จะไปงานแต่งทั้งที มีบ้างมั้ยคะที่หาทรงผมที่เข้ากับเรา แต่หาแล้วหาอีกบางทีก็ไม่เจอ แถมบางทรงทีเจอก็ดันไปซ้ำกับเจ้าสาว ถ้าทำไปมีหวังต้องโดนมองกันทั้งงานจนทำให้เจ้าบ่าวสับสนเป็นแน่ ปัญหานี้จะหมดไปแน่นอน

เพราะวันนี้เราได้เอา ทรงผมไปงานแต่ง มาฝากสาวๆกัน รับรองว่างานนี้มีสวยได้ แบบไม่ต้องแย่งซีนเจ้าสาวกันเลย เผลอๆอาจได้เจอเจ้าบ่าวตัวจริงของเราในงานก็ได้นะ เกริ่นมาขนาดนี้ก็พร้อมสวยกันแล้วล่ะสิ ถ้าพร้อมแล้วก็ไปดูกันเลยค่ะ

I. เกล้าผม

ทรงนี้ไม่จำกัดเลยว่าจะเกล้าต่ำหรือสูง ขึ้นอยู่กับความสะดวกและความเหมาะสมของทรงที่เข้ากับหน้าเราเลยค่ะ สำหรับลุคนี้ นอกจากจะทำให้ดูเรียบร้อยแล้ว ยังสามารถเติมลูกเล่นอย่างการถักเปีย จะใช้ยางมัดผมแบบมีลูกเล่น หรือใช้กิ๊บแต่งผมก็ได้ หากแต่ต้องระวังนิดหนึงเพราะทรงนี้จะมีความคล้ายคลึงกับทรงผมของเจ้าสาวหน่อย สาวๆคนไหนที่อยากทำตามอาจจะต้องเลือกทรงที่ไม่ดูเวอร์วังจนเกินไป แต่เอาให้สวย เหมาะสมกับงานก็พอค่ะ

inspiredbythis.com
ทรงผมไปงานแต่ง
sickmode.net
chicuties.com

ทรงหางม้า

ทรงฮิตตลอดกาลที่ทำง่ายและดูดี คล้ายๆกับการเกล้าผม สาวๆจะเลือกมัดทรงหางม้าแบบต่ำหรือแบบสูงก็ได้แล้วแต่ชุดและลุคที่เราเลือกมา ในการมัดผมแบบหางม้านั้น สาวๆสามารถเลือกทำผมแบบรวบตึงหรือจะรวบหลวมๆทำให้ดูยุ่งๆหน่อยก็น่ารักไปอีกแบบ นอกจากนี้ยังถักเปียเพิ่มเข้าไปก็ดูเก๋ไม่เบาเลยล่ะค่ะ

apexglory.com
crazyforus.com

II. ปล่อยผมดัดลอน

ทรงนี้ก็ถือเป็นอีกหนึ่งทรงที่เบสิคและคลาสิคมากๆ เพราะไม่ว่าจะวัยไหนก็สามารถทำได้ อีกทั้งยังทำง่าย ไม่ต้องพึ่งร้านทำผมอีกด้วย ในการดัดลอนนั้นมีทั้งการม้วนเข้าและม้วนออก ซึ่งสาวๆสามารถเลือกให้เหมาะกับตัวเองได้ โดยที่หากเลือกม้วนเข้าก็จะได้ลุคสาวหวานที่น่าทะนุถนอม แต่หากใครอยากดูเป็นผู้ใหญ่และดูเซ็กซี่ก็สามารถเลือกม้วนผมแบบให้แกนม้วนออกก็ได้ นอกจากนี้ยังมีการม้วนแบบผสมผสานทั้งม้วนเข้าและออก ซึ่งจะทำให้สาวๆได้ลุคที่ดูเป็นธรรมชาติมากขึ้นอีกด้วย ทั้งนี้อาจจะใช้กิ๊บติดผมมาเป็นไอเท็มเสริมเพื่อให้ดูมีอะไรมากขึ้นก็ได้ค่ะ

s3.amazonaws.com
simpleglee.com
theteacherdiva.com

III. ปล่อยผมตรง

สาวๆคนไหนที่คิดทรงผมไม่ออก อยากทำทรงง่ายๆ การยืดตรงก็เป็นอีกทรงที่ตอบโจทย์ค่ะ หากแต่ทรงนี้ไม่ใช่แค่ปล่อยเฉยๆเท่านั้น สาวๆที่มีไอเดีย อาจเพิ่มลูกเล่นเป็นการเก็บผมด้านข้างทั้งสองไปไว้ทางด้านหลัง หรือใครที่ไม่ชอบจริงๆก็ปล่อยตรงๆก็ได้ แต่จะขอฝากทิปไว้นิดหนึงกับทรงนี้ คือ ทรงผมแบบปล่อยตรงนี้จะได้ลุคที่ดูเรียบหรูและดูเฉี่ยวขึ้นมาหน่อยหนึ่ง ดังนั้นจึงเหมาะกับการแต่งหน้าที่อาจจะเข้มขึ้นมานิด เพื่อจะเสริมให้เราดูมีอะไรมากขึ้น ไม่จืดเกินไปนั่นเองค่ะ

stylecaster.com
therighthairstyles.com
sofeminine.co.uk

มัดครึ่ง

ทรงนี้ก็ถือเป็นอีกหนึ่งสไตล์ ที่สาวๆ สามารถทำผมให้ตัวเองเพื่อไปออกงานได้อย่างง่ายๆ แถมยังเป็นทรงที่ดูดีแบบคลาสสิกอีกด้วย โดยทรงนี้สามารถทำได้ทั้งสาวผมสั้นและผมยาว นอกจากจะได้ลุคที่ดูเรียบง่ายแล้ว ทรงนี้ยังทำให้สาวๆดูเป็นผู้หญิงที่อ่อนโยนและหวานขึ้นอีกด้วยค่ะ แต่หากใครคิดว่าทรงนี้ธรรมดาไปก็เพิ่มลูกเล่นโดยการติดกิ๊บสวยๆ ใส่มงกุฏเล็กๆหรือจะเปียเก็บเพื่อให้ดูน่ารักขึ้นก็ได้นะคะ

etsy.com
hairstraightenerbeauty.com
womensfashionesia.com

การไปงานแต่งงานนั้นสิ่งสำคัญคือการต้องให้เกียรติบ่าวสาว ไปเป็นสักขีพยานความรัก ไม่ใช่ไปแข่งสวยเพื่อแย่งซีนเจ้าสาวนะคะ ดังนั้นสาวๆอาจจะต้องระวังการแต่งตัว ไม่เลือกชุดสีขาวที่ดูเหมือนชุดเจ้าสาว หรือเลือกทำผมที่โดดเด่นจนเกินหน้าเกินตาเจ้าสาว เอาละค่ะจบไปแล้วกับทรงผมสวยๆที่เราเอามาฝาก หวังว่าจะเป็นไอเดียให้กับสาวๆที่กำลังจะต้องไปงานแต่งเพื่อนหรือคนใกล้ชิดน้า วันนี้คงต้องลาไปก่อนละค่ะ บ๊าย!