• นอกจากเครื่องประดับจะช่วยเรื่องความสวยงามแล้ว ยังสามารถเสริมดวงได้ด้วย
  • แอคเซสเซอร์รี่ตามวันเกิด ใส่แล้วได้ผลลัพธ์สองเด้ง ทั้งสวยและเฮง!
  • เรื่องนี้เป็นความเชื่อส่วนบุคคล โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่านจ้ะ

เอ้าาา สาวๆ The Passion คนไหนเป็นสายมูเตลู มามุงเร้ววว เรามีเคล็ดลับเสริมดวงง่ายๆ มาฝาก โดยการใส่ แอคเซสเซอร์รี่ตามวันเกิด ใครเกิดวันไหนไปหาเครื่องประดับเสริมดวงของตัวเองกันได้เลย

อ๊ะๆ เตือนไว้ก่อนว่าเรื่องแบบนี้มันเป็นความเชื่อเฉพาะส่วนบุคคล แถมแต่ละตำราก็ว่าไว้ไม่เหมือนกัน และก็ยังขึ้นอยู่กับแต้มบุญของแต่ละคนอีก เพราะงั้นใช้วิจารณญาณในการอ่านด้วยน้าา

@taewaew_natapohn

สาวที่เกิดวันอาทิตย์

สาววันอาทิตย์เป็นคนที่เด็ดเดี่ยว กล้าหาญ มีความเป็นผู้นำ จิตใจดีแต่อยู่ภายใต้ท่าทีที่แข็งๆ จึงถูกมองว่าเป็นคนไม่ค่อยแคร์อะไร

แนะนำให้เสริมบารมีด้วยพลอยสีแดง ทับทิม หรือโกเมน แต่ถ้าอยากให้มีพลังงานบวกอยู่ตลอดเวลา ควรเลือกเป็นบุษราคัมหรือพลอยสีเหลือง

@twoblessingsjewelry

ส่วนใครอยากเรียกทรัพย์ให้ใส่โมรา หรือที่หลายๆ คนรู้จักในชื่อว่า อาเกต (Agate) ที่สีออกฟ้าๆ เทาๆ

@abbeyroadcollection

สาวที่เกิดวันจันทร์

สาววันจันทร์เป็นคนอ่อนไหว ช่างจินตนาการ เพื่อนพ้องเยอะ แต่มีความขี้กังวลและไม่มั่นใจ ควรเสริมด้วยแอคเซสเซอร์รี่สีเขียวอย่าง หยก มรกต เพื่อทำให้ใจคอหนักแน่นมั่นคงขึ้น

commenthome

แต่หากอยากให้มีคนรักคนหลง เลือกเป็นแซฟไฟร์ (Sapphire) และถ้าอยากเรียกทรัพย์ต้องใส่โทนเหลืองและส้ม เช่น บุษราคัม เพทายสีเหลือง

@sapnakumarjewellery

สาวที่เกิดวันอังคาร

การคิดเร็วทำเร็วเป็นลักษณะเด่นของสาววันอังคาร แม้จะดูเป็นข้อดี แต่บางครั้งก็อาจทำให้ตัดสินใจพลาดได้ และแม้จะเป็นคนจิตใจดี แต่ด้วยความเป็นคนตรงๆ เลยทำให้อาจพูดอะไรทำร้ายใจผู้ฟังโดยไม่ตั้งใจ

เลือกเครื่องประดับสีชมพูอย่าง ไข่มุกสีชมพู Pink Sapphire มาใส่ จะทำให้ดูนุ่มนวลอ่อนหวานมากขึ้น ทำให้คนรักใคร่เมตตา

@junji_junp
etsy.com

ถ้าใส่มณีสีดำหรือนิลจะช่วยเรียกทรัพย์ และถ้าใส่สีเขียวจะช่วยเรื่องสุขภาพ

@yui_olivia

สาวที่เกิดวันพุธ

คนที่เกิดวันพุธมักจะเป็นคนที่ดูเรื่อยๆ ชิลจนเหมือนไม่สนใจอะไร แต่ลึกกๆ มีความเป็นศิลปินและขี้น้อยใจแฝงอยู่ ควรเพิ่มความจริงจังด้วยการใส่แอคเซสเซอร์รี่สีเขียว อาทิ พลอยเขียวส่อง หรือ Green Sapphire, หยก

@nisagems1989

หากอยากมีคนเมตตารักใคร่ ให้เลือกอัญมณีสีขาว อย่างเพชร มูนสโตน และด้วยความไม่ค่อยละเอียดถี่ถ้วนของสาววันพุธเลยอาจทำให้พลาดเรื่องเงินๆ ทองๆ ให้แก้ด้วยการใส่พลอยสีเขียวอ่อน ฟ้าอ่อน หรือขาวขุ่น

@moonstonejewelry

สาวที่เกิดวันพฤหัสบดี

จุดเด่นของสาววันพฤหัสฯ อยู่ที่ความเจ้าระเบียบ คิดอะไรแบบมีตรรกะ จนดูเป็นคนกระด้างและยืดหยุ่นไม่เป็น ให้เลือกใส่พลอยหรือหินสีส้ม/สีเหลือง เพื่อให้บุคลิกดูซอฟท์ลง คนกล้าเข้าหามากขึ้น

@chopayaa

แต่ถ้าต้องการเสริมบารมี เลือกเป็นไพลิน, Blue Sapphire หรือ อความารีน (Aquamarine) ถ้าอยากมีความรักดีๆ เลือกใส่พลอยสีชมพู แนวๆ Pink Tourmaline นะคะ

@molastones

สาวที่เกิดวันศุกร์

ใครๆ ก็อยากอยู่ใกล้สาววันศุกร์เพราะดูเป็นคนสนุกสนาน แจ่มใสร่าเริง โกรธง่ายหายไว ควรเลือกใส่ Blue Topaz เพื่อเสริมดวงโดยรวมในทุกด้าน

@haritidis_jewelry

หากอยากเสริมเรื่องทรัพย์ควรเลือกใส่มณีสีเขียว และในส่วนของการงานให้เลือกใส่ อเมทิสต์ (Amethyst) เพื่อให้มีความมุ่งมั่นและพยายามมากขึ้น

indieandharper

สาวที่เกิดวันเสาร์

สาววันเสาร์ก็ดูเป็นสีม่วงเหมือนกับสีประจำวันเกิด คือมีความสุขุมนุ่มลึก เป็นคนจริงจังตั้งใจจนบางครั้งก็ทำให้คนอื่นไม่กล้าเข้าใกล้

เสริมเรื่องของมิตรสหายและบริวารด้วยไข่มุกสีดำ หรือมณีสีม่วง/เทา แต่ถ้าอยากให้บุคลิกดูละมุนขึ้นและมีคนรัก ควรสวมมุกหรือเพชรสีชมพู

etsy.com
@shahanajewels

ใครอยากรู้ว่าแม่นไม่แม่นจริงไม่จริง เห็นจะไม่มีทางไหนที่จะพิสูจน์ได้ดีไปกว่าต้องหามาลองใส่จริงมั้ย อ่ะเริ่ม! ผลเป็นยังไงอย่าลืมมาอัปเดต The Passion ที่หน้าเพจของเรากันด้วยนะคะ