สาวๆคะไปออกเดทหรือเจอหนุ่มทั้งทีสิ่งที่แรกทุกคนอยากให้เกิดขึ้นก็คงหนีไม่พ้นการทำให้หนุ่มๆเกิดความประทับใจแรกจริงมั้ยคะ แน่นอนล่ะว่าความประทับใจเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่จะทำให้คนๆนั้นอยากสานสัมพันธ์ต่อไปกับเราหรือไม่

ดังนั้นวันนี้ The Passion ก็มีความลับดีๆจะบอกสาวๆเกี่ยวกับ 6 วิธีสำหรับสาวๆที่จะทำให้ผู้ชายประทับใจตั้งแต่ครั้งแรกที่เจอ จะเป็นอะไรบ้างต้องไปดูกันเลยค่ะ

1. การแต่งตัว

ผู้ชายประทับใจ
@chuu_official

ไก่งามเพราะขนฉันใด คนก็งามเพราะแต่งฉันนั้น คำกล่าวนี้ไม่มีผิดแน่นอน เพราะคนเราจะสวยได้ก็ต้องรู้จักแต่งองค์ทรงเครื่องกันหน่อย ยิ่งจะออกไปเจอหนุ่มๆที่สาวๆนั้นแอบประทับใจอยู่ด้วยแล้วไซร้ยิ่งต้องแต่งตัวเป็นพิเศษ มาถึงตรงนี้สาวๆคงสงสัยกันแล้วใช่มั้ยละคะว่าแล้วแต่งแบบไหนถึงจะทำให้เขาประทับใจล่ะ? บอกเลยอันนี้ไม่ยากค่ะ ก็แต่งในสไตล์ที่เป็นเรานั่นแหละค่ะ คนจะสวยก็ต้องสวยในแบบที่เป็นตัวเอง

@pastelpeppermint

เราสามารถเอาโมเดลต่างๆมาเป็นต้นแบบได้ แต่ก็ขอ อย่าให้เสียเอกลักษณ์ ความเป็นตัวของตัวเองเลย

เพราะหนุ่มๆจะประทับใจเราก็มาจากตรงนี้แหละ การที่สาวๆนั้นทำตามคนอื่นมากไปจนสูญเสียเอกลักษณ์นั้นนอกจากไม่ได้ทำให้หนุ่มๆชอบขึ้นมาแล้ว อาจจะทำให้เขาไม่มองเราเพราะเราไม่ได้มีอะไรโดดเด่นขึ้นมาอีกด้วย

2. การวางตัว

การแต่งตัวแม้จะสำคัญแค่ไหน แต่การวางตัวก็สำคัญไม่น้อยไปกว่านั้นเลยนะคะ หนุ่มๆย่อมชอบสาวๆที่รู้จักวางตัวในครั้งแรกที่เจอ ไม่ปล่อยตัวหรือยุ่มย่ามหนุ่มเจ้าเขาจนเกินไป มันจะเกินงาม ถึงยุคสมัยจะเปลี่ยนไปแต่การรักนวลสงวนตัวก็เป็นสิ่งสำคัญการมีจริตของหญิงนั้นเป็นสิ่งที่สำคัญ ถ้ามีเพียงเล็กน้อยแต่พองามก็จะทำให้ดูน่ารัก แต่ถ้ามากไปก็อาจทำให้หนุ่มๆเขากลัวขึ้นมาและหนีหายไปก็ได้นะคะสาวๆ

3. การช่วยเหลือเล็กๆน้อยๆ

อย่ามัวแต่คิดว่าการเป็นหญิงจะต้องทำให้ฝ่ายชายเป็นคนดูแลตลอดนะคะ ขอบอกสาวๆก่อนเลยว่าอันนี้ไม่เป็นความจริง แม้จะแกร่งแค่ไหน หนุ่มๆเค้าก็เป็นเพศที่ต้องการการเอาใจใส่เหมือนกัน การที่หนุ่มๆเขาเสนอตัวมาช่วยเรานั่นก็เพราะเขาอยากแสดงว่าเขาห่วงใยและอยากดูแลเรา แต่นั่นไม่ได้หมายความว่าเขาไม่ต้องการให้สาวๆช่วยนะคะ อย่าลืมว่าหนุ่มๆเขาก็เหนื่อยเป็นเหมือนกันน้า ดังนั้นหากเราสามารถช่วยเขาได้แม้จะเล็กๆน้อยๆ เช่น ช่วยถือของหรือถามว่าเหนื่อยไหม เดี๋ยวซับเหงื่อให้นะ แค่นี้ก็ทำให้หนุ่มๆเขาประทับใจจนไม่อยากจากคุณไปไหนแล้วล่ะค่ะ

4. ให้ของขวัญเมื่อเจอกันครั้งแรก

การเจอกันครั้งแรกนั้นการให้ของขวัญก็ถือเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่แสดงถึงความใส่ใจในกันและกันนะคะ หากเรารู้ว่าตัวเขาชอบสิ่งไหนก็ควรหาสิ่งนั้นมาให้ นอกจากจะเป็นการแสดงถึงความเอาใจใส่แล้วยังทำให้อีกฝ่ายไม่มองว่าเราเอาแต่เป็นผู้รับอยู่อย่างเดียว แต่ก็สามารถเป็นผู้ให้ได้ด้วย ส่วนสิ่งของที่จะให้นั้นก็ไม่มีอะไรมาก อาจเป็นกระเป๋าเงินดีไซน์เรียบๆสีดำ หรือจะเป็นน้ำหอมสุดเท่ห์ก็ทำให้หนุ่มๆรู้สึกประทับใจสาวๆได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่เจอเลยล่ะค่ะ

5. รอยยิ้ม

มาถึงจุดนี้แล้วจะขาดข้อนี้ไปก็เห็นทีจะไม่ได้ เขาบอกว่า รอยยิ้มเป็นหน้าต่างของหัวใจ ไม่มีใครไม่ชอบคนที่ยิ้มเก่งหรอกนะคะ เพราะรอยยิ้มนั้นแสดงถึงความเป็นมิตร ความสดใสและความสุข ดังนั้นการเจอกันครั้งแรกนั้นสิ่งหนึ่งที่สาวๆต้องทำเลยคือ ยิ้มค่ะ ทำให้เขาเห็นว่าการที่คุณมาเจอเขานั้นทำให้คุณมีความสุขแค่ไหน และเมื่อหนุ่มๆรู้สึกว่าเขาสามารถทำให้คุณมีความสุขได้แล้ว ความสัมพันธ์และการแสดงออกที่ดีจะตามมาเองค่ะ

6. การสบตา

การสบตาใครสักคนนั้นแสดงถึงความมั่นใจที่จะพูดกับอีกฝ่าย ในประเทศแถบตะวันตกนั้นการสบตากันถือเป็นการให้เกียรติกัน ดังนั้นการคุยกันแบบสบตาแสดงถึงการใส่ใจในสิ่งที่เขากำลังพูดอยู่ ในทำนองเดียวกันการพูดแบบไม่สบตากันก็แสดงถึงการไม่สนใจ ไม่ใส่ใจ ไม่มั่นใจที่จะพูดกับฝ่ายตรงข้าม ดังนั้นรักใครชอบใครก็ควรสบตาเขาไว้ตอนคุยนะคะ จะสร้างความประทับใจให้กับหนุ่มๆได้ไม่น้อยเลย

เห็นมั้ยคะ ว่าการทำให้ฝ่ายชายประทับใจนั้นไม่ใช่เรื่องยาก เพียงแต่สาวๆต้องรู้จักวิธีการที่ทำให้เขาประทับใจ อีกทั้งยังต้องรู้จักวางตัวให้เหมาะสมกับกาลเทศะ อย่างที่บอกไป ความประทับใจแรกเป็นสิ่งสำคัญที่จะเปิดประตูความสัมพันธ์ของทั้งสองฝ่าย ดังนั้นหากสาวๆรู้จักวางตัวให้ดีให้เหมาะสมจนสามารถทำให้อีกฝ่ายประทับใจได้ก็ถือว่าประสบความสำเร็จไปครึ่งหนึ่งแล้วล่ะค่ะ