‘ผิว’ เป็นสิ่งสำคัญมาก ดังนั้น สาว ๆ ควรใส่ใจในการเลือกรองพื้น ไม่อย่างงั้น รองพื้นจะกลายเป็นตัวร้ายทำลายความสวยของเรา แทนที่จะกลบผิวแห้งกร้านให้ผิวหน้าเรียบเนียน ปรับโทนสีผิวให้สม่ำเสมอ แต่ถ้าเลือกผิด ชีวิตเปลี่ยน หน้าพังไปเลยนะคะ 

ดังนั้น การเลือกรองพื้น สาว ๆ ควรระมัดระวังให้ดีเชียว เพราะถ้าผิดพลาดขึ้นมาจะทำให้หน้าหนาเตอะ ผิวเขรอะขระ แถมดูมันเยิ้มเกินไปด้วยนะคะ โดยได้เหล่ากูรูมาแนะนำไอเท็มโปรดแบบอินไซด์สุดๆ

sephora.com

ฉันต้องกลับไปหาเจ้าตัวนี้ตลอด ไม่ว่าจะไปลองตัวอื่นที่เขาบอกว่าดีกว่าเริศกว่ายังไงก็สู้ตัวนี้ไม่ได้จริง ๆ มันไม่หนามาก ทำให้เราสามารถเติมได้เรื่อย ๆ แล้วแต่วันว่าอยากจะทาแบบบาง ๆ หรือเอาแบบจัดเต็ม ที่สำคัญคือเนื้อแน่นและติดทนนาน ดูเรียบเนียนโดยไม่เลอะเทอะในระหว่างวัน มันเป็นรองพื้นตัวเดียวที่ฉันรู้สึกว่าทั้งชําน้ําและช่วยทำให้จุดแห้ง ๆ โดยเฉพาะรอบจมูกดูดีและไม่แห้งแตกเป็นแผ่น —Elizabeth Denton, digital editor ของ Allure 

ไม่มีอะไรที่จะทำให้หน้าดูฉ่ำน้ําไปมากกว่า Giorgio Armani Crema Nuda นอกจากจะเกลี่ยง่ายแล้วยังไม่ทิ้งรอยเป็นเส้นไว้อีกด้วย และที่สำคัญมีเชดสีผิวให้เลือกเยอะแยะมากมาย รับรองว่าต้องเจอที่ถูกใจและเข้ากับผิวของสาว ๆ อย่างแน่นอน  —Vincent Oquendo, ช่างแต่งหน้าที่เคยร่วมงานกับ Bella Hadid, Ashley Graham และ Paris Jackson

สิ่งมหัศจรรย์นี้จำสามารถทำให้หน้าที่แห้งและหยาบกร้านที่สุดดูโกลวฉ่ำน้ําแบบสุด ๆ ในขณะที่ปกปิดได้ดีเยื่ยม ฉันเคยใช้ตอนที่สิวเห่อทั้งหน้าก็ยังไม่รู้สึกว่ามันทำให้แห้งตึงหรืออะไร แต่กลับปกปิดและช่วยทำให้ไม่แห้งอีกด้วย —Jessica Chia, senior beauty editor ของ Allure 

ผลิตภัณฑ์สามารถเติมเข้าไปในมอยเจอร์ไรเซอร์ที่คุณใช้อยู่ได้ แล้วแต่ว่าเราใช้กีหยด มันสามารถที่จะเพิ่มการปกปิดได้ ตั้งแต่เบาบางเหมือน tinted moisturizer จนสามารถผสมให้เนื้อเข้มและแน่นได้ในพริบตา —Georgina Graham ช่างแต่งหน้าที่เคยร่วมงานกับ Alexa Chung, Chloe Moretz, and Jennifer Lopez

biovea.com

BareMineral’s Complexion Rescue ได้รับรางวัล Best of Beauty award สำหรับ mineral foundation ที่ดีที่สุดสองปีซ้อนเพราะความดีงามของเนื้อครีม ให้ความรู้สึกเหมือนเป็นมอยเจอร์ไรเซอร์แบบเยลที่ช่วยให้ผิวดูฉ่ำเป็นธรรมชาติด้วยการปกปิดแบบ CC cream —Devon Abelman, associate digital editor ของ Allure 

The Koh Gen Do Maifanshi Moisture Foundation เป็นสูตรที่เหมาะมากสำหรับการแต่งหน้าเพื่อถ่ายแบบในสตูดิโอเพราะมันทำให้ดูธรรมชาติแต่ก็ยังคงการปกปิด ทำให้ผิวดูสม่ำเสมอและรูขุมขนเล็กลงอีกด้วย—Robin Black, ช่างแต่งหน้าและเจ้าของบล็อก Beauty is Boring

uk.burberry.com

รองพื้นตัวโปรดที่ฉันมักใช้เสมอเมื่อแต่งหน้าให้คนที่ผิวแห้งคือ Burberry Fresh Glow Foundation ฉันชอบความเนียนของเนื้อครีมและตอนทามันลงหน้า มันรู้สึกเหมือนทำให้หน้าดูมีชีวิตชีวา —Mai Quynh ช่างแต่งหน้าที่เคยร่วมงานกับ Chloe Moretz, Mandy Moore, and Constance Wu

โดยส่วนตัวแล้วฉันเป็นคนไม่ค่อยชอบใช้รองพื้นอยู่แล้ว เพราะหน้าฉันค่อนข้างแพ้ง่ายมาก ทำให้ไม่ค่อยเจอตัวที่ถูกใจเลยไม่ใช้มันสะเลย  แต่เมื่อมาลอง BB cream ตัวโปรดอย่าง the Erborian BB Crème ถึงแม้มันจะไม่ใช่รองพื้นที่ให้ความปกปิดแบบ full coverage ก็ตาม แต่หลังจากใช้มาสองปีอย่างต่อเนื่อง ฉันคอนเฟิร์มว่าเนื้อครีมจะช่วยทำให้หน้าเรียบเนียนเหมือนใช้แอป เพียงไม่กีหยดแต้มบนแก้มและหน้าผากก็เพียงพอสำหรับการปกปิดรอบแดง สิว และจุดด่างดำ ได้เป็นหลายชั่วโมง —Sarah Kinonen, digital associate beauty editor ของ Allure 

narscosmetics.com

The Nars Radiant Cream Compact Foundation เหมาะสำหรับสาวผิวแห้งมาก ๆ เพราะเนื้อครีมแบบเข้มข้นและที่เพิ่มความโกลว์และความฉ่ำให้แก่ผิวแห้งขาดน้ำ  —Quinn Murphy ช่างแต่งหน้าที่เคยร่วมงานกับ Karlie Kloss, Kate Upton และ Hailie Baldwin

spacenk.com

ถึงแม้ว่ารองพื้นตัวนี้จะเป็นสูตร oil-free แต่มันก็คือหนึงในรองพื้นตัวโปรดของฉัน เพราะส่วนผสมที่เต็มไปด้วยความฉ่ำของน้ำและส่วนผสมของสาหร่าย ที่ช่วยให้ผิวแลดูมีน้ำมีนวลและไม่แห้งตึง ฉันใช้ตัวนี้มาเกือบ 15 ปีแล้ว —Molly R. Stern ช่างแต่งหน้าที่เคยร่วมงานกับ Reese Witherspoon, Lily Collins และ Bella Heathcote

net-a-porter.com

ไม่พูดถึงตัว La Mer’s The Soft Fluid Long Wear Foundation คงไม่ได้ โดยเฉพาะสำหรับสาวที่มีอายุมากขึ้นมาหน่อย เพราะนอกจากเนื้อครีมจะเต็มไปด้วยส่วนผสมที่ช่วยทำให้หน้าไม่แห้งแล้วยังมี antioxidants เช่น ตัวดังของ La Mer อย่าง Miracle Broth สูตรนี้ผสมพสานไปด้วยความบางเบาของเนื้อครีมที่พอทาแล้วดูเนียนซึมเข้าไปกับผิวหน้า เป็น satin finish ที่ดูแพงมาก —Black

 อื้อหือ! นี่ได้ลิสต์รองพื้นที่ต้องไปโดนแล้วล่ะค่ะ  แต่อย่าพึ่งแต่เจ้ารองพื้นที่ช่วยทำให้ผิวฉ่ำวาวนะคะ ผิวสุขภาพดีที่แท้จริงต้องบำรุงให้ชุ่มชื้นจากภายในด้วย

Source : allure.com