เชื่อว่าไม่มีสาวๆไหนที่ออกบ้านโดยไม่แต่งหน้าแน่ๆ เพราะการแต่งหน้าก็เหมือนการใส่เสื้อผ้า หากหน้าสดออกไปก็อาจทำให้คนที่เจอตกใจได้ อุ๊บส์ หากแต่สาวๆบางคนก็ไม่ชอบแต่งหน้าหนาๆ ครั้นจะไม่แต่งเลยก็เกรงใจคนที่เจอ วันนี้ทาง The Passion เลยมีคุชชั่นแต่ละรุ่นระดับท้อปมานำเสนอให้สาวๆได้เลือกช้อปกัน อย่างที่ทราบกันดีว่าการใช้รองพื้นนั้นหากเลือกไม่ดีก็อาจทำให้หน้าหนาจนคนทักได้ ดังนั้นคุชชั่นจึงเป็นสิ่งที่ตอบโจทย์สาวๆหลายๆคนเพราะง่ายแต่การใช้ รวบรัดขั้นตอนการแต่งหน้าได้มากโขทีเดียว พูดมาซะขนาดนี้ก็คงอยากรู้กันแล้วล่ะสิว่ามีรุ่นไหนที่เหมาะกับการครอบครองของเราบ้าง หากอยากรู้แล้วก็ตามเรามากันเลยค่ะ

@baesuzy.sz
@bellacampen
@nicolaannepeltz
@queengyeon
@ssinz7

1. Laneige Holiday BB Cushion Whitening SPF50+PA+++ Limited

แค่เห็นตลับก็แทบจะกรี๊ดกันแล้วใช่มั้ยคะ ขอบอกเลยว่าตัวนี้นอกจากจะ Limited คุณสมบัติของเขาก็ไม่ธรรมดาอีกด้วย ด้วยการปกป้องแสงแดด SPF50+PA+++ มาพร้อมกับ The Sparkling CoatTM pigment technology ที่ช่วยให้หน้าขาวใสไม่หมองคล้ำระหว่างวัน อีกทั้งยังสามารถปกปิดได้อย่างติดทนนานถึง 12 ชั่วโมงด้วย The Super Flex LastingTM technology แหม…คุณสมบัติขนาดนี้ไม่ซื้อคงไม่ได้แล้วล่ะค่ะ ก่อนจะเอ้าท์นา

ราคา 1,000 บาท

laneige.com
laneige.com

2. Laneige BB Cushion Whitening with Crystals from Swarovski

ยังไม่หมดกับ Laneige ค่ะ เพราะตัวนี้ถือเป็นอีกตัวที่จะไม่พูดถึงไม่ได้ ด้วยตัวสินค้าที่มีแพคเกจสวยงามเพราะได้ Swarovski มาช่วยออกแบบให้ แค่เห็นก็อยากจะจับจองเป็นเจ้าของแล้ว ยิ่งคุณสมบัติของเขาตัวนี้ไม่ต้องพูดถึงด้วยสูตร Whitening ที่ช่วยปรับผิวให้ขาวกระจ่างใส อีกทั้งยังให้ความชุ่มชื้นกับผิว ในสาวนของการปกปิดก็ดีเยี่ยม ตัวคุชชั่นคุมมันแต่ยังทำให้หน้าสดใสได้อยู่ค่ะ เห็นของเขาขนาดนี้ก็ต้องยอมควักเงินเปย์แล้วล่ะค่ะสาวๆ

ราคา 1,500 บาท

laneige.com
laneige.com

3. Shu uemura fresh tint cushion spf38 pa++++

ดีงามมากสำหรับสาวๆที่ชอบการปกปิดแบบบางเบา เพราะ Shu ตัวนี้เขาออกแบบมาให้สำหรับสาวๆที่ไม่ชอบการแต่งหน้าหนาๆค่ะ สำหรับการปกปิดนั้นอาจทำได้ไม่ดีนัก เพียงแต่ช่วยอำพรางรูขุมขนเท่านั้นจึงเหมาะกับสาวๆที่เน้นงานผิวจริงๆ นอกจากนี้เจ้าตัวนี้ยังสามารถปรับสีให้เข้ากับโทนสีผิวของเราให้ดูสม่ำเสมออีกด้วย มาถึงตรงนี้สาวๆอาจคิดว่า แล้วเฉดสีที่มีให้เลือกจะเหมาะกับผิวเราหรือไม่ ไม่ต้องห่วงนะคะ เพราะเขาทำออกมาให้สาวๆได้เลือกเป็นเจ้าของถึง 9 เฉดสีด้วยกันเลยทีเดียวค่ะ

ราคา 2,400 บาท

shuuemurath.com

4. NARS Aqua Glow Cushion

เชื่อว่าสาวๆสายฝอได้เห็นตัวนี้ต้องร้องกรี๊ดเป็นแน่ เพราะคุชชั่นฝั่งยุโรปตัวนี้ขึ้นชื่อเรื่องการปกปิด แต่ยังคงความเป็นงานผิวอยู่ จึงเหมาะกับสาวๆที่ต้องการผิวแบบธรรมชาติแต่เน้นการปกปิดอย่างดี ในส่วนของคุชชั่นตัวนี้ขึ้นชื่อเรื่องการช่วยกักเก็บน้ำในผิว พร้อมป้องกันผิวจากมลภาวะต่างๆ ช่วยปกป้องผิวจากความแห้งกร้านจึงถือเป็นคุชชั่นที่ถนอมผิวได้อย่างดีเลยค่ะ แต่ขอบอกไว้ก่อนว่าตัวนี้เขามีวางจำหน่ายแค่แถบเอเชียเท่านั้นนะคะ สำหรับสาวๆฝั่งยุโรปหากอยากได้คงต้องตามหากันหน่อยค่ะ

ราคา 1,900 บาท

 

cosmenet.in.th

5. Sulwhasoo Perfecting Cushion Brightening SPF50+/PA+++

สำหรับคุชชั่นตัวนี้ขอบอกว่าไม่ธรรมดาเลยค่ะ ด้วยสารสกัดจากดอกแมกโนเลียและ Pearlescent Complex ผงมุกล้ำค่า จึงมอบมิติเจิดจรัสกระจ่างใสให้ผิวได้อย่างไร้ที่ติ อีกทั้งเนื้อครีมที่เบาให้สัมผัสเรียบเนียน จึงเหมาะกับทุกโทนสีผิว นอกจากนี้ยังสามารถปรับผิวให้เรียบเนียนสม่ำเสมอและสว่างใส เพราะมีเทคโนโลยี Oil-Capture System ที่ช่วยควบคุมความมัน พร้อมเนื้อครีมที่เบา จึงให้สัมผัสที่เรียบเนียนไร้ที่ตินั่นเองค่ะ

ราคา 2,700 บาท

sulwhasoo.com

6. Shiseido Synchro Skin Glow Cushion Compact

สาวๆคะสำหรับตัวนี้เป็นอีกหนึ่งตัวที่สามารถมอบผิวสดชื่น ดูเนียนเรียบ ดุจผิวในอุดมคติให้กับคุณสาวๆได้อย่างไม่ต้องสงสัยเลย เพราะคุชชั่นตัวนี้นั้นสามารป้องกันความเสียหายที่เกิดจากความแห้งกร้าน ออกซิไดเซชั่น และรังสียูวี อีกทั้งยังมอบความชุ่มชื้นต่อเนื่องยาวนานถึง 8 ชั่วโมง ช่วยแก้ไขความบกพร่องต่างๆ เพื่อให้ผิวเนียนละเอียด และรูขุมขนที่แลดูกระชับขึ้น โดยคงลุคที่ดูชุ่มชื้น เปล่งประกาย โดยไม่มันวาว หรือเหนอะหนะเลยค่ะ ที่สำคัญตัวนี้เขายังมีให้สาวๆเลือกถึง 5 เฉดสีอีกด้วย คุณสมบัติครบถ้วนขนาดนี้ไม่หาซื้อเก็บไว้คงไม่ได้แล้วล่ะค่ะ

ราคา 1,800 บาท

shiseido.co.th

7. Irize Flawless Cushion SPF 50 PA+++ 

สำหรับตัวนี้แม้ราคาอาจจะไม่สูงมาก แต่คุณสมบัติของเขาก็ไม่น้อยเลยนะคะ เนื่องด้วยเป็นครีมรองพื้นแบบตลับ ที่มีนวัตกรรมของครีมรองพื้นในรูปแบบตลับ คุณสมบัติที่พิเศษของพัพชนิดพิเศษ ไม่ซับรองพื้นเกินไป อีกทั้งเนื้อรองพื้นก็เป็นชนิดพิเศษที่เป็นทั้งบำรุง ปกป้อง และ ปกปิด ทำให้มีเนื้อบางเบา ไม่หนัก ไม่เหนี่ยวเหนอะหนะ ปกปิดจุดด่างดำ ปกปิดรูขุมขนไม่อุดตัน และ ปกปิดฝ้า กระ จุดด่างดำ หรือ จุดบกพร่องของหน้าได้เรียบเนียนอย่างถึงที่สุด ส่วนเรื่องการกันแดดนั้นไม่ต้องพูดถึงเลย เพราะเค้ามีกันแดดที่ปกป้องผิวจากรังสี UV-A/B ได้ถึง 50 เท่า โดยไม่ต้องเติมระหว่างวันเลยล่ะค่ะ ดีขนาดนี้ จะถูกจะแพงแค่ไหนก็ยอมจ่ายเนอะ!

ราคา 1,500 บาท

irizecushion.com

8. Laneige BB Cushion [Pore Control] SPF 50+ PA+++

กลับมาที่ Laneige กันอีกแล้ว ต้องยอมรับว่าแบรนด์นี้เป็นอมตะเรื่องของคุชชั่นจริงๆ สำหรับตัวนี้ประกอบด้วย Pore Purifying Comple ที่ช่วยทำความสะอาดรูขุมขนและเสริมสร้างเกราะป้องกันตามธรรมชาติให้แก่ผิว ทั้งสูตรแป้งสองประสิทธิภาพ ที่ช่วยคงความอ่อนนุ่มและเรียบเนียนของผิว ด้วยประสิทธิภาพของเนื้อครีมกึ่งด้าน นอกจากนี้ยังมีแป้งที่ช่วยปกปิดความหมองคล้ำด้วยสีของบีบี คุชชั่นอย่างแท้จริง โดยไม่ต้องกังวลถึงการลบเลือนของเนื้อครีมที่สำคัญตัวนี้ ยังให้ความเย็นทำให้ผิวรู้สึกสดชื่น รู้สึกได้ในทันที่ที่ทาเลยล่ะค่ะ

ราคา 1,500 บาท

laneige.com

 

laneige.com

9. Laneige Cushion Highlighter

ยังไม่จบกับ Laneige ต้องบอกว่าของเค้าดีจริงสำหรับคุชชั่นที่มีส่วนผสมของไฮไลต์แบบนี้ เพราะยังไม่ค่อยเห็นแบรนด์ไหนทำ สำหรับสาวๆคนไหนที่ชอบความฉ่ำก็สามารถตบซ้ำไปได้เลย ที่สำคัญมี Moisturized inner glow ที่จะช่วยให้ผิวดูฉ่ำวาวแบบไม่มัน ทั้งยังทำให้ผิวดูชุ่มชื้น ไม่แห้งกร้าน ดูสุขภาพดีอีกด้วย ตัวบีบีครีมจะเซ็ทตัวได้ดีเมื่อใช้ร่วมกับพัฟในตลับ ทำให้ผิวดูเรียบเนียนทั้งยังปกปิดรอยต่างๆได้ดีอีกด้วยค่ะ

ราคา 1,100 บาท

laneige.com

 

laneige.com

10. Dior Prestige Le Cushion Teint de Rose SPF 50 / PA+++ 

มาถึงตัวสุดท้ายของเราในวันนี้ ราคาอาจแรงไปนิดแต่ว่าคุณภาพเขาก็สมกับราคาจริงๆค่ะ ตัวนี้เหมาะสำหรับสาวๆที่แต่งหน้าทุกวัน โดยสามารถใช้แทนรองพื้นได้เลย เพราะการปกปิดของเขาถือว่าดีเยี่ยม ตอบโจทย์ในเรื่องของความกระจ่างใสเลยทีเดียว ในส่วนของสีนั้นมีทั้งหมด 5 เฉดสีที่เข้ากับผิวผู้หญิงเอเชีย มาพร้อมกลิ่นหอมอ่อนๆ บรรจุในตลับสีทองดีไซน์หรูหราตามสไตล์ดิออร์

ราคา 3,500 บาท

dior.com

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับคุชชั่นที่เราเอามาฝากสาวๆกันวันนี้ อย่างที่เราได้ยินกันอะเนอะว่า ไก่งามเพราะขน คนงามเพราะแต่ง อยากสวยก็ต้องลงทุนกันหน่อย แม้จะแพงไปบ้างแต่เพื่อความคุ้มค้าและการดูแลผิวที่ยั่งยืนของเรา บางครั้งเราก็ต้องยอมจ่ายบ้าง ดีกว่าเราเลือกของที่ไม่มีคุณภาพแล้วทำให้ผิวพัง ทีนี้ต้องแก้ยาวกันเลยทีเดียว จริงมั้ยคะ อย่างไรวันนี้เราต้อง The Passion คงต้องขอลาไปก่อน ต้องขอตัวไปช้อปก่อนนะคะ ของดีขนาดนี้ ช้าหมดเดี๋ยวอดแน่เลย บาย!