โคโค่ ชาแนลเคยกล่าวไว้ว่า “ผู้หญิงที่ไม่ใส่น้ำหอม ไม่มีทางประสบความสำเร็จ” แม้อาจจะดูเกินจริงไปหน่อยในยุคนี้ แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่า น้ำหอมจำเป็นสำหรับผู้หญิงจริงๆ น้ำหอมสามารถทำให้ผู้หญิงเป็นที่จดจำได้ด้วยกลิ่นอันหอมรัญจวนใจ หรือสามารถเปลี่ยนอารมณ์ได้ด้วยกลิ่นของน้ำหอม สำหรับใครที่อยากลองอะไรใหม่ๆ ต้อนรับปีใหม่ น้ำหอมน่าจะเป็นทางเลือกที่ดีเลยแหละ ส่วนจะมีน้ำหอมอะไรบ้างนั้น มาดูกันเลยค่ะ!

www.teenvogue.com

 

 1. Chanel Chance 

สำหรับน้ำหอมตัวนี้จาก Chanel เป็นน้ำหอมที่มอบพลังแห่งความสดใส ร่าเริง กระตือรือร้นให้กับผู้ฉีด เหมือนสโลแกนที่กล่าวว่า “จงคว้าโอกาสเอาไว้” ให้คุณสวมบทบาทเป็นมาดมัวแซลโคโค่ ชาแนล ที่พร้อมรับทุกโอกาสที่เข้ามาในชีวิตของเธอด้วยความหนักแน่น และความเป็นตัวตนที่ชัดเจน น้ำหอม Chance เป็นน้ำหอมกลิ่นเบาบางไม่ฉุน สามารถใช้ได้ทุกวัน ด้วยกลิ่นผสานของ Pink Pepper, Jasmine และ Amber Patchouri  เป็นองค์ประกอบที่มีเสน่ห์และให้ความสุขอันรื่นรมย์แก่ผู้ฉีด

 2. Gucci Bloom 


น้ำหอมตัวแรกของ Gucci ภายใต้การออกแบบของ Alessandro Michele ดีไซน์เนอร์ที่ทำให้ Gucci ดังพลุแตก Gucci Bloom คือกลิ่นของการเฉลิมฉลองความเป็นผู้หญิงอย่างแท้จริงด้วยกลิ่นหอมของดอกไม้ท่ามกลางสวนดอกไม้ โดยได้นำกลิ่นของดอก Tuberose จากอินเดียมาใช้ในวงการน้ำหอมเป็นครั้งแรก กลิ่นของ Jasmine bud และ Rangoon creeper ซึ่งทั้งหมดรวมกันจะให้สัมผัสที่แตกต่างกันตั้งแต่ความบริสุทธิ์ของดอกไม้สีขาว จนไปถึงความเย้ายวนของดอกไม้สีแดงเข้ม

 3. Twilly Hermes 

น้ำหอมจากแบรนด์กระเป๋าสุดหรู Hermes จากขวดก็สามารถเดาได้แล้ว น้ำหอม Twilly ขวดนี้ เป็นน้ำหอมที่แสดงถึงผู้หญิงที่กล้าออกไปสนุกกับโลกภายนอก รักอิสระ และมีความเข้มแข็ง ด้วยกลิ่นที่ช่วยส่งเสริมความมั่นใจอย่าง Ginger, Tuberose และ Sandal wood ทั้งหมดนั้นรวมกันคือกลิ่นของพลังอันล้มเปี่ยม ผู้หญิงที่อยากเป็นสายเที่ยว สายลุย นี่คือน้ำหอมเพื่อคุณจริงๆ ค่ะ

 4. Jo Malone London English Oak & Redcurrant 

น้ำหอมยอดนิยมอีกหนึ่งกลิ่นของ Jo Malone น้ำหอมขวดนี้นิยามถึงความสดใส อบอุ่น และเสน่ห์อันน่าหลงไหล ด้วยส่วนกลิ่นที่สาวๆ จะต้องชอบอย่าง Redcurrant กลิ่นผลไม้ที่มอบความสดใสชวนลิ้มลอง Rose ที่มอบความเซ็กซี่ชวนหลงไหล และ Roasted Oak กลิ่นนุ่มลึกที่มอบความอบอุ่น ความพิเศษอีกอย่างของน้ำหอม Jo Malone ทุกขวดคือการนำมาฉีดผสมกันเพื่อสร้างกลิ่นใหม่ๆ ได้ ใครที่มีน้ำหอมของ Jo Malone อยู่แล้วเพิ่มตัวนี้เข้าไปรับรอง หอมจนหลง

 5. Miss Dior Absolutely Blooming 

ถ้า Chanel เปรียบเหมือนผู้หญิงมั่นใจ เชื่อมั่นในตัวเอง ขั้วตรงข้ามของ Chanel ก็คือ Dior ผู้หญิงจากเทพนิยายอ่อนหวานเหมือนดอกไม้ นอบน้อมถ่อมตน มีรสนิยมอย่างผู้หญิงแท้ๆ และมีความมั่นใจที่ไม่ต้องแสดงออกชัดเจน น้ำหอม Absolutely Blooming เป็นหนึ่งใน Miss Dior Blooming Bouquet น้ำหอมยอดนิยมของ Dior ที่มีความเซ็กซี่ น่าหลงไหล และมีความทันสมัยกว่าน้ำหอมในกลุ่มเดียวกัน ด้วยกลิ่นของผลไม้ตระกูล Red Berry ตามด้วย May rose peony ปิดท้ายด้วย White musk น้ำหอมขวดนี้เปรียบเสมือนดอกไม้ที่บานสะพรั่งส่งกลิ่นหอม ยั่วยวน และมีระดับ

 6. Kiehl’s Original Musk 


สำหรับสาวๆ ที่ไม่อยากมีกลินหอมหวานจนเลี่ยนเกินไป เราขอแนะนำน้ำหอมตัวนี้ เพราะเน้นเป็นกลิ่นของ Musk ที่ดูอบอุ่บเรียบร้อย ไม่หอมหวานจนเกินไป ผสมด้วย Bergamot และ Nectar ที่ให้ความสดชื่นแบบธรรมชาติ นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมเบาบางของดอกไม้หลายชนิด Ylang-Ylang, Neroli และ Lily ความพิเศษของน้ำหอมตัวนี้ คือการติดทนนาน และการผสานกลืนกลิ่นไปกับกลิ่นกายของเรา ทำให้ได้กลิ่นเป็นเอกลักษณ์ตามผู้ใช้

 7. Calvin Klein Obsessed 


น้ำหอมตัวใหม่ของ Calvin Klein ผลงานของดีไซน์เนอร์คนล่าสุด Raf Simon ที่นำน้ำหอมใน Obsessed ที่เคยโด่งดังในยุค 90 มาทำให้ทันสมัยกว่าเดิม Obsessed คือน้ำหอมสำหรับผู้หญิงที่กล้าจะทำอะไรตามที่ต้องการ โดยไม่สนกฎเกณฑ์ใดๆ ที่จำกัดเธอ และที่สำคัญที่สุดเธอต้องการที่จะมีความรักและลุ่มหลงเฉกเช่นผู้หญิงทั่วไป น้ำหอมขวดนี้มีกลิ่นของ Sacred citrus ที่โดดเด่น ตามมาด้วยกลิ่น Violet leaf และ White lavender น้ำหอมขวดนี้คือส่วนผสมที่ลงตัวของความแข็งแกร่ง และอ่อนหวาน

 8. Tom Ford Black Orchid 

สำหรับผู้หญิงเรียบร้อยที่อยากจะเปลี่ยนเป็นผู้หญิงเซ็กซี่ ลึกลับ น่าค้นหา นี่คือน้ำหอมที่ใช่ Black Orchid ของ Tom Ford มาในขวดสีดำลึกลับ ที่มีกลิ่นของ French jasmine,  Black truffle และ Ylang Ylang ที่มอบความลึกลับ กลิ่นเซ็กซี่เกินห้ามใจ มอบความตราตรึงที่เหมือนโดนต้องมนต์แก่ผู้ที่ได้กลิ่น และเผยความเป็นผู้หญิงออกมาเมื่อเวลาผ่านไป น้ำหอม Black Orchid คือความลึกลับคลาสสิคไม่ตกยุคสมัย ที่ผู้หญิงเซ็กซี่ต้องมีติดบ้านเอาไว้จริงๆ

น้ำหอมทั้ง 8 ตัวนี้ บอกเลยว่าเหมาะสำหรับผู้หญิงที่อยากลองอะไรใหม่ๆ ในปีหน้า เพราะมีหลากหลายบุคคลิกให้เลือกจริงๆ ใครไม่เคยฉีดน้ำหอมลองดูก่อนได้ค่ะ ตอนแรกอาจจะเขินๆหน่อย แต่ทุกละอองของน้ำหอมที่พรมบนเรือนร่างจะช่วยให้คุณมีอารมณ์ใหม่ๆ ที่ไม่เคยเป็นมาก่อนได้ค่ะ สำหรับใครที่ได้อันที่ถูกใจแล้วแนะนำให้ใช้ไปเรื่อยๆนะคะ มันคือคาแรกเตอร์หนึ่งที่ทำให้คนจำได้จริงๆ และเขาจะคิดถึงเราแม้จะได้เพียงแค่กลิ่นก็ตาม 🙂