สวัสดีวันใหม่ค่ะสาวๆ วันนี้ The Passion จะมาสอน How to กับสาวๆ หรือจะถือว่าเป็นทริคก็ได้ ที่จะปลุกความเป็นผู้หญิงให้กับคุณ!

อย่าเพิ่งงงกัน บางคนอาจจะคิดว่าก็ชั้นเป็นผู้หญิงอยู่นี่ไง จะต้องทำอะไรอีก แต่ ‘ความเป็นผู้หญิง’ มันต่างอยู่นะ มันจะมีเสน่ห์ที่ดึงดูดผู้ชายมากขึ้น เพราะผู้ชายส่วนใหญ่น่ะ เขาอยากเจอผู้หญิงที่มีความเป็นผู้หญิง เพื่อที่เขาจะได้แสดงสัญชาตญาณผู้ชายออกมาได้เต็มที่ นี่เขาวิจัยมาเชียวนะ เชื่อไม่เชื่อก็ต้องลองดูแล้วแหละ! อย่างเพื่อนเราบางคนที่หน้าตาก็ไม่ได้สวยมาก แต่มีออร่า มีเสน่ห์พุ่งไปร้อยเมตร กับบางคนที่สวยระยะไกล มองไกลๆ นี่เลิศเว่อร์ แต่พอเข้ามาใกล้ๆ เอ๊ะ งั้นๆ อ่ะ.. เราจะไม่เวิ่นไปมากกว่านี้ มาสร้าง เสน่ห์ ความเป็นหญิงกันเลยดีกว่าค่ะสาวๆ เริ่ม!

 # ซาโยนาระความซกมกไป 

เสน่ห์

ผู้ชายดีๆ ที่ไหนจะมาชอบคนขี้เล็บติดดำเป็นแถบ ผมมันเป็นก้อนๆ กลิ่นตัวชวนมึนหัว หรือสิ่งขนหัวลุกอื่นๆ บรึ๋ย คนเป็นแบบไหน มักจะชอบแบบนั้นนะ ถ้าเรายังซกมก สกปรก ก็คงมีแต่ผู้ชาย Type สกปรกแบบเราเนี่ย ที่จะเข้าหา.. ขึ้นชื่อว่าเป็นผู้หญิง ต้องรู้จักรักความสะอาดและการดูแลตัวเองบ้าง บางทีหน้าตาไม่ได้เจิดจรัส แต่งตัวก็ไม่ High Fashion ไม่ได้จมูกดูสันเป็นคม เส้นผมยังทำไฮไลต์ กระเป๋าก็ค๊อกโคไดร์ กางเกงก็ยีนส์ลีวายส์ เหมือนคุณลำไย.. (อยู่ๆ เพลงนี้ก็แว๊บขึ้นมา) แต่ดูรวมๆ แล้วสะอาด ผมไม่พันกัน ผิวเรียบลื่น ตัวมีกลิ่นสบู่ หรือกลิ่นน้ำหอมอ่อนๆ เสื้อผ้าไม่มีกลิ่นอับ มันก็ชวนให้คุณผู้ชายอยากจับผม อยากสัมผัส อยากเข้ามาดมกลิ่นหอมใกล้ๆ แล้วล่ะ และถ้าอยากให้ตัวเรามีเอกลักษณ์ ลองเลือกน้ำหอมประจำตัวดู กลิ่นมันช่วยในการจดจำได้นะ ถ้าเขาได้กลิ่นแบบนี้ที่ไหน เขาจะได้นึกถึงเราไง 😛

 # เทคแคร์ตัวเอง 

เทคแคร์ตัวเองในที่นี้ก็คือ ดูแลสุขภาพของเราให้แข็งแรง กินอาหารที่มีประโยชน์บ้าง ออกกำลังกายบ้าง ถ้าเรายังดูแลร่างกายเราไม่ได้ ผู้ชายคนไหนจะอยากให้ไปดูแลล่ะคะ เมื่อเราสุขภาพดี จะทำให้บุคลิกดี ไม่ดูห่อเหี่ยวขี้โรค เคยได้ยินไหม สุขภาพกายดี สุขภาพจิตก็จะดีตาม แล้วเมื่อสุขภาพจิตดี มันจะยิ่งทำให้เรามั่นใจในตัวเองได้อย่างไม่รู้ตัว

อีกอย่างที่สำคัญ! รูปร่างของสาวๆ นี่แหละ ที่เป็นส่วนที่หนุ่มๆ ให้ความสำคัญ จะบอกว่ามากเลยก็ว่าได้ ผู้ชายหลายคนชอบผู้หญิงที่หุ่นดี เอวเอส ฉะนั้นสาวๆ อย่างเราก็พยายามควบคุม กำจัดไขมันส่วนเกินออกไปบ้างนะ เอาความเซี๊ยะของเรากลับมา แต่สาวอวบก็อย่าเศร้าไป ไม่ใช่ทุกคนซะหน่อยที่ชอบคนผอม ถ้าเราพอใจในแบบนี้ แล้วทำให้เราแฮปปี้ซะอย่าง มันก็จะมี เสน่ห์ ออกมาให้เขาหลงใหลได้เหมือนกันแหละ

 # ไก่งามเพราะขน คนงามเพราะแต่ง 

พวกผู้ชายที่บอกว่าชอบผู้หญิงใสๆ ไม่แต่งหน้า เชื่อสิถ้าให้เลือกระหว่างหน้าสดเต้าหู้ยี้ กับหน้าตาที่ดูมีสีสันหน่อย ยังไง๊ยังไง การมีสีสันบนหน้ามันดึงดูดกว่าอยู่แล้ว คำพูดคุณผู้ชายนั้นอ่ะ โกหกชัดๆ! ถ้าเราอยากจะใสๆ ทริคก็คือเราจะต้องแต่งหน้าแบบ Make up NO Make up ให้มากที่สุด ซึ่งจริงๆ แล้วเราอาจจะโบกรองพื้น บรัชออน ไฮด์ไลท์ คอนทัวร์ ครบสูตร แต่ดูแล้วไม่มากเหมือนโบกปูนแล้วเป็นคราบหรือรอยแตกๆ หน้าคนนะคะ ไม่ใช่กำแพง! หรือง่ายกว่านั้น แค่แป้งกับลิปกลอสซักหน่อยก็ยังดีนะคะ ให้ปากน่าจุ๊บ <3 เวลาคนมองมาจะได้รู้สึกมีชีวิตชีวา สดใส มีสีสัน ให้เขารู้ว่าคุยกับคนอยู่ ไม่ใช่ศพนะคะ ;P

นอกจากแต่งหน้าให้ดูน่ามองแล้ว การแต่งตัวก็สำคัญไม่แพ้กันเลย สาวๆ จะดูแพงไม่แพง มีเทสต์หรือรสนิยมไหม ก็ขึ้นอยู่กับการแต่งตัวเลยทีเดียว ไม่จำเป็นว่าเสื้อผ้าต้องแพงเราถึงจะดูไฮคลาสได้ ถ้าเราเลือกเสื้อผ้าที่เหมาะกับเรา มันจะขับให้เราดูโดดเด่นได้เอง หรือเริ่มจากใส่เครื่องประดับ มันก็จะทำให้เราดูมีอะไรมากขึ้น ลองใส่ต่างหูห่วงหรือกำไล ถึงเราจะใส่กางเกงวอร์มอยู่ก็เถอะ มันจะดูดีมีคลาสขึ้นระดับนึงละ

 # วางท่าให้สง่า 

สาวๆ ที่อยากดูแพง ต้องเริ่มจากการระมัดระวังทุกอากัปกิริยาของตัวเอง อยากเป็นหงส์ก็ต้องมีท่วงท่าที่สง่างามแบบหงส์ คนที่นั่งหลังตรง ท่าเดินที่นวยนาดน่ายั่วยวน มันก็จะดูมีเสน่ห์กว่าปกติอยู่แล้ว ผู้หญิงบางคนอาจหน้าตาเฉยๆ แต่มี Sex Appeal สูงจากท่วงท่าที่สง่างาม น่าหลงใหล นี่แหละ เป็นสิ่งคุณผู้ชายแพ้แน่นอน คอนเฟิร์ม! คอยเตือนสติตัวเองกันนะคะ ให้ทุกย่างก้าวของเราสง่าแบบได้รับการกลั่นกรองมาอย่างดีแล้ว เคลื่อนไหวอย่างมั่นใจเข้าไว้ ชั้นสวย ชั้นแพง ท่องไว้เลย!

 # พูดเพราะ อ่อนน้อม 

ผู้หญิงที่กระโดกกระเดก พูดห้วนๆ หยาบคาย หนุ่มๆ หรือใครก็ตามเจอ First Impression แบบนี้เข้าไป ต้องมีติดลบคะแนนกันแน่นอนค่ะ กลับกัน ผู้หญิงที่แสดงกิริยาอ่อนน้อม พูดจาไพเราะ “คะ” “ค่ะ” “ขา” “จ๊ะ” เสียงสองหน่อยๆ จะดูมีความเป็นผู้หญิงมากกว่า ใครเห็นก็อยากจะเข้ามาทะนุถนอม สังเกตไหมเสียงคุยปกติกับเสียงคุยกับแฟนถึงไม่เหมือนกัน คุยกับแฟนมันก็ต้องปรับขึ้นให้ดูอ้อนๆ นิดนึง เขาจะได้มาทะนุถนอมเรา ดังนั้นสำเนียงส่อภาษา กิริยาส่อสกุล พูดเพราะ อ่อนน้อม เป็นเสน่ห์อีกอย่างหนึ่งที่ควรฝึกไว้เลยนะคะ

เสน่ห์ความเป็นผู้หญิงต่างๆ ตั้งแต่การรักษาความสะอาด ดูแลตัวเอง รู้จักแต่งองค์ทรงเครื่อง จัดท่วงท่าให้สง่าอย่างหงส์ และสุดท้ายนิสัยการอ่อนน้อม พูดสำเนียงไพเราะเพราะพริ้ง ใครฟังก็รู้สึกสบายหู สบายใจ อยากเข้ามาดูแล เกิดมาเป็นผู้หญิงทั้งที แต่ไม่รู้จักสร้างความเป็นผู้หญิงกับตัวเอง คุณผู้ชายเขาก็ไม่รู้สึกว่าเราเป็นผู้หญิงที่น่าหลงใหลหรอกนะคะ ฉะนั้นอยากให้หนุ่มๆ รัก หนุ่มๆ หลง อย่าลืมพัฒนาตัวเอง ดูแลตัวเอง สร้างเสน่ห์ความเป็นผู้หญิงให้เขาหลงกันดีกว่า 😉