นอกจากร้านเสื้อผ้าที่สาวแฟชั่นอย่างเราๆห้ามพลาด ทั้งแบรนด์ไทยแบรนด์เมืองนอกที่ต้องไปโดนแล้ว ก็ยังมีอีกนึงสิ่งที่เราก็ต้องอัพเดตไม่แพ้กัน นั้นก็คือ คาเฟ่ดีๆ เก๋สักอย่างที่ในวันหยุดหรือวันชิลๆ ต้องไปอัพเดตลงโซเชี่ยวสักหน่อย และเอมก็มี 4 คาเฟ่ดีๆที่สาวแฟชั่นอย่างเราๆต้องห้ามพลาดเลยที่จะต้องไป!

เพราะ 4 คาเฟ่ที่เอมว่านี้ไม่ใช่คาเฟ่ธรรมดาๆนะจ๊ะ เพราะเป็นคาเฟ่ที่มาจากแบรนด์เสื้อผ้าและกระเป๋านั้น สาวแฟชั่นนิสต้าอย่างเรานอกจากไปคาเฟ่อัตเดตไลฟ์สไตล์แล้วก็ยังได้อัพเดตเทรนด์แฟชั่นเสื้อผ้า กระเป๋าอีกด้วย ไปดูกันเลยดีกว่า ว่ามีร้านไหนที่สาวๆต้องไป Check in กัน

1. Jardin de la boutique

ขอเริ่มที่ป็อบอัพคาเฟ่แรกกันก่อนเลยนะคะ ที่เป็นมากกว่าร้านกาแฟที่เรารู้จัก Jardin De La Boutique Café เป็นการผสมผสานทอย่างลงตัวระหว่างเครื่องหอมชั้นสูงจาก Jardin De La Boutique กับกาแฟหอมกรุ่นจาก Bhava Café ที่ควรไปสัมผัสเพราะเป็นครั้งแรกครั้งแรกกับการถ่ายทอดความเป็นแฟชั่นจากแบรนด์เสื้อผ้าชื่อดังอย่าง LA BOUTIQUE และเครื่องหอมออกมาในรูปแบบเครื่องดื่ม ภายใต้คอนเซ็ปต์ “The Alchemist Garden” หรือสวนพฤกษาศาสตร์ของนักเล่นแร่แปรธาตุ ที่มีการตกแต่งที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากห้องทดลองทางพฤกษาศาสตร์ของนักเล่นแร่แปรธาตุ ที่ได้รวบรวมแมกไม้นานาพรรณ เพื่อทำการศึกษาค้นคว้าและวิจัยในการสร้างสรรค์กลิ่นหอมหลัก 12 กลิ่น ที่กลายมาเป็นคอลเลคชั่นเครื่องหอมให้กับ Jardin De La Boutique สอดคล้องกับนิยามของแบรนด์ “The Alchemy Of Scent”

ถึงแม้จะเป็นแค่ป็อบอัพแต่ก็ดูมีเรื่องราวที่เป็นเหมือนนิยายสนุกๆอีกทั้งสามารถไปได้ง่ายมากๆ เพราะป็อบอัพแห่งนี้ตั้งอยู่ที่ Siam Square one ชั้น 2 สาวๆก็ห้ามที่จะไปเช็คอินกันนะคะ
Instagram : @jardin_de_la_boutique

2. Sretsis Parlour

สาวๆหลายๆคนต้องรู้จักแบรนด์น่ารักๆอย่าง Sretsis ที่ทำเสื้อผ้าออกมาสไตล์วินเทจแฟตาซีซึ่งเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของแบรนด์ อีกทั้งยังเป็นแบรนด์ฝีมือคนไทยที่ก่อตั้งมาแล้วตั้ง 15 ปี  ล่าสุดทางร้านได้ปลุกความแฟนตาซีให้มีชีวิตและจับต้องได้ ด้วยการเนรมิต Sretsis Parlour ให้เป็นคาเฟ่ลึกลับท่ามกลางห้องรับรองสุดอลังการที่เต็มไปด้วยจินตนาการของโลกแฟนตาซีตามแบบฉบับของสาว Sretsis ที่สาวๆห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง นอกจากร้านที่ดูแฟตาซีสมกับความเป็น Sretsis แล้ว การตกแต่งร้านก็เป็นเอกลักษณ์ด้วยเช่นกัน นอกจากประตูสีชมพูที่โดดเด่น ด้านในสุดเป็นพื้นที่ของห้อง Swan Room หรือห้องลับส่วนตัวในธีมสีชมพู นอกจากเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งที่ถูกคัดเลือกมาอยากพิถีพิถันแล้วอีกหนึ่งความพิเศษอยู่ที่การร่วมมือกันระหว่าง Sretsis และ House of Hackney แบรนด์ด้านตกแต่งภายในชื่อดังจากอังกฤษ ที่มาช่วยในเรื่องของ Wallpaper จากลวดลายแฟนตาซีในแบบของ Sretsis รวมไปถึงยังได้จัดทำ Tamed Lovers หรือชุดน้ำชาพิมพ์ลายพิเศษอีกด้วย

เป็นอีกหนึ่งร้านที่สาวๆสามารถไปได้ง่าย เพราะตั้งอยู่ที่ชั้น 2 ของศูนย์การค้า Central Embassy แต่เอมแนะนำว่าควรโทรจองโต๊ะก่อนนะคะ เพราะเนื่องจากร้านเล็กและมีพื้นที่จำกัดมาก เบอร์โทร 02 160 5875
Facebook : Sretsis Parlour

3. Exhibit Parfait

ถ้าใครที่อัพเดตเทรนด์แฟชั่นบ่อยๆก็ต้องไม่พลาดเสื้อผ้าแบรนด์ Exhibit แน่นอน และตอนนี้ทางแบรนด์ได้เปิดช๊อปใหม่ที่ย่านทองหล่อในชื่อ Exhibit Mothership ซึ่งนอกจากจะมีพื้นที่มากถึง 4 ชั้นแล้ว ความพิเศษอีกหนึ่งอย่างของที่นี่ได้แก่ Exhibit Parfait ซึ่งมีที่มาจากคำในภาษาฝรั่งเศสที่แปลว่า Perfect ก็ทำออกมาได้เพอร์เฟกต์สมชื่อจริงๆ โดยพื้นที่ของโซนคาเฟ่ จะตั้งอยู่ที่บริเวณชั้น 2 ของร้านซึ่งจะถัดจากโซนเสื้อผ้า เน้นตกแต่งตามสไตล์ของ Exhibit โดยจะเลือกใช้วัสดุประเภทหินอ่อนสีขาวเป็นหลัก ตัดกับพื้นไม้โทนสีอ่อน มีที่นั่งมุมฮิตด้านในสุดของโซนตรงโซฟากำมะหยี่สีชมพูหวาน ๆ และเน้นที่มีแสงธรรมชาติรับรองสาวๆต้องติดใจเพราะเอมว่าถ่ายรูปปังแน่นอน

และสาวๆก็ยังสามารถช้อปได้อย่างเพลินๆตั้งแต่ชั้นล่างไปจนถึงชั้น 3 ซึ่งถูกอัดแน่นไปด้วยไอเท็มแฟชั่นเก๋ ๆ  อาทิ แบรนด์ดังอย่าง Alice Mccall ที่ขึ้นชื่อเรื่องชุดราตรีฟรุ้งฟริ้งต่าง ๆ รวมถึงแบรนด์ไลฟ์สไตล์ฮิต ๆ อย่าง Self-Portrait และ For Love and Lemons อีกด้วย โลเคชั่นก็ทองหล่อเก๋ๆ ติดถนนใหญ่เลยค่า
Facebook : Exhibit Parfait

4. Boyy & Son Cafe

แบรนด์กระเป๋าชื่อดังอย่าง Boyy สาวแฟชั่นนิสต้าคนไหนไม่รู้ถือว่าเอ้าท์มากเพราะเป็นแบรนด์กระเป๋าคนไทยที่ฮิตมากในเมืองนอก ด้วยดีไซน์เก๋ๆโดนๆที่สาวๆหลายๆคนชอบ รวมทั้งเอมด้วย ทางแบรนด์ก็ได้เปิดคาเฟ่ขึ้นและฮิตไม่แพ้กับกระเป๋าเลยทีเดียว การตกแต่งส่วนกลางร้านก็ไม่ธรรมดา ทำใหเรานึกถึง ร้านอาหารสไตล์ American Diner (เด็กยุค 80s คิดถึงหนังเรื่อง Diner ที่มิกกี้ รูร์ก แสดง หรือถ้าเป็นเด็กรุ่นใหม่ ให้คิดถึงซีรีส์ Riverdale) ผสมผสานกับการตกแต่งภายในสไตล์อิตาลียุค 70s อย่างลงตัว ไม่น่าแปลกใจว่าทำไมตอนนี้ทุกคนถึงชอบแวะไปเช็กอินและถ่ายรูปลงอินสตาแกรม เฟอร์นิเจอร์ที่เลือกสรรมาตกแต่ง BOYY & SON CAFé ก็มีการลงดีเทลตั้งแต่โคมไฟแก้วมูราโนวินเทจทรงโดมจากยุค 60s, โต๊ะกาแฟสั่งทําแบบพิเศษ จัดวางกับเก้าอี้และเบาะรองนั่งที่บุด้วยผ้าจาก Loro Piana Interiors ส่วนเครื่องชงกาแฟสีชมพูก็เป็นของ La Marzocco FB80 ที่สั่งทําสีพิเศษอีกด้วย

นอกจากไปดื่มกาแฟถ่ายรูปเพื่อ check in แล้ว สาวๆก็แวะไปอัพเดตเทรนด์กระเป๋าซีชั่นใหม่ของ boyy เพื่อว่าจะมีติดกลับไม้กลับมือไปบ้านบ้างสักใบสองใบ โลเคชั่นก็ไปง่ายมากเลยอยู่ที่ G floor, Gaysorn Village

เป็น 4 คาเฟ่ที่ดีงามต่อใจมากเว่อร์เพราะได้อัพเดตเทรนด์แฟชั่นแล้วก็ยังได้ทานขนมและกาแฟอร่อยๆ แถมยังได้รูปอัพลงโซเชี่ยวเก๋ๆอีกด้วยนะคะ เรียกได้ว่าครบทุกรสชาติจริงๆ 2 in 1 ไปเลยจ้า