การแต่งหน้า นอกจากการเขียนคิ้วแล้ว สิ่งสำคัญที่สาวๆ จะลืมไม่ได้ก็คงเป็นการทา ลิปสติก นี่แหละค่ะ ก็แหมต่อให้แต่งหน้าสวยขนาดไหน แต่หากลืมทาลิปแล้วก็มิวายคนจะทักว่าป่วยเอาน่ะสิคะ แต่จะว่าไป ในการแต่งหน้านั้น กว่าจะเลือกลิปสติกได้ก็ไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะแต่ละโทนสีก็ยังมีสีที่แยกออกจากกันไปอีก งั้นเรามาดู 5 โทนสีเบสิคที่สาวทุกคนต้องมีติดกระเป๋าไว้เสมอกันค่ะ

ลิปสติก
@bellacampen

1. Orange

พูดถึงเมืองร้อนอย่างบ้านเรา ลิปสติกสีที่ขาดไม่ได้ก็คงเป็นสีส้มนี่แหละค่ะ เพราะนอกจากจะเป็นสีที่บ่งบอกถึงความสดใสแล้ว สีนี้ยังสามารถแต่งให้แมทช์กับเทรนด์เสื้อผ้าแฟชั่นหน้าร้อน ซึ่งเป็นเสื้อผ้าที่พร้อมโชว์ผิวสวยๆ ของสาวๆ อย่างเราอีกด้วย

@khaimookchin

 

tukuoke.com
tukuoke.com
@sensualshiki
@kimnaheefanpage

 – 3CE สี MAISON KITSUNE VELVET LIP TINT # STAYCATION –

ลิปเนื้อแมทท์ในรูปแบบของทินต์ที่ช่วยให้ปากของสาวๆ มีความแวววาว ทั้งยังได้ความแมทท์ไปในตัวอีกด้วย นอกจากนี้ตัวนี้ขึ้นชื่อเรื่องสีติดทนนานไม่หลุดระหว่างวันด้วยนะคะ เหมาะกับสาวๆ ที่เน้นการทำกิจกรรมมากๆโดยที่ไม่ต้องกังวลว่าลิปจะหลุดจะลอกเลย ทั้งสวยและดีขนาดนี้ เอาใจสาวๆ The Passion ไปเลยค่ะ และหากสาวๆ คนไหนสนใจสามารถหาซื้อได้ตามช็อปของ 3CE ในห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไปเลยค่ะ

ราคา 550 บาท 

en.stylenanda.com

– Dior Matte Metal Colour Couture Contour Lipstick –

มาเอาใจสาวๆ ที่ชอบลิปสติกแบบทูโทนกันบ้าง เชื่อว่า Dior ตัวนี้ตอบโจทย์สาวๆ หลายๆคนเลยค่ะ ด้วยเอกลักษณ์ของตัวลิปที่มีสองสี ทั้งสีแดงส้มและสีส้มสดใส เป็นการผสมผสานที่ลงตัวมากๆ อีกสิ่งหนึ่งที่โดดเด่นคือตัวลิปด้านนอกจะมีเนื้อแมทท์ แต่ด้านในเป็นเนื้อลิปแบบเมทัลสดใส จึงทำให้การแต่งหน้าของสาวๆ มีความสนุกสนานและมีลูกเล่นมากขึ้น ตัวนี้หาซื้อได้ตามช็อปของ Dior เลยค่ะ

ราคา 1,450 บาท

dior.com

– Chanel Rouge Allure สี 90 Pimpante –

สาวๆ คนไหนที่ชอบสีส้มสดใสต้องมาโดนตัวนี้เลยค่ะ สำหรับสี 90 Pimpante จาก Chanel ด้วยจุดเด่นของความติดทนนานและลิปเนื้อซาตินที่มีเม็ดสีอัดแน่น ทำให้ปกปิดและให้สีปากที่สวยตลอดทั้งวัน อีกทั้งยังมีส่วนผสมของน้ำมันอัลมอนด์และชาเขียวกับ Moisturize ที่ช่วยบำรุงริมฝีปากของสาวๆ อีกด้วย

ราคา 1,400 บาท

chanel.com

2. Classic Red

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าลิปสติกสีแดงแบบนี้เป็นสีที่ฆ่าไม่ตายจริงๆ เพราะสีแดงเป็นสีที่แสดงถึงความร้อนแรง ความเซ็กซี่ของสาวๆ อีกทั้งยังเป็นสีที่เหมาะจะแมทช์เข้ากับเทรนด์เสื้อผ้าในหน้าร้อนอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นลุคเซ็กซี่หน่อยๆ ที่ไม่เน้นการแต่งตัวที่มากเกินไป หรือจะเป็นลุคสาวๆ แบบแฟชั่นนิสต้าที่ต้องโชว์เสื้อผ้าและเครื่องประดับอย่างเต็มสตรีม สีแดงคลาสิคนี้ก็เอาทุกลุคอยู่ได้อย่างไม่มีที่ติเลยค่ะ

@sensualshiki
@hungvanngo
@kimnaheefanpage
@bellacampen

– Silk Intense Lipstick No.315 Sunset on Face –

สาวคนไหนที่ชอบปากสีแดงสดต้องพลาดไม่ได้กับ Silk Intense Lipstick No.315 Sunset on Face ที่สีแดงสด ด้วยเนื้อลิปที่ไม่ได้แมทท์จนเกินไป จึงทำให้ริมฝีปากดูมีความชุ่มชื้น อีกทั้งยังเหมาะกับสาวๆ ที่อยากได้ลุคเปรี้ยวไว้เผยความแซบอีกด้วย สำหรับตัวนี้สามารถหาซื้อได้ตามช็อป Laneige เลยค้าา

ราคา 950 บาท

@laneigethailand

– Tony Moly LIPTONE™ Get It Tint Water Bar สี Red in Red

เป็นความแดงในแดงที่เหมาะกับสาวๆ ที่ต้องการความแซบแบบถึงพริกถึงขิงกันเลย สำหรับตัวนี้เป็นลิปบาล์มที่ให้ความชุ่มชื้นแก่ริมฝีปากสูงมาก อีกทั้งเนื้อลิปก็มีดีที่แน่นติดทนนานทั้งวัน จุดเด่นของเค้าอยู่ที่การทาเลยค่ะ หากสาวๆ คนไหนไม่อยากให้ปากแดงเกินก็ปาดสีแค่ครั้งเดียว ก็จะได้ลุคธรรมชาติ แต่ถ้าอยากได้สีที่สดและเข้มก็ปาดสีประมาณ 3-4 ครั้ง ก็จะได้ริมฝีปากสีแดงสดพร้อมปลดปล่อยความแซบในตัวคุณได้แล้วค่ะ

ราคา 448 บาท

– M.A.C Versicolour Varnish Cream Lip Stain #Varnishly Red –

ลิปสติกที่ผสมผสานความวาวของลิปสติกแบบกลอสกับความติดแน่นทนนานแบบ Stain จนได้เนื้อลิปสีสวย มีเนื้อสัมผัสแบบไฮบริด เหมาะกับสาวๆ ที่ไม่รู้จะเลือกลิปสติกแบบแมทท์หรือแบบกลอสนั่นเอง ในส่วนของตัวสีก็สีแดงสดใสเหมาะกับวันที่ต้องการลุคแบบเปรี้ยวแซ่บถึงใจเลยค่ะ

ราคา 1,100 บาท

3. Pink

ร้อนแรงมากันมากแล้ว สาวๆ สายหวานไม่ต้องกลัวนะคะว่าจะตกเทรนด์ เพราะถึงแม้จะเป็นหน้าร้อน สีชมพูก็ยังคงเป็นลิปสติกที่อยู่คู่กับสาวหวานมาทุกยุคทุกสมัย แต่ก็อย่างว่า จะเลือกสีเพื่อไม่ให้ตกเทรนด์ทั้งทีก็ควรเลือกเป็นสีชมพูสดใสไม่สว่างจนเกินไป หรือจะเป็นสีชมพูอมส้มหน่อยๆ มีกลิตเตอร์นิดๆ เนื้อลิปเป็นกลอส จะเหมาะกับ Summer มากกว่าลิปสติกเนื้อแมทท์ที่ให้ฟีลของความหรูหรา ความแกรนด์ ซึ่งจะตกเทรนด์ Summer ไปนั่นเองค่ะ

@bellacampen

– 3CE SOFT LIP LACQUER #SHAWTY –

สำหรับสาวสายหวานรับรองว่าต้องถูกใจลิปสติกตัวนี้แน่นอน กับ 3CE SOFT LIP LACQUER #SHAWTY ที่มาพร้อมกับลิปเนื้อแมทท์แต่คงสีชมพูหวาน ให้ทั้งความหวานและความเซ็กซี่ไปในตัว หากสาวๆ คนไหนสนใจก็สามารถหาซื้อได้ที่ช็อปของ 3CE  ตามห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไปได้เลยค่ะ

ราคา 550 บาท

en.stylenanda.com

-YSL VOLUPTÉ TINT-IN-BALM –

เรียกได้ว่ามาแรงแซงโค้งแบบหยุดไม่อยู่เลยทีเดียว เพราะมาไทยได้ไม่เท่าไหร่ก็โดนกวาดซื้อไปเรียบกับ VOLUPTÉ TINT-IN-BALM จาก YSL จริงๆ แล้วคอลเลคชั่นนี้เค้ามีทั้งหมด 12 สีนะคะ แต่สีที่จะแนะนำในวันนี้จะเป็นสี Dream Me Nude ซึ่งเป็นสีชมพูกุหลาบตามเทรนปี 2018 นี้นั่นเอง อีกทั้งตรงกลางตัวลิปยังมีสีที่แตกต่าง ทำให้สาวๆ สนุกกับการครีเอทลุคปากแบบไล่สี จุดเด่นของลิปตัวนี้อยู่ที่การสร้างความชุ่มชื้นให้กับริมฝีปาก ได้ความระเรื่อแบบทิ้นท์แต่สีติดทนนาน เหมาะกับสาวๆ ที่ไม่ชอบการทาลิปแมทท์แต่ต้องการให้ลิปติดทนนานนั่นเองค่ะ

ราคา 1,500 บาท

yslbeautyus.com

– Tony Moly LIPTONE™ Get It Tint สี Pink Mink –

สาวๆ คนไหนที่ชอบสีชมพูหวานๆ ต้องไม่พลาดกับตัวนี้เลยค่ะ เพราะถือเป็นลิปแบบทิ้นท์ที่ขายดีที่สุดเลยก็ว่าได้ เค้าเคลมไว้เลยว่าด้วยการผสมผสานของ 3 สีได้แก่ สีชมพู สีพีช และสีแดง จึงทำให้สีนี้เป็นสีที่ออกมาสวยสดใสอย่างไม่มีที่ติ อีกทั้งช่วยให้ริมฝีปากสวยใสอย่างเป็นธรรมชาติ ติดทนนานหลายชั่วโมงโดยที่สีไม่หลุดลอกอีกด้วย แบบนี้ต้องหามาลองซะแล้ว

ราคา 430 บาท

tonymoly.us

4.  Nude

ใครบอกกันว่าหน้าร้อนแบบนี้ทาสีนู้ดไม่ได้ ก็แหม…Summer ทั้งทีก็ไม่จำเป็นต้องเลือกลิปสติกสีสว่างหมดก็ได้ค่ะ หากสาวๆ คนไหนอยากทาสีนู้ดเราก็ไม่ว่า แต่ควรจะเลือกโทนสีหน่อยจะได้ไม่มีใครทักว่าป่วยเอาได้นะคะ

ลิปสติก หน้าร้อน
lifestyle.allwomenstalk.com
@kimnaheefanpage

@ShayMitchell

– Dior Hydra Gel Core Mirror Shine สี 260 Bright –

สาวๆ คนไหนที่ต้องการความติดแน่นทนนานต้องลองตัวนี้เลยค่ะ ด้วยนวัตกรรมการผสมผสานเนื้อลิปสติกแบบไฮบริดและมีท็อปโค้ท ทำให้สีปากของคุณสาวๆ สวย เปล่งประกายโดดเด่นออกมากันเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมของ Ultra Moisturizing ที่ช่วยบำรุงริมฝีปากอีกด้วย

ราคา 1,350 บาท

dior.com

– Chanel Le Rouge Crayon De Couleur สี N°9 BEIGE ROSÉ –

ด้วยรูปแบบที่ใช้ง่าย รูปทรงสีเทียนของลิปตัวนี้ทำให้ Le Rouge Crayon De Couleur น่าสนใจไม่น้อย อีกทั้งยังขึ้นชื่อเรื่องเม็ดสีที่อัดแน่น ทำให้ได้สีปากที่สวย ติดทนนาน ในส่วนของเนื้อลิปสติกนั้นเป็นเนื้อซาตินให้ความรู้สึกนุ่มเมื่อใช้ และยังทำให้ปากดูเปล่งประกายอีกด้วย สำหรับสี N°9 BEIGE ROSÉ เชื่อว่าต้องถูกใจสาวๆ หลายคนแน่ๆ เพราะเป็นสีชมพูนู้ดที่ไม่เข้มไม่อ่อนจนเกินไป เหมาะกับ Everyday Look ที่สามารถแต่งได้ทุกๆ วันเลยล่ะค่ะ

ราคา 1,390 บาท

chanel.com

5. Brown

อัพสเต็ปมาจากสีนู้ดไปในส่วนของสีนู้ดที่เข้มขึ้นอย่างโทนสีน้ำตาล สาวๆอาจจะคิดว่าถ้าไม่ได้ไปงานกลางคืนจะทายากหรือเปล่า จะดูดุไปมั้ย มันควรจะเป็นสีที่ติดกระเป๋าจริงๆหรอ บอกเลยว่าควรและต้องมีค่ะ เพราะนอกจากจจะใช้ทาปากยังใช้เป็นเบสในการสร้างมิติให้เรียวปาก หรือใช้คอนทัวร์ในยามฉุกเฉินได้อีก (แต่ต้องเป็นเนื้อแมตต์นะจ๊ะ) เห็นมั้ยล่ะว่ายังไงของมันก็ต้องมี

@desiperkins

facebook.com/nobluk
facebook.com/Selena

TIPS: ในส่วนของเทคนิคการทาลิปสติกในหน้าร้อนนั้น หากอยากให้สีลิปติดทนนาน สาวๆ สามารถทาลิปสติกในชั้นแรกก่อน จากนั้นก็เม้มปากกับกระดาษทิชชู่เพื่อเป็นการซับลิปสติกส่วนที่เกินออกมา จากนั้นจึงทาลิปสีเดิมซ้ำไปอีกรอบ วิธีนี้จะเป็นการทำให้สีลิปสติกเด่นชัด อีกทั้งยังติดทนนาน จะทานอาหารหรือออกไปกลางแดดที่ร้อนขนาดไหนก็ไม่ต้องกลัวว่าสีปากสวยๆ ของเราจะหลุดออกมาเลยค่ะ

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับเคล็ดลับดีๆ ที่เราเอามาฝากสาวๆ กัน อย่าลืมนะคะว่านอกจากสีลิปสติกจะสำคัญแล้ว สิ่งสำคัญอีกอย่างหนึ่งที่สาวๆ ไม่ควรละเว้นคือการดูแลริมฝีปากให้ชุ่มฉ่ำอยู่เสมอ สาวๆ อย่างเราจะสวยทั้งทีก็ควรสวยมาจากภายในสู่ภายนอก หากเป็นแบบนี้แล้วรับรองค่ะ ไม่ว่าจะฤดูไหน สาวๆ The Passion ก็สวยได้แบบไม่ต้องกลัวอากาศอีกเลย สำหรับวันนี้ต้องลาไปก่อน แล้วจะแวะมาอัพเดทเทรนด์ใหม่ๆ ให้สาวๆ ได้อ่านกันอีกนะคะ บ๊ายยย!!