• การจะทำให้ ความรักอบอุ่น และแน่นแฟ้นต้องรู้จักแสดงออกให้คนรักได้รู้ว่าเรารักผ่านการแสดงออกทั้งทางน้ำเสียง ท่าทาง คำพูด
  • การให้เกียรติ เคารพซึ่งกันและกัน ถกเถียงกันด้วยเหตุผลไม่ขุดคุ้ยอดีต จะช่วยให้คนรักเห็นคุณค่าและความมีเหตุผลในตัวคุณได้มาก ทำให้ความรักของคุณอบอุ่นแน่นแฟ้นยิ่งขึ้น

สาวๆ เราต่อให้ทำงานเก่งแค่ไหน ลึกๆ ในใจเราก็อยากมี ความรักอบอุ่น และแน่นแฟ้น แต่บางทีเราก็เก่งนอกบ้านมากเกินไป จนเวลาที่อยู่กับคนรักก็เผลอทำตัวแข็งๆ ใส่ และมองข้ามการเอาใจใส่เล็กๆ น้อยๆ เพื่อรักษาความรักของตัวเองให้มั่นคง จนในที่สุดความรักก็สั่นคลอนและอาจหลุดลอยไป วันนี้ ThePassion เลยอยากจะมาแบ่งปัน 6 เทคนิคง่ายๆ ที่จะทำให้ ความรักอบอุ่น และแน่นแฟ้นยิ่งขึ้น

kyutiesposts.tumblr.com

 พูดคุยกันด้วยน้ำเสียงที่น่าฟัง 

แน่นอนว่าคู่รักทุกคู่ต้องคุยกัน แต่หลายคู่อาจมองข้ามสิ่งสำคัญของการพูดคุยข้อหนึ่งไป นั่นคือ การใช้น้ำเสียงที่น่าฟัง ลองนึกดูว่าถ้าต้องอยู่กับคนที่ใช้น้ำเสียงเหวี่ยงวีนอยู่ทุกวี่วัน ใครจะอยากอยู่ด้วยกันละคะสาวๆ ใครๆ ก็อยากได้ยินคำพูดจาภาษาดอกไม้ ด้วยน้ำเสียงที่น่ารักๆ หรืออย่างน้อยก็ไม่เหวี่ยงวีนทั้งนั้นแหละ

การพูดจาด้วยน้ำเสียงที่ไพเราะ อ่อนโยนช่วยให้ความรักอบอุ่น และแน่นแฟ้นมากขึ้นเพราะมันช่วยลดความตึงเครียดลงได้ ลองดูสิว่าเมื่อไหร่ที่เราต้องพูดคุยเพื่อปรับความเข้าใจกับคนรัก ครั้งใดที่พูดด้วยน้ำเสียงแข็งๆ ตึงเครียด จะยิ่งทำให้ปัญหาลุกลามบานปลาย แต่ถ้าใช้น้ำเย็นเข้าลูบ สถานการณ์จะค่อยๆ ดีขึ้น

เพราะฉะนั้นจำไว้เลยว่า พูดกันดีๆ ก็ได้จ้า

ความรักอบอุ่น
kyutiesposts.tumblr.com

 ไม่พูดคำหยาบใส่กัน 

ถ้าสาวๆ ลองดูดีๆ ส่วนใหญ่ที่ความรักพังพินาศก็เพราะคู่นั้นพูดคำหยาบใส่กัน เพราะคำหยาบเป็นต้นเหตุของความขัดแย้ง ใครได้ยินคนพูดคำหยาบใส่ก็ย่อมรู้สึกไม่ดี ยิ่งหากเป็นคนที่เรารักพูดด้วยแล้ว ยิ่งรู้สึกแย่และมีอารมณ์รุนแรงมากขึ้น สาวๆ จำไว้เลยว่าหากตอนนั้นเรากับคนรักกำลังอารมณ์ไม่ดี อย่าเพิ่งคุยกัน ให้ไปสงบสติอารมณ์ก่อน เพราะตอนที่ต่างคนต่างขาดสติ ก็จะคุยกันด้วยอารมณ์มากกว่าเหตุผล ลองดูนะ ทำได้ไม่ยาก

kyutiesposts.tumblr.com

 กอดกันให้บ่อยขึ้นอีกนิด 

กอดหมา กอดแมว กอดสัตว์เลี้ยงยังรู้สึกดี คิดดูสิว่าถ้ากอดคนที่เรารักจะยิ่งทำให้เรารู้สึกดีและรู้สึกอบอุ่นมากขนาดไหน แน่นอนว่าไม่ใช่แค่เราหรอกนะที่รู้สึกดี แต่ฝ่ายที่ถูกกอดก็รู้สึกดีมากเช่นกัน

มีหลักฐานทางวิทยาศาสตร์บอกไว้ว่าการกอดทำให้ร่างกายหลั่งฮอร์โมนชนิดดีที่ช่วยให้ร่างกายแข็งแรง และยิ่งกอดกันในตอนเช้าๆ จะยิ่งทำให้จิตใจเบิกบานไปทั้งวัน ช่วยลดความเครียดได้ด้วย แถมยังช่วยให้ระดับความดันโลหิตลดลง ดังนั้นคู่รักที่กอดกันเป็นประจำนอกจากจะมีความรักที่ยืนนาน อบอุ่นแน่นแฟ้นแล้ว ยังทำให้สุขภาพดีด้วยนะ

ว่าแล้วก็หันไปกอดแฟนเลยจ้า

kyutiesposts.tumblr.com

 ไม่ขุดคุ้ยอดีต 

เราทุกคนย่อมเคยทำผิดพลาดกันทั้งนั้น เช่นเดียวกับที่คู่รักทุกคู่ย่อมมีปัญหากัน แต่เมื่อพูดคุยแก้ไขปัญหาแล้วเราต้องให้เรื่องที่มันจบไปแล้วกลายเป็นแค่อดีต หากเกิดการกระทบกระทั่งกันอีกก็ไม่ควรขุดอดีตกลับมาเถียงกันซ้ำๆ ไปมาในประเด็นปัจจุบัน เพราะจะบั่นทอนความสัมพันธ์ที่ใกล้จะขาดแล้วให้ขาดผึงได้เลยทีเดียว

หากไม่ปล่อยวางและให้อภัยกัน ก็เตรียมบอกลาซับน้ำตาให้ตัวเองได้เลย

เลิกขุดอดีตได้ ความรักกลับมาแน่นแฟ้นแน่นอน

kyutiesposts.tumblr.com

 

 ให้ความเคารพซึ่งกันและกัน 

ไม่ได้ให้ไหว้แฟนนะจ๊ะ แต่การให้ความเคารพน่ะมีหลายแบบ เช่น เคารพการตัดสินใจของคนรัก ไม่ว่าเรื่องนั้นเค้าจะตัดสินใจพลาดไปก็ตาม อย่าเพิ่งไปปรามาสด้วยคำทำนองว่า “ชั้นบอกเธอแล้ว” หรือ “เห็นมั้ยว่ามันไม่ดี” เป็นต้น ไม่ว่าผลลัพธ์จะเป็นอย่างไรก็ควรให้กำลังใจกัน การตำหนิในทำนองเยาะเย้ยการตัดสินใจเช่นนี้ อาจทำให้คนรักรู้สึกเสียหน้าและอับอาย นอกจากนี้เมื่อคนรักทำสิ่งใดก็ตามประสบความสำเร็จแม้เพียงเล็กน้อย ก็ควรแสดงความเคารพในความสามารถผ่านคำพูดชมเชยบ้างเพื่อให้กำลังใจ

เชื่อสิว่า ถ้าเราเคารพและให้เกียรติคนรัก คนรักก็จะทำอย่างนั้นกับเราเหมือนกัน

kyutiesposts.tumblr.com

 รับฟังปัญหาของกันและกัน  

จะดีแค่ไหนหากมีคนรักคอยรับฟังปัญหายามท้อแท้

จะแย่แค่ไหนถ้ามีคนรัก แต่กลับไม่รับฟังปัญหากัน

แน่นอนว่าเมื่อฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งไม่ฟัง อีกฝ่ายหนึ่งยอมไม่อยากที่จะเล่าเรื่องใดๆ ก็ตามที่ประสบพบเจอมา จนเกิดความห่างเหิน ThePassion จึงอยากชวนให้เราหันกลับมารับฟังปัญหาของคนที่เรารัก ทั้งนี้ก็ต้องรับฟังด้วยใจเป็นกลาง ไม่เอนเอียงเข้าข้าง การมองด้วยใจเป็นกลางจะทำให้มองเห็นทางออกของปัญหาได้ จากนั้นจึงปลอบใจ ให้กำลังใจคนรัก แล้วก็ไม่ควรฟังแล้วให้คำแนะนำหรือปลอบใจแบบใส่อารมณ์มากเกินไป เพราะอาจยิ่งไปจุดไฟให้ปัญหามากขึ้นไปเสีย ขอแค่รับฟังกันอย่างเข้าใจ ก็จะทำให้รักกันมากขึ้น

kyutiesposts.tumblr.com

เป็นยังไงบ้างคะสาวๆ อ่านดูแล้วไม่ใช่เทคนิคที่แปลกพิศดารทำตามได้ยากเลยสักนิด แต่อาจเป็นสิ่งเล็กๆ น้อยๆ ที่เราหลงลืมไป ThePassion อยากให้สาวๆ ลองนำเทคนิคง่ายๆ ทั้ง 6 ข้อนี้ไปลองปฏิบัติกับคนรัก แล้วลองดูนะคะว่าพอเปลี่ยนที่ตัวเราแล้ว คนรักของเราย่อมเปลี่ยนไป และความรักของคุณทั้งสองคนก็ย่อมเปลี่ยนไป แต่ไม่ได้เปลี่ยนไปในทางที่ไม่ดีนะ เพราะความรักของคุณจะอบอุ่นและแน่นแฟ้นมากขึ้นแน่นอน

kyutiesposts.tumblr.com