พูดถึงเมคอัพ ไอเท็มที่ผู้หญิงอย่างเราจะต้องมี ก็เห็นจะเป็นบลัชออนนี่แหละ โดยเฉพาะ บลัชออนสีแดงก่ำ ที่เราขอยกให้เป็นบลัชออนที่ผู้หญิงอย่างเราต้องมี รับรองว่าปัดปุ๊บสวยฉ่ำรับทุกซีซั่นแน่นอน!

พูดได้เต็มปากเลยว่า ‘บลัชออน’ เป็นเมคอัพไอเท็มที่ผู้หญิงอย่างเราแทบจะขาดไม่ได้เลย ขาดปุ๊บเพื่อนอาจทักได้ว่า ป่วยหรอเธอ? ฮ่าๆๆ ดังนั้น วันนี้เราเลยจะพามาส่องกับบลัชออนสีที่น่าตำอีกหนึ่งสี นั่นก็คือ บลัชออนสีแดงก่ำ ตามมาดูกันเลยดีกว่า

 BOBBI BROWN BLUSH สี Berry 

บลัชเนื้อแมตต์สีแดงก่ำน่าตำตัวแรกขอเปิดที่ BOBBI BROWN BLUSH สี Berry ที่แบรนด์เค้าเคลมเลยว่าให้ความเป็นธรรมชาติสุด ปัดแล้วจะให้ความสดใสเป็นธรรมชาติ ดูสุขภาพดีสุดดด

ราคาประมาณ 1,300 บาท

sabshernandez.blogspot.com

แค่สวอตช์สียังสวยขนาดนี้…เอาเงินไปเลยจ้าาาา

sabshernandez.blogspot.com

มาปัดบนหน้ายิ่งปังเข้าไปใหญ่เลยแม่คู้ณณณณ !

@Anaticha

 NARS BLUSH สี Mounia 

บลัชเนื้อแมตต์สีแดงก่ำเคาน์เตอร์แบรนด์อีกตัวที่น่าตำมากกก เพราะสาวๆ หลายๆ คนก็เลิฟเนื้อนี้พอสมควร ด้วยความที่เม็ดสีแน่นและชัด ทำให้เราขอยกเป็นตัวโปรดน่าตำอีกตัวนึงเลยล่ะ

ราคาประมาณ 1,200 บาท

บลัชออนสีแดงก่ำ
indyabeauty.com

แค่ปาดก็รู้ว่าเม็ดสีแน่นเว่อร์ค่ะยูวววว

indyabeauty.com

ปัดแล้วเหมือนอยู่เมืองนอกอากาศ -10 องศา

@TAYLORYOUNG

 3CE RED RECIPE FACE BLUSH สี Purity Red 

มาที่บลัชสีแดงก่ำจากฝั่งเกาหลีกันบ้าง ขอยกแบรนด์ 3CE มาป้ายยาสาวๆ โดยเฉพาะ เพราะสีสวยมากกก เห็นแวบแรกคือตกหลุมรัก แต่ตัวนี้อาจจะต้องปัดแบบเบามือหน่อยนะ

ราคาประมาณ 500 บาท

บลัชออนสีแดงก่ำ
en.stylenanda.com

แดงๆ ก่ำๆ ฉ่ำๆ แบบสาวเกาหลี

en.stylenanda.com

บอกแล้วว่าสวยฉ่ำสุดค่ะ !

en.stylenanda.com

 CANMAKE GLOW FLEUR CHEEKS สี Burgundy Flower 

โดนป้ายยาจากแบรนด์ฝั่งเกาหลีไปแล้ว มาดูบลัชออนสีแดงก่ำที่ฝั่งญี่ปุ่นกันบ้างดีกว่า…จะบอกว่าตัวบลัชน่ารักจนไม่กล้าใช้ เพราะมันคาวาอี้มากๆ แต่เอาจริงตัวนี้คุ้มอยู่นะ ก็ตลับนึงแบ่งออกเป็นหลายสี คือจะเอามาปัดๆ แต้มๆ แบบแยกสีก็ได้ หรือจะปัดวนรวมทุกสีก็ให้ความแดงก่ำแบบธรรมชาติ เลิศ!!!

ราคาประมาณ 459 บาท

@HOMEDUCK

คือเลิฟสีมากกกก…ก่ำได้ใจเป็นที่สุด

@HOMEDUCK

ปัดแล้วมีความละมุน คาวาอี้มากจ้ะ

บลัชออนสีแดงก่ำ
@lucky02181014

 SLEEK BLUSH  สี Flushed 

จะบอกว่าแนะนำแบรนด์บลัชออนเหมือนเป็นไกด์แนะนำเที่ยวรอบโลก เพราะเราจะมากันที่แบรนด์ฝั่งอังกฤษกันบ้าง ตัวนี้หลายๆ คนบอกว่าเม็ดสีเทียบเท่ากับเครื่องสำอางเคาน์เตอร์แบรนด์หรือไฮแบรนด์ได้เลย

ราคาประมาณ 400 บาท

isimplylovemakeup.com

ดูสีก็รู้ว่าไม่แพ้เคาน์เตอร์แบรนด์นะจ๊ะพูดเลย

kosmetista.ru

ปัดแล้วดีงามมากเว่อร์ สดใสซ่าบซ่าไปสิ

@taeri__taeri

 MILLE MY LITTLE PONY สี Rarity 

แบรนด์นี้ รุ่นนี้คือคิ้วท์มาก มันสนองนี้ดเราจริงๆ ก็มายลิตเติ้ลโพนี่นี่นา…ใครจะไม่เลิฟ เรานี่โดนป้ายยาไปหลายตัวอยู่ สำหรับบลัชสีนี้จะดูแดงแบบแดงหน่อย อาจไม่ได้ก่ำเท่าไหร่ ดังนั้น เวลาสาวๆ ปัดอาจต้องเบามือกันหน่อยโน้ะ สาวๆ คนไหนจะเอาตัวนี้ไปใช้แทนอายแชโดว์ก็ได้นะ

ราคาประมาณ 299 บาท

@MilleBeaute

มีใครให้ความเป็นโพนี่มากกว่านี้มั้ยคะยูววว

@MilleBeaute

 4U2 LOVE ME MORE BLUSH สี M1 I LOVE YOU 

4U2 รุ่นนี้ได้รับกระแสตอบรับดีมาก เพราะราคาไม่แรงเลย ที่สำคัญคือมีสีให้เลือกเยอะมากกกก แล้วที่สำคัญคือสีดีงามทุกตัว โดยเฉพาะสีนี้ที่เราขอแนะนำให้สาวๆ ต้องมีเลย ดูก่ำๆ ตุ่นๆ คือดี แต่ตัวนี้สีจะไม่ได้แดงก่ำ ออกไปทางม่วงซะหน่อยนะ

ราคาประมาณ 179 บาท

4u2thailand.com

สวอตช์ดูอาจจะไม่ได้มีความแดงก่ำ จะไปทางม่วงก่ำ แต่มีความก่ำแบบเพอร์เฟคต์มากกก

@4u2cosmetics

บอกแล้วว่าเพอร์เฟคต์ ปัดแล้วปังแน่นอน !

@4u2cosmetics

 ESSENCE SILKY TOUCH BLUSH สี Kissable 

มาถึงตัวสุดท้ายกันแล้ว เป็นตัวที่ถูกที่สุดใน 8 แบรนด์ที่เราเอามาป้ายยา เป็นตัวที่พิสูจน์ให้เห็นว่าของถูกและดีมีอยู่จริง สีสวยไม่แพ้ตัวอื่น แถมตัวนี้มีความเป็นชิมเมอร์นิดๆ ที่สำคัญคือติดทนไม่แพ้เคาน์เตอร์แบรนด์เลย

ราคาประมาณ 145 บาท

beautyaz.gr

สีตัวนี้คือดีงามมากจ้ะ! แดงก่ำแบบเห็นแล้วตกหลุมรัก

beautyaz.gr

ปัดแก้มสีก่ำๆ กับลิปกลอสซักแท่ง…ลงตัวกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว

matejasbeautyblog.blogspot.com

 ทริคปัดบลัชออนสีแดงก่ำ ให้สวยฉ่ำทุกซีซั่น! 

มาดูทริคปัดบลัชออนสีแดงก่ำกันบ้าง (รวมถึงสีอื่นๆ ด้วยนะ) ว่า หน้าแต่ละรูปทรงจะต้องปัดยังไงให้ไม่โป๊ะ กันดีกว่า เพราะผู้หญิงแต่ละคนก็มีรูปทรงหน้าที่ต่างกันออกไป ดังนั้น ทริคการปัดแก้มจึงไม่เหมือนกัน มาดูกันดีกว่าว่าจะมีทริค มีเทคนิคอะไรบ้าง เอาให้ปัดแล้วปังแบบสวยรับมงกันไปเลยยย

 ⌈ รูปหน้าทรงไข่ ⌋ 

@nuneworanuch

เป็นรูปหน้าที่เริ่ดมากก เพราะไม่ว่าจะเมคอัพแบบไหน ทรงผม แว่นตา รูปหน้าทรงนี้ก็เอาอยู่ สำหรับรูปหน้าทรงนี้ขอแนะนำให้ ปัดแก้มรูปบูมเมอร์แรง จะเหมาะกับสาวโครงหน้ารูปไข่เป็นที่สุด โดยปัดจากโหนกแก้มเฉียงขึ้นไปที่บริเวณหู การปัดแบบนี้เป็นรูปแบบที่นิยมที่สุดด้วย เห็นได้ตามฮาวทูของเหล่าบล็อกเกอร์บ่อยๆ

≡≡≡≡≡≡≡≡≡≡≡≡≡≡≡≡≡≡≡≡≡≡≡≡≡≡≡≡≡≡≡≡≡≡≡≡≡≡≡≡≡≡≡≡≡≡≡≡≡

 ⌈ รูปหน้าทรงกลม ⌋ 

@margie_rasri

สำหรับสาวๆ ที่มีรูปหน้าทรงกลม เราขอแนะนำให้สาวๆ ปัดแก้มเฉียงขึ้นตามไรผม โดยปัดเฉียงขึ้น 45 องศาไปจนถึงไรผม วิธีนี้ช่วยเพิ่มให้โหนกแก้มชัดขึ้น เพิ่มเหลี่ยมมุมให้ใบหน้าไม่ดูกลมจนเกินไปด้วย

≡≡≡≡≡≡≡≡≡≡≡≡≡≡≡≡≡≡≡≡≡≡≡≡≡≡≡≡≡≡≡≡≡≡≡≡≡≡≡≡≡≡≡≡≡≡≡≡≡

 ⌈ รูปหน้าทรงเหลี่ยม ⌋ 

@kwanusa9

สำหรับสาวๆ ที่มีรูปหน้าทรงเหลี่ยม การปัดแก้มบริเวณสูงกว่าโหนกแก้ม จะช่วยทำให้โหนกแก้มดูเล็กลง วิธีการคือ ให้สาวๆ ปัดบลัชออนให้สูงกว่าโหนกแก้มเล็กน้อย เพราะจะเป็นการเพิ่มมิติให้ใบหน้าอีกด้วย

≡≡≡≡≡≡≡≡≡≡≡≡≡≡≡≡≡≡≡≡≡≡≡≡≡≡≡≡≡≡≡≡≡≡≡≡≡≡≡≡≡≡≡≡≡≡≡≡≡

 ⌈ รูปหน้าทรงสามเหลี่ยมคว่ำ ⌋ 

@now_tisanart

สำหรับสาวๆ ที่มีรูปหน้าทรงสามเหลี่ยมคว่ำ เราแนะนำให้ ปัดแก้มเป็นวงกลมบริเวณหน้าแก้ม โดยปัดวนเบาๆ ตรงช่วงหน้าแก้มไปจนถึงขมับ เทคนิคการปัดแบบนี้จะช่วยเพิ่มบาลานซ์ให้กับโครงหน้าของสาวๆ ที่มีรูปหน้าทรงสามเหลี่ยมคว่ำให้เพอร์เฟคต์เลยล่ะ

≡≡≡≡≡≡≡≡≡≡≡≡≡≡≡≡≡≡≡≡≡≡≡≡≡≡≡≡≡≡≡≡≡≡≡≡≡≡≡≡≡≡≡≡≡≡≡≡≡

 ⌈ รูปหน้าทรงหัวใจ ⌋ 

@carissa_spg

สำหรับสาวๆ ที่มีรูปหน้าทรงหัวใจ ต้อง ปัดบลัชออนให้ต่ำลงจากโหนกแก้มลงมา คล้ายๆ การคอนทัวร์ เลยเหมาะกับสาวๆ ที่มีใบหน้ารูปหัวใจเป็นที่สุด เพราะสาวๆ ที่มีหน้าทรงนี้จะมีโหนกแก้มชัดเจนอยู่แล้ว พอปัดแก้มแบบนี้จะทำให้ใบหน้าดูสมดุลมากขึ้นไปอี้กกก…ปังแน่นอน

เลือกไม่ถูกจริงๆ เพราะจะยี่ห้อไหนสีไหนก็ดูน่าปัดไปซะหมด สาวๆ The Passion เล็งตัวไหนไว้ งบถึงตัวไหนก็ไปตำกันเลย จะตำมากกว่าหนึ่งก็ไม่ว่ากันนะ ป้ายยามาซะขนาดนี้แล้ว…ว่าแล้วออกไปตำมั่งดีกว่า แต่อย่าลืม ! เอาทริคการปัดแก้มของเราไปใช้กันด้วย รับรองว่าปัดออกมาแล้วปังแน่นอน  😳