ไฮ~~ เหล่าบรรดาชะนีน้อยทั้งหลาย หากพูดถึงกระแสในโลกยุคนี้ที่ทำให้คนกระเตื้องตัวเองขึ้นมาดูแลสุขภาพ คงหนีไม่พ้นกระแสการรักสุขภาพนั่นเอง การรักสุขภาพนี้ ถือเป็นอีกหนึ่งกระแสที่คนส่วนใหญ่ให้ความสนใจ เพราะยุคนี้อะไร ๆ ก็ไม่คลีนเหมือนแต่ก่อน ไม่ว่าจะเป็นอากาศ น้ำ หรือแม้กระทั่งอาหารที่เราบริโภคไปในแต่ละวัน ทุก ๆ วันมีเมนูใหม่ ๆ เกิดขึ้น แม้หน้าตาจะหน้ากินขนาดไหน แต่หลายครั้งที่อาหารอร่อยก็ส่งผลต่อสุขภาพของเราโดยตรง โดยเฉพาะโรคอ้วนที่เป็นบ่อเกิดแห่งโรคทั้งปวง ครั้นจะทำกินเองก็ไม่มีเวลา และหลายครั้งต้องเสียเวลาฝ่ารถติดออกไปซื้อวัตถุดิบ ทำให้เสียเวลาไปทั้งวันโดยทีี่บางครั้งไม่ได้อะไรอีกด้วย วันนี้เราเลยจะพาสาว ๆ มาทำความรู้จักกับ ร้านอาหารเฮลท์ตี้ ในกรุงเทพฯ ที่จะช่วยให้ผู้หญิงอย่างเรามีสุขภาพดี อีกทั้งยังประหยัดเวลาของเราไปได้อีกด้วย ว่าแล้วก็หิว งั้นไปดูพร้อม ๆ กันเลยค่ะ !

# 1. Hunter Poke

สาว ๆ คนไหนที่รักการรับประทานปลาดิบบอกก่อนว่าต้องห้ามพลาดที่นี่อย่างเด็ดขาด เมนูที่เป็นที่กล่าวขานเห็นจะเป็นโปเก หรือเมนูสลัดปลาดิบสไตล์ฮาวาย ที่กำลังเป็นที่นิยมในนิวยอร์กรวมถึงฝั่งเวสต์โคสต์ในอเมริกา

สำหรับเมนูนี้ ในหนึ่งถ้วยอาหารหลักจะประกอบไปด้วยข้าวญี่ปุ่นอัดแน่น มาพร้อมกับปลาดิบและผักต่าง ๆ ให้ลูกค้าได้เลือกสรรกันตามใจชอบ อีกหนึ่งเมนูที่เป็นซิกเนเจอร์ของร้านที่น่าสนใจก็คือ The Classic ซึ่งภายในจะประกอบไปด้วยแซลมอน หอมแดงทอด ผัก ผลไม้อย่างเช่น มะม่วง อะโวคาโดและส้มโอ รับประทานคู่กับซอสสไปซี่เมโย ก็เด็ดอย่าบอกใคร ส่วนใครที่ชอบเมนูเผ็ดจัดจ้านหน่อย ทางร้านแนะนำเป็น Bangkok Dangerous ที่ในจานจะมีเนื้อปลา อะโวคาโด ทานคู่กับซอสซีฟู๊ต ก็เข้ากั๊นเข้ากันอย่างที่สาว ๆ อาจจะต้องสั่งจานที่สองเลยก็เป็นได้ ในส่วนของราคาจะอยู่ที่ 101 – 250 บาทเท่านั้น ถ้าเทียบกับวัตถุดิบที่ใช้ ขอบอกเลยว่าคุ้มค่ะซิส !

ที่อยู่: ชั้น B1 ตึก Interchange ถ.สุขุมวิท BTS อโศก

เวลาทำการ: จันทร์-เสาร์ 11.00-19.00น. (วันเสาร์ 11.00-15.00น.)

โทร: 092-691-3901

ร้านอาหารเฮลท์ตี้
@hunterpoke.th

# 2. Absolute Fit Food

สาว ๆ คนไหนที่อยากลดน้ำหนัก เชื่อเหลือเกินว่าต้องถูกใจร้านนี้เป็นแน่ ด้วยว่าแบรนด์สำหรับคนรักสุขภาพอย่าง Absolute Fit Food เขาได้มาเปิดคาเฟ่ในกรุงเทพอย่างเป็นทางการ เพื่อตอบสนองไลฟ์สไตล์ของวิถีคนเมืองที่อยากมีสุขภาพดีแต่ไม่มีเวลา

ขึ้นชื่อว่าเป็น ร้านอาหารเฮลท์ตี้แล้ว เมนูอาหารแต่ละอย่างก็ต้องมีวัตถุดิบมาจากธรรมชาติแบบคลีน ๆ ด้วย ไม่ว่าจะเป็น ถั่ว ธัญพืชหรือจะเป็นผักผลไม้หลากหลายชนิดให้ลูกค้าได้เลือกสรรตามใจชอบ ยิ่งใครที่กำลังลดน้ำหนักอยู่แล้วยิ่งไม่ต้องห่วง เพราะอาหารที่นี่เขาจะเลือกใช้คินัวแทนข้าว มีหลากหลายเมนู เช่น คินัวแกงเขียวหวาน และคินัวผัดซูคินี่ เป็นต้น เรียกได้ว่าอิ่ม อร่อย อีกทั้งยังสุขภาพที่ดีกลับไปอีกด้วย ส่วนราคาก็จัดไปแบบเหมาะ ๆ คือ 251 – 500 บาท แม้จะสูงไปนิด แต่ถ้าเทียบกับสุขภาพที่ดีของเรา มันก็น่าลงทุนนะเธอ จริงไหม ?

ที่อยู่: The Commons ทองหล่อซอย 17

เวลาทำการ: จันทร์-พฤหัส 9:00-21:00น. ศุกร์-อาทิตย์ 9:00-22:00น.

โทร: 091-872-0885

facebook.com/absolutefitfood

# 3. Brekkie

ร้านนี้เหมาะสำหรับสาว ๆ สายสุขภาพที่ขาดการรับประทานอาหารเช้าไม่ได้ ถึงแม้ว่าทางร้านจะมีจุดเด่นอยู่ที่อาหารเช้า หากแต่ร้านนี้เขามีบริการทั้งวันนะจ๊ะสาว ๆ ซึ่งอาหารส่วนใหญ่ในร้านก็จะเป็นอาหารเฮลท์ตี้ เพื่อให้ตรงคอนเสปการรักสุขภาพของคนในยุคปัจจุบัน จุดเด่นของร้านอยู่ทีการใช้วัตถุดิบที่เป็นซุปเปอร์ฟู๊ตเกือบทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นผักผลไม้นานาชนิด ถั่วหรือเมล็ดธัญพืชเพื่อสุขภาพ สำหรับเมนูที่แนะนำของร้าน เห็นจะเป็น ข้าวผัดต้มยำคินัว อะโวคาโดโทสท์ และอาซาอิสมูทตี้โบล

มาถึงตรงนี้สาว ๆ หลายคนอาจมีข้อสงสัยว่าทั้งร้านมีแต่อาหารคลีนอย่างนั้นหรือ คำตอบคือไม่ใช่เลยค่ะ เพราะเขาได้จัดเตรียมอาหารสำหรับสาว ๆ คนไหนที่มีวัน Cheat day มาให้ด้วย ไม่ว่าจะเป็นเฟรนช์ฟรายส์มันเทศออร์แกนิกหรือรูเบ็นแซนวิชสไตล์อเมริกัน ทางร้านก็มีเสิร์ฟให้ลูกค้าได้ลองกันอย่างจุใจ บอกก่อนเลยมาร้านเดียว ได้กินของอร่อยกลับไปมากมายเหมือนเดินหาร้านมาแล้วทั้งเมือง ในส่วนของราคาของอาหารในร้านจะอยู่ที่ 251 – 500 บาท นั่นเองค่ะ

ที่อยู่: 6/9 ซอยสุขุมวิท 39 BTS พร้อมพงษ์

เวลาทำการ: อังคาร-ศุกร์ 7:00-16:00น. เสาร์-อาทิตย์ 9:00-18:00น.

โทร: 083-656-6141

@fridayiminlovecafe
@brekkie_bkk

# 4. Mix & Munch 

สำหรับสาว ๆ คนไหนที่เบื่อการนับแคลอรี่ด้วยตัวเอง ขอบอกเลยว่าต้องห้ามพลาดที่นี่ เพราะ Mix & Munch ถือเป็นร้านอาหารคาเฟ่แห่งแรกและแห่งใหม่ใจกลางสุขุมวิท โดยการทำอาหารที่นี่ ทางร้านจะเปิดโอกาสให้เราได้เห็นขั้นตอนการทำอาหารทุกขั้น สาว ๆ จึงมั่นใจได้ว่า จะไม่มีการแอบเติมน้ำตาลหรือผงชูรสเข้าไปในเมนูที่เราสั่งอย่างแน่นอน นอกจากนี้ หากใครสนใจเรื่องของการคุมน้ำหนัก ทางร้านก็มีบริการนักโภชนาการมาให้คำปรึกษาและแนะนำเมนูที่เราควรรับประทานให้อย่างเสร็จสรรพ

จุดเด่นอีกหนึ่งอย่างของร้านก็คือ การที่ทางร้านเปิดโอกาสให้ลูกค้าได้เลือกมิกซ์อาหารจากส่วนผสมตามใจชอบ ซึ่งวัตถุดิบจากร้านแต่ละอย่างก็มีคุณภาพ เพราะสั่งมาจากเมืองนอก แต่หากใครที่เลือกไม่ถูกว่าจะรับประทานเมนูอะไรดี ทางร้านเขาก็คิดมาให้เป็นเมนูเซ็ท ไม่ว่าจะเป็นเซ็ทไก่ เซ็ทปลาแซลมอน หรือเซ็ทสำหรับนักเรียนนักศึกษา ซึ่งแต่ละเมนูร้านแคลอรี่รวมก็ประมาณ 100 นิด ๆ เพียงเท่านั้น สำหรับราคาบอกเลยว่าเห็นเป็นต้องกรี๊ด เพราะช่างถูกเสียนี่กระไร เริ่มต้นเพียง 100 – 250 บาทเท่านั้น เรียกได้ว่าได้ทั้งกินของอร่อยและมีสุขภาพที่ดีกลับไปอีกด้วยแถมราคายังน่าไปโดนอีกด้วย แบบนี้ไม่มาไม่ได้แล้ว !

ที่อยู่: 392/9 ถ.สุขุมวิท (ระหว่างซอยสุขุมวิท 18และ20) BTS อโศก

เวลาทำการ: ทุกวัน 10:30-22:00น.

โทร: 062-416-6616

pantip.com
pantip.com

# 5. Farmfactory

หนึ่งร้านที่เรามักเห็นตามห้างอยู่เสมอ ๆ นั่นคือ Farmfactory ซึ่งถือเป็นร้านสลัดบาร์ที่แท้จริง เริ่มต้นร้านนี้มีจุดกำเนิดอยู่ที่จังหวัดภูเก็ต จุดเด่นของร้านอยู่ท่ี่การใช้วัตถุดิบที่สดใหม่อยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นผักหรือผลไม้ นอกจากนี้ยังมีเดรสซิ่งโฮมเมดของตัวเองอีกด้วย

สำหรับเมนูที่เป็นที่เลื่องชื่อ คงหนีไม่พ้น  Avocobb ที่ตัวเมนูเป็นสลัดชามโต ที่ภายในหนึ่งชามจะประกอบไปด้วย ผักเขียว แครอท มะเขือเทศแห้ง ข้าวโพด ถั่วพีแคน อโวคาโด คินัว และเดรสซิ่งอโวคาโด เสิร์ฟคู่กับขนมปังกระเทียมหนึ่งแผ่น หรือหากใครที่ไม่ชอบรับประทานเหมือนคนอื่น ก็สามารถครีเอทเมนูเองจากร้านอาหารที่เราเห็นได้เลย ส่วนราคาเริ่มต้นที่ 100 – 250 บาทเท่านั้น ครบขนาดนี้ไม่ไปไม่ได้แล้ว !

ที่อยู่: ชั้น 2 Silom Complex ถ. สีลม BTS ศาลาแดง
โทร: 063-215-1015
ที่อยู่: ชั้น 1 Sathorn Square, 98 ถ. สาทรเหนือ BTS ช่องนนทรี
โทร: 06-3624-9587
facebook.com/farmfactorythailand

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับ ร้านอาหารเฮลท์ตี้ ที่เราเอามาฝากสาว ๆ กันในวันนี้ แน่นอนว่าการดูแลสุขภาพนั้นไม่เพียงแต่เรื่องอาหารเป็นเรื่องสำคัญ หากแต่สิ่งสำคัญคือ การที่สาวๆต้องมีวินัย ทั้งในการกินและการออกกำลังกายด้วย หากมีรูปร่างและสุขภาพที่ดี ตัวเราเองต้องเป็นผู้เร่ิ่มต้น แล้วในยุคนี้ีที่ทุกสิ่งทุกอย่างสะดวกไปหมด ทำให้เราเองต้องยิ่งดูแลตัวเองให้มากขึ้น เพื่ออนาคตที่ดีและสุขภาพดีที่ตามมาด้วยนั่นเองค่ะ