เชื่อว่าสาว ๆ ทุกคนจะมีทรงผมหนึ่งทรงที่เป็นทรง Signature หรือทรงกันตายที่ไม่รู้จะทำทรงไหนก็ขอทำทรงนี้ไว้ก่อน ซึ่งหลายครั้งผู้คนก็จำภาพลุคทรงผมทรงเดิม ๆ จนกลายเป็นลุคประจำตัวของเราไปโดยปริยาย ซึ่งเราเชื่อว่าหนึ่งในนั้นต้องมี ‘หน้าม้า’ รวมอยู่ด้วยแน่นอน

วันนี้ The Passion ก็ขอพาสาว ๆ มารู้จักกับ 8 สาวเซเลบระดับโลก พร้อมทรงผม ‘หน้าม้า’ ซิกเนเจอร์ ที่เราบอกเลยว่าแปลกตาแน่นอน ถ้าไม่ได้เห็นพวกเธอออกงานพร้อมผมทรงนี้

 :: Audrey Hepburn :: 

นักแสดงสาวสัญชาติเบลเยี่ยมที่โด่งดังสุด ๆ ในยุค 1950s ซึ่งเรามักจะคุ้นตาเธอในทรงผมม้าเต่อที่เข้ากับรูปหน้า และคิ้วหนาโก่งได้รูปที่ขัดกับเทรนด์คิ้วบางในอดีต ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นสัญลักษณ์ประจำตัวของออร์เดรย์เลยทีเดียว

 :: Zooey Deschanel :: 

ใคร ๆ ก็คุ้นหน้าสาวคนนี้จากภาพยนตร์ที่โด่งดังตลอดกาลอย่าง 500 Days of Summer ซึ่งนั่นก็เป็นส่วนหนึ่งที่หลาย ๆ คนจำภาพติดตาของสาวโซอี้ว่าเป็นสาวผมม้าตาฟ้าสุดน่ารัก ซึ่งมีครั้งหนึ่งเธอไปงาน Met Gala 2013 พร้อมทรงผมเก็บหน้าม้า เชื่อไหมว่าทั้งงานไม่มีใครจำเธอได้เลย!

 :: Penelope Cruz :: 

สาวดาวค้างฟ้า Hollywood ที่ดูกี่ทีก็มีเสน่ห์ซะเหลือเกินอย่าง Cruz ก็เป็นอีกคนที่เราชินตากับทรงผมหน้าม้า ซึ่งถ้าตามเธอดี ๆ จะรู้ว่าเธอน่ะ ทำมาแล้วทุกทรง ไม่ว่าจะเป็นม้าเต่อตัดตรง ม้าซอย ม้าปัด ซีทรู หรือแม้กระทั่งทรงผมของออร์เดย์ เฮบเบิร์นเธอก็เกิดสุด ๆ มาแล้ว!

 :: Emma Stone :: 

มาถึงคิวดาราสาวเจ้าของรางวัลตุ๊กตาทองสาขานักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมจากเรื่อง La La Land ที่เรามักจะเห็นเธอทำผมทรงหน้าม้าปัด ความยาวระดับคิ้วอยู่เสมอ ให้ลุคหน้าน่ารักสุด ๆ เรียกได้ว่าถ้าเธอเปิดหน้าไปเราคงรู้สึกไม่ชินเลยล่ะ

©Revlon (Campagne shooting in 2014)

 :: Reese Witherspoon :: 

อีกหนึ่งสาวที่ผมหน้าม้าถือเป็น Signature Look ของเธอ เพราะกี่ทีกี่ทีเราก็มักจะเห็นเธอออกงานพร้อมผมหน้าม้าอยู่เสมอ ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นทรงผมโกงอายุ เป็นเคล็ดลับหน้าเด็กเลยทีเดียว

 :: Taylor Swift :: 

มาถึงคิวนักร้องสาวแนวคันทรี่ที่ไม่ว่าจะออกอัลบั้มอะไรก็ดังพลุแตกตลอด ไม่ว่างานไหนเธอก็มักปรากฏตัวพร้อมผมหน้าม้า ซึ่งเราสังเกตว่าถึงผมเธอจะยาวแล้วแต่เธอก็ยังคงเอามาจัดทรงให้เป็นหน้าม้าปัดข้าง เรียกได้ว่าผมหน้าม้านี่เป็นทรง Signature ที่ขาดไม่ได้ของเธอเลย

 :: Lea Michele :: 

Glee Star สาวสวยเสียงดีอย่างลีอาเองก็ไม่เคยทำให้ผิดหวังด้วยหน้าม้าความยาวระดับคิ้ว พร้อมด้านข้างตัดโค้งให้เข้ากับรูปหน้าและผมสีเข้มยาวสลวยของเธอที่ทำให้ดูเด็ก ยิ่งรวมกับแฟชั่นสุดจี๊ดของเธอแล้ว เรียกได้ว่าเกิดสุด ๆ ทุกเวที!

 :: Dakota Johnson :: 

ปิดท้ายด้วยนักแสดงสาวจาก 50 Shades of Grey กับบทบาทที่สาว ๆ ทั่วโลกใฝ่ฝันถึง เธอแจ้งเกิดด้วยลุคใส ๆ กับทรงผมหน้าม้าสุดอินโนเซนท์ ที่เข้ากับเธอสุด ๆ ซึ่งแค่เธอแต่งหน้าทำผมเบา ๆ ก็โดดเด่นแล้ว

จบไปแล้วกับทรงผมหน้าม้าของเหล่าเซเลบสาวระดับโลก ที่ไม่ว่าจะในชีวิตประจำวันหรือออกงาน ทรง ‘หน้าม้า’ นี่ก็เป็นช้อยส์แรกของพวกเธอเสมอ ส่วนสาว ๆ คนไหนที่คิดว่าทำผมหน้าม้าไปออกงานแล้วจะให้ลุคเด็ก ๆ ไม่เริ่ดไม่ปัง คิดใหม่ได้แล้วนะจ๊ะ!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here