ไม่ว่าจะผ่านไปกี่ยุคสมัย ถ้าพูดถึงอาชีพในฝันของสาวๆหลายคน คงหนีไม่พ้นอาชีพ “แอร์โฮสเตส ” อาชีพที่จะทำให้ความฝันการไปเที่ยวรอบโลกของสาว ๆ อยู่ใกล้แค่เอื้อม แต่หลายคนมักมีความคิดผิด ๆ เกี่ยวกับอาชีพแอร์โฮสเตสว่า คนสวยเท่านั้นถึงจะได้ติดปีก แต่จริงๆแล้ว การที่จะได้ติดปีกและทำงานบนเครื่องบินนั้น ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยล่ะค่ะ เพราะสาว ๆ ต้องพกไปทั้งความสวยในแบบของตัวเอง ความมั่นใจ ความเก่ง ความมีไหวพริบ และที่สำคัญคือ ความพร้อม

เพราะฉะนั้นวันนี้ The Passion เลยจะมาแนะนำอีกหนึ่งตัวช่วย ที่จะทำให้ความฝันของสาวที่อยากเป็นแอร์เป็นจริงได้เร็วยิ่งขึ้น กับ 6 สถาบันติวแอร์ยอดฮิตสำหรับสาว ๆ ที่ฝันอยากติดปีก

 1. Perfect Angles by Ajarn Aum

Perfect Angles สถาบันสอนแอร์โดยอาจารย์อุ้ม โดยสถาบันนี้มีชื่อเสียงอย่างมากในเรื่องของการรับประกันว่า นักเรียนที่มาเรียนที่นี่จะมีโอกาสติดสายการบินต่าง ๆ ถึง 80% โดยผู้ที่สนใจสมัครเรียนกับอาจารย์อุ้ม จะต้องผ่านการ Pre – Screen ก่อนทุกคน ในรอบ Pre – Screen จะมีการทดสอบข้อเขียน ทดสอบสัมภาษณ์ภาษาอังกฤษ และมีการดูรูปร่าง หน้าตา ผิวพรรณของผู้สมัครก่อน เพื่อประเมินว่าคนไหนมีประสิทธิภาพและมีแนวโน้มที่จะสัมภาษณ์แอร์ผ่าน หลังจากนั้นผู้เรียนถึงจะสมัครเรียนคอร์สแอร์และภาษาอังกฤษกับอาจารย์อุ้มได้ แต่สำหรับผู้ที่ไม่ผ่าน Pre – Screen อาจารย์อุ้มจะให้คำแนะนำอย่างดีเกี่ยวกับสิ่งที่เราควรปรับปรุงเพราะฉะนั้นสถาบัน Perfect Angles by Ajarn Aum จึงรับรองว่า นักเรียนที่เรียนที่นี่จะมีโอกาสได้เป็น แอร์โฮสเตส และร่วมงานกับเข้าสายการบินดัง ๆ มากถึง 80%

facebook.com/pg/PerfectAngelsbyAjarnAum

การจำลอง Group Conference เพื่อให้ผู้เรียนแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกัน

facebook.com/pg/PerfectAngelsbyAjarnAum

บรรยากาศการเรียนการสอนภายในห้องประชุม

2. ATDI

สถาบันสอนแอร์ ATDI เป็นสถาบันที่มีชื่อเสียงอย่างมากในเรื่องของการบริการที่เป็นมิตร สตาฟทุกคนให้คำปรึกษาอย่างเป็นกันเอง และที่สำคัญมีความครบเครื่องในเรื่องของการเรียนการสอน เด็ก ๆ ที่มาเรียนที่นี่ทุกคนจะมีโอกาสได้พัฒนาตัวเองอย่างเต็มที่ และที่สำคัญความรู้ได้จากการเรียน ATDI ผู้ที่เรียนทุกคนยืนยันว่าสามารถนำไปใช้ได้จริง ในทุก ๆ การสัมภาษณ์ของสายการบินต่าง ๆ โดย ATDI ตั้งอยู่ที่อารีย์ เพราะฉะนั้นเรื่องของการเดินทางจึงไม่ใช่ปัญหาใหญ่อีกต่อไป เพราะสถาบันอยู่ติด BTS อารีย์ สามารถเดินได้โดยใช้เวลาไม่กี่นาที

facebook.com/pages/ATDI-สถาบันติดปีกแอร์โฮสเตรส-สจ๊วต

บรรยากาศภายในสถาบัน ATDI

facebook.com/pages/ATDI-สถาบันติดปีกแอร์โฮสเตรส-สจ๊วต

บรรยากาศชั้นเรียนเกี่ยวกับประวัติและข้อมูลของสายการบินชั้นนำต่าง ๆ

facebook.com/pages/ATDI-สถาบันติดปีกแอร์โฮสเตรส-สจ๊วต 

การจำลองการสัมภาษณ์จริงเมื่อไปสมัครแอร์สายการบินต่าง ๆ

3. Sky Coach Mam

ผู้ที่มาเรียนที่สถาบันสอนแอร์ Sky Coach Mam พูดเป็นเสียงเดียวกันว่า สถาบันแห่งนี้เปรียบเสมือนเป็นบ้านหลังเล็ก ๆ สำหรับพวกเขา และโค้ชแหม่มกับเพื่อน ๆ ทุกคนเปรียบเสมือนคนในครอบครัว โดยที่ Sky Coach Mam นั้นมีการเตรียมตัวผู้ที่สนใจจะสมัครแอร์ ครอบครุมทั้งหมด ทั้งด้านการเเต่งกาย เเต่งหน้า ทำผม ให้เข้ากับความต้องการของเเต่ละสายการบิน ปรับบุคคลิกภาพให้น่ามองเเละน่าสนใจ มุ่งตรงสู่ความเข้าใจในขั้นตอนการสมัครของทุกสายการบิน ดึงศักยภาพสูงสุดของผู้เรียนออกมาใช้ในการสัมภาษณ์งานลูกเรือได้อย่าง มีประสิทธิภาพ เเละที่สำคัญที่สุด ทุก ๆ การเรียนการสอนจะถูกสอนอย่างอบอุ่น และเป็นกันเอง จากโค้ชแหม่มนั่นเองค่ะ

skycoachmam.com

โค้ชแหม่ม อดีตแอร์โฮสเตสสายการบินชั้นนำ ก่อนผันตัวมาเป็นเจ้าของและโค้ชของสถาบันติวแอร์ Sky Coach Mam

facebook.com/pg/pageskycoachmam
facebook.com/pg/pageskycoachmam

บรรยากาศการพูดคุยและการเรียนการสอนภายในชั้นเรียน

4. Prepare to Fly by Sun Thou

Prepare to Fly เป็นอีกหนึ่งสถาบันสอนแอร์ที่ผู้ที่สนใจเรียน จะต้องผ่านขั้นตอนของการ Pre – Screen ก่อนทุกครั้ง เพื่อเป็นการพบปะผู้เรียน และให้คำแนะนำในเรื่องของภาษาอังกฤษ บุคลิกภาพ และปัญหาต่าง ๆ เช่น รูปร่าง ผิวพรรณ หรือฟัน เป็นต้น โดยสถาบันแห่งนี้จะมีครูพี่ตาวเป็นผู้รับผิดชอบการเรียนต่าง ๆ ซึ่ง Prepare to Fly นั้น ถือคอนเซ็ปต์ในการสอนนักเรียนทุกคนว่า ” เราอยู่กันแบบครอบครัว ครูจะสอนนักเรียนแบบพี่สอนน้อง เพราะครูเคยผ่านจุดที่ทุกคนอยู่มาแล้ว ” เรียกได้ว่าทำให้นักเรียนที่มาเรียนที่นี่รู้สึกผ่อนคลาย เป็นกันเอง และมีความสนิทกับครูมากขึ้น ซึ่งวิธีนี้จะทำให้ผู้เรียนได้เรียนรู้และพัฒนาตัวเองได้อย่างเต็มที่ และมีประสิทธิภาพมากขึ้น

facebook.com/pg/preparetofly
facebook.com/pg/preparetofly

บรรยากาศการแนะแนวสอบแอร์และติวเข้มสอบสัมภาษณ์ ซึ่งมีครูพี่ตาวเอาใจใส่อย่างใกล้ชิด

5. Ready to Fly

สถาบัน Ready to Fly โดยครูพี่นก ถือว่าเป็นสถาบันสอนแอร์ที่ประสบคามสำเร็จมาก ๆ แห่งหนึ่ง โดยมีนักเรียนถึง 85% จากนักเรียนทั้งหมด สามารถทำตามความฝันได้ทำงานร่วมกับสายการบินที่มีชื่อเสียงทั่วโลก ซึ่งสถาบันนี้จะมีการเทรนด์ผู้เรียนในหลาย ๆ ด้าน ไม่ว่าจะเป็น Personal Colouring, Body Shape, and Styles เพื่อเป็นการช่วยพัฒนาและสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้แก่ผู้เรียน ทั้งภายนอกและภายใน โดยสถาบัน Ready to Fly มีความเห็นว่า First Impression เป็นเรื่องที่สำคัญมาก ๆ สำหรับการสมัครงานสายการบินต่าง ๆ และการทำงานจริงด้วย เพราะฉะนั้นการเตรียมพร้อมในด้านเหล่านี้ จึงเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่จะพาผู้เรียนไปถึงความฝัน และสามารถเป็นแอร์โฮสเตสอย่างที่ตั้งใจไว้ได้

facebook.com/ReadyToFly.Bangkok

ภาพถ่ายระหว่างครูนกและเหล่าลูกศิษย์ที่มาเรียนที่สถาบัน Ready to Fly

facebook.com/ReadyToFly.Bangkok

บรรยากาศความเป็นกันเองของครูนกและนักเรียนขณะอยู่ในคลาส

6. CrewAcademy

CrewAcademy สถาบันสอน แอร์โฮสเตส และ สจ๊วต อันดับ 1 ที่มุ่งเน้นการพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษและบุคลิกภาพ สำหรับน้องๆ ที่สนใจอยากเป็นแอร์โฮสเตสและสจ๊วต นำทีมโดยครูฝ้ายนักปั้นนางฟ้ามืออาชีพ คร่ำหวอดอยู่ในวงการสายการบินมากว่า 15 ปี เชี่ยวชาญในด้านการให้คำปรึกษาและเตรียมความพร้อม สำหรับผู้ที่อยากเป็น แอร์โฮสเตส และสจ๊วต ในทุกสายการบิน โดยครูฝ้ายมีประสบการณ์ในการสอน “คอร์ส Wing” มาแล้วกว่า 60 รุ่น และการันตีด้วยกองทัพนางฟ้ากว่า 2,500 คน

รวมถึงยังมีครูผู้เชี่ยวชาญ ทั้งทางด้านแอร์ไลน์และด้านภาษาอังกฤษ ด้วยหลักสูตรที่เข้มข้นและไม่เหมือนใคร เรียนที่นี่ที่เดียว จบครบทุกหลักสูตร ซึ่งเป็นการเรียนการสอนที่เน้นพัฒนาเจาะลึกรายบุคคล น้องๆ สามารถมั่นใจได้ว่า …

“ที่นี่ไม่ได้เป็นเพียงแค่สถาบันแต่รวมถึงมิตรภาพระหว่างครูกับนักเรียน มิตรภาพระหว่างเพื่อนในรุ่นที่ช่วยกันสร้างกำลังใจให้น้องๆ สู้เพื่อฝันของตัวเอง”

facebook.com/CrewAcademy.TH

บรรยากาศการพูดคุยและการเรียนการสอนภายในชั้นเรียน

facebook.com/CrewAcademy.TH

บรรยากาศการพูดคุยและการเรียนการสอนภายในชั้นเรียน

facebook.com/CrewAcademy.TH

ภาพถ่ายเหล่าลูกศิษย์ที่มาเรียนที่สถาบัน

ผ่านไปแล้วกับ 6 สถาบันสอนแอร์ ตัวช่วยที่จะพาสาว ๆ ไปถึงฝั่งฝันได้อย่างง่ายดาย ชอบและสนใจสถาบันไหนก็สามารถไปหาข้อมูลเพิ่มเติมได้เลยนะคะ

แต่สำหรับเพื่อน ๆ คนไหนที่มีปัญหาในเรื่องของทุนทรัพย์ในการเรียนสถาบันเหล่านี้ และคิดว่าหนทางในการเป็นแอร์โฮสเตสคงหมดหวัง The Passion ขอบอกเลยว่า ทุกถ้าเรามีความพยายามมากพอ ที่จะหมั่นฝึกฝน และพัฒนาตังเองให้ดียิ่ง ๆ ขึ้นไป การที่จะทำตามความฝันก็ไม่ใช่เรื่องยากหรือไกลเกินเอื้อมแน่นอนค่ะ

สุดท้ายนี้ The Passion ขอเป็นอีกหนึ่งกำลังใจให้กับเพื่อน ๆ ทุกคนที่กำลังวิ่งตามความฝันนะคะ