Girl don’t care!  ใครโสด ใครเหงา ใครเศร้า แล้วไง? โนสนโนแคร์จ้ะ! ออกไปซ่าส์ให้สนุกสุดเหวี่ยงด้วยการแมทช์ชุดคู่ไปเที่ยวกับเพื่อนสาวสุดสตรอง ให้สวยเริ่ดจนลืมเหงากันไปเลย หมดยุคอัพสเตตัสบ่นเหงาหน้าฟีด เปลี่ยนมาอัพลุคให้ปังกันดีว่าเพราะชาว The Passion ถือคติที่ว่า แซ่บไว้ก่อนเดี๋ยวคู่ก็มาเอง!!!

 แอบเป็นเรื่องยากที่จะหาเพื่อนคู่คิดที่มีความชอบและสไตล์แบบเดียวกันกับเราชนิดแฝดคนฝา อย่าลืมว่าเราไม่จำเป็นต้องแต่งตัวให้เหมือนกันเป๊ะตั้งแต่หัวจรดปลายเท้าขนาดนั้น ขอแค่หยิบบางไอเท็มมามิกส์แอนด์แมทช์เข้าคู่กันให้ดูเก๋แบบกรุบกริบก็พอ

Couple x Jeans

เริ่มด้วยอะไรง่ายๆแต่ชิค ด้วยการเลือกหยิบไอเท็มตลอดกาล ที่ไม่ว่าจะผ่านมากี่ยุคกี่สมัยก็ยังสามารถหยิบมามิกส์แอนด์แมทช์ได้อยู่อย่าง ‘ยีนส์’ ที่คิดว่าสาวๆทุกคนต้องมีติดตู้กันคนละตัวสองตัว เพราะจะสตรีทหรือแคชชวลก็หยิบมาใส่ได้แบบไม่มีเอาท์ เราเลยลองหาไอเดียการหยิบยีนส์มาใส่คู่กับเพื่อนมาให้อินสไปร์เล่นๆ เช่น เสื้อ กางเกง กระโปรง  แมทช์กับเสื้อยืดน่ารักๆเป็นสไตล์ชิลๆที่สามารถใส่ออกจากบ้านได้ง่ายๆ

trendencias. com
styledumonde .com
fromluxewithlove. com
shotfromthestreet. com
fromluxewithlove. com
shotfromthestreet. com
denim-rambler.tumblr .com
shotfromthestreet. com

Couple x Total Looks

 เลือกสีที่ชอบมาหนึ่งสี แล้วจับมาแมทช์เป็น Total Looks (โทนสีเดียวตั้งแต่หัวจรดเท้า) ไปเลยก็เจ๋งดีนะ จะเป็นสีเดียวกันหรือคนละเฉดไปเลยก็ได้ ส่วนเรื่องสไตล์ก็ขอใหัจัดเต็มของใครของมัน ถึงเราจะเป็นเพื่อนซี้กันแต่ไม่จำเป็นต้องแต่งออกมาเป็นฝาแฝดนะจ๊ะ เซฟๆหน่อยก็เลือกเป็นสีเบสิกส์อย่างขาว-ดำ คิดว่าโทนสีนี้แต่งไม่ยากเหมาะกับทุกโอกาสด้วยนะ หรือไม่งั้นลองเลือกเป็นสีที่ดูตัดกันสุดๆอย่าง แดง เหลือง รับรองว่าเดินด้วยกันใครก็ต้องเหลียว

fashionthestyle .com
fashionista .com

fashionista .com

Couple x Blazer

ช่วงนี้เบลเซอร์เป็นอีกหนึ่งไอเท็มที่สาวๆหลายคนเลือกหยิบมาแมทช์ โดยไม่จำกัดว่าต้องออกไปทำงาน หรือใส่แบบเป็นทางการเท่านั้น แต่เป็นการหยิบออกมาแมทช์ในลุคสาวมั่น สำหรับเก็ทลุคเท่ๆ ที่มีความสมาร์ท เหมือนสาว Working Woman ที่มีทั้งความสวย ฉลาด เก่ง แล้วยังสตรองอีกด้วย ลองนัดกับเพื่อนใส่เบลเซอร์ก่อนออกจากบ้าน ก็ถือว่าเป็นไอเดียที่ไม่เลวนะจ๊ะ

 

fashionista .com
http://eclectic-streetstyle .tumblr.com

Couple x Animal Print

เผ็ชแซ่บทุกองศาพร้อทดีกรีความฮอทปรอทแตกระดับตัวแม่แห่งวงการแฟชั่นในแบบฉบับแพ็คคู่ ด้วยการหยิบไอเท็มพิมลายสัตว์ป่า (Animal Print)  ด้วยคอนเซ็ปต์การปล่อยเหล่าสัตว์ป่า อย่างเช่น เสือดาว ม้าลาย หรืองูมาโฉบเฉี่ยวท่ามกลางเมืองใหญ่ บอกเลยว่างานนี้สวยแซ่บมงลงแน่นอน จะฮอตเบอร์นี้ทั้งนี้ทำไมไม่แอบชวนเพื่อนซี้ปึ้กออกมามิกส์แอนด์แมทช์โชว์ความเก๋ให้สนุกสุดเหวี่ยงกันหน่อยหล่ะ เลือกเป็น เสื้อ กระเป๋า รองเท้า หรือแอคเซสเซอร์รี่อื่นๆ จับแมทช์กันก็ได้หมด นัดกันให้ดีใครเป็นสัตว์ชนิดไหนก็อินกับเทรนด์นี้ได้แค่แมตช์ออกมาให้สนุกแบบสัตว์ๆก็พอแล้ว

theyusufs .com
whowhatwear .com
ritacandida .com

Couple x Lace

เก็ทลุคเป็นผุ้หญิงแพงๆได้ง่ายๆ ด้วยการหยิบไอเท็มลูกไม้ออกมา Mix and Match  ความพิเศษของไอเท็มนี้คือมี Signature ที่เป็นความหรูหรา Hi-en อยู่แล้ว จึงไม่ใช่เรื่องยากที่เมื่อเราหยิบลุกไม้มาแมตช์จะทำให้ลุคของเราออกมาปังเวอร์ คู่สีที่ยิ่งแมตช์ยิ่งดูแพงหนีไม่พ้นสองสีเบสิกคือสี ขาว-ดำ รับรองว่าจะช่วยทำให้ลุคของเรากับเพื่อนดูมีคลาสสุดๆ แต่ที่สำคัญต้องแมตช์ออกมาให้ดูไม่แก่ด้วย!

shutterstock

 

Couple x Polka Dot

สร้างคาแร็คเตอร์แสนซนด้วย Polka Dot หรือลายจุด ที่ทำให้เราเกิดแพชชั่นสนุก ร่าเริง สดใส ที่เหมาะจับหยิบออกมา Mix and Match ให้เป็นลุคเก๋ๆที่ใครเห็นก็ต้องหลงรัก

theyusufs .com
66.media.tumblr .com
stylishfashionblog. us

 

กริ๊งกร๊างไปนัดเพื่อนเอาไว้ให้ดี อกหัก รักคุด แทนที่จะนั่งนอยด์ เพราะความเหงา มาเปลี่ยนโหมดให้เป็นวันที่ Have fun สุดๆไปเลยดีกว่า จะออกไปปาร์ตี้สุดมันส์ หรือนั่งชิลในคาเฟ่ใจกลางเมืองก็เริ่ด แต่ที่สำคัญอย่าลืมแมทช์ชุดคู่ไปสร้างกิมมิคแก้เซ็งกันด้วยหล่ะ