สวัสดีสาวๆ ทุกคนวันนี้เรามีทริคการแต่งหน้าดีๆมานำเสนอ แต่ทริคการแต่งหน้านี้ไม่ได้มาจากบิวตี้กูรูธรรมดาค่ะ เราจะมาบอกเทคนิคการแต่งหน้าให้ปังจากตัวแม่ Drag Queen ทั้งหลาย!!

สาวๆ ไทยส่วนใหญ่อาจจะงงว่า Drag Queen เป็นใคร? คืออะไร? ทำไมถึงเป็นตัวแม่? เรามาทำความรู้จัก Drag Queen กันก่อนเลยค่ะ

 Drag Queen คือใคร?? 

Drag Queenเป็นอาชีพอย่างนึง ที่เหมือนนางโชว์ที่บ้านเราเลยค่ะ ซึ่งต้องมีทักษะการร้องเล่นเต้นรำทุกอย่าง
แต่ Drag Queenในตอนกลางวันจะแต่งตัวเหมือนผู้ชายธรรมดาทั่วไป แต่เมื่อต้องออกแสดงแล้วนั้น ผู้ชายเหล่านั้นจะกลายร่างเป็นตัวแม่ ที่จัดเต็มโดยเฉพาะการแต่งหน้าเว่อร์วังวีว่า และชุดที่แปลกตาดึงดูดสปอตไลท์บนเวที ดังนั้นเรื่องแต่งหน้าต้องยกให้Drag Queen จริงๆ เพราะว่าพวกเธอต้องแต่งหน้าทั้งหนาทั้งหนัก แต่เทคนิคแพรวพราวจนผู้หญิงอย่างเรายังอาย เราเลยต้องเชื่อฟังแม่ๆ ไงคะ

ดู Before and After กันเลยค่ะ ว่า Drag Queen ตัวแม่เค้าแต่งกันเลิศขนาดไหน!!

www.rebelcircus.com
www.rebelcircus.com
www.rebelcircus.com

ไหนๆ ก็รู้จักแม่ๆ พอหอมปากหอมคอกันแล้วนะคะ เรามาดูเทคนิคจากพวกเธอกันเลยค่ะ

 1.”อุ่น” รองพื้นบนหน้าก่อนเกลี่ยทุกครั้ง 

เทคนิคนี้เป็นเทคนิคที่แม่ๆ เค้าเรียกกันว่า “Cook” รองพื้น เนื่องจากรองพื้นที่ออกมาจากขวดเนี่ย ประสิทธิภาพของมันยังไม่เต็มที่ค่ะ  เราเลยต้องอุ่นรองพื้นของเราให้พร้อมใช้งานก่อน บางคนก็อาจจะเอาปากเป่า บางคนอาจจะเอามาถูที่มือก่อนอะไรแบบนี้ แต่แม่ๆ เค้าใช้วิธีนี้กันค่ะ ทารองพื้นบนหน้าเป็นจุดๆ แล้วทิ้งเอาไว้ซักแปปนึง แล้วค่อยใช้ฟองน้ำเกลี่ยรองพื้นค่ะ วิธีนี้เนี่ยจะทำให้รองพื้นติดทนนาน และมือไม่เลอะเทอะอีกด้วย สำหรับสาย Contour หน้า วิธีนี้จะทำให้หน้าดูเนียนละมุน ไม่แยกตัวกันเป็นชั้นค่ะ

i.dailymail.co.uk

 2.”เช็ด” เครื่องสำอางออกเพื่อ Eyeliner ที่ Perfect! 

ใครว่า Makeup Remover เหมาะสำหรับล้างหน้าหลังจากแต่งหน้าเสร็จคะ?! Makeup Remover นี่แหละค่ะ เพื่อนแท้ระหว่างแต่งหน้าเลย เพราะเป็นตัวช่วยในการสร้างเส้นต่างๆ ให้ดูสวยคมบนใบหน้าเรา ลืมการพยายามเขียน Eyeliner ให้เป๊ะทั้งสองข้างด้วยวิธีแบบเดิมๆ ที่สุดจะลำบากเถอะค่ะ ถ้าฝึกยังไงก็เขียนไม่เท่ากันอยู่ดี เทคนิคการ “เช็ด” ออกเนี่ยจะช่วยการเขียนเส้นบนตาไม่ยากอีกต่อไป เพียงสาวๆ แค่เขียน Eyeliner ให้ยาวกว่าปกติ แล้วเช็ดในแนวเฉียงขึ้น!! ทีนี้ก็ได้ Eyeliner เฉี่ยวๆ ที่ไม่ต้องลำบาก หยีตาไปเขียนไปอีกแล้ว

d1wlypst4s8b83.cloudfront.net

 3. ลงสีลิปให้ปังด้วย “รองพื้น” 

วิธีนี้อาจจะดูแปลกสำหรับสาวๆ หน่อยนะคะ แต่เนื่องจากDrag Queen ตัวแม่เค้าจะต้องทำให้สีลิปติดนาน การทาลิปปกติเลยเอาไม่อยู่ ตัวแม่เค้าก็จะใช้รองพื้นนี่แหละค่ะทาทั่วทั้งหน้าและปาก หลังจากนั้นก็ทิ้งให้แห้ง แล้วทาลิปต่อเลย วิธีบอกเลยว่าลิปติดทนกว่าปกติหลายเท่าทีเดียว และสีที่ได้ออกมาสวยปังตามแท่งมากๆ เทคนิคนี้เหมาะสำหรับคนที่ไม่ต้องไปทานข้าวนะคะ อาจจะดื่มน้ำจากหลอดพอเป็นพิธี

3.bp.blogspot.com

 4. ใช้ “ดินสอเขียนขอบปาก” กันเถอะค่ะ 

ผู้หญิงแบบเราก็มักจะคิดว่า มีลิปแท่งเดียวก็เอาอยู่แล้ว แต่ No สำหรับDrag Queen ค่ะ การทำให้ปากมันพุ่งมันปัง
แค่ลิปสติกแท่งเดียวมันไม่พอหรอกนะคะ มันต้องมี “ดินสอเขียนขอบปาก” ค่ะ เราต้องร่างรูปริมฝีปากเราทุกครั้งก่อนจะทาลิป โดยเทคนิคปังๆ จากDrag Queenตัวแม่เนี่ย จะแนะนำให้เราวาดรูปสามเหลี่ยมบนกลางมุมปากบนค่ะ
โดยต้องวาดสองรอบ เพื่อสร้างภาพลวงตาว่าปากของเราอวบอิ่ม น่าจูจุ๊บมากๆ

www.cosmopolitan.com

 5. “ลิปสีแดง” กำจัดรอยดำได้หมดจด 

การเป็นDraq Queen ที่ต้องแปลงกายจากชายเป็นหญิงนั้น ต้องกลบเกลื่อนความเป็นชายกันมากมายล้านแปด สิ่งหนึ่งที่หนีไม่พ้นคือหนวดเคราที่อยู่บนหน้า แม้จะโกนแล้วก็ยังเป็นรอยดำอยู่ดีDraq Queen ทั้งหลายทั้งปวงจึงต้องใช้ “ลิปสติกสีแดง”นี่แหละค่ะ ในการปกปิดอำพรางรอยหนวดพวกนั้น สำหรับผู้หญิงอย่างเราๆ อาจจะไม่มีหนวด แต่เราก็มีรอยดำต่างๆ ที่ต้องปกปิด นอกากรอยสิวแล้วที่หนักสุดก็คือ “รอยดำใต้ตา” นี่แหละค่ะ เราสามารถใช้เทคนิคเดียวกับพวกแม่ๆ คือใช้ลิปสติกสีแดงตาใต้ตา แล้วใช้รองพื้นหรือคอนซีลเลอร์เบลนด์ทุกอย่างให้กลืนกัน เทคนิคนี้จะปกปิดรอยใต้ตาดำได้มากกว่าการใช้คอนซีลเลอร์อย่างเดียวอีกนะคะ

www.inticeonline.com

 6. “สเปรย์ฉีดผม” เพื่อทำให้หน้าปังนานตลอดคืน 

อันนี้เป็นทริคลับสุดยอดของชาว Drag Queenเลยทีเดียวค่ะ เพราะ Drag Queenต้องทำการแสดงตลอดคืน ย่อมมีเหงื่อออก หรือเมคอัพหลุดลอกอยู่แล้ว พวกแม่ๆ เค้าใช้ “สเปรย์แต่งผม” นี่แหละค่ะ ฉีดลงแทนสเปรย์น้ำแร่ หรือสเปรย์เซตหน้า วิธีนี้จะทำให้เมคอัพเราติดแน่นทนนานมาก ต่อให้เหงื่อออกหรืออะไรก็ตาม วิธีนี้ไม่เหมาะสำหรับการใช้ในทุกวันนะคะ เอาไว้ใช้เวลาต้องสวยปังตลอดวัน หรือต้องไปผับดีกว่าค่ะ

images.hellogiggles.com

 7. แบ่ง “ติดขนตาปลอม” ทำให้ดูไม่ปลอม 

วิธีนี้อาจจะฟังแล้วประหลาดมาก คือวิธีการติดขนตาปลอมค่ะ เราก็อยากได้ลุคตุ๊กตาน่ารักกันใช่มั้ยคะ เราเลยเลือกที่ติดขนตาปลอม ซึ่งบางครั้งอาจจะนำหายนะมาสู่หน้าเราได้ เพราะขนตาปลอมของเรามันดูปลอมมาก แม้ Drag Queenส่วนใหญ่จะเน้นติดขนตาปลอมอันใหญ่ๆ เวอร์ๆ และสีแปลกๆบ้าง แต่แม่ๆ เหล่านั้นก็รู้วิธีการติดขนตาปลอมให้ไม่ปลอมค่ะ วิธีการคือแบ่งขนตาออกเป็น 3 ส่วน แล้วค่อยๆ ติดทีละชิ้น วิธีนี้จะได้ขนตาปลอมที่สวยรับเข้ากับตาจริงของเรา ไม่ดูเป็นพัดอยู่บนตาค่ะ

Drag Queen
www.bustle.com

เป็นยังไงกันบ้างคะ กับเทคนิคการแต่งหน้าแบบเซียนๆ จากตัวแม่ Drag Queen ที่ล้ำลึกและได้ผลจริง แม้เมืองไทยจะไม่ค่อยมี Drag Queenมากเท่าไหร่ แต่ว่าปีนี้เรามีรายการ Rupaul Drag Race Thailand ที่เอามาโดยช่องกันตนา เราจะได้เห็นเทคนิคการแต่งหน้าจัดเต็มของผู้เข้าไปประกวดด้วย อยากให้ทุกคนไปลองดูกันนะคะ รับรองค่ะได้เทคนิคดีๆ กลับมาเพียบแน่นอน