“Fashion Comes and Goes” ทุกคนรู้ดีว่าแฟชั่นเป็นกระแสที่มีทั้งมาแล้วไป บางครั้งมาไวไปไว แต่สุดท้ายก็วนกลับมาฮิตอีกครั้ง ซึ่งแฟชั่นแต่ละอย่าง เราก็เคยเห็นผ่านตากันมาแล้วในอดีต ที่เห็นชัดๆ เลยก็เทรนด์ เครื่องประดับสุดเก๋ ที่บางเทรนด์ฮิตสุด ดาราใส่กันทั้งเมือง จนเราเองก็แอบไปสอยมาใส่ตามเทรนด์กันมาแล้ว!

ซึ่งปีนี้บอกเลยว่าแฟชั่นเหล่านั้นกำลังกลับมาค่ะ ดูได้จากรันเวย์แฟชั่นดังๆ จากเมืองนอกเลย ซึ่งเราสาว The Passion ซะอย่าง จะรอตามคนอื่นให้เสียเวลาไปทำไมล่ะคะ? มั่นๆ นำเทรนด์กันไปเลย ใครยังไม่มีรีบหานะจ๊ะ จะได้เป็นสาวเก๋ไก๋ สุดชิคก่อนใคร รับรองใครเห็นก็ต้องอยากใส่ตาม!!

 1. แว่นกันแดดอันจิ๋วสุดปัง 

ช่วยลืมแว่นกันแดดอาป้าอาซิ้มที่ใหญ่เหมือนกับตาแมลงวันไปเลยค่ะ เพราะตอนนี้เทรนด์แว่นกันแดดอันจิ๋วกำลังมา!เริ่มมาจากพวกนางแบบจากโลกตะวันตกเลยค่ะ ที่ใส่จนกลายเป็นเทรนด์ระดับโลกแล้วตอนนี้ ซึ่งแว่นกันแดดอันจิ๋วจะช่วยให้คุณดูเฉี่ยวและคูลได้ทันที เพราะแว่นขนาดกำลังพอดีหน้าสาวเอเชียแบบนี้ จะยังทำให้คนอื่นมองเห็นใบหน้าส่วนที่เหลือ และทำให้คุณดูมีออร่านางพญาอันน่าเกรงขามอีกด้วย

twitter.com/hausrihanna
@bellacampen
@chomismaterialgirl

 2. กระเป๋าสีใสสุดคูล 

นับว่าเป็นเทรนด์ที่ย้อนกลับมาอีกครั้งหนึ่ง กับกระเป๋าพลาสติกใส ที่เหน็บเอาไปด้วยแล้วโดดเด่นกว่าใครบนท้องถนนแน่นอน แถมหยิบมาใส่กับชุดไหนก็เข้ากันได้อย่างกลมกลืน เพราะไม่ต้องคอยระวังว่าสีกระเป๋าจะเข้ากับชุดมั้ยแถมดีไซน์ก็มินิมอลอีก เรียกว่าเป็นไอเท็มที่สาวรักการแต่งตัวต้องมีเลยนะ

และสำหรับคนที่ “ชอบโชว์” นี่คือเทรนด์ที่คุณต้องรัก เพราะนี่คือวิธีการอวดของแบบเนียนๆ ที่ไม่โจ่งแจ้งเกินไปไม่ว่าจะเป็น Iphone X รุ่นใหม่ล่าสุด กระเป๋าตังค์ราคาแสนแพง ลิปสติก High-end ต่างๆ รวมไปถึงหนังสือ หรือนิตยสารเก๋ๆ ที่เอาไว้อวดรสนิยมแสนแพงกว่าใคร

www.parkandcube.com
tokyofashion.com
lookbook.nu
vogue.com/fashion-shows/

 3. รองเท้าผ้าใบสุดชิค 

ยอมรับเลยว่าปีที่แล้วเป็นปีของรองเท้าผ้าใบจริงๆ เพราะหลายแบรนด์ต่างให้ความสนใจสินค้าสตรีทขายดีชิ้นนี้กัน เพราะรองเท้าผ้าใบใส่สบาย จะใส่ไปที่ไหนก็ไม่เมื่อยเท้า ใส่คู่กับการแต่งตัวสบายๆ รีแลกซ์ได้เป็นอย่างดี หรือใครเป็นสายขบถจะแต่งกับเดรสก็ยังเข้ากันดี ปีนี้รองเท้าผ้าใบมาแรงต้องยกให้ Balenciaga ที่ขายเกลี้ยงร้านภายในวันแรกที่ลง อีกแบรนด์นึงที่มาม้ามืดคือ Louis Vuitton ที่ราคาเหยียบแสน แต่ก็ขายเกลี้ยงไม่เหลือ บอกเลยว่าปีนี้รองเท้าผ้าใบยังคงบูมอยู่ ใครมีอยู่แล้วก็ซื้ออีกค่ะ ซื้อตุนเอาไว้เยอะๆ ให้ใส่ไม่ซ้ำ 7 วันไปเลย

www.popsugar.com
www.whowhatwear.com
@kimmy_kimberley

 4. ต่างหูสุดวิ้งระยิบระยับ 

หลังจากปีที่แล้วเป็นปีของต่างหูติสแตกที่ขายกันทั่วบ้านทั่วเมือง ปีนี้เป็นคิวของต่างหูเพชรระยิบระยับบ้าง
ใครว่าต่างหูระยิบระยับต้องใส่ไปงานกลางคืนเท่านั้น! ไม่จริงอีกต่อไปค่ะ ต่างหูแบบนี้ก็ใส่ตอนกลางวันได้เหมือนกัน
ด้วยดีไซน์ที่เป็นมิตรกับตอนกลางวัน และมีลูกเล่นต่างๆที่ดูไม่จริงจังเหมือนแต่ก่อน ต่างหูแบบนี้จะกลับมาอย่างแน่นอน สามารถจับคู่กับชุดเท่ๆ เสื้อยืดกางเกงยีนส์แบบบอยๆ เพื่อให้ได้ลุคขัดกันที่ลงตัว หรือจะจับคู่กับเดรสสั้นเข้ากับลุคคุณหนูก็ได้เลยค่ะ

theimpression.com
www.secretcloset.pk
เครื่องประดับสุดเก๋
commanderspock.tumblr.com

 5. หมวกปีกกว้าง 

ไม่รู้ว่าจะดีใจหรือเสียใจดี ที่หมวกแก็ปทั้งหลายไม่ได้ไปต่อในปี 2018 นี้แล้ว เพราะหมวกในปีนี้เน้นประโยชน์ใช้สอยมากขึ้น เนื่องจากสภาพอากาศโลกที่แปรปรวนเหลือเกิน ตอนเช้าฝนตก ตอนเที่ยงแดดออก เป็นแบบนี้ก็สุดจะเซ็ง ดังนั้นหมวกมีปีก (ทั้งกว้างและไม่กว้าง) จึงมาแรงในปีนี้ เพราะปีกหมวกกางรอบใบ สามารถใส่ฝ่าแดด ฝ่าฝนได้ทุกสถานการณ์ นอกจากนี้ยังช่วยกู้วิกฤตการขี้เกียจทำผมในตอนเช้าได้เป็นอย่างดี ประโยชน์ดีๆ พร้อมใส่ง่ายกับทุกลุคแบบนี้ มีไว้ก็ไม่เสียหายนะคะ

vogue.com/fashion-shows/
@kimmy_kimberley
vogue.com/fashion-shows/

เห็นภาพของตัวเองในปีนี้รึยังคะ ว่าหรือจะซื้อเครื่องประดับอะไร เพราะมันมีมากมายเหลือเกิน ขอให้เลือกซื้ออย่างมีสติ และเลือกเครื่องประดับให้แมทช์กับทั้งบุคลิกและการแต่งกายของตัวเองนะคะ ไม่ว่าจะแต่งอะไรก็ตาม ขอให้เชิดหน้ามั่นใจเข้าไว้ค่ะ เสื้อผ้าที่สวยที่สุดก็ยังเทียบไม่ได้กับความมั่นใจในตัวเองค่ะ  ผู้หญิงอย่างเราสวยเพราะอินเนอร์ ไม่ใช่แค่เสื้อผ้าอย่างเดียว