เคยมีคนบอกว่าถ้าเรามีรองเท้าดีๆ สักคู่มาสวมใส่ รองเท้านั้นก็จะเราไปในที่ดีๆ ด้วยเช่นกัน คำกล่าวนี้สาวๆ หลายคนอาจจะเห็นด้วย เพราะการมีรองเท้าหรูงามๆ สักคูไว้สำหรับใส่ออกงานก็เป็นเรื่องที่ดีไม่น้อย ยิ่งงานใหญ่รองเท้าก็ต้องยิ่งเลิศเข้าไว้ วันนี้ The Passion จะชวนสาวๆ มาส่องรองเท้าหรูของเซเลปดังที่ใครเห็นเป็นต้องกรี๊ดอย่างแน่นอน ใครอยากรู้แล้วสวมรองเท้าแล้วตามมาเลยจ้า

1. Pigalle Black Pumps – Christian Louboutin

รองเท้าส้นสูงสัญชาติฝรั่งเศสที่สาวๆ หลายคนปักหมุดไว้ให้เป็นหนึ่งในรองเท้าที่ชีวิตนี้ต้องมีโอกาสได้ใส่สักครั้ง ด้วยสัญลักษณ์ “red soles” หรือแผ่นรองสีแดงสดด้านหลังที่มีเสน่ห์ดึงดูดอย่างน่าอัศจรรย์ ตัดกับตัวรองเท้าสีดำได้อย่างลงตัว ไม่ว่าชุดไหนๆ ก็สามารถใส่คู่กับ Pigalle Black Pumps  ได้อย่างสบาย

@kattenniels

@louboutinworld

@rachelvogttrends
@wc__gn
@what_regina_does

2. YSL Tribute

เมื่อเอ่ยถึงอีฟส์ แซ็งต์ ลอร็องต์ เราอาจจะนึกถึงเสื้อซีทรู หรือแจ็กเกตหนังสีดำ แต่คุณรู้หรือไม่ว่ารองเท้าส้นสูงของแบรนด์นี้ขึ้นชื่อว่าใส่สบายเป็นอันดับต้นๆเลยนะคะ อีกทั้งรองเท้าของเค้าก็มีหลายรุ่นให้เลือก ยกตัวอย่างเช่น YSL Tribute two หรือที่เราคุ้นกันในชื่อ Tribtoo หรือ Tribtwo เป็นรองเท้าปิดหัวท้ายมีทั้ง Low และ High heels ใส่สวยและสบายเหมือนกัน สามารถใส่กับยีนส์และเอาไปมิคกับชุดทำงานได้อีกด้วย นอกจากนั้นยังมี YSL Tribute Sandals เป็นรองเท้าหัวเปิดรัดข้อ สามารถปรับสายเพื่อพอดีกับข้อเท้าได้ มีทั้ง Low และ High heels เช่นเดียวกันค่ะ

@cupidz_brand
@stylishlook.boutique_
@wantmylook
@katymadrigal
@manyshadesofchic

3. Jimmy Choo 
เชื่อว่าสาวกรองเท้าต้องเคยได้ยินรองเท้าของ Jimmy Choo ซึ่งเป็นแบรนด์ดังจากเมืองผู้ดี ถือเป็นอีกแบรนด์หนึ่งที่ดารา นักร้องจากฮอลิวู้ดกำลังนิยม
เพราะเป็นหนึ่งในคีย์ไอเท็มที่ช่วยเสริมลุคการแต่งตัว จึงไม่แปลกใจที่สาวๆ ทั่วโลกต่างก็เทใจใฝ่ฝันอยากมีเป็นของตัวเองสักคู่ ในส่วนของรุ่นนั้น ที่เด่นๆจะเป็น รุ่น Globe flat ที่แยกออกมาได้เป็น Hazel Suede Flats with Punk Studs  NO. GLOBE FLATUPK, Ballet Pink Laser Perforated Suede Flats with Hotfix Crystals  NO. GLOBE FLAT X SW หรือจะเป็น Black Coarse Glitter and Suede Flats NO. GLOBE FLATCGS ที่ครองใจสาวๆมาอย่างยาวนาน ด้วยดีไซน์ที่สวยและไม่สูงจนเกินไปจึงทำให้สามารถใส่ได้ทุกวัน ในส่วนของราคามันก็จะตึงๆหน่อยๆ เพราะบอกเลยว่าหลักหมื่นอัพนะค้าา

@jimmychoo

@real.shoes
@zoellistylist
@azzaslimene

4. The Stuart Weitzman Nudist

The Stuart Weitzman Nudist ถือเป็นอีกแบรนด์หนึ่งที่มีชื่อเสียงมาอย่างยาวนาน โดยเฉพาะรุ่น Ankle Strap Sandals ซึ่งเป็นรองเท้าส้นสูงที่มีรูปทรงเรียบง่ายแต่มีสไตล์ ด้วยการใช้สายเล็ก ๆ สองเส้นคาดบริเวณหน้าเท้าและข้อเท้าในส้นสูง 4.5 นิ้ว อีกทั้งยังมีทั้งหมด 7 สี ทำให้สาวๆสามารถเลือกสีได้ตามใจต้องการเลย ในส่วนของราคานั้นก็ไม่ต่ำกว่าห้าหลักเช่นกันจ้า แบบนี้กระเป๋ามันก็จะเบาๆหน่อย แต่เพื่อความสวย แพงขนาดไหนก็ยินดีจ่าย จริงมั้ยละคะ อิอิ

@fashionofmoda
@marina.bayer_
@sarahbtm
@emilyjanehardy
@weekendwishing

5. The Cap-Toe PVC Pump

หากใจไม่กล้าจริงคงไม่กล้าเอา PVC มาทำรองเท้าจริงมั้ยคะ ความเริดมันมีตรงนี้ค่ะ เพราะการใส่รองเท้าแบรนด์นี้นอกจากจะทำให้ดูสูงโปร่งขึ้นแล้ว ยังดูทันสมัยกว่ารองเท้าส้นสูงแบบเดิมๆอีกด้วย ในเรื่องของสีนั้นก็ไม่สีให้สาวๆเลือกมากมายไม่จำเพาะแค่สีดำนะคะ ดังนั้นสาวๆคนไหนที่อยากดูสูง แบรนด์นี้เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่ไม่ควรมองข้ามเลย

shanghaitrends.co.uk
tradesy.com
stylebistro.com
hawtcelebs.com
shoegameofthestars.blogspot.com

6. Manolo Blahnik

Manolo Blahnik ถือเป็นรองเท้าอีกหนึ่งแบรนด์ที่สาวๆหลายคนใฝ่ฝันถึง ด้วยดีไซน์หัวแหลมที่เป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ อีกทั้งวัสดุต่างๆที่นำมาใช้ก็เป็นวัสดุอย่างดีทั้งนั้น จึงไม่แปลกใจที่ทำไมเจ้าแบรนด์นี้ถึงมีราคาสูงนัก นอกจากนี้สังเกตมั้ยคะว่าไม่ว่าจะเค้าจะออกมากี่รุ่นๆก็ยังคงความเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ได้อย่างดีทีเดียว สาวๆคนไหนที่สนใจก็เตรียมเก็บเงินแล้วเปย์ให้กับความงามนี้ไปได้เลยค่ะ

www.instyle.es

stockholm-streetstyle.com
@haaami
@chermarn
@ryjamesgraham
@alittlebitetc

เป็นอย่างไรบ้างคะกับสาระที่เราเอามาฝากสาวๆกันวันนี้ เห็นมั้ยคะว่ารองเท้าดีก็มีชัยไปกว่าครึ่ง หลายครั้งเรามักมองว่ารองเท้าสำคัญอย่างไร บางครั้งไม่ได้สังเกตด้วยซ้ำ แต่เชื่อมั้ยคะว่าการใส่รองเท้าที่ดีก็จะช่วยเสริมบุคลิกภาพให้เราดูดีขึ้น และคนเกาหลียังเชื่อว่า หากเราสวมรองเท้าที่ดีก็จะพาเราไปในที่ที่ดีอีกด้วย แม้ราคาจะสูงไปนิด แต่สำหรับความสวยมันรอไม่ได้จริงๆนะคะ ดังนั้นหากพร้อมแล้วก็เตรียมหยิบกระเป๋าเงินไปช้อปปิ้งเลือกรองเท้ากันได้เลยค่ะ