ในไม่กี่ปีที่ผ่านมานี้ “ผิวสีน้ำผึ้ง” เป็นเทรนด์ความสวยของหญิงไทยที่มาแรงอย่างฉุดไม่อยู่ เบียดความ “ขาวใส” กระเด็นไปไกลๆ
นอกจากผิวสีน้ำผึ่งจะสวย  ยังดูเท่ห์สไตล์สาย ฝอ ที่มีผิวน้ำผึ้งโกลว์!! พร้อมด้วยหุ่นสุดเชพบ้ะ!! ที่ผู้ชายไม่ว่าชาติไหนก็ชอบ สำหรับสาวๆที่สนใจอยากผันตัวมาเป็น สาวผิวสีน้ำผึ้ง เรามีเคล็ดลับทำผิวสีน้ำผึ้งให้ได้ผิวสวยให้ผู้ชายหันมองกันค่ะ!

@chermarn
@pooklook_fonthip
@janienineeleven
@pamjarmc
@kantichachumma

 1. อาบแดดสิคะ 

การอาบแดดเป็นวิธีที่ง่ายที่สุดในการทำผิวสีน้ำผึ้ง ดังนั้นการเลือกเวลาอาบแดดที่ถูกต้องจะช่วยให้ผิวของเราดูสวยเนียนเป็นธรรมชาติ ส่วนการเลือกเวลาอาบแดดที่ผิดจะทำให้ผิวไหม้แดด ผิวแดง ผิวลอก และอีกมากมาย แพทย์ผิวหนังให้หลีกเลี่ยงการอาบแดดในช่วง “10โมงเช้า – 4 โมงเย็น” เป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการอาบแดดอย่างปลอดภัย และควรใช้ผลิตภัณฑ์เพื่อการอาบแดดด้วยนะคะ ไม่งั้นแทนที่จะได้ผิวสวยๆ จะได้ผิวสีไหม้แทน ซึ่งถ้าผิวเราเสียแล้วต้องรอพักฟื้นอีกหลายอาทิตย์เลยนะคะ

ระยะเวลาที่ใช้ : 2-3 วัน

 2. ใช้ผลิตภัณฑ์ Self-Taning 

ต้องขอขอบคุณวงการเครื่องสำอาง และนักวิทยาศาสตร์ ที่คิดค้นโลชั่นที่ช่วยทำให้ผิวเราเข้มขึ้นได้ โดยไม่ต้องออกไปตากแดดให้เสียเวลา ไม่ต้องนั่งทนร้อน เพียงแค่ทาอยู่บ้านก็ผิวเข้มขึ้นได้!! เราจะเรียกกลุ่มผลิตภัณฑ์นี้ว่า “Self-Taning” ซึ่งผลิตภัณฑ์เหล่านี้จะมีสาร Dihydroxyacetone (DHA) ที่ช่วยเพิ่มเม๋็ดสีให้กับผิวหนังของเราค่ะ ที่สำคัญปลอดภัยด้วย เพราะผ่านการรับรองจาก อย.ทั้งไทย และต่างประเทศด้วยนะคะ ฟังดูสวยสบาย แต่ขอบอกว่าการทำ Self-Taning เนี่ย ต้องระมัดระวังอย่างมากในการเกลี่ยตัวผลิตภัณฑ์ โดยต้องเกลี่ยให้ปริมาณเท่าๆกันทั้งตัว มิฉะนั้นผิวของเราจะกลายเป็นด่างๆ สีผิวไม่สม่ำเสมอได้ค่ะ และควรสวมถุงมือทุกครั้งเวลาใช้งานผลิตภัณฑ์เหล่านี้ มิฉะนั้นมือของสาวๆจะกลายเป็นสีเหลืองส้ม เหมือนแครอทได้ค่ะ

ระยะเวลาที่ใช้ : 1-3 ชั่วโมง (ทำได้ทุกวันจนกว่าจะได้สีผิวที่พอใจ)

topbeautybrands.com

 3. ใช้ผลิตภัณฑ์เคลือบสีผิว 

สำหรับใครที่ใจร้อน อยากได้ผิวสีน้ำผึ้งแบบเร่งด่วน โลกใบนี้ก็มีคำตอบสำหรับคุณค่ะ ในเมื่อเรารอให้ผิวสวยแบบธรรมชาติไม่ทัน เราก็ลงสีที่ตัวเลยซิคะ! นึกภาพง่ายๆ มันก็คือ “รองพื้นตัว” นั่นแหละค่ะ โดยผลิตภัณฑ์เหล่านี้จะมีสีที่เคลือบไปบนผิวของเรา ทำให้ผิวเราดูเข้มขึ้นได้ โดยมีความพิเศษตรงที่สามารถทาทับได้หลายชั้น จนกว่าจะได้สีผิวที่พอใจ อย่างใครเป็นคนขาวมากๆ ก็ทาไปเลยค่ะ 3 – 4 ชั้น ก็จะเนรมิตผิวสีน้ำผึ้งเนียนสวยได้ในเวลาไม่กี่อึดใจ ยังไงก็ตามก่อนจะใช้ผลิตภัณฑ์ประเภทนี้ ควรขัดผิว โกนขนให้เรียบร้อยก่อน และเกลี่ยเนื้อครีมให้ทั่วทั้งตัว เพื่อความเพอร์เฟคเนียนของผิว นอกจากนี้ในบางยี่ห้อจะมีการใส่สาร DHA ลงไปด้วย ทำให้เมื่อล้างผิวออกมาแล้ว ได้ผิวที่เข้มขึ้นเล็กน้อยอีกด้วย เรียกว่าคุ้มจริงๆค่ะ

ระยะเวลาที่ใช้ : 0.5-2 ชั่วโมง (ขึ้นอยู่กับความเข้มของผิวที่ต้องการ)

 4. ไป Salon (Spray ผิวแทน) 

สำหรับธุรกิจนี้ก็มีในไทยบ้าง (เพราะบ้านเราคลั่งผิวขาวซะส่วนใหญ่) แต่โลกอีกฝั่งนั้น “บูมมาก” เพราะเป็นวิธีการที่ง่าย ไว และปลอดภัย ในการทำผิวสีแทน ซาลอนเหล่านี้จะมีบริการ “Spray ผิวแทน” โดยจะใช้สเปรย์พ่นสีแทนลงไปบนตัวเรา ซึ่งจะมีผู้เชี่ยวชาญสเปรย์สีออกมาให้เนียน! เป๊ะ! สม่ำเสมอทั้งร่างกาย นอกจากจะเห็นผลไวแล้ว สีที่เปรย์นี้จะติดตัวเรามากถึง 10 – 20 วันเลยทีเดียว วิธีแนะนำสำหรับคนมีเงินซักนิดหน่อย เพราะต้องอาศัยการไปสเปรย์ผิวอย่างสม่ำเสมอ

ระยะเวลาที่ใช้ : 30 – 45 นาที

 5. เตียงอาบแดด (Taning UV Bed) 

ชื่ออาจจะฟังดูเรียบง่ายมาก แต่นี่คือนวัตกรรมเพื่อการทำสีแทนที่ใกล้เคียงธรรมชาติที่สุด(และราคาแพงที่สุดด้วย) นั่นคือ เตียงอาบแดด “Taning Bed” นั่นเองค่ะ โดยเตียงนี้จะเป็นเตียงพลังงานไฟฟ้า ที่ปล่อยรังสี UV ตัวเดียวกับแสงแดดออกมา โดยเตียงนี้จะเป็นเตียงที่มีฝาปิด  เราต้องเข้าไปอยู่ข้างในเตียงแล้วอาบแสง UV อย่างสนุกสนาน แค่นี้ก็จะได้สีผิวสวยสม่ำเสมอยิ่งกว่าอาบแดดจากดวงอาทิตย์อีกนะคะ ซึ่งก่อนทำการใช้เตียงนี้จะต้องมีการอ่านคู่มือความปลอดภัย ความเสี่ยงที่เกิดขึ้นจากการใช้อีกด้วย โดยเราจะต้องทาครีม ใส่แว่นกันแดดแบบพิเศษก่อนเข้าเครื่องทุกครั้ง ซึ่งบริการเตียงแบบนี้ก็มีในประเทศไทยแล้วนะคะ!!

ระยะเวลาที่ใช้ : 8 – 30 นาที (ขึ้นอยู่กับความเข้มที่ต้องการ)

ท้ายสุดก่อนจะจากกันไป การมีผิวแทนสวยไม่ใช่เรื่องยาก ถ้าเรารู้จักให้ถูกวิธี โดยปฎิบัติตามวิธีเหล่านี้ตามความสะดวกเลยค่ะ สำหรับสาวๆคนไหนที่อยากจะมีสีผิวแทนน้ำผึ้ง กรุณาเช็คให้ดีก่อนว่าเหมาะกับเรารึเปล่า? เพราะว่าผิวของเราต้องใช้เวลาพอสมควรสำหรับการรื้อฟื้นกลับมาสีดังเดิม ส่วนใครที่มั่นใจและอยากลองแล้ว เริ่มเลยค่ะ อย่าช้า!!