• การแต่งหน้าทำผม ให้เข้ากับโอกาสต่างๆเป็นสิ่งที่สาวๆต้องให้ความสำคัญอย่างมาก
  • นัดกลางวันควรแต่งหน้าเบาๆ สบายๆ
  • ถ้าไปงานกลางคืนควรแต่งหน้าให้เข้มขึ้นกว่าปกติ
  • การแต่งตาและปากเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้ใบหน้าและอารมณ์ของเราเปลี่ยนได้อย่างไม่น่าเชื่อ

สาวๆ The Passion อย่างเรา จะไปไหนทำอะไรก็ต้องเน้นความปั๊วะความปังไว้ก่อน เพราะฉะนั้นเสื้อผ้าหน้าผมก็ต้องมีวิธีเลือกให้เข้ากับโอกาสที่เราจะไปเพื่อลุคที่สวยเพอร์เฟ็กต์ที่สุด

แต่เชื่อว่าสาวๆหลายคนอาจจะงานยุ่งจนไม่มีเวลาสนใจ หรือไปงานไหนๆก็มักจะใช้ลุคเพลย์เซฟแบบเดิมๆ งานนี้เราเลยลองสรุปแบบช็อตโน้ตมาให้ว่าถ้าวันนี้ต้องทำอะไร สาวๆควรจะแต่งหน้าทำผมแบบไหนถึงจะเริ่ดที่สุด!

ประชุมหรือพบลูกค้า

@annethong

แน่นอนว่าลุควันทำงานของเรานั้นต้องการความเป็นโปรเฟสชั่นแนลที่สุด ดังนั้นจะหน้าเปลือยหน้าสดไปไม่ได้นะจ๊ะ แต่จะแต่งหนาไปก็ดูไม่ดี ไม่อย่างนั้นหัวหน้าหรือลูกค้าอาจจะโฟกัสที่สีปากแซ่บๆ ของเรามากกว่าเนื้องานที่เราตั้งใจเสนอก็ได้

@annethong

ดังนั้นลุคนี้จึงควรแต่งให้พอเหมาะ คัดเบ้าตาพอประมาณด้วยสีโทนนู้ดๆ พีช หรือแนวเอิร์ธโทน ส่วนลิปสติกควรเลือกที่สีสุภาพ เช่นชมพูอ่อนๆ ระเรื่อๆ หรือสีนู้ดแบบกลางๆ ห้ามนู้ดเกินเพราะจะดูป่วย และอย่าลืมลงแป้งฝุ่นโปรงแสงให้ทั่วใบหน้าหลังแต่งเสร็จ เพื่อที่หน้าจะได้ดูไบรท์

ส่วนงานผม ถ้าจะปล่อยก็ต้องมั่นใจว่าผมเราสลวยและไม่ชี้ฟู ถ้าไม่อย่างนั้นแนะนำว่ารวบจะดีกว่าค่ะสาวๆ

ออกเดต

@baifernbah

การไปเดตต่างสถานที่กันก็ต้องแต่งตัวต่างกันไป ถ้าไปทานข้าวมื้อกลางวันก็แต่งหน้าเบาๆ ใสๆ ให้ผู้ชายเขาคิดว่าเราสวยแบบธรรมชาติ หึหึ แต่ก็อย่าลืมทาลิปกลอสให้ปากชุ่มฉ่ำน่าจุ๊บ และปัดแก้มเบาๆ ให้ดูมีสีสันบางๆ ประหนึ่งสุขภาพผิวดีมาแต่กำเนิด

@baifernbah
@baifernbah

ถ้าไปดินเนอร์กลางคืน อนุญาตให้แต่งจัดเต็ม ฟาดได้เต็มที่ คัดเบ้ากรีดอายจัดไปค่ะ! อย่าลืมติดขนตาปลอมด้วยนะ เวลากะพริบตาจะได้โปรยเสน่ห์ได้เต็มที่ แต่เลือกแบบที่ธรรมชาติหน่อยนะสาวๆ อย่าเลือกแบบที่หนาเป็นกันสาด อาจดูปลอมจนตลกในสายตาหนุ่มๆไปเลยก็ได้ ส่วนผมหรอ? ดัดลอนใหญ่ๆ สิ เซ็กซี่สุดแล้ว

ไปคาเฟ่ชิคๆ หรือ เดินสวนชิลๆ

@idasiriwut

อย่าลืมดูธีมของร้านที่จะไปด้วยนะ จะได้แต่งตัวแต่งหน้าให้ไปทางเดียวกัน แต่ถ้าเอาแบบที่เซฟสุดก็คือแต่งหน้าด้วยโทนสีชมพูอ่อนๆ หรือสีส้มพีช เพราะมันเข้าได้กับทุกสถานการณ์ แต่อย่าลืมดัดและปัดขนตาให้เด้งด้วยนะ เวลาถ่ายรูปออกมาจะได้สวยเป๊ะ และสำหรับงานผมจะมัดจะรวบก็ได้ หรือทำเป็นดังโงะหลวมๆ แบบไม่ตั้งใจก็ดูดี

@idasiriwut

แซ่บซ่าที่ทะเล

เพราะเราไปเที่ยวที่ธรรมชาติ ดังนั้นการแต่งหน้าแต่งตัวของเราก็ไม่ควรจัดเต็มจนไม่ธรรมชาติจริงมั้ย? แนะนำให้สาวๆ ลงคอนซีลเลอร์ปกปิดรอยต่างๆ บนใบหน้าแล้วใช้รองพื้นเนื้อบางเบาก็พอ ไม่อย่างนั้นพอเจอแดดอาจไหลเยิ้มจนเราโป๊ะ ส่วนปากควรใช้ลิปเนื้อแมท เพราะถ้าเป็นลิปกลอส เวลาลมพัดผมมาระใบหน้าเรา รับรองว่าลิปเปื้อนเหนียวหนึบแน่ สำหรับแก้มใช้เป็นครีมบลัชสีโทนส้มดีกว่า จะดูเหมือนแก้มเราโดนแดดบ่มจนระเรื่อแบบธรรมชาติ

@supassra_sp
@gypsykeerati
@gypsykeerati

เรื่องการแต่งตัว เลือกได้ตามสบายเลยว่าอยากเป็นสาวหวาน สาวเปรี้ยว หรือสายชิล ถ้าใส่เดรสยาวก็จะได้ลุคละมุน สาวซ่าสาวแซ่บอาจใส่บิกินี่ท่อนบนคู่กับยีนส์ขาสั้น แต่ถ้าไม่อยากโชว์มากก็ใส่เสื้อแขนกุดเบาๆ ก็พอ

ไปงานแต่ง

@maypitchy
@maypitchy

ไปงานแต่งไม่ได้ไปแต่งงาน! ดังนั้น แม้จะสวยแค่ไหนเราก็ต้องไม่แย่งซีนเจ้าสาว หลีกเลี่ยงการใส่ชุดขาวเด็ดขาด ส่วนหน้าก็แต่งให้เข้มกว่าการไปแฮงค์เอาท์ยามราตรีสักนิด สโมคกี้อายให้แซ่บ กรีดตาให้กริบ และปากควรชัดเป๊ะ เพื่อที่ถ่ายรูปออกมาจะได้สวย ส่วนการทาแบบไล่สีหรือออมเบรน่ะ เก็บไว้ตอนกลางวันจะดีกว่า

แม้เราจะมีความมั่นใจในตัวเองพอที่จะแต่งตัวได้ทุกแบบ แต่เราก็ต้องไม่ลืมคำนึงกาลเทศะด้วย ถึงจะเป๊ะทั้งภายนอกและภายในสมกับเป็นสาว The Passion