ก่อนที่ผู้หญิงอย่างเราจะ ไปฟิตเนส แต่ละครั้ง เชื่อว่าก็ต้องมีการเตรียมตัวกันนิดนึง ไม่ว่าจะเป็นข้าวของ สัมภาระต่างๆ ที่ต้องเอาไปเผื่อเปลี่ยนหลังออกกำลังกายบ้าง ผ้าขนหนูบ้าง แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดคือการแต่งตัวก่อนที่จะไปฟิตเนสนี่แหละ แหม … ผู้หญิงอย่างเราก่อนจะไปทำหุ่นให้เฟิร์ม ก็ต้องขอไปแบบปังๆ สวยๆ หน่อย เผื่อจะเจอเหล่าเทรนเนอร์หลุ่มสุดหล่อให้กระชุ่มกระชวยหัวใจบ้าง

ปัจจุบันนี้กระแส หรือเทรนด์การออกกำลังกายนั้นกำลังเป็นอะไรที่ฮิตมากๆ ไม่ว่าจะเป็นการ ไปฟิตเนส เล่นโยคะ พีลาทิส เต้นซุมบ้า ฯลฯ แต่ก็ไม่ใช่ว่าฮิตเพราะเป็นกระแส หรือเป็นเทรนด์ แต่เราว่าที่ฮิตขึ้นมา ก็เพราะผู้หญิงอย่างเราลุกขึ้นมารักตัวเองมากขึ้น ใส่ใจตัวเองมากขึ้น อยากจะพัฒนาตัวเองไปในทางที่ดีมากขึ้น ซึ่งทั้งหมดทั้งมวลก็คือผู้หญิงอย่างเราอยากจะเปลี่ยนแปลงตัวไปในทางที่ดีนั่นแหละ ใครๆ ก็อยากจะมีหุ่นที่เป๊ะ ! ปัง ! อยู่แล้ว

ไปฟิตเนส
@janienineeleven

แต่นอกจากจะคำนึงถึงความสวย ความปังในการแต่งตัวไป ฟิตเนส หรือ ไปออกกำลังกายแล้ว สาวๆ ก็อย่าลืมคำนึงถึงความคล่องตัวที่จะใช้ในการออกกำลังกายชนิดนั้นๆ เพราะว่าถ้าเราต้องไปออกกำลังกายที่ต้องการความคล่องตัว แต่ดันใส่ชุดที่ไม่ลุ่มล่ามไป ก็คงจะไม่ค่อยดีและไม่ค่อยปลอดภัยแน่ ดังนั้นแล้วนอกจากความสวย ความมั่นใจในการแต่งตัว สาวๆ ต้องอย่าลืมคำนึงถึงความปลอดภัยในการออกกำลังกายกันด้วยนะคะ

@gypsykeerati
ไปฟิตเนส
@mylittlejourney

ตอนนี้เราไปดูกันดีกว่าว่าสไตล์การแต่งตัวไปฟิตเนสของสาวๆ ชาวฟิตแอนด์เฟิร์มเนี่ย เข้าแต่งตัวแบบไหน สไตล์ไหนไปออกกำลังกานกันบ้างนะ … ตามมาดูกันเลย

 ◊ Sport bra + Short Sport Pants ◊ 

มาเริ่มกันที่สไตล์การแต่งตัวไปฟิตเนสด้วย Sport bra และ Short sport pants หรือ เจ้าสปอตบรากับกางเกงสปอตขาสั้นนี่แหละ สำหรับการแต่งตัวในสไตล์นี้เหมาะสำหรับสาวๆ ที่ต้องการความทะมัดทะแมงหน่อยในการออกกำลังกาย สาวๆ ที่ค่อนข้างจะมีสะโพกใส่แล้วสวย ดูมีส่วนเว้าส่วนโค้งที่รับกับสปอตบราแบบลงตัว

เซฟๆ สำหรับการใส่ขาสั้นไปออกกำลังกาย ด้วยการใส่กางเกงขาสั้นเข้ารูปอีกชั้น

@namcha_tea
popsugar.com

กางเกงผ้าร่มใส่สบาย เหมาะกับการออกกำลังกายมากๆ เพื่อสีสันด้วยการใส่สปอตบราสีเข้ม กับกางเกงสีฉูดฉาด ก็ดูเข้ากันอย่างลงตัว

@amco_7
ฟิตเนส
@amandabisk

 ◊ Sport Bra + Long Legging Pants ◊ 

แต่สำหรับสาวๆ ที่ยังไม่มั่นใจในความเฟิร์มของขาตัวเองซักเท่าไหร่ อาจจะยังรู้สึกขาใหญ่ไปบ้างอะไรบ้าง เราขอแนะนำให้สาวๆ แมทช์สปอตบรากับกางเกงออกกำลังกายเลคกิ้งขายาว เราขอบอกเลยว่าทั้งสองไอเท็มนี้เหมาะมากกับสาวๆ ที่มีรูปร่างช่วงบนเล็กกว่าช่วงล่างอย่างเห็นได้ชัด คือมีไหล่ที่แคบ หน้าอกเล็ก แต่ช่วงล่างค่อนข้างใหญ่ ซึ่งเราขอแนะนำให้สาวๆ เลือกกางเกงที่มีสีเข้มไว้ก่อน เป็นแบบเรียบ ไม่มีลวดลาย ยิ่งจะช่วยให้คุณอำพรางสัดส่วนด้านล่างได้เป็นอย่างดี

ชุดสีเข้มแบบสาวคิมเบอร์ลี่ก็สามารถช่วยพลางหุ่นได้เป็นอย่างดีเลยล่ะ

@kimmy_kimberley
@stylerunner

จูงมือกันไปออกกำลังกายกับเพื่อนแบบแพ็คคู่ … จะได้สวยไปพร้อมๆ กัน

@samanthascrazylife
@baddiebecky21

 ◊ Sport Bra + Jogger Pants ◊ 

สำหรับสาวๆ ที่มีช่วงบนใหญ่กว่าช่วงล่าง มีไหล่กว้าง แต่มีช่วงเอว ควรใส่สปอตบราที่มีโทนสีที่เข้มกว่าช่วงล่าง ยิ่งถ้าได้เอามาแมทช์กับกางเกง Jogger Pants กางเกงที่มีลักษณะไม่แนบสรีระ ก็สามารถช่วยให้หุ่นของสาวๆ ดูสมส่วนขึ้นมาได้เลย

นอกจากกางเกง Jogger Pants จะช่วยให้หุ่นสาวๆ ดูสมส่วน เหมือนที่สาวมินใส่แล้ว ยังช่วยให้เวลาสาวๆ ออกกำลังกายรู้สึกสบาย ไม่อึดดัดด้วย

@minpechaya
@muniaysensie

แมทช์กางเกง Jogger Pants กับสปอตบราต่อผ้าซีทรูดูเซ็กซี่ไม่เบาเลยนะ

@josephineskriver
aliexpress.com

 ◊ Any Top Any Pants ◊ 

ปิดท้ายกันด้วยลุคจะใส่อะไรก็ใส่เห๊อะะะ หยิบอะไรมาได้ก็ใส่แหละ ไม่ว่าจะเป็นเสื้อแบบต่างๆ อย่างเสื้อแขนยาว เสื้อมีฮู้ด เสื้อยืด เสื้อแขนกุด เหมาะกับสาวๆ ที่ยังไม่มั่นใจกับการใส่สปอตบรา กลัวคนอื่นจะเห็นพุงน้อยกลอยใจ ก็ใส่เสื้อแบบนี้ไปออกกำลังกายก็ได้ เอาที่เราคล่องตัวที่สุด ที่สำคัญเสืื้อแบบนี้ยังเหมาะกับสาวๆ มีไหล่ที่แคบ หน้าอกเล็ก แต่ช่วงล่างค่อนข้างใหญ่ หรือจะเป็นคนที่มีช่วงไหล่กว้าง เมื่อเทียบกับสะโพก และช่วงเอวที่มีขนาดเล็กกว่า ก็สามารถใส่เสื้อผ้าแบบหลวมแบบให้พอดีตัว ไม่ต้องหลวมโคล่งจนเกินไป เพื่อซ่อนรูปร่างช่วงลำตัวด้านบนได้เช่นเดียวกัน ส่วนกางเกงก็สามารถแมทช์ได้ตามความชอบ ความมมั่นใจ และหุ่นของเราตามที่ได้บอกไปก่อนหน้านี้เลยค่ะ

เสื้อครอปแขนกุด กับกางเกง Jogger Pants ดูเป็นลุคออกกำลังกายแบบชิลๆ เลย

@khemanito
@kirstyfleming

เสื้อครอปแขนยาวแบบมีฮู้ด แมทช์กับกางเกงเลคกิ้งแล้วดูสปอตมากๆ เลย

@izalde_fitness
holliddays.co

เชื่อว่าตอนนี้สาวๆ น่าจะพร้อมไปออกกำลังกายแล้วนะคะ ชุดพร้อม ! ความมั่นใจพร้อม ! ใจพร้อม ! เอาเป็นว่าตอนนี้เราไปออกกำลังกายกันได้แล้วล่ะ เพื่อหุ่นที่สวย สุขภาพที่ดี เผลอๆ ไปอาจจะหนุ่มๆ ติดไม้ติดมือกลับมาก็ได้นะ ♥