“การทำงาน” คำหนึ่งคำที่แค่ไหนยินก็ทำให้ปวดหัวได้แล้ว ก็ลองนึกถึงหน้าเจ้านายสุดโหดหรือจะเป็นกองงานที่วางอยู่บนโต๊ะมหาศาลที่ดูเหมือนว่าทำไปจนถึงชีวิตหน้ามันก็ยังไม่มีวี่แววว่าจะเสร็จ !

แหม…แค่คิดก็ทำให้ไม่อยากขยับตัวไปไหนแล้วใช่มั้ยล่ะคะ นั่นทำให้หลาย ๆ ครั้งเราเองไม่อยากที่จะไปทำงานและขาดแรงบันดาลใจในการทำงานอยู่เสมอ แต่จะดีแค่ไหนถ้าเราสามารถระบายความเครียดทั้งหมดที่มีผ่านการแต่งตัว เคยได้ยินมั้ยคะว่า การแต่งตัว เป็นศิลปะอย่างหนึ่งที่ช่วยให้เราหายเครียดเป็นอย่างดี นั่นก็เพราะว่า การแต่งตัวทำให้เราเกิดความคิดสร้างสรรค์ มีการนำไอเดียใหม่ ๆ มาแต่งเติมให้กับร่างกายตัวเอง อีกทั้งยังเป็นการช่วยให้ภาพลักษณ์ของเราดูดีขึ้นมาอีกด้วย ดังนั้นวันนี้เราจะพาสาว ๆ The Passion ไปหาแรงบันดาลใจในการแต่งตัว สำหรับสาว ๆ วัยทำงาน ในยุค 2018 นี้กัน รับรองเลยว่าสวยเริดเชิด พร้อมออกไปเฉิดฉายในที่ทำงานได้อย่างไม่อายใครเลยล่ะค่ะ !

1. กระโปรงทรงเอสีครีมกับเสื้อสีดำ

เป็นที่รู้กันว่าสีดำ ถือเป็นสีเบสิคที่ไม่ว่าจะเอาไปจับคู่กับอะไรก็เป็นอันเข้ากันไปหมด โดยเฉพาะสีที่มีการคอนทราสต์กันอย่างสีขาวหรือสีครีม ยิ่งเป็นกระโทรงสีครีมที่เล่นกิมมิคด้วยสีแดงเบา ๆ เป็นขอบแบบนี้แล้วยิ่งเข้ากันไปใหญ่ จริง ๆ แล้วการแต่งตัวแบบนี้ไม่จำเป็นต้องแต่งไปทำงานอย่างเดียว แต่หากสาว ๆ อยากให้ลุคออกมาดูเป็นคนทำงานก็สามารถเพิ่มเสื้อคลุมสีดำเข้าไป บวกกับเครื่องประดับเก๋ ๆ อย่างเว่นกันแดดและกระเป๋าสีเดียวกับชุด แค่นี้ก็ได้ลุคทำงานชิค ๆ ที่เข้ากั๊นเข้ากันแล้วละค่า !

@page8fashion

2. จั๊มสูทขาวกับเสื้อคลุมลายเก๋ ๆ

สาว ๆ ที่ขี้เกียจคิดว่าจะแต่งอะไรดี เชื่อว่าต้องชอบการแต่งตัวจำพวกชุดบอดี้สูทแน่นอน สาเหตุก็เพราะเป็นชุดที่ถูกออกแบบมาเพื่อการทำงานโดยเฉพาะ อีกทั้งยังไม่ต้องมานั่งคิดกันให้วุ่นวาย แต่ครั้นจะแต่งสูทก็ดูธรรมดาเกินไป ถ้าอย่างนั้นสาว ๆ ลองเพิ่มความเก๋ด้วยการใส่เสื้อคลุมทับอีกชั้นสิคะ ซึ่งเสื้อคลุมนี้ต้องเป็นเสื้อที่มีลวดลายหรือสีสันโดดเด่นที่เห็นแล้วเป็นต้องสะดุดตาเพื่อเอามาค้านความธรรมดาของชุดด้านใน มากกว่าไปนั้นสาว ๆ ที่ไม่จบกับการแต่งตัวอาจหากระเป๋าสวย ๆ สักใบที่มีสีโทนเดียวกันมาถือ รับรองเลยว่า เริด !

@uniquelyembraced

3. เสื้อหนังกับเสื้อผ้าโทนสีดำ

สาว ๆ ที่รักแฟชั่นแบบ all black style ต้องไม่พลาดกับแฟชั่นเสื้อหนังแบบนี้เลยค่า เพราะอะไรน่ะหรอ? ก็เพราะว่าแฟชั่นเสื้อหนังเป็นอะไรที่เข้ากั๊นเข้ากันกับสีดำน่ะสิคะ ยิ่งสำหรับสาว ๆ ที่ชอบความเท่ด้วยแล้ว การมิกซ์เสื้อหนังกับเสื้อด้านในและกางเกงทรงเดฟสีดำ ยิ่งทำให้ดูเป็นคนทำงานที่เท่อย่าบอกใครเลย อ้อ ! แล้วก็อย่าลืม กระเป๋าหนังเก๋ ๆ สักใบเพื่อความชิคนะคะ

@womanslook

4. ชุดเซ็ทสูทและกระเป๋าโทนสีเดียวกัน

หากสาว ๆ เป็นคนที่ชอบใส่ชุดสไตล์สูทจริงจริ๊งงง แนะนำให้เลือกเป็นสูทโทนสีเข้ม เช่น สีน้ำตาล สีดำหรือสีเอิร์ทโทนเพื่อไม่ให้ดูโดดจนเกินไป แล้วหาเครื่องประดับมาช่วยเติมแต่งให้ชุดดูมีอะไรมากขึ้น ที่สำคัญต้องเป็นสีโทนเดียวกับชุด แต่ดูมีกิมมิคขึ้นมามากกว่าอย่างเช่นกระเป๋า หรือต่างหู แค่นี้ก็ดูสวยเก๋ พร้อมไปทำงานแล้วล่ะค้าาา

@dressy_avenue

5. เสื้อเชิ้ตเปิดไหล่และกระโปรงกับรองเท้าหนัง

แค่เห็นสีกระโปรงก็จี๊ดกันแล้วใช่มั้ยคะ ก็แหม…โดดเด่นขนาดนี้ไม่ให้คนหันมามองก็ไม่รู้จะว่ายังไงละ สำหรับสาว ๆ ที่ชอบการแต่งตัวแบบถ้าใช้เสื้อผ้าเป็นหนังแต่ไม่อยากใส่ชุดสีดำและอยากได้ความเป็นผู้หญิง ก็แนะนำกระโปรงหนังสีส้มแบบยาวจับคู่กับรองเท้าหนังสุดเก๋กันเลยค่ะ ใส่กับเสื้อเชิ้ตเปิดไหล่สีขาวพร้อมแว่นกันแดดทรงสวย คุณขา บอกเลยคุณผู้ชายได้เหลียวหลังจนคอเคล็ดอย่างแน่นอน

@womanslook

6. เสื้อคลุมตัวยาวกับผ้าคลุมผมลายวินเทจ

ใครบอกว่าผ้าคลุมผมเป็นแฟชั่นสำหรับคนยุคโบราณเท่านั้น ขอบอกเลยว่าไม่จริงค่ะ จริง ๆ แล้วสาว ๆ ที่ชอบการแต่งตัวสไตล์วินเทจจะเข้าใจแฟชั่นแบบนี้เป็นอย่างดี ยิ่งเป็นผ้าคลุมที่มีลวดลายและสีออกไปในโทนวินเทจด้วยแล้วยิ่งทำให้ลุคของเราดูแพงและสวยขึ้นอย่าบอกใคร แต่ ๆ ๆ การมิกซ์ผ้าคลุมแบบนี้ควรจับคู่กับเสื้อคลุมตัวยาวสีโทนเดียวกัน เพื่อที่ว่าตัวผ้าคลุมจะไม่โดดเด่นเกินไปนั่นเองค่ะ

@womanslook

7. เสื้อแขนยาวและรองเท้าสีเดียวกัน

สาว ๆ คนไหนที่ชอบเล่นสีการแต่งตัวแนะนำให้แต่งตัวแนวนี้เลยค่ะ เพราะเป็นการมิกซ์แอนด์แมตช์เสื้อและรองเท้าที่เป็นสีเดียวกัน ยิ่งเป็นสีโทนจี๊ด ๆ อย่างสีเหลือง สีแดง หรือสีเขียวนีออนยิ่งแล้ว ยิ่งทำให้ดูสดใสไปกันใหญ่ แต่การแต่งตัวแบบนี้แนะนำให้เลือกกระโปรงหรือกางเกงที่เป็นสีตรงกันข้ามกันนะคะ ไม่อย่างงั้นล่ะก็อาจดูโดดเกินหน้าเกินตาไปก็ได้นะ ขอบอก !

@womanslook

8. เสื้อคลุมตัวยาวกับรองเท้าผ้าใบ

สาว ๆ ที่รักความทะมัดทะแมง การแต่งตัวแบบนี้ย่อมเป็นที่ถูกใจอย่างแน่นอน เพราะอะไรน่ะหรอ? ก็เพราะว่าแฟชั่นนี้เราคัดเลือกมาให้กับคนที่อยากดูสวยหรูแต่ก็ไม่อยากใส่ส้นสูงน่ะสิคะ แน่ะ ๆ อยากรู้ล่ะสิว่าทำยังไง มันก็แค่เอาเสื้อคลุมตัวยาวสีเอิร์ทโทนมาคลุม อาจจะเกล้าผมและใส่แว่นกันแดดเพื่อโชว์ความโดดเด่นของเสื้อ และที่ขาดไม่ได้ก็หนีไม่พ้นรองเท้าผ้าใบสุดสวย แนะนำให้เป็นสีเดียวกับเสื้อด้านในที่ใส่นะคะ แค่นี้ก็สวยหรูแถมคล่องตัวพร้อมลุยงานแล้ว!

@womanslook

9. ชุดเซ็ทสูทขาสั้นกับหมวกเก๋ ๆ

สาว ๆ ที่ชอบแต่งตัวแบบมินิมอลแต่อยากให้ดูมีอะไรขอเชิญทางนี้ค่ะ! เพราะมันก็แค่การเอาชุดเซ็ทสูทขาสั้นที่สาว ๆ มีมาจับคู่กับหมวกปีกเก๋ ๆ เหมือนที่ไอดอลเกาหลีชอบใส่กันนั่นเอง แฟชั่นนี้เหมาะสำหรับคนที่ชอบความสบายแต่อยากให้ลุคดูเป็นคนทำงาน ดังนั้นรองเท้าที่จะเลือกใส่ควรเป็นรองเท้าผ้าใบที่สีเดียวกับหมวก เพื่อไม่ให้สีมันดูตรงข้ามกันเกินไปนั่นเองค่ะ

@womanslook

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับแรงบันดาลใจในการแต่งตัวที่เราเอามาฝากสาว ๆ กันในวันนี้ บอกเลยว่าเริดอย่าบอกใคร จริง ๆ แล้วการทำงานนั้นเราไม่จำเป็นต้องอยู่ในเครื่องแบบตลอดเวลา หรือหากจำเป็นจริง ๆ เราก็สามารถเอาเสื้อผ้าที่มีมามิกซ์แอนด์แมตช์ในสไตล์ของเราได้ อย่างน้อยการแต่งตัวก็ถือเป็นการฝึกความคิดสร้างสรรค์และช่วยให้เราจดจ่อความเครียดอยู่ที่งานจนเกินไป จริงมั้ยล่ะคะ? ดังนั้นหากสาว ๆ คิดว่าตัวเองกำลังเครียดกับการทำงานจนเกินไป ลองหันมาใส่ใจตัวเองง่าย ๆ แค่เปลี่ยนการแต่งตัวดูสิคะ แล้วจะรู้เลยว่าชีวิตของเรามีอะไรมากกว่าที่เราเห็นอีกเยอะ!