จะเป็นอย่างไรเมื่อนางแบบสาวเจ้าแม่แฟชั่นมาเป็นผู้มอบประสบการณ์ พานักเดินทางไปช้อปปิ้งกันที่ ตลาดจตุจักร แหล่งรวมไอเดียงานแฟชั่นสุดชิคที่ใครๆก็ต้องไปสักครั้ง

ถ้าให้พูดถึงแหล่งช้อปปิ้งในกรุงเทพ อีกหนึ่งที่ที่สายช้อปต้องไม่พลาดก็คือ ตลาดจตุจักร แหล่งช้อปปิ้งสุดฮอตตลอดกาล แหล่งรวมงานไอเดียเกร๋ๆ มากมาย เป็นที่หลงไหลทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ วันนี้เราได้นางแบบสาวสวย “ไอด้า” ไอรดา ศิริวุฒิ มาเป็นผู้พาช้อปงานสินค้างานไอเดียต่างๆในตลาดแห่งนี้ เป็นครั้งแรกของการเป็น ผู้มอบประสบการณ์ Airbnb (Airbnb Experience host) ของไอด้าด้วย จะสนุกสนานกันขนาดไหนลองไปติดตามกัน

ตลาดจตุจักร

เริ่มกันที่ร้านแรก Bedazzel โครงการ 2 ซอย 39/2 ร้านเสื้อผ้าที่มีความเป็นเอกลักษณ์มาก เป็นร้านสำหรับสาวกแฟชั่นนิสต้าตัวจริง จากการพูดคุยกับคุณโอ๊ค เจ้าของแบรนด์ Bedazzel ผู้ออกแบบลายเสื้อการปักเลื่อมทั้งหมด อยากให้เสื้อผ้าทุกตัวที่ออกแบบออกมาเกร๋ไม่ซ้ำใคร งานในร้านจึงเป็นงานที่มีการออกแบบที่แปลกและสวยงามมาก เสื้อผ้าทุกตัวเป็นงานแฮนด์เมดทั้งหมด 100 % งานละเอียดมาก บางตัวใช้วลาปักมากกว่า 1 เดือนเลยทีเดียว

ตลาดจตุจักร

งานในร้านไม่ได้มีแค่แนวแซ่บ อย่างเดียวยังมีแบบสาวหวานมีสไตล์ มีงานเสื้อสำหรับคุณผู้ชายด้วย เรียกได้ว่ามีครบแทบทุกลุค มาลองใส่งานปักเลื่อมเพิ่มสีสันในการแต่งตัวของคุณกันได้ที่ร้าน Bedazzel

เดินถัดมาจากร้านแรกไม่ไกลนัก ไอดราก็พาเรามาเจอกับร้านเครื่องประดับสุดเกร๋ การดีไซน์สุดเลิศ แต่ละชิ้นมีความหมายและสวยงามมาก ที่ร้าน Thammada Studio โครงการ 2 ซอย 39/2 เจ้าของร้านคือคุณตี้ คุณตี้บอกว่าร้าน Thammada Studio คือการนำสิ่งธรรมดาๆ ทั่วไปมาออกแบบให้เป็นเครื่องประดับ

ตลาดจตุจักร

แต่ละคอลเลคชั่น เกิดจากสิ่งธรรมดาที่เราพบเห็นได้ทั่วไปจริงๆ แต่เมื่อนำมาออกแบบให้เป็นเครื่องประดับก็ดูดีมีสไตล์ไปอีกแบบ

นอกจากการออกแบบที่ปราณีตแล้ว วัสดุที่ทำจากพลอยทรงที่ออกแบบให้เป็นทรงสี่เหลี่ยม เพื่อสื่อสารถึงอารมณ์ที่ซ่อนอยู่ภายในจิตใจ ซึ่งใช้วัสดุที่ยอดเยี่ยมในการออกแบบ สามารถเลือกแบบเลือกวัสดุ ว่าจะใช้เงิน หรือทองเหลือง หรือจะปรับขนาดไซต์ได้ตามที่ต้องการ

ตลาดจตุจักร

เปลี่ยนมาเป็นแนวสาวหวานกันบ้าง ร้านต่อมาคือร้าน Defy/ Labyrinth โครงการ 3 ซอย 44/2 ร้านเครื่องประดับน่ารักกรุบกริบ เป็นที่หลงไหลทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ เจ้าของร้านคือคุณโน๊ตร้านนี้เกิดจากความชอบ และ สะสมเครื่องประดับของคุณโน๊ต วันนึงอยากลองทำขึ้นมาก็เลยได้ออกมาเป็นร้านนี้

เครื่องประดับสไลต์สาวยิปซีและโบฮีเมียน มีเอกลักษณ์ที่ทุกชิ้นล้วนมีเรื่องราวเป็นของตัวเองนับเป็นอีกร้านเล็กๆ ที่คุณภาพอัดแน่นมากจริงๆ

เปลี่ยนจากน่ารักๆ มาเป็นร้านแซ่บๆ ของสาวแซบคุณแอร์ ร้าน Anything Air 3 ซอย 45/1 ร้านที่มีเอกลักษณ์ตั้งแต่คนขายไปจนเสื้อผ้าในร้าน เป็นร้านขายเสื้อผ้าและเครื่องประดับสุดเก๋ที่เปิดมานานกว่า 15 ปี ที่คุณแอร์ได้นำแรงบันดาลใจจากของเล่นชิ้นโปรดมาสร้างสรรค์เป็นสินค้าที่ไม่เหมือนใคร แต่ละชิ้นคือเกร๋ไม่เหมือนใครจริงๆ ถ้าถามว่านี่คือการแต่งตัวสไตล์ไหน นี่คือสไตล์แอร์ สิคะคุ๊ณ!!

สาวๆที่ชอบการแต่งตัว ต้องลองมาเดินตลาดจตุจักรดูสักครั้ง ช้อปงานไอเดียดีๆแบบนี้จะติดใจไม่รู้ตัว

ตลาดจตุจักร

นอกจากช้อปไอเดียอย่างสนุกสนานแล้วผู้มอบประสบการณ์ ที่น่ารักอย่างไอด้าก็พาเรามานั่งชิลกาแฟและทานเค้กอร่อยๆ กันที่ร้าน Wanthong café อยู่ที่ โครงการ 26 ซอย 1/4 ร้านกาแฟเล็กๆ ที่แอบซ่อนอยู่ในซอยตลาดจตุจักรตกแต่งด้วยโทนสีขาวสะอาดตาดูโมเดิร์นและมีกลิ่นอายไทยๆ ตกแต่งด้วยต้นไม้ที่ดูร่มรื่น เรียกได้ว่า เดินช้อปมาร้อนๆ มานั่งพักกินขนมอร่อยๆเป็นอะไรที่เพอร์เฟคมาก

นั่งพักกันหายเหนื่อยแล้ว ไอด้าก็พาทุกคนมาพบกับประสบการณ์การสร้างสรรค์ Choker เครื่องประดับที่ง่ายๆ แต่ดูเท่ ดูมีสไตล์เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่สนุก และยังได้สร้างสรรค์ไอเดีย นับเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่น่าประทับใจสำหรับผู้มอบประสบการณ์ และ ผู้รับประสบการณ์ อย่างเราๆทุกคนจริงๆ

เป็นอีกวันที่ได้สร้างสรรค์และแบ่งปันประสบการณ์ดีๆ หากสาวๆคนไหนสนใจร่วมเปิดประสบการณ์ไม่ว่าจะเป็นการช้อปปิ้งที่จตุจักร หรือ ประสบการณ์อื่นๆ หรืออยากเป็นผู้มอบประสบการณ์ให้กับนักเดินทางท่านอื่นที่สนใจบ้าง ให้ลองเข้าไปที่ https://th.airbnb.com/ และติดตามกิจกรรมดีๆได้เลย