กระเป๋า เป็นสิ่งหนึ่งเลยที่ผู้หญิงอย่างเราจะต้องพกติดตัวอยู่ตลอดเวลา เนื่องด้วยผู้หญิงนั้นเวลาจะไปไหนก็ขนของไปอย่างกับย้ายบ้าน ก็แบบว่านะ คนสวยก็ต้องเตรียมพร้อมอยู่ตลอดเวลาจริงมั้ยคะ แล้วสิ่งหนึ่งที่จะเป็นหน้าเป็นตาสาวสวยอย่างเราก็คงหนีไม่พ้น กระเป๋าสะพายใบโปรดที่เหล่าสาวๆนั้นแห่กันแย่งไว้มีครอบครอง

นอกจากจะเอาไว้ใส่ของใช้จำเป็นที่พกติดตัวแล้ว ยังถือเป็นอีกหนึ่งเครื่องประดับที่เอาไว้เสริมบารมีของสาวๆอีกด้วย ด้วยความสำคัญดังนี้ ทางเราจึงได้รวบรวมรุ่นกระเป๋าแบรนด์เนมสุดหรูที่สาวๆควรมีไว้ในครอบครองมาฝากค่ะ พร้อมแล้วเราไปดูกันเลย

Louis Vuitton

สำหรับสาวนักช้อปไม่มีใครไม่รู้จักแบรนด์นี้หรอกใช่มั้ยคะ เพราะ Louis Vuitton ขึ้นชื่อเรื่องความหรูของกระเป๋า เนื่องด้วยมีเอกลักษณ์ที่โดดเด่นเฉพาะตัว มีหลายลายให้เลือก ในส่วนของรุ่นกระเป๋านั้นจะประกอบไปด้วย Damier Monogram Epi และ DenimLouis Vuitton ถือกำเนิดขึ้นมาตั้งแต่ปีค.ศ. 1854 โดยเจ้าของเป็นช่างทำหีบชื่อ Louis Vuitton เป็นแบรนด์ที่มี story มาอย่างยาวนาน

สำหรับรุ่น Damier ถือเปิดตัวเมื่อปี 1888 และได้มีการจดทะเบียนเครื่องหมายการค้าซึ่งถือเป็นการจดทะเบียนเครื่องหมายการค้าเกี่ยวกับลวดลายครั้งแรกในโลก ต่อมาปี 1896 ได้มีการเปิดตัว Monogram Canvas โดย George Vuitton ทายาทรุ่น 2 ซึ่งเป็นลวดลายที่ประกอบด้วยตัวอักษร L V ดาว และดอกไม้ แม้จะมีอายุมาอย่างยาวนาน แต่ก็ยังเป็นที่นิยมในปัจจุบัน ต่อมาปี 1926 Louis Vuitton ได้เข้าพบคนของจักรพรรดินีเออเจนี พระชายาของจักพรรดินโปเลียนที่ 3  และในปีนี้เขาเป็นผู้จัดหาถ้วยชาให้แก่กษัตริย์เมืองบาโรดาของอินเดีย จนกลายเป็นจุดเริ่มต้นของ Epi Line นั่นเอง

สำหรับราคาในแต่ละรุ่นนั้นก็จะแตกต่างกันออกไปแล้วแต่รุ่นและขนาด ซึ่งก็มีตั้งแต่หลักหมื่นไปจนถึงราคาหลักแสนเลยทีเดียว รู้แบบนี้แล้วก็รีบซื้อมาสะสมกันนะคะ เชื่อเถอะว่าเสริมบารมีสุดๆ

@royal_stylebrand

Chanel

ก่อตั้งโดย Coco Chanel ในปีค.ศ. 1909 ปัจจุบันบริษัทนี้เป็นของอเลน กับ Alain-Gerard Wertheimer ซึ่งเป็นหลานชายของหุ้นส่วนธุรกิจรุ่นแรก สำหรับรุ่นกระเป๋าคลาสิคที่โด่งดังมาตลอดกาล คงหนีไม่พ้น classic bag เพราะด้วยรูปทรงที่ไม่เล็กไม่ใหญ่จนเกินไป สะดวกต่อการพกพา อีกทั้งยังเป็นรุ่นที่มีมายาวนานกว่า 60 ปี ไม่แปลกใจเลยที่ทำไมรุ่นนี้ถึงได้ครองใจสาวกชาแนลยิ่งนัก

ต่อมาเป็นรุ่น Large Tote ที่เอกลักษณ์ของเขาจะอยู่ขนาดใหญ่ เน้นจุของได้เยอะและมีหลากสีสัน เหมาะสำหรับสาวๆที่ต้องพกของไปไหนมาไหนมากมาย และยังดูหรู ดูแพงอีกด้วย

มาถึงตรงนี้ถ้าจะไม่พูดถึงรุ่น Boy Bag ก็คงจะมีเคืองกันแน่ๆ เพราะรุ่นนี้เป็นรุ่นที่เหมาะกับสาวเท่ห์ ด้วยรูปทรงสไตล์โมเดิร์น เรียบง่าย แต่แฝงไปด้วยความหรูหรา มีสไตล์ ทำให้รุ่นนี้ถือเป็นรุ่นที่สาวกชาแนลทุกคนต้องมีเลยล่ะค่ะ

@chanel_we_love
@chanel_we_love

Coach

แบรนด์นี้ถือเป็นอีกแบรนด์หนึ่งที่เหล่าสาวๆนั้นนิยมถือกัน เนื่องด้วยรูปแบบและตัวแบรนด์ที่เป็นเอกลักษณ์ แถมยังมีต้นกำเนิดที่มีมาอย่างยาวนานเริ่มต้นที่กระเป๋าแบรนด์นี้เป็นของประเทศสหรัฐอเมริกามาแต่โดยกำเนิดตั้งแต่ปี ค.ศ. 1941 ตั้งอยู่ที่ชั้นบนของ Manhattan’s 34th Street เมืองนิวยอร์ก จดทะเบียนเป็นห้างหุ้นส่วน จำกัด ใช้ชื่อบริษัทสมัยนั้นว่า Gail Leather Products กระเป๋า Coach เริ่มต้นมาจากธุรกิจครอบครัวที่ทำโดยช่างทำเครื่องหนังเพียง 6 คนเท่านั้น โดยตอนแรกจะมีแค่กระเป๋าใบเล็กๆ เช่น กระเป๋าสตางค์และกระเป๋าถือ

ในส่วนของรุ่นกระเป๋านั้นที่เด่นๆนั้น คือ Mercer ซึ่งเป็นการผสมผสานระหว่างความหรูหราและความสามารถในการใช้เข้าด้วยกัน  เพื่อให้เกิดมุมมองที่ดูทันสมัยมากยิ่งขึ้น และเหมาะกับลุคเท่แบบผู้หญิงดาวน์ทาวน์อีกทั้งยังมีน้ำหนักเบาและสามารถใช้งานได้หลากหลายอีกด้วย

@cocoandblush

Hermes

กระเป๋า Hermes ถือเป็นกระเป๋าอีกแบรนด์ที่ผู้หญิงนิยมถือที่สุด ด้วยดีไซน์ที่หรูหรา คลาสสิค ซึ่งสาวๆมักใช้เป็นเครื่องบอกฐานะในปัจจุบัน ไม่แปลกใจเลยที่ทำไมแบรนด์นี้ถึงครองใจสาวๆมาเป็นเวลายาวนาน

@michaelcostefr

Hermes ถือกำเนิดในในปี 1981 โดย Jean-Louis Dumas และใช้หนังจระเข้ในการทำทั้งหมด โดยกระเป๋าแต่ละใบจะใช้ช่างฝีมือทำแค่คนเดียวและใช้เวลาในการทำใบละถึง 48 ชั่วโมงเพื่อให้ได้มาตรฐานทุกใบ แม้กระเป๋า Hermès Birkin จะเป็นสีโทนเรียบๆ แต่ก็มีหลากหลายสี โดยมีสีให้เลือกถึง 20 เฉดสีอีกด้วย ในส่วนของราคาไม่ต้องพูดถึง ขึ้นชื่อว่าเป็น Hermes แต่ละใบย่อมมีราคาไม่ต่ำกว่า 6 แน่นอนค่ะ

PurseBlog
@kimchellla
@linglingfung

 

@ptleica

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับกระเป๋าที่ควรค่าแก่การสะสมของสาวๆที่เราเอามาฝากกัน นี่เป็นเพียงส่วนหนึ่งของกระเป๋าแบรนด์ดังเท่านั้นนะคะ เห็นได้ชัดเลยว่าแต่ละแบรนด์นั้นมีประวัติความเป็นมาที่ยาวนานและน่าสนใจอย่างมาก อีกทั้งแต่ละรุ่นที่ออกมาก็มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวอย่างที่ไม่มีใครเหมือน เรียกว่าได้ถือไปไหนก็คงมีแต่คนหันมามองแน่นอน สำหรับกระเป๋านั้น แม้บางคนจะไม่ให้ความสำคัญแต่เจ้าเครื่องประดับตัวนี้ก็เป็นสิ่งที่หนึ่งที่ผู้หญิงทุกคนใฝ่ฝันอยากจะมีไว้ในครอบครอง เมื่อรู้แบบนี้แล้วก็เก็บเงินแล้วเดินเข้าช้อปมาครอบครองสักคนละใบสองใบกันค่ะ จะได้ไม่เอาท์ แล้วอย่าหาว่าไม่เตือน