อย่างที่เราทราบกันดีว่าดาราและความไฮโซนั้นเป็นของคู่กัน ในปัจจุบันเราจึงเห็นว่าเหล่าดาราหลาย ๆ คนไม่ได้มีอาชีพเพียงแค่สายงานการแสดงหรือออกอีเวนท์เพียงอย่างเดียว หากแต่พวกเธอก็ได้ผันตัวเองมาทำธุรกิจ สร้างรายได้ได้อย่างมหาศาล

ดังที่เราจะเห็นได้ว่ายุคนี้นอกจากคนที่เรียนจบด้าน ธุรกิจ แล้ว เหล่าดารา เซเลปหลาย ๆ คนก็ได้เข้ามามีบทบาทในวงการ ธุรกิจ มากขึ้น ด้วยชื่อเสียงและความที่เป็นที่รู้จักของประชาชน จึงทำให้พวกเธอเหล่านี้สามารถขยายธุรกิจได้อย่างไม่ยากนัก ดังนั้นเราจึงจะเห็นธุรกิจแบรนด์ใหม่ ๆ เกิดขึ้นอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นเป็นเสื้อผ้า เครื่องสำอาง อาหารเสริม สปา ฟิตเนสหรือแม้กระทั้งธุรกิจที่เกี่ยวกับสิ่งแวดล้อม เรียกได้ว่าคนในสายงานบันเทิงเพียงสายเดียวก็สามารถเข้ามามีบทบาทได้กับทุกภาคองค์กร

ด้วยเหตุนี้วันนี้ The Passion จึงจะพาสาว ๆ มาดูเหล่าดาราที่เป็นเจ้าของธุรกิจแต่ละแบรนด์ บอกได้คำเดียวว่า นี่แหละที่มาของคำว่า “สวยและรวยมาก” ถ้าพร้อมแล้วก็ไปดูกันเลย

# เจน เจนสุดา ปานโต

หากสาว ๆ คนไหนที่เป็นสาวสายแฟชั่น เชื่อเหลือเกินว่าต้องรู้จัก Janesuda Brand อย่างแน่นอน ด้วยว่าแบรนด์นี้มีเจ้าของเป็นสาวสวยหน้าคมอย่าง เจน เจนสุดา ปานโต ที่พลิกบทบาทจากนักแสดงมาเป็นดีไซน์เนอร์มือทอง เปิดร้านเสื้อผ้าที่มีดีไซน์เป็นเอกลักษณ์เฉพาะ โดยเสื้อผ้าของเธอนั้นจะมีดีไซน์ที่เหมาะกับสาวเท่ห์ สวยหรู แต่ยังมีความหวานในแบบฉบับของผู้หญิงอยู่ อีกทั้งสไตล์ของตัวเสื้อผ้าเองก็สามารถใส่ทั้้งกับการออกงานและใส่ในชีวิตประจำทั่วไป ทำให้แบรนด์นี้ของเธอได้รับความนิยมมากทั้งในหมู่ดาราและเหล่าเซเลปเมืองไทย สาวเจนเริ่มเปิดร้านผ่านทางอินสตราแกรมและมีชื่อเสียงเป็นอย่างมาก จนตอนนี้เธอได้ขยายธุรกิจไปเป็นร้านเสื้อผ้าแบรนด์ขึ้นห้างไปแล้วเรียบร้อย

inProductions
@janesuda

# นุ่น วรนุช ภิรมย์ภักดี 

หากเอ่ยถึงดาราสาวที่เป็นเจ้าแม่แห่งวงการธุรกิจ อีกคนหนึ่งที่จะลืมไปไม่ได้ก็คือสาวนุ่น วรนุช ภิรมย์ภักดี เจ้าของธุรกิจสารพัดแขนง หลังจากที่เธอได้แต่งงานกับทายาทเบียร์สิงห์เธอก็ได้ผันตัวเองมาเป็นนักธุรกิจสาวอย่างเต็มตัว โดยธุรกิจของสาวนุ่นนั้นมีตั้งแต่สถาบันสอนนาฏศิลป์ “นาฏก” จากนั้นเธอจึงก้าวเข้าสู่วงการอสังหาริมทรัพย์ โดยเริ่มร่วมลงทุนกับสมาชิกในครอบครัวจัดตั้ง “บริษัท ทเวลฟ์ เอสเตท จำกัด” กับโครงการคอนโดมิเนียมชิ้นแรกคือ “เดอะ พีซ (The Peace)”ลาดพร้าว 15 ไม่เพียงเท่านั้น สาวนุ่นยังมาจับธุรกิจสุดแหวกแนวที่ใครก็คิดไม่ถึงอย่าง “Heaven Toilet” บริการเช่าสุขาเคลื่อนที่ระดับวีไอพี

@nuneworanuch

หากใครคิดว่าเท่านี้ก็มากเพียงพอสำหรับผู้หญิงคนเดียวแล้ว เราขอบอกเลยธุรกิจสาวนุ่นไม่ได้หมดเพียงเท่านี้นะคะ นอกจากธุรกิจสองตัวที่เราได้กล่าวมาแล้ว นางเอกสาวคนนี้ยังได้จับมือกับนักแสดงสาวรุ่นพี่อย่างเจี๊ยบ โสภิตนภา เปิดธุรกิจชุดวิวาห์ร่วมกันภายใต้แบรนด์ “BRIDE by WORRA” ที่มีชุดวิวาห์ในฝันหลากหลายแบบให้สาว ๆ ได้เลือกไปใช้ในวันสำคัญ นอกจากนี้ยังมีบริการเช่าชุดออกงาน เครื่องประดับ งานหมั้น รวมถึงมีบริการให้คำปรึกษาด้านการแต่งหน้าอย่างครบวงจรอีกด้วย ยังไม่หมดเพียงเท่านี้นะคะ หากแต่นางเอกคนนี้ยังเปิดธุรกิจไลน์ร้านอาหารชื่อว่าร้าน แสนแซ่บ ซึ่งเป็นร้านอาหารอีสานสไตล์โมเดิร์นที่มีการขยายสาขาไปทั่วกรุงเทพแล้วถึง 8 สาขา ไม่ธรรมดาเลยใช่มั้ยล่ะ

WeddingHitz

# ชมพู่ อารยา

เป็นถึงซุปตาร์ตัวแม่จะให้น้อยหน้าคนอื่น ๆ ได้ยังไง นอกจากงานสายถ่ายแบบและการแสดงแล้ว สาวสวยหน้าหวานคนนี้ก็ได้เก็บเงินร่วมกับเพื่อน ๆ มาเปิดธุรกิจเป็นของตัวเองภายใต้แบรนด์ “Daughter Brand” ซึ่งเป็นเต้าหู้ไข่กระป๋องที่สามารถนำมาทำเป็นอาหารเพื่อสุขภาพได้ มีให้เลือกหลากหลายรสชาติ เรียกได้ว่าจะเมนูไหนก็เอาเจ้าเต้าหู้นี้ไปประกอบอาหารได้ไม่เบื่อเลยล่ะค่ะ แหม…ทั้งสวยทั้งรวยขนาดนี้จะไม่ให้สาว ๆ ทั้งประเทศอิจฉายังไงล่ะ จริงมั้ย?

@chomismaterialgirl
@chomismaterialgirl

# ใหม่ ดาวิกา โฮร์เน่

มาต่อกันเลยกับนางเอกหน้าอินเตอร์ที่มีหุ่นแซ่บอย่าง ใหม่ ดาวิกา โฮร์เน่ ที่เธอไม่ได้มีดีแค่ความสวย หากสาว ๆ คนไหนที่เป็นสายหวานรักในการแต่งตัวและเสื้อผ้าสีพาสเทลคงต้องรู้จักผ้าคลุมที่เป็นที่นิยมตลอดกาลอย่าง Misstar by Davika อย่างแน่นอน ด้วยว่าสาวใหม่นั้นเป็นเจ้าของและลงทุนโปรโมตด้วยตัวเองเลย อีกทั้งตัวผ้าพันคอนี้ก็มีสีสันและการออกแบบที่ไม่เหมือนกัน ทั้งตัวการ์ตูน งานอาร์ตที่ใช้ ยิ่งมองยิ่งรู้สึกถึงความไฮของสินค้ายิ่งขึ้นไปอีก แต่ ๆ ๆ หากใครคิดว่าแบรนด์นี้มีแต่ผ้าพันคอล่ะก็ขอบอกว่าคิดผิดนะคะ เพราะนอกจากผ้าพันคอที่เป็นซิกเนเจอร์ของร้านแล้ว สาวใหม่ยังได้หาสินค้าอื่น ๆ อย่างเช่น เครื่องประดับ หมวก ผ้าเช็ดหน้า หมอนหรือแม้กระทั่งน้ำหอมมาเสิร์ฟให้กับสาว ๆ ได้ช้อปปิ้งกันอย่างจุใจไปเลยล่ะค่ะ

ไม่เพียงเท่านั้นนางเอกสาวสวยคนนี้ยังได้เปิดร้านกาแฟที่มีชื่อว่า Misstar Cafe ซึ่งเป็นร้านคาเฟ่ที่มีทั้งกาแฟ ขนมและบรรยากาศสวย ๆ ให้ลูกค้าหลาย ๆ คนได้ใช้บริการ คราวนี้แหละเรียกได้ว่าติดอกติดใจไปตาม ๆ กันเลยทีเดียว

@davikah
themaplecake.com

เป็นอย่างไรกันบ้างละคะ สำหรับความสำเร็จของเหล่าดาราที่เราเอามาฝากกันในวันนี้ เรียกได้ว่านี่แหละคือคำว่า “สวยและรวยมาก” ที่แท้ทรู จะเห็นได้ว่าผู้หญิงเราแม้จะประสบความสำเร็จในหน้าที่การงานที่เป็นงานหลักแล้ว หากเราไม่หยุดที่จะตามฝันก็ย่อมทำให้เราก้าวขีดจำกัดตัวเองได้ไปอีกขั้น ดังเช่นเหล่าดาราที่เราเอามาฝากกันในวันนี้ แม้ว่าเธอจะสำเร็จในวงการบันเทิงแล้วแต่พวกเธอก็ยังไม่หยุดที่จะพัฒนาตัวเอง จนสามารถก้าวเข้ามามีบทบาทในวงการธุรกิจอีกด้วย รู้แบบนี้แล้วก็เร่งพัฒนาตัวเองนะคะ ไม่แน่ว่าคนสำเร็จคนต่อไปที่เราจะเอามาเขียนนี้ อาจเป็นคุณก็ได้ !