• You are what you eat!
  • อาหารคลีนและอาหารเพื่อสุขภาพต่างๆ ยังมาแรงอย่างต่อเนื่อง

ร้านอาหารคลีน เป็นร้านอาหารที่กำลังได้รับความนิยมมาก เพราะเดี๋ยวนี้คนหันมาสนใจเรื่องของสุขภาพและอาหารการกินกันมากขึ้น The Passion จึงอาสาพามาชี้เป้าร้านอาหารคลีนให้สาวๆ ไปตามรอยกัน

ขอบอกก่อนว่า ร้านอาหารคลีน ที่เราแนะนำ ไม่ได้มีดีแค่อาหารที่อร่อย สดใหม่ และดีต่อสุขภาพเท่านั้น แต่ยังเป็นร้านสวยๆ ที่ถ่ายรูปขึ้น IG เก๋ๆ ได้ด้วย บอกเลยว่าถ่ายรูปเช็คอินปุ๊บ เพื่อนต้องมากดไลค์รัวๆ เลยล่ะ

@ohkajhu

โอ้กะจู๋ สาขาดาดฟ้าลาซาล

ร้านแรกเป็นร้านชื่อดังที่ใครๆ ก็รู้จักดี แถมมีหลายสาขาให้เลือกด้วย แต่สาขาที่เราขอแนะนำเลยคือ ดาดฟ้าลาซาล เพราะนอกจากจะเป็นสาขาใหม่สุดแล้ว ยังมีการตกแต่งที่สวยมากกกก

ไม่ใช่แค่ชื่อว่าดาดฟ้าแต่ตั้งอยู่บนดาดฟ้าจริงๆ โอ้กะจู๋ สาขานี้ออกแบบร้านให้ดูโปร่งโล่งสบาย ด้วยเพดานใสๆ รับแดดธรรมชาติ ฟีลเหมือนอยู่ในโรงเรือนปลูกผัก แต่มีการขึงสแลนเพื่อไม่ให้ร้อนเกิน ส่วนอาหารก็ยังคงคุณภาพความเป็นออแกนิคของโอ้กะจู๋ได้อย่างดี ทั้งผักที่สดกรอบ การตกแต่งจานที่สวยแบบทั้งน่ากินและน่าถ่ายรูป พร้อมๆ กับรสชาติที่อร่อยทั้งจากธรรมชาติ และการปรุงแบบพอเหมาะ

@ohkajhu

ด้านบนเป็น สลัดฮอกไกโด Hokkai Salad (Ranch Dressing) ที่นำผักออร์แกนิคสดๆ มาทานมิกซ์กับปลาเเซลมอน และมากุโร พร้อมมะเขือเทศและอโวคาโด เพิ่มความหวานด้วยมะม่วงหั่นชิ้น โรยไข่ปลาเเซลมอน

สำหรับเครื่องดื่มและของหวานของร้านนี้ก็เด็ดไม่แพ้กัน เพราะยังเน้นความออร์แกนิคและทำมาจากผักผลไม้เป็นหลักเหมือนเมนูอื่นๆ

@ohkajhu

ที่ตั้ง : โครงการดาดฟ้า (Dadfa)Market Park ถนนสุขุมวิท 105 (ลาซาลซอย 33)

Farm mu

Farm mu

ยังอยู่ที่โครงการดาดฟ้า ลาซาลกันอีกร้าน Farm mu เป็นร้านอาหารออแกนิคที่แต่งร้านได้สวยมากร้านหนึ่ง ร้านเป็นสีอ่อนสบายตา ใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้ให้ความรู้สึกอบอุ่น

จุดเด่นของร้านนี้คือไม่ใส่ผงชูรสเลย แม้กระทั่งเครื่องดื่มอย่างน้ำผลไม้ปั่นก็ไม่ใส่น้ำตาล แต่ก็มีความอร่อยเพราะใช้วัตถุดิบที่สดใหม่ส่งตรงจากฟาร์ม  ไม่ใช่แค่ผัก แต่รวมถึงข้าวอินทรีย์ น้ำมันรำข้าว ฯลฯ และยังมีเมนูฟิวชั่นที่แปลกใหม่และน่าลองอีกเพียบ อาทิ ข้าวผัดแมวร้องหิว เครปส้ม ฯลฯ

Farm mu
@nattsuki9

ที่ตั้ง : โครงการดาดฟ้า (Dadfa)Market Park ถนนสุขุมวิท 105 (ลาซาลซอย 33)

Bangkok Trading Post Bistro & Deli

Bangkok Trading Post Bistro & Deli
Bangkok Trading Post Bistro & Deli

ร้านนี้มีทั้งหมด 3 สาขา คือ ซอยสุขุมวิท 39, The Market Place ถนนนางลิ้นจี่ และเมอร์คิวรี่วิลล์ ชิดลม แต่เราขอแนะนำสาวๆ ที่ต้องการทั้งความหรูหราและความ casual ให้ไปที่สาขาสุขุมวิท เพราะกว้างขวาง และมีทั้งส่วน indoor – outdoor

อาหารของร้านนี้มีตั้งแต่มื้อเช้า กลางวัน ไปจนเย็นและค่ำ โดยใช้วัตถุดิบนำเข้าเกือบทั้งนั้น และส่วนมากเป็นของโฮมเมด มีทั้งอาหารไทย อาหารฝรั่ง และอาหารฟิวชั่นให้เลือกทานแบบจุใจ รวมถึงเครื่องดื่มและของหวานด้วย ซึ่งสำหรับสาวๆ สายคลีน แนะนำเป็น สลัดทูน่า ที่สดทั้งผักและปลา เคี้ยวแล้วฉ่ำมาก หรือของหวานแบบสวยๆ ไม่ต้องกลัวอ้วนก็เลือกเป็น French Toast Granola

Bangkok Trading Post Bistro & Deli
wongnai

ที่ตั้ง : ซอยสุขุมวิท 39 

Brekkie

Brekkie 

ใครชอบกินขนมแต่ไม่อยากอ้วนต้องถูกใจร้านนี้เอามากๆ จุดเด่นอยู่ที่ของหวานนี่ล่ะ ไม่ว่าจะเป็น French Toast, โยเกิร์ต, แพนเค้ก หรือเครื่องดื่มอย่างโกโก้ ก็กินแล้วไม่อ้วนเท่าไหร่ เพราะทุกเมนูผ่านการคิดและสร้างสรรค์มาแล้ว โดยผสานให้ของหวานมาบรรจบกับความเป็นอาหารสุขภาพได้อย่างดี แถมใช้ของออร์แกนิคด้วย

ถึงจะเด่นเรื่องขนมเฮลท์ตี้ แต่ใครอยากทานอาหารคาวเขาก็มีนะ เมนูฟิวชั่นของร้านนี้ เขาบอกว่าอาจจะไม่ถึงกับคลีนมากเพราะยังปรุงรสอยู่บ้าง แต่ว่ามีประโยชน์และอร่อยถูกปากแน่นอน

brekkiebangkok.com
brekkiebangkok.com

สำหรับตัวร้านเองก็ตกแต่งเป็นคาเฟ่น่ารักๆ ให้ความรู้สึกอบอุ่น ด้านนอกทาสีขาวสวยๆ แต่ด้านในเน้นความเป็นไม้ และมีมุมคิวท์ๆ ให้ถ่ายรูปด้วย

Brekkie

ที่ตั้ง : ซอยสุขุมวิท 39 BTS พร้อมพงษ์

CORO FIELD

สำหรับร้านสุดท้าย เราจะพาหนีความวุ่นวายในกรุงออกไปต่างจังหวัดกันบ้าง แต่ก็ยังไม่ไกลมากนะ เพราะแค่สวนผึ้ง จ.ราชบุรี นี่เอง แต่บรรยากาศคือฟีลกู้ดสุดๆ เพราะมีทั้งส่วนของร้านอาหารและฟาร์มจริงๆ ให้คุณได้สูดอากาศดีๆ ให้ชุ่มปอด!

@corofield

มาที่นี่ นอกจากจะได้สัมผัสธรรมชาติจริงๆแล้ว ยังได้ทานอาหารคลีนๆ ผักสดๆ จากฟาร์มสไตล์ญี่ปุ่น ที่พลาดไม่ได้คือ เมล่อน เพราะของเขาขึ้นชื่อมากว่าหวานกำลังพอดี ไม่นิ่มไม่กรอบเกินไป และถ้าใครติดใจอยากหิ้ววัตถุดิบกลับมาทานที่บ้าน เขาก็มีขายนะ

ที่พิเศษอีกอย่างคือที่นี่มีโซนให้เราลงไปลองเก็บเกี่ยวด้วยตัวเองด้วยนะ รับรองว่าถ่ายรูปอัพไอจีแล้วเพื่อนว้าวแน่ๆ และตามโอกาสพิเศษอย่างขึ้นปีใหม่ ก็ยังมีกิจกรรมเคาท์ดาวน์อีก เก๋เวอร์!

@corofield
@coro

ได้ทานอาหารคลีนอร่อยๆ แถมยังได้รูปสวยๆ แบบนี้จะรออะไร ชวนคนข้างๆ ไปตามรอยร้านอาหารคลีนเหล่านี้กันเลย!