ผมเป็ด ผมกระดก จัดว่าเป็นปัญหาสามัญของสาวๆ ที่ไม่ว่าจะไว้ผมสั้นหรือผมยาว ล้วนแต่ต้องเคยเจอปัญหานี้ให้รำคาญใจมาไม่มากก็น้อย โดยเฉพาะสาวๆ ที่ไว้ผมประมาณคอหรือไหล่ที่มักจะเสียเซลฟ์เพราะเรื่องนี้กันอยู่บ่อยๆ ใช่มั้ยล่ะ

inflexa.com

style-arena.jp

แต่ไม่ต้องหงุดหงิดไป วิธีแก้ผมเป็ด ไม่ยากหรอกค่ะ เพียงแต่เราต้องเอาใจใส่มันนิดนึงก็เท่านั้นเอง ว่าแล้วตาม The Passion ไปดูกันดีกว่าว่าเราจะ จัดการผมเป็ด ยังไงได้บ้าง

อย่านอนทับผมตัวเอง

wattpad.com

ผมที่ถูกทับอยู่ในท่าเดิมนานๆ ย่อมงอไปตามน้ำหนักที่ถูกกดทับ เผลอๆ ผมอาจเปราะและหักง่ายด้วย เพราะฉะนั้นอย่านอนทับผมตัวเองนะคะ ควรรวบผมหลวมๆ หรือจัดท่าทางให้ผมสยายอยู่เหนือหัวในตอนนอน เพื่อที่เราจะได้ไม่นอนทับผมค่ะ แต่ถ้าเป็นสาวผมสั้นอาจจะยากหน่อยนะ

สระผมตอนเช้า

@pearpimpisa

ผมที่สระใหม่ๆ จะเซ็ททรงได้ดีกว่า ทำให้สาวๆ ไม่เป็น ผมเป็ด แต่อย่าลืมว่าต้องไดร์ให้ดีด้วยล่ะ อย่าปล่อยให้แห้งเอง เพราะอาจโดนลมตีจนผมชี้ไปคนละทิศก็เป็นได้

 หนีบผมหรือใช้โรล

@davikah

ใครที่ยังติดการสระผมก่อนนอนต้องเป่าผมให้แห้งนะ ไม่อย่างนั้นนอกจากผมเป็ดแล้ว อาจทำให้เกิด เชื้อราบนหนังศีรษะด้วย พอตื่นมาตอนเช้าค่อยหนีบผมอีกทีเพื่อความเป๊ะ แต่ถ้าใครอยากได้ลอนผม ก็ใช้โรลม้วนผมก่อนนอน ตื่นมาแกะออกก็จะได้ผมสวยเด้งแบบง่ายๆ และไม่เปลืองเวลา

หมั่นเล็มปลายผม

@taeri__taeri

ปลายผมมักเป็นช่วงที่แห้งกรอบและชี้ฟูมากกว่าช่วงกลางและโคนผม ซึ่งผมที่ไร้น้ำหนักนี่แหละมักทำให้ดูชี้ฟู การหมั่นเล็มปลายผมเสียๆ ออกไปเป็นประจำช่วยได้เยอะค่ะ และอย่าลืมหมั่นลงครีมนวดครีมหมักผมเสมอนะคะ เพื่อที่ผมจะได้นุ่มสวยมีน้ำหนัก

ยืดหรือดัดผมไปเลย

สำหรับสาวๆ ที่อยากมีผมสลวยสวยเก๋ แต่ขี้เกียจนั่งจัดทรงหรือระมัดระวังอะไรมากมาย แนะนำให้ยืดหรือดัดถาวรตามชอบเลยค่ะ ตื่นมาเอามือสางๆ นิดเดียวก็ได้ผมสวย พร้อมออกจากบ้านแล้ว

beauty-box.jp
@pearpimlada

แต่ไม่ว่าสาวๆ จะไว้ผมทรงไหน The Passion ขอบอกว่า สิ่งสำคัญที่จะทำให้ผมสวยคือการเอาใจใส่ อย่าลืมดูแลผมอย่างสม่ำเสมอนะคะ จะได้สวยมั่นใจในทุกสถานการณ์