อยากเก็ทลุคหรูไฮคลาส ไม่ใช่แค่แต่งตัวสวยแพงก็จะเป๊ะได้เลยนะ หน้าก็ต้องเป๊ะด้วย! เพราะลุคหรูไฮคลาสแบบนี้ต้องเป๊ะตั้งแต่หัวจรดเท้า เอาแบบที่ว่าไม่สวยเสร็จก็ไม่ยอมออกจากบ้านแน่นอน และเมคอัพสุดหรูที่อยากแนะนำให้สาว ๆ รู้จักกันก็คือ ‘Copper Eyeshadow’ หรือลุค ‘แต่งตาสีทองแดง’ ที่จะช่วยเนรมิตรลุคหรูไฮได้ง่าย ๆ จะออกงาน หรือ Everyday looks ก็ปังเวอร์ !

@vvalentines
@pearypie

ซึ่งเจ้า ‘Copper Eyeshadow’ นี้ ถ้าพูดทีแรกสาว ๆ อาจจะยังลังเลหรือนึกภาพไม่ออก แต่ถ้าได้ลองทาดูแล้ว รับรองไม่ว่าสาวไหนก็ต้องติดใจ! เพราะสีทองแดงช่วยให้ตาดูสว่าง แถมยังมีความละมุน ทั้งแบบสีแมตต์และแบบสีชิมเมอร์ ใช้ทาผสมกันได้ตั้งแต่หัวตายันหางตาก็ได้ลุคเฉี่ยว ๆ แบบแมตต์แอ่นด์โกลว์ดูมีชั้นเชิง

แต่สาว ๆ ก็ต้องปวดหัวกันหน่อยล่ะ เพราะสีทองแดงนี่เค้ามีให้เลือกอยู่หลายเฉดเหมือนกันนะ ไม่ว่าจะเป็นสีทองแดงที่มีส่วนผสมของสีน้ำตาลมากกว่า หรือจะเป็นสีทองแดงโทนร้อนที่ออกสีชมพูอมส้ม อย่างพาเลทท์ ‘Naked Heat’ หรือ ‘Too Faced Sweet peach’ ก็สวยคนละแบบ

พูดแบบนี้แล้วสาว ๆ คนไหนที่มีอายแชโดว์สีทองแดงเก็บไว้ในคลังสมบัติ ก็อย่ารอช้าไปเลยค่ะ รีบหยิบมาเตรียมให้พร้อม หรือถ้าใครยังไม่มีอยากให้รีบไปหาซื้อพาเลทที่มีสีทองแดงมาให้ไวเลย เพราะเรามีไอเดียเจ๋ง ๆ ในการแต่งตาสีทองแดงมาฝาก แต่งไม่ยากแถมยังไฮคลาสสุด ๆ ถ้าไม่อยากตกเทรนด์ อ่านจบต้องรีบไปแต่งตามกันเลยค่ะ

@iheart_sarahy

Eyeshadow สีทองแดงจับคู่กับอายแชโดว์สีน้ำตาลบอกเลยว่าปังเวอร์! เพราะช่วยเก็ทลุคของเราให้หรูดูแพง และช่วยให้ดวงตาคู่สวยของเราดูมีเสน่ห์น่ามองสุด ๆ

สาวคนไหนที่อยากเมคอัพลุคนี้ไปออกงานหรือปาร์ตี้กับเพื่อนสาว ก็ทำได้ง่าย ๆ เลยแค่คัดเบ้าให้คมชัด เขียนเส้นไลเนอร์ลากหางให้เฉี่ยวติดขนตาที่มีความฟู แค่นี้ก็สวยเป๊ะพร้อมออกงานแล้วค่า

ลุคเบา ๆ สบาย ๆ แต่ไม่ตกเทรนด์เราก็มีมาฝากนะคะ แต่งเป็น ‘Everyday Look’ ได้เลย แค่เขียนเส้นไลน์เนอร์ให้สั้นและเล็กลง คัดเบ้าไม่เข้มมากให้ดูเป็นเงาธรรมชาติ และเลือกติดขนตาบาง ๆ ให้ใกล้เคียงกับขนตาจริงมากที่สุด เพื่อให้ได้ลุคที่ดูธรรมชาติ ไม่เยอะเกิน ทำให้ดูสุภาพและไม่เว่อร์ สำหรับวันชิล ๆ

หรือจะแต่งเป็นแนวแฟนซีสามารถเล่นสนุกโดยการนำสีทองแดงมาวาดเป็นเส้นไลน์เนอร์เก๋ไปอีกแบบไม่ซ้ำใครแน่นอนค่า อย่าลืมไปแต่งตามกันนะสาว ๆ ถ้าไม่อยากตกเทรนด์

Copper Eyeshadow

@namtanlitaa
@feonalita

สำหรับสาว ๆ ที่ไม่รู้ว่าพาเลทที่เรามีอยู่จะใช่แบบนี้รึเปล่านะ? เรามี swatch สีโทนทองแดงมาฝากสาว ๆ ด้วยนะคะ ไว้ดูเป็นแนวทางไว้ดัดแปลงกับอายแชโดว์ที่สาว ๆ มีด้วยนะจ๊ะ

ลุคนี้ไม่ต้องกลัวจะไม่ปัง The Passion คัดสรรมาแล้วว่าลุค ‘Copper Eyeshadow’ แต่งตาสีทองแดงเค้าเริ่ดจริง ๆ ค่ะ เปลี่ยนลุคหวานใส มาเป็นลุคเฉี่ยว ๆ แต่ดูแพงกันได้ด้วย Eyeshadow สีทองแดง อย่าลืมเอาไปแต่งตามกันดูล่ะแล้วจะได้ลุคหรูที่แท้ทรู