ประเทศไทยเราก็ขึ้นชื่อเรื่องแดดแรงอยู่แล้วเนอะ ไม่ว่าจะฤดูไหน ๆ แสงแดด ก็ไม่มีทีท่าว่าจะดรอปลงเลย ซึ่งในตัวเราเนี่ย สาว ๆ เคยสังเกตไหมว่า ‘ผม’ เป็นส่วนที่ต้องปะทะกับแดดเยอะที่สุด พอมารู้ตัวอีกทีผมก็แห้งเสียไปซะแล้ว เฮ้อ! ถ้าหลบแดดยังไงก็ไม่พ้นแบบนี้ เรามาหาวิธี ปกป้องผม สวยของเราจากแสงแดดกันดีกว่า

?????  มารัก ‘ผม’ ให้มากขึ้นกว่าเดิมเถอะ!  ?????

www.instagram.com/jennakutcher

 #1 แชมพู 

ปัญหา ‘ผมมัน’ อาจกวนใจสาว ๆ หลายคนจนหมดความมั่นใจ แต่การสระผมทุกวันกลับสร้างความเสียหายให้กับเส้นผมและหนังศีรษะมากกว่าเดิมอีกนะ ดังนั้น ถ้าคุณเป็นคนผมมันง่ายและต้องสระผมบ่อย ปกป้องผม ด้วยการใช้แชมพูที่อ่อนโยนเป็นพิเศษในหน้าร้อน นอกจากนี้ให้โฟกัสการนวดแชมพูเฉพาะที่หนังศีรษะก็พอ เพราะเวลาล้างตัวแชมพูจะถูกล้างลงไปถึงปลายผมอยู่แล้ว

twitter.com/shuzeeshoes

 #2 ครีมนวด 

ยิ่งแดดแรง ยิ่งสำคัญมากที่จะเติมความชุ่มชื้นให้เส้นผมอยู่เสมอ ดังนั้น อย่าลืมใช้ครีมนวดผมเป็นประจำ และถ้าจะว่ายน้ำ อย่าลืมใส่หมวกคลุมผมเพื่อป้องกันการแห้งเสีอจากคลอรีน และใส่ครีมนวดแบบ leave in หรือน้ำมันสำหรับผม

www.instagram.com/asavea.hair

  #3 ว่ายน้ำ 

อากาศร้อนใคร ๆ ก็อยากว่ายน้ำลดอุณหภูมิร่างกายกันใช่ไหมล่ะ ซึ่งการปกป้องผมที่ดีที่สุดคือการไม่สระผมก่อนไปว่ายน้ำ เพราะแชมพูจะล้างเอาน้ำมันธรรมชาติที่เคลือบผมอยู่ออกไป ทำให้ผมยิ่งแห้งเสียจากคลอรีนและเกลือในน้ำทะเล หลังว่ายน้ำเสร็จรีบสระผมด้วยแชมพูที่มีส่วนผสมของ Ethylene tetra-acetic acid ซึ่งจะช่วยล้างคลอรีนออกได้

ปกป้องผม
www.instagram.com/selingga

 #4 หลีกเลี่ยงความร้อน 

ความร้อนจากแดดก็สร้างความเสียหายให้เส้นผมมากพอแล้ว การหลีกเลี่ยงความร้อนอื่นจึงเป็นสิ่งควรทำ ใช้ความร้อนระดับพอดีเวลาใช้ไดร์เป่าผม แต่ทางที่ดีควรให้เวลาผมแห้งเอง 30 นาทีก่อนเป่าผม นอกจากนี้สาว ๆ ควรลดการใช้ที่หนีบผมแล้วปล่อยผมสวยธรรมชาติแทน หรือควรเลือกใช้แบบไม่ใช้ความร้อน

www.instagram.com/bodhibeautyaustralia

 #5 เล็มปลายผมบ้าง 

เส้นผมของสาว ๆ อาจแห้งเสียและแตกปลายมากขึ้นในหน้าร้อน การเล็มผมจึงเป็นทางออกที่ดีในการรักษาสภาพผมให้ดูไม่ชี้ฟูและสวยเสมอ หน้าร้อนทั้งทีจะผมสั้นขึ้นหน่อยก็ไม่น่าเกลียดหรอกเนอะ!

www.instagram.com/zooziela

 #6 หลีกเลี่ยงสารเคมี 

แสงแดดแรง ๆ ในหน้าร้อนทำร้ายเส้นผมมากพอแล้ว ยิ่งใช้สารเคมีผมก็ยิ่งแห้งเสียโดยเฉพาะการย้อมหรือกัดสี ซึ่งถ้าสาว ๆ อยากอวดผมสวยหน้าร้อนควรทำสีก่อนช่วงแดดแรงประมาณ 1-2 เดือน

www.instagram.com/asavea.hair

 #7 ย้อมสี 

แต่ถ้าสาว ๆ คนไหนเพิ่งจะทำสีผมล่ะก็ ต้องหมั่นเทคแคร์ดูแลน้องผมให้ดี เพราะแสงแดดจัด ๆ จะทำให้ผมแห้งและสีซีดลง ดังนั้นควรเลือกแชมพูสำหรับผมทำสีโดยเฉพาะและหลีกเลี่ยงการให้เส้นผมปะทะกับแสงแดดโดยตรง ถ้าเลี่ยงไม่ได้จริง ๆให้ใส่หมวกหรือปิดด้วยผ้าพันคอ

ปกป้องผม
www.instagram.com/asavea.hair

 #8 Leave-in conditioner 

ถ้าการใส่หมวกหรือปิดผมด้วยผ้าพันคอไม่ใช่ทางของสาว ๆ ลองใช้ Leave-in conditioner ที่มีส่วนผสมกันแดดสิ! แต่ถ้าต้องทำกิจกรรมกลางแจ้งเป็นเวลานานสาว ๆ อาจใช้ hair mask ร่วมด้วยก็ได้ แต่กลับบ้านมาต้องไม่ลืมสระผมนะจ๊ะ!

www.instagram.com/asavea.hair

 #9 มัดผมบ้าง 

อากาศร้อนอาจทำให้ผมแห้งเสียเหมือนไม้กวาดได้ ลองมัดผมเพื่อลดพื้นที่ที่เส้นผมจะปะทะกับแสงแดดดูสิ แล้วสาว ๆ จะรู้ว่าหน้าร้อนเนี่ยเป็นฤดูแห่งการครีเอททรงผมเก๋ ๆ เลยนะ

www.instagram.com/asavea.hair

 #10 ดื่มน้ำเยอะ ๆ 

อากาศร้อน ๆ ร่างกายเราก็ใช้น้ำไปหมุนเวียนในจำนวนที่มากขึ้น เส้นผมเองก็ต้องการความชุ่มชื่นจากน้ำเหมือนกัน ดังนั้นอย่าลืมดื่มน้ำเยอะ ๆ รวมทั้งทานผักและผลไม้ด้วยนะ

www.instagram.com/asavea.hair

 #11 Night Treatment 

สาว ๆ คนไหนผมแห้งง่ายเป็นพิเศษ เราแนะนำให้ลองทา Leave-in Conditioner ที่บริเวณที่แห้งเสียมาก ๆ ก่อนนอน แล้วแร็บผมด้วยพลาสติกหรือผ้าเช็ดตัว ทีนี่สาว ๆ ก็ตื่นมาพบกับผมที่สวยนุ่มชุ่มชื่นขึ้นแล้ว!

www.instagram.com/manson_kent

จบไปแล้วกับเคล็ดไม่ลับดูแลผมสวยจากแสงแดดทั้ง 11 วิธี เป็นไงชอบกันมั้ยคะ?  The Passion ยังมีเคล็ดลับเด็ด ๆ มาอัพเดทกันอีกเพียบเลยนะ อย่าลืม Stay Tuned กันไว้ให้ดีล่ะ!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here