งานพรมแดงนี่เรียกได้ว่าเป็นงานรวมดาวของสาว ๆ Hollywood เลยทีเดียว ด้วยความสำคัญที่นอกจากจะเป็นงานรับรางวัลกาล่าหรือปาร์ตี้ที่สำคัญมาก ๆ แล้ว สิ่งที่ขาดไปไม่ได้เลยก็คือแฟชั่นพรมแดงที่เป็นที่จับตามองของสื่อกันมากทีเดียว

ซึ่งวันนี้ The Passion ขอชวนสาว ๆ ไปส่อง 11 ดนดัง Hollywood กับเมคอัพลุคปากแดงของพวกเธอว่าจะแซ่บแค่ไหน งานนี้บอกเลยว่ามีหลายโทนสีหลายสไตล์การแต่งหน้าให้สาว ๆ ได้นำไปเป็นไอเดียแต่งตามได้อีกเพียบเลย

www.bando.com

 :: Emma Stone :: 

เอ็มม่ากับลุคไปงาน 89th Academy Awards ปี 2017 นี้คงคอนเซ็ปต์โกลว ๆ สวยหรูดูแพง โดยเธอเลือกแต่งหน้าโทนสีส้มหม่น ๆ แบบสีอิฐเข้มให้เข้ากับสีผม เครื่องประดับและชุดสีทองประกาย โดยไม่เน้นแต่งตาเข้ม แต่ให้ออกลุคโกลว ๆ ทาปากด้วยลิปสติกสีแดงเข้มอันเดอร์โทนส้มอิฐ เสริมให้ใบหน้าของเธอดูโดดเด่นแบบลงตัว

 :: Lily Collins :: 

เป็นที่พูดถึงมากทีเดียวกับลุคพรมแดงงาน 18th Post Golden Globe Party ที่ให้ความรู้สึกหวานแบบ Goth หน่อย ๆ ด้วยการแต่งตาที่ใช้สีชมพูเดี่ยว ๆ และปัดขนตางอน โดยเธอดึงความเด่นไปไว้ที่ริมฝีปากด้วยลิปสติกสีแดงสดโทนส้ม ทำให้ลุคทั้งลุคดูเฉี่ยวขึ้นแม้จะใส่ชุดหวาน

 :: Anne Hathaway :: 

สาวสวยเจ้าของริมฝีปากหนาอย่างแอน เลือกออกงานด้วยลิปสติก Matte สีแดงชมพูแก่ อันเดอร์โทนฟ้า รวมกับทรงผมมวยต่ำและเครื่องประดับเพชรแบบเรียบง่ายของเธอแล้ว ให้ความรู้สึกเรียบหรูเป็นผู้ใหญ่ในงาน 83rd Academy Awards ปี 2011

 :: Lupita Nyong’o :: 

สาวผู้คว้ารางวัลตุ๊กตาทองในงาน Premier ภาพยนตร์เรื่อง 12 Years a Slave ในปี 2013 เลือกเน้นริมผีปากหนาตามแบบฉบับชาวเคนย่าด้วยลิปสติกสีแดง Glossy ฉ่ำวาว ที่เดี๋ยวนี้เราไม่ค่อยได้เห็นเซเลบทาออกงานกัน แต่กลับเสริมกันกับสีผิวของเธอให้ดูมีออร่าสุด ๆ

 :: Blake Lively :: 

เบลคในงาน Premier ภาพยนตร์เรื่อง Savages ในปี 2012 มาพร้อมกับลุคปล่อยผมลอนคลายที่เป็นที่พูดถึงมากเลยทีเดียว ส่วนเรื่องเมคอัพเธอเน้นเขียนคิ้วสีเดียวกับผม แล้วดึงความเด่นเต็มที่ไปที่ลิปสติกสีแดงอันเดอร์โทนค่อนไปทางส้มที่ช่วยให้เธอดูสดชื่น

 :: Emma Watson :: 

คีย์ของลุคนี้คือความเนี้ยบและเรียบหรู โดยเธอเน้นผิวเนียนแต่ยังคงความเป็นธรรมชาติด้วยการปกปิดที่ไม่มาก แต่งตาให้ดูสว่าง เน้นขนตาฟูเรียงเส้น พร้อมจุดเด่นของลุคที่อยู่ที่ปากแดง Risky Red เข้มคมกริบ เข้ากันสุด ๆ กับลุคเก็บผมโชว์คอระหงแบบไม่มีเครื่องประดับ

 :: Naomi Campbell :: 

สาวนาโอมิในงาน MTV Video Music Awards 2016 พร้อมกับลิปสติกสีแดงลูกพลัมเข้ากับสีผิวและ Eye Makeup พร้อมเบรคความเข้มด้วยกากเพชรสลับสีแดงเข้มและแดงสด ทำให้เธอดูวัยรุ่นขึ้นอีกเยอะ แถมยังโดดเด่นสุด ๆ อีกด้วย

 :: Scarlett Johansson :: 

สาว Black Widow ของเราสวยสดใสมากในปี 2008 กับลุคปากแดงโทนส้มที่ตัดกันกับสีผิวสุด ๆ ซึ่งเธอยังเลือกเสริมลุคด้วยบลัชออนโทนส้ม และแต่งตาด้วยสีโดนน้ำตาลและ Coral พร้อมอายไลน์เนอร์ชิดโดคนขนตาและปัดขนตาแบบธรรมชาติ เรียกว่าดึงความโดดเด่นไปไว้ที่ริมฝีปากเลยทีเดียว

 :: Jennifer Lawrence :: 

สาวเจนลอวในงาน Hunger Games: Mocking Jay Premier ปี 2012 ลุคนี้พกความ Grunge มาแบบพอประมาณด้วยสไตล์ทรงผมและการแต่งตัวที่ดูเซอร์หน่อย ๆ แบบตั้งใจ แต่ก็ดูเซ็กซี่สุด ๆ โดยเธอเลือกแต่งตาเบา ๆ สีม่วง และใช้ดินสอสีขาวเขียนขอบตาล่างให้สว่าง พร้อมดึงจุดเด่นไปที่ลิปสติกสีแดงลูกพลัม ทาแบบไม่เนี้ยบมาก ให้ความดาร์คแบบพอดี ๆ

 :: Rosie Huntington-Whiteley :: 

แน่นอนจริง ๆ กับอดีตนางฟ้า Victoria’s Secret ผู้มีริมฝีปากอวบอิ่มอย่างโรซี่ ที่มางาน Brits 2013 พร้อมกับสิปสติกสีแดงสดโทน Candy กับการแต่งหน้าในอุดมคติตาน้อยคิ้วโก่งที่เข้ากันกับสีปาก พร้อมด้วยทรงผม Wet Look และต่างหูตุ้มติดหูเรียบหรู ทำให้ลุคนี้ดูเพอร์เฟกต์ไร้ที่ติ

 :: Rooney Mara :: 

ไม่มีใครจะคู่ควรกับวลี ‘แต่งน้อยได้มาก’ ไปกว่าสาวรูนีย์อีกแล้ว ก็ในงาน 2013 Dubai International Film Festival เธอพกความมั่นใจไปเต็มร้อยกับผิวหน้าเนียนกริ๊บ ฉ่ำวาว คิ้วนัวเน้นปัดเรียงเส้นและขนตาพอประมาณ ต่างหูมินิมอลอันเล็ก และทรงผมรวบตึง ซึ่งทั้งหมดเสริมให้ปากสีแดง Wine ของเธอยิ่งดูโดดเด่น สวยหรูดูแพงสุด ๆ

จบไปแล้วกับลุคปากแดงสุดแกรนด์จาก 11 สาว Hollywood ที่สาว ๆ จะได้รู้เรื่องอันเดอร์โทนของสีแดงกัน เวลาเลือกไปงานจะได้เป๊ะปัง นอกจากนี้ยังได้เมคอัพลุค ทรงผม และแฟชั่นชุดสวย ๆ ไปเป็นไอเดียเวลาไปงานด้วย

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here