สาวๆที่เลิกงานแล้ว เชื่อว่าต้องมีหลายคนที่เครียดจากการทำงานแน่ๆ และหลายครั้งที่เราเครียดจากที่ทำงาน บางครั้งก็อยากจะหาสถานที่พักผ่อนหย่อนใจให้ร่างกายได้ปลดปล่อยบ้าง ยิ่งเป็นสถานที่ที่มีเพลงเบาๆ เครื่องดื่มที่คอยบริการอย่างไม่อั้น มิหนำซ้ำยังมีผู้ดีๆให้เราได้ส่องเพื่อพักสายตา แค่คิดก็นึกภาพออกแล้วใช่มั้ยคะว่าดีขนาดไหน The Passion เข้าใจถึงหัวอกของคุณสาวๆทั้งหลายดีค่ะ วันนี้เราจึงจะพาสาวๆทุกคนมาเปิดตากับ 10 Bar Jazz ที่ดีทั้งเพลงและดีทั้งผู้ ได้ยินแบบนี้ก็อยากจะรู้กันแล้วใช่มั้ยละว่ามีที่ไหนบ้าง ถ้าอยากรู้แล้ว ก็แต่งตัวและออกไปลั้ลลาพร้อมๆกันเลยค่ะ

1. The Bamboo Bar

สาวๆคนไหนที่รักการจิบค็อกเทลไปพร้อมกับเสียงเพลงแจ๊สที่ผ่อนคลายอารมณ์ บอกเลยว่าต้องห้ามพลาด เพราะที่นี่เค้ามีค็อกเทลหลายแบบให้เลือก อีกทั้งรสชาติยังกลมกล่อมอย่างไร้ที่ติอีกด้วย และด้วยแบมบูบาร์นั้นถือเป็น Jazz bar ระดับฮายเอนด์ของเมืองไทย จึงไม่แปลกใจที่จะเป็นแหล่งรวบรวมนักดนตรีระดับท็อป ทั้งนักเปียโน มือเป่าแซกโซโฟน มือกลองหรือแม้กระทั่งตัวนักร้องเอง Bamboo Bar นั้นอยู่บริเวณชั้นล่างของโรงแรม Mandarin Oriental โรงแรมอันเก่าแก่ที่มีชื่อเสียงมากที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศไทย ที่ปัจจุบันอยู่มาถึง 139 ปี ตั้งแต่ปี ค.ศ. 1876 นอกจากนี้ ที่นี่ยังถือเป็นแจ๊สบาร์แห่งแรกของเมืองไทยอีกด้วย โดยปัจจุบันจะมีการแสดงดนตรีสดจากศิลปินที่มีชื่อเสียงมากฝีมือมากมายทุกวัน เวลาสามทุ่มเป็นต้นไป สาวๆคนไหนที่เลิกงานแล้วไม่รู้จะไปไหน ขอบอกว่าต้องไปโดนที่นี่เลยค่ะ รับรองได้ผ่อนคลายใจแถมมีอาหารตาให้ดูกันยันดึกเลยล่ะ

@keerisnith
@peikuan331
@annieartistbkk

2. The living Room

The living Room ถือเป็นที่ฟังเพลงชั้นเลิศแห่งหนึ่งของชาวกรุงเทพเลยล่ะค่ะ ด้วยห้องนั่งเล่นแห่งนี้มีนักร้องนักดนตรีเพลงแจ๊สระดับตำนาน รวมถึงศิลปินเจ้าของรางวัลแกรมมี่ ผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันมาสร้างความสุขในเสียงเพลงให้คุณตลอดเวลา อีกทั้งยังมีไวน์ชั้นดีและเครื่องดื่มต่างๆไม่ว่าจะเป็นค็อกเทล วิสกี้และคอนยัคที่พร้อมบริการให้กับแขกที่มาเยี่ยมเยียน นอกจากนี้การดีไซน์ของตัวร้านที่เน้นการประดับประดาด้วยแสงไฟอ่อนๆ ให้ความรู้สึกอบอุ่นไปจนถึงเก้าอี้หนังกับโซฟานิ่มๆ จึงทำให้สาวๆรู้สึกผ่อนคลายเมื่อได้หย่อนตัวเองลงนั่งหลังเลิกงาน สำหรับคนไหนที่กำลังมองหาร้านที่ให้บรรยากาศอุ่นๆ เหมาะกับการพักใจ บอกเลยว่าไม่ควรพลาดที่นี่เลยล่ะค่ะ

thelivingroomatbangkok.com
thelivingroomatbangkok.com
thelivingroomatbangkok.com

3. Black Amber Social Club

 Black Amber ได้แตกแขนงกิจการออกมาเป็นวิสกี้บาร์ในทองหล่อ ซอย 6 นามว่า “Black Amber Thonglor Social Club” มีจุดเด่นคือ การมีวงดนตรีแจ๊สเล่นสดทุกคืนวันพุธ, วันศุกร์ และวันเสาร์ อีกทั้งยังเป็นบาร์ที่ให้ความรู้สึกถึงบรรยากาศของความเคร่งขรึมอีกด้วย แม้ว่าที่นี่จะมีบรรยากาศที่อาจดูลึกลับไปสักหน่อยแต่เชื่อมั้ยคะว่ากลับให้ความรู้สึกผ่อนคลายอย่างไม่น่าเชื่อ นอกจากนี้เสียงดนตรีแจ๊สจากเครื่องเสียงชั้นดีฟังแล้วรื่นหู ไม่เบาหรือดังเกินไป จึงเหมาะอย่างยิ่งสำหรับการชวนเพื่อนมาดื่มสังสรรค์หรือมาปาร์ตี้กันสุดสัปดาห์ก็ไม่เลวเลยทีเดียวล่ะ

@keerisnith
@keerisnith

4. Diplomat Bar

สาวๆคนไหนที่อยากเปลี่ยนบรรยากาศจากการดื่มแอลกอฮอล์มาเป็นการดื่มชาร้อนๆคลายอารมณ์หลังเลิกงานต้องไม่พลาดกับที่นี่เลย ด้วย Diplomat Bar บาร์และห้องน้ำชาสไตล์ไทยร่วมสมัยที่อยู่คู่กับโรงแรม Conrad Bangkok มานาน 15 ปี จุดเด่นของที่นี่เน้นเสิร์ฟน้ำชากับขนมไซส์พอดีคำที่เหมาะจะทานคู่กัน แต่หากนักดื่มคนไหนที่อยากดื่มเครื่องดื่มอื่นๆ เค้าก็มีค็อกเทลบาร์ไว้บริการสำหรับคนที่แวะมาดื่มในช่วงค่ำด้วย สำหรับการตกแต่งร้านนั้นจะเน้นไปที่การใช้สีเอิร์ธโทนที่ให้ความอบอุ่น รวมถึงบรรยากาศโดยรวมที่ทำให้รู้สึกผ่อนคลายเหมือนนั่งจิบน้ำชายามบ่ายอยู่ที่บ้าน ในส่วนของดนตรีก็ตามคอนเสปเลยค่ะ เน้นไปทางอบอุ่น สบายๆ เพื่อให้ผู้ที่ดื่มรู้สึกสบาย ผ่อนคลายและสามารถเสพบรรยากาศการพักผ่อนได้อย่างเต็มที่นั่นเอง

@DiplomatBarConradBangkok

5. maggie Choo’s

บาร์ที่มีชื่อเสียงแห่งนี้มีจุดเด่นอยู่ที่กลิ่นอายของคาบาเร่ต์ใต้ดินของเซี่ยงไฮ้ยุค 1930 นอกจากนี้ยังมีเอกลักษณ์ คือ ความใส่ใจในทุกรายละเอียดจากการออกแบบของ Ashley Sutton ผู้มีผลงานอันโด่งดังมากมาย ในส่วนของอาหาร ที่นี่มีบริการอาหาร เครื่องดื่ม และค็อกเทลรูปแบบใหม่ที่บรรจงรังสรรค์ขึ้นมา พร้อมเสิร์ฟให้กับลูกค้าทุกคนที่เดินเข้ามาในร้าน อีกทั้งนังมีดนตรีหลากหลายรูปแบบให้เหล่าสาวๆได้ฟังและผ่อนคลายอารมณ์ยามค่ำคืนอีกด้วย

novotelbangkoksilom.com

6. Offshoot of the renowned Bangkok gastro bar Hyde & Seek

เมื่อพูดถึงบาร์สุดหรูย่านใจกลางเมือง เชื่อว่าไม่มีใครไม่รู้จัก Hyde & Seek Gastro Bar ด้วยดีกรี Best of Wongnai 2015 และการตกแต่งในสไตล์ที่ดูดี เรียบหรูแต่แฝงไปด้วยความโรแมนติก จึงเหมาะกับการพาคนรักมานั่งชิลๆยามเย็น หรือใครอยากจะชวนแก๊งเพื่อนสาวมาปาร์ตี้หลังเลิกงานก็ย่อมได้ สำหรับเมนูอาหารนั้นจะเป็นการผสมผสานระหว่างอาหารทางแถบเอเชียกับแถบยุโรป จึงมีความหลากหลายและเชื่อว่าถูกใจสาวๆที่รักการปาร์ตี้แบบนี้อย่างแน่นอน ทั้งอิ่มทั้งผ่อนคลายแบบนี้ เรียกได้ว่ามาที่เดียวแต่ได้กลับไปครบทุกรสเลยล่ะค่ะ กำไรมั้ยล่ะ!

@hydeandseekbangkok
@jadefu
@lekkybaronet

7. Red sky

Red sky ถือเป็นบาร์หรูแห่งหนึ่งของกรุงเทพฯ เนื่องด้วยบรรยากาศที่ผ่อนคลายบนดาดฟ้าและไหนจะเมนูตามฤดูกาลของเชฟ Christian Ham ที่จะมอบประสบการณ์อันล้ำค่าให้แก่นักชิมที่ใฝ่หารสชาติใหม่ๆ นอกจากนี้ยังมีไวน์ชั้นเลิศจากห้องเก็บไวน์ขนาดใหญ่ให้เหล่าสาวกไวน์ได้มาลิ้มรสกันอย่างเต็มที่ ในส่วนของดนตรีนั้น ห้องอาหารสุดหรูแห่งนี้ ย่อมมีดนตรีบรรเลงสดๆให้แขกที่มารับประทานอาหารได้ฟังเบาๆ ผ่อนคลายอารมณ์อีกด้วย สาวๆคนไหนที่อยากพาคนรักมาเปลี่ยนบรรยากาศอาหารมื้อค่ำก็อย่าลืมแวะมาที่นี่นะคะ เชื่อว่าจะเป็นประสบการณ์อันดีที่จะลืมไม่ลงอย่างแน่นอน

thegreatgastro.com
thegreatgastro.com
thegreatgastro.com

8. KU DE TA Bangkok

KUDETA BANGKOK เป็นร้านอาหารซึ่งภายในประกอบไปด้วยหลายห้องอาหารด้วยกัน เช่น Club Lounge, Signature, อิซากายะ  และคู บาร์ แต่เอกลักษณ์ที่โดดเด่นของบาร์แห่งนี้คงเป็นในส่วนของการตกแต่งที่ให้ความรู้สึกถึงความหรูหรา โรแมนติก มีการผสมผสานกลิ่นอายของวัฒนธรรมเอเชียกับความโมเดิร์นเข้าด้วยกัน สำหรับเครื่องดื่มนั้น ที่นี่ได้มีบริการค็อกเทลมากมายให้นักดื่มได้มาลิ้มลองกันอีกทั้งยังมีดนตรีเบาๆให้ฟังสำหรับคนที่ต้องการพักผ่อนใจอีกด้วย

@warawut_phasawet
@slisa_s

9. Sky bar at sirocco

Rooftop Bar สุดฮิตของทั้งคนไทยและคนต่างชาติบนชั้น 63 ของโรงแรมเลอบัว คือ หนึ่งในจุดชมวิวที่สวยที่สุดบนถนนสีลมที่ให้ทั้งวิวตึกและวิวแม่น้ำไปพร้อมๆ กัน โดยอาหารที่นี่จะเป็นอาหารสไตล์เมดิเตอร์เรเนียนเสิร์ฟพร้อมกับวิสกี้รสเลิศที่เหล่านักชิมไม่ควรพลาดอย่างยิ่ง ด้วยวิวที่สวยเกินบรรยายกับดนตรีแจ๊สที่บรรเลงคลอไปกับช่วงเวลาแห่งการพักผ่อนยามเย็น ย่อมไม่แปลกใจที่ทำไมที่นี่จึงเป็นอีกหนึ่งที่ที่สาวๆไม่ควรพลาดค่ะ

@good_arvo
@cinziac82

10. Three sixty lounge

Excutive Lounge Threesixty ตั้งอยู่ชั้นบนสุดชั้นที่ 31 ของโรงแรม Millennium Hilton ที่สามารถเห็นวิวได้ 360 องศา ทำให้สาวๆสามารถชมวิวยามค่ำคืนได้อย่างเต็มที่ อีกทั้งที่นี่ยังมีดนตรีสดบรรเลงให้ฟังเพลินๆในระหว่างการรับประทานอาหารอีกด้วย ที่สำคัญหากมาที่นี่จะพลาดไม่ได้กับเครื่องดื่มซิกเนเจอร์ของทาง Lounge ซึ่งก็คือ Three-sixty Cocktail เป็นค็อกเทลสีฟ้าสดใส มีความหวานอมเปรี้ยวและมีความขมของวอสก้าเบาๆ จึงเชื่อว่าถูกใจสาวนักดื่มอย่างแน่นอนค่ะ

@thechopsticks
@ameliamy_

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับสถานที่ที่เราเอามาฝากสาวๆในวันนี้ สำหรับใครที่เหนื่อยจากการทำงานกลางวันมาแล้ว ลองมาผ่อนคลายจิตใจกับ 10 บาร์สุดหรูที่เราเอามาฝากสาวๆกันสิคะ แหม…ทำงานมาหนักทั้งวันเป็นใครมันก็ต้องอยากพักใช่มั้ยละ ยิ่งเป็นที่ที่บรรยากาศดีๆ อาหารอร่อยและมีเครื่องดื่มที่โดนใจ เป็นใครมันก็ต้องอยากไปลองกันทั้งนั้น ในส่วนของวันนี้คงต้องฝากไว้เท่านี้ก่อน The Passiom ขอตัวไปแต่งตัวสวยๆนั่งชิลๆ มองผู้ดีๆคืนนี้ก่อนนะคะ บ๊าย!