เมื่อพูดถึงความรัก เชื่อว่าผู้หญิงทุกคนคงอยากมีความรักที่ดีกันทั้งนั้นจริงมั้ยคะ แต่ในโลกของความเป็นจริง การจะรู้ว่าผู้ชายคนไหนเป็นคนดี และจะอยู่คอยดูแลเราตลอดนั้นก็ไม่ใช่เรื่องง่าย วันนี้ทาง The Passion เลยได้รวบรวม 6 สัญญาณของผู้ชายที่ดีมาฝากผู้หญิงกัน คราวนี้จะได้รู้กันไปเลยว่าหนุ่มๆ แบบนี้แหละที่ไม่ควรปล่อยให้หลุดมือเป็นอันขาด ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยค่ะ

1. เขาเปลี่ยนแปลงตัวเองเพื่อคุณ

การจะเปลี่ยนแปลงตัวเองแต่ละครั้งนั้นไม่ใช่เรื่องง่ายเลย หลายคนคงเคยได้ยินคำกล่าวที่ว่า หากรักกันก็ต้องยอมรับในสิ่งที่เขาเป็นได้ ก็แหม..มันก็จริงแหละค่ะ แต่บางครั้งเราก็อยากเปลี่ยนแปลงตัวเองเพื่อคนที่เรารักบ้างแหละเนอะ จริงมั้ย หากแต่พ่อหนุ่มของคุณเขายอมที่จะเปลี่ยนแปลงตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นบุคลิก ความชอบ หรือแม้กระทั่งนิสัยของเขา ให้เป็นตามที่คุณชอบละก็ บอกเลยว่าเขาเองก็อยากทำให้คุณมีความสุขและเลือกที่จะยอมสละความสุขของตัวเองเพื่อคนที่เขารักอย่างไรละคะ

culturacolectiva.com

2. เข้าใจในสิ่งที่คุณเป็น

ผู้หญิงเป็นเพศที่เข้าใจยาก ข้อนี้เห็นจะจริงค่ะ เพราะผู้ชายต่างก็พูดเป็นเสียงเดียวกันว่า การจะเข้าใจผู้หญิงนั้นเป็นเรื่องที่ทำเอาเหงื่อตกกันเลยทีเดียว แต่ก็อย่างว่า หากคนข้างกายคุณเขาพยายามเข้าใจและยอมรับในตัวตนของคุณ เผลอหลุดยิ้มออกมาในพฤติกรรมบางอย่างที่คุณแสดงออก แม้จะไม่น่ารักเลยก็ตาม ก็เป็นอีกหนึ่งสัญญาณที่บอกได้เลยว่าเขาทั้งรักและเอ็นดูคุณในทุกๆ อิริยาบทอย่างไม่ต้องสงสัยเลย

fabmood.com

3. อยากรู้ทุกอย่างที่เกี่ยวกับคุณ

ผู้ชายนั้นเป็นเพศที่ไม่ค่อยสนใจรายละเอียดสักเท่าไหร่ ยิ่งเป็นเรื่องหยุมหยิมแล้วละก็ อย่าหวังเลยว่าเขาจะมานั่งสนใจ แต่ถ้าหากผู้ชายคนนั้นของคุณ เขาพยายามใส่ใจในทุกๆ รายละเอียดที่คุณเป็น อยากรู้ในทุกอย่างที่เกี่ยวกับคุณ และพยายามที่จะทำความเข้าใจคุณ บอกได้เลยว่า เขาทั้งรัก ห่วงใย และอยากเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตของคุณยังไงละคะ ถ้าไม่รักก็คงไม่มาสนใจขนาดนี้หรอก จริงมั้ย

oveandpassioninmarriage.tumblr.com

4. อยู่ข้างๆ คุณเสมอ

การที่เรารักกัน ย่อมอยากให้เค้าคอยมาอยู่ข้างกันทั้งยามทุกข์หรือยามสุข คนที่คอยช่วยคุณแก้ปัญหา คอยดูแลคุณในยามที่คุณไม่สบาย และคอยรับฟังเรื่องราวน่าปวดหัวของคุณ คนคนนี้ไม่ธรรมดานะคะ เพราะเขาคือคนที่พร้อมจะอยู่ข้างคุณในทุกช่วงเวลา ไม่ใช่แค่จะมีความสุขไปด้วยกันเท่านั้น หากแต่ตอนที่คุณทุกข์ เขาคนนี้ก็พร้อมจะช่วยและปกป้อง ปลอบประโลมคุณ คนแบบนี้อย่าปล่อยให้หลุดมือเป็นอันขาดเลย

wattpad.com

5. เขาจะเป็นห่วงคุณเสมอ

นิสัยจู้จี้จุกจิกนั้นปกติไม่ใช่วิสัยของผู้ชายหรอกค่ะ แต่ถ้าคนรักของคุณเขาคอยถามอยู่เสมอ เช่น กินข้าวหรือยัง จะกลับกี่โมง ปวดหัว ปวดท้องมั้ย วันนี้สบายดีหรือเปล่า ก็สบายใจได้เลยว่าเขาเป็นห่วงคุณจริงๆ อยากให้คุณสุขกายสบายใจยังไงละคะ หากเจอประโยคแบบนี้ก็อย่าเพิ่งรำคาญหรือหาว่าเขาจู้จี้ เขาทำก็เพราะเขารัก หากเขาไม่ถามคุณขึ้นมาสักวันนั่นก็เป็นสัญญาณที่ชัดเจนว่า เขาไม่ได้สนใจคุณแล้วยังไงละคะ

happyrelationshipguide.com

6. ซื่อสัตย์

เชื่อว่าสาวๆ หลายคนคงต้องเคยเจอปัญหาการระแวงแฟนหนุ่มว่าจะออกนอกลู่นอกทางหรือไม่แน่ๆ เพราะขึ้นชื่อว่าผู้ชาย ยังไง้ยังไงก็ต้องมีวิญญาณของเสือหนุ่มซ่อนอยู่ในตัวละนะคุณขา คนที่เขารักจริงไม่ว่าจะต่อหน้าหรือลับหลังเขาก็ย่อมทำให้คุณสบายใจอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นโทรศัพท์หรือของใช้ส่วนตัวของเขา เขาจะไม่มีความลับและไม่กลัวว่าคุณจะเช็กเลย ผู้ชายที่ดีไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนเขาก็ไม่ทำให้คุณต้องระแวง ไม่ใช่ว่าต่อหน้าก็เป็นแมวน้อยที่แสนดี แต่ลับหลังกลับเป็นเสือที่พร้อมจะเขมือบเหยื่อยังไงยังงั้นแหละ

whitemag.com

จบไปแล้วกับสัญญาณบ่งบอกว่าหากคุณมีความรักแบบนี้ไม่ควรปล่อยให้หลุดมือเป็นอันขาด ผู้ชายสมัยนี้ว่าหายากแล้ว ยิ่งเป็นผู้ชายที่ดียิ่งหายากไปกันใหญ่ หากสาวๆ คนไหนมีแฟนที่ทั้งรักทั้งห่วงคุณอยู่ข้างๆ แล้วละก็ บอกก่อนเลยว่าอย่าปล่อยให้หลุดมือเป็นอันขาด จงรักและดูแลเขาให้ดี เพราะเขาจะเป็นคนที่คอยรักและอยู่ข้างคุณไปตลอด อีกทั้งหากคุณเผลอไปละก็ อาจมีคนอื่นที่กำลังจ้องจะเขมือบเขาก็ได้ เพราะงั้นยิ่งต้องหวงไว้เลยค่ะ แล้วอย่าหาว่า The Passion ไม่เตือนน้า