ขึ้นชื่อว่าเป็นผู้หญิงก็ย่อมต้องเป็นเพศแห่งการดูแลรักษาความสะอาดและใส่ใจความงามของร่างกายจริงมั้ยคะ การดูแลร่างกายนั้นจะดูแลเพียงแค่ส่วนที่สามารถมองเห็นจากภายนอกอย่างเดียวก็คงจะไม่ได้ หากแต่ต้องใส่ใจไปถึงจุดซ่อนเร้นหรือน้องสาวของเราด้วย สาวๆหลายคนอาจพบเจอปัญหา “กลิ่นน้องสาว” ที่เป็นตัวการทำให้เราเสียเซลฟ์มานักต่อนักแล้ว

@lillkimm

และเชื่อหรือไม่ว่าอาหารการกินในแต่ละวันของเรานั้นก็เป็นอีกหนึ่งตัวการสำคัญของการเกิดกลิ่นบริเวณนั้นเลย ดังนั้นวันนี้ทาง The Passion จึงมีเคล็ดลับดีๆในการหลีกเลี่ยงอาหารที่ไม่กิน หากไม่อยากมีกลิ่นน้องสาวมาฝากสาวๆกันค่ะ บอกเลยว่ามาถึงจุดนี้ หากเรายังไม่ใส่ใจและมองข้ามการดูแลจุดซ่อนเร้นไป นอกจากจะทำให้เราไม่มีความมั่นใจแล้ว ยังอาจส่งผลเสียต่อสุขภาพในระยะยาวอีกด้วย เกริ่นกันมาเยอะละ เรามาดูกันดีกว่าค่ะว่าอาหารที่จะส่งผลต่อการมีกลิ่นน้องสาวจะมีอะไรบ้าง

entertales.com

1. น้ำตาล

อย่างว่าแหละเนอะ ผู้หญิงกับของหวานย่อมเป็นของคู่กัน ขาดไปเป็นต้องอารมณ์เสียทุกทีจริงมั้ยคะ แต่รู้หรือไม่ว่าเจ้าน้ำตาลนี่แหละ ถือเป็นอีกหนึ่งสาเหตุหลักที่ทำให้น้องสาวของเรามีกลิ่นเลย เนื่องจากการกินน้ำตาลมากๆจะไปเพิ่มโอกาสการติดเชื้อราในช่องคลอด เป็นเหตุให้ช่องคลอดของเรามีกลิ่นไม่พึงประสงค์ อีกทั้งสาวๆคนไหนที่มีภาวะน้ำตาลในเส้นเลือดสูงหรือเป็นโรคเบาหวานยิ่งต้องระวังเป็นพิเศษเพราะคนที่มีภาวะนี้มีโอกาสเสี่ยงต่อการติดเชื้อมากกว่าคนปกตินั่นเอง ดังนั้นสาวๆคนไหนที่ชอบของหวานอาจต้องจำกัดตัวเอง โดยการควบคุมการกินน้ำตาลให้ไม่เกิน 6 ช้อนชาต่อวันจึงจะเหมาะสม รู้แหละค่ะว่ายาก แต่เพื่อสุขภาพที่ดีของเราแค่นี้ทำไมจะยอมไม่ได้ละเนอะ

@papaya_sunshine
@katherine.martinsonpitt
fitnessmagazine.com

2. ของหมักดอง

นอกจากน้ำตาลที่ผู้หญิงอย่างเราชอบแล้ว ของหมักดองก็เป็นของทานเล่นอีกอย่างหนึ่งที่สาวๆหลายคนมักจะต้องมีติดไม้ติดมือไว้เสมอ เพราะนอกจากจะช่วยให้เราไม่รู้สึกง่วงเวลาทำงานหรือเรียนแล้ว ยังให้รสชาติที่อร่อยจนยากจะวางอีกด้วย แต่ต้องระวังหน่อยนะคะ ด้วยกลิ่นที่ค่อนข้างแรงของอาหารประเภทนี้ จึงไม่น่าแปลกใจเลยที่เมื่อเรากินเข้าไปมากๆจะทำให้น้องสาวของเรามีกลิ่น ดังนั้นสาวๆคนไหนที่ชอบกินของหมักของดองอาจจะต้องเพลาๆลงบ้างเนอะ ไม่งั้นอย่าหาว่าไม่เตือนน้า

thaihealth.or.th
kombuchahome.com

3.  อาหารที่มีรสจัดและมีกลิ่นฉุน

อาหารจำพวกนี้ก็ได้แก่ พืชผักกลิ่นแรง เช่น กระเทียม รวมไปถึงอาหารกลิ่นแรงๆ เช่น แกงกะหรี่ ปลาร้า ปูดอง หรืออาหารที่ใช้เครื่องเทศน์หนักๆ ซึ่งอาหารทั้งหมดทั้งมวลนี้ย่อมเป็นตัวการในการทำให้น้องสาวของเรามีกลิ่นทั้งสิ้น จะว่าไปก็เป็นอาหารที่ว่ามาก็ล้วนแล้วแต่จะใช้ของหมักดองเป็นส่วนประกอบทั้งนั้น เพราะงั้นหากสาวๆคนไหนที่ชอบอาหารรสจัด กลิ่นแรงทั้งหลายอาจต้องจำกัดปริมาณลงหรือไม่กินบ่อยจนเกินไปเพื่อไม่ให้ส่งผลกระทบต่อกลิ่นของน้องสาวเรานั่นเองค่ะ

foodtolove.co.nz

4. อาหารที่ทำให้กรดด่างเสียความสมดุล

อาหารที่ว่านี้ก็คือ หัวหอม เนื้อแดง นมเนย หน่อไม้ฝรั่ง และบล็อคโคลี่นั่นเองค่ะ โดยอาหารเหล่านี้หากกินเข้าไปมากๆจะไปส่งผลต่อความเป็นกรดเป็นด่างในร่างกาย ทำให้ร่างกายเสียความสมดุล และเมื่อร่างกายเสียความสมดุลแล้วก็ย่อมทำให้เกิดการติดเชื้อได้ง่าย เป็นเหตุให้เชื้อโรคและสิ่งสกปรกต่างๆเข้าสู่น้องสาวของเราได้ง่ายขึ้นนั่นเองค่ะ

@leuj0217
@oldboyeeez

5. แอลกอฮอล์

สาวๆที่ชื่นชอบการปาร์ตี้ทั้งหลาย เมื่อรู้แบบนี้อาจจะต้องเพลาการดื่มลงไปบ้างนะคะ เพราะเจ้าแอลกอฮอล์ที่เราชอบดื่มเวลาออกงานนี่แหละ ถือเป็นตัวการหลักที่ทำให้ช่องคลอดของเรามีกลิ่น อย่างที่สาวๆทราบกันดีกว่าการดื่มแอลกอฮอล์เข้าไปมากๆนอกจากจะเป็นพิษต่ออวัยวะในร่างกายแล้วยังทำให้น้องสาวสุดที่รักของเรามีกลิ่นแปลกๆจากการที่ร่างกายเราเสียสมดุลอีกด้วย ดังนั้นหากไม่อยากอายเพราะมีกลิ่นบริเวณนั้นก็ควรหลีกเลี่ยงการดื่มไปบ้าง เอาเท่าที่จำเป็นและหันไปรับประทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพของเราดีกว่าเนอะ

@aaronmorishin
กลิ่นน้องสาว
@adamskaannaa

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับสาระที่เราเอามาฝากคุณสาวๆในวันนี้ อย่างว่าแหละเนอะ อาหารกับผู้หญิงถือเป็นสิ่งที่คู่กันยิ่งกว่าอะไรใดๆในโลก แต่อาหารบางอย่างหากรับประทานมากเกินไปก็อาจส่งผลเสียต่อร่างกายของเรามากกว่าผลดีก็ได้ ยิ่งเป็นจุดซ่อนเร้นที่ต้องดูแลเป็นพิเศษยิ่งต้องระวัง ดังนั้นหากเลี่ยงได้ก็ควรจะเลี่ยงและหันมาเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกายดีกว่าเนอะ นอกจากจะช่วยให้เรามีสุขภาพที่ดีแล้วยังเป็นการดูแลน้องสาวของเราให้มีสุขภาพดี ไม่มีกลิ่นอับน่าอายตามมาอีกด้วย แล้วกลับมาพบกับสาระดีๆที่ The Passion จะเอามาฝากสาวๆกันอีกในบทความหน้านะคะ วันนี้คงต้องขอตัวไปเลือกอาหารดีๆเข้าตู้เย็นแล้วล่ะ บ๊าย!