สำหรับผู้หญิงอย่างเรานั้น สิ่งสำคัญที่ไม่น้อยไปกว่าความงามก็คงมีไม่กี่เรื่อง เชื่อเถอะว่าหนึ่งในนั้นต้องเป็นเรื่องความรักอย่างแน่นอน ถามว่าทำไมความรักถึงสำคัญนักล่ะ? ตอบได้เลยค่ะ เพราะการมีความรักนั้นจะทำให้ใจเราพองโต อีกทั้งเป็นความสุขที่มีคนคอยดูแล คอยห่วงใยและยังทำให้เรารู้สึกดีที่มีใครสักคนอยู่ข้างๆเราอีกด้วย

balarama.lt

ดังนั้นจึงไม่แปลกใจเลยว่าเพราะเหตุใดสาวๆหลายคนจึงอยากมีความรักกันนัก ในขณะที่บางคนต้องการคนที่เข้าใจในความเป็นเรา หรือเรียกง่ายๆว่าพูดภาษาเดียวกันเข้าใจ แต่ก็มีสาวๆอีกบางส่วนชอบการมีคนรักเป็นชาวต่างชาติ เนื่องด้วยการเห็นข้อดีหลายประการไม่ว่าจะเป็นเรื่องภาษาหรืออาจจะเป็นความชอบในวัฒนธรรมนั้นๆเป็นการส่วนตัว ก็เห็นทีจะจริงล่ะค่ะกับประโยคยอดฮิตที่ว่า “ความรักไม่จำกัดเชื้อชาติและศาสนา” เกริ่นกันมาเยอะละ วันนี้ทาง The Passion จะชวนสาวๆมารู้จัก How to การมีแฟนต่างชาติมาฝากสาวๆกัน แต่ก่อนที่สาวๆจะไปรู้จัก How to การมีแฟนต่างชาตินั้น ทางเราก็มีบทสัมภาษณ์ประสบการณ์ของสาวๆที่จะมาเปิดเผยความแซ่บของหนุ่มๆแต่ละสัญชาติมาให้สาวๆได้รู้กัน มาดูกันเลยค่ะว่าแต่ละชาติจะแซ่บขนาดไหน…

ก่อนที่จะไปดูเทคนิคการหาแฟนเป็นชาวต่างชาติ เราลองมารู้ประสบการณ์ของสาวๆที่ได้มีแฟนเป็นชาวต่างชาติกันนะคะ ไปดูกันว่าจะเริ่ดแค่ไหน

“กับแฟนคนล่าสุดได้เจอกันจากโลกออนไลน์ค่ะ ต้องบอกก่อนว่าโลกออนไลน์ก็มีทั้งดีและไม่ดี แต่ของเราคือเริ่มจากการเป็นเพื่อนเลย คุยแต่เรื่องสาระข่าวสารล้วนๆ เพราะเขามาทำรีเสิร์ชที่ไทยเกี่ยวกับวัฒนธรรมแระวัติศาสตร์ต่างๆ เราก็มีช่วยเขา discuss กันมั้ง แล้วก็เริ่มพัฒนาจากตรงนั้น ข้อดีที่ทำให้ชอบและรู้สึกแตกต่างจากหนุ่มไทยคือ เป็นคนตรงๆ มีอะไรก็พูดคุยกันตรงๆ ทำให้เราทะเลาะกันน้อยมาก มีงอนเล็กน้อยแต่ส่วนใหญ่คุยกันได้เคลียหมด แล้วต่างชาติเนี่ยคือไม่ใช่แค่เขานะรวมถึงเพื่อนๆของเราที่เป็นต่างชาติด้วยคือ เขาจะชอบวางแผนอนาคต ในแต่ละสเตปของชีวิตว่าจะทำอะไรบ้าง ไม่ใช่ว่าล่องลอยทำงานไปวันๆ แต่เขาจะพัฒนาตัวเองกันขึ้นไปเรื่อยๆ คิดว่าทำยังไงให้ตัวเองพัฒนาขึ้นอีก อาจจะไม่ทุกคนนะแต่คนที่เราเจอส่วนใหญ่เป็นแบบนี้” – Tanatchaporn, Au pair

“ส่วนตัวคิดว่าต่างชาติมีความ mature สูง ไม่จู้จี้อะ เหมือนแบบมีอะไรก็จะตรงๆ ชอบคือชอบไม่ชอบคือไม่ชอบไม่ต้องเดา ส่วนนิสัยเด่นๆก็แบบเค้าเป็นคนใจเย็น คิดบวกแต่มีเหตุมีผลสูงมากกกก แบบมันทำให้เราได้reflect ตัวเองแล้วพัฒนาตัวเองให้ดีขึ้น เค้าให้อิสระ ไว้ใจเรา ไม่ก้าวก่ายเรื่องส่วนตัวเลย ในส่วนของการเจอกันนั้นเจอกันจาก Tinder ตอนที่มา work&travel ค่ะ” – ชุติกาญจน์ (จ๋า), freelancer

“คิดว่าการมีแฟนต่างชาติดีตรงที่เค้าจะเป็นคนที่พร้อมเข้าใจและรับในตัวตนของเราทุกอย่างโดยที่ไม่ได้สนใจว่าสิ่งนั้นเป็นอย่างไร ที่สำคัญคือจริงจังในการสร้างอนาคตมากกว่า เราเริ่มจากการเป็นเพื่อนกันเค้าทักมาใน Kakaotalk ตอนแรกก็ไม่ได้ชอบอะไรหรอก ออกจะรำคาญด้วยซ้ำ ฮ่าๆ แต่พอเห็นถึงความใส่ใจรายละเอียดในตัวเราและความเสมอต้นเสมอปลายก็เริ่มเปิดใจให้มากขึ้น จนพัฒนาความสัมพันธ์ไปเรื่อยๆค่ะ” – พัชรธิดา, Strategic Producer

ได้รู้กันไปแล้วกับประสบการณ์การมีแฟนต่างชาติ เห็นมั้ยคะว่าแซ่บขนาดไหน ได้ฟังแบบนี้สาวๆคงคิดว่า อ้าว! แล้วถ้าเราอยากมีแฟนเป็นชาวต่างชาติบ้างจะทำไงดีล่ะ ไม่ต้องห่วงค่ะ ทาง The Passion ได้เตรียมวิธีการมาให้สาวๆแล้ว ถ้าพร้อมแล้วก็เตรียมพาสปอร์ตแล้วบินไปพร้อมๆเราเลยค่ะ

ค้นหาในแอพลิเคชั่น

ฟังดูอาจจะน่ากลัวและเสี่ยงไปหน่อย แต่เห็นแบบนี้ก็มีสาวๆไม่น้อยที่รู้จักและได้มีแฟนเป็นตัวเป็นตนกับชาวต่างชาติจนแต่งงานจากการเล่นแอพลิเคชั่นเหมือนกันนะคะ พูดเหมือนง่าย! แต่ก็ไม่ยากค่ะ เพียงแต่สาวๆอาจจะต้องเลือกแอพลิเคชั่นที่ปลอดภัยและน่าเชื่อถือได้ ส่วนใหญ่ก็จะเป็นแอพที่เอาไว้ฝึกภาษาหรือการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมกันจริงๆ โดยผู้ใช้งานส่วนใหญ่ก็มีจุดประสงค์ในการแลกเปลี่ยนภาษาและวัฒนธรรมรวมถึงการหาเพื่อนใหม่จริงๆ ไม่ได้มีเจตนาอย่างอื่นแต่อย่างใด อันนี้บอกก่อนเลยว่า คู่รักหลายคู่ก็ได้แฟนจากการที่เริ่มเป็นเพื่อนเพื่อแลกเปลี่ยนภาษาจนพัฒนาความสัมพันธ์เป็นคู่รักกันนี่แหละค้า รู้แบบนี้แล้วก็อย่านิ่งเฉย หยิบมือถือขึ้นมาแล้วหาแอพลิเคชั่นโหลดโลดเลยค่าสาวๆ

kaboompics.com

เรียนภาษาที่สถาบันภาษา

ฟังแบบนี้สาวๆหลายคนอาจมีคำถามว่า นี่ไปเรียนภาษาแล้วจะไปเจอคนต่างชาติได้ไง? คำตอบคือ ก็เพราะไปเรียนนี่แหละค่ะถึงทำให้เจอรู้หรือไม่ว่าการเรียนที่สถาบันภาษานั้น ไม่ได้มีแค่คนไทยเท่านั้นที่เรียนนะคะ หากแต่มีชาวต่างชาติที่สนใจจะเรียนภาษานั้นๆไปเรียนด้วย ในส่วนของภาษาก็ไม่ได้จำกัดว่าต้องเป็นภาษาอังกฤษเท่านั้น แต่เป็นภาษาอะไรก็ได้ที่เราสนใจ บอกเลยว่านอกจากจะได้เจอคนที่มีความสนใจเหมือนกันแล้ว เผลอๆยังอาจจะได้หนุ่มฝรั่งตาน้ำข้าวติดไม้ติดมือกลับมาก็ได้น้า

thejournalrewired.com

เรียนต่อต่างประเทศ

เห็นข้อนี้หลายคนคงร้องโอ้ว! เพราะแลดูเป็นวิธีที่ลงทุนเสียจริง แต่ก็นะ การที่เราไปเรียนต่อเมืองนอกไม่ได้หมายความว่าเรามีจุดประสงค์เพื่อไปหาแฟนนี่นา จริงมั้ยคะ หากแต่ส่วนใหญ่คนที่ไปเรียนต่อ ล้วนแล้วแต่มีจุดประสงค์ในการศึกษาหาความรู้ทั้งสิ้น นอกจากนี้การไปเรียนต่อก็ยังทำให้เราได้เปิดมุมมองความคิดและแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมกับคนอีกหลายๆชาติที่เรากำลังจะได้เจอ อีกทั้งยังทำให้เรามี connection เพิ่มขึ้นอีกด้วย รู้แบบนี้แล้วใครชอบประเทศไหนก็เลือกไปประเทศนั้นได้เลย นอกจากจะได้ความรู้แล้ว บางทีอาจได้หนุ่มประเทศนั้นกลับมาเป็นรางวัลความพยายามแล้วความสำเร็จของเราก็ได้นะคะ อิอิ

tripnstay.com

การมีเพื่อนเป็นชาวต่างชาติ

อย่างที่ทราบกันดีว่าการมีเพื่อนต่างชาติย่อมทำให้การมีแฟนต่างชาติสำเร็จไปแล้ว 50% เพราะหลายๆชาติโดยเฉพาะทางฝั่งเอเชียบ้านเรา ยังคงมีวัฒนธรรมที่เรียกว่า “การนัดบอด” ซึ่งก็คือ การออกเดทโดยมีเพื่อนของเราเป็นผู้แนะนำ เรียกง่ายๆว่าการให้เพื่อนเป็นพ่อสื่อแม่สื่อเพื่อดูตัวก่อนคบกันนั่นเอง โดยที่ส่วนใหญ่คนที่เพื่อนเราแนะนำมักจะเป็นคนที่เพื่อนชองเรารู้จักนิสัยใจคอดีอยู่แล้ว วิธีนี้จึงค่อนข้างปลอดภัยอีกทั้งยังเข้าถึงเป้าหมายได้อย่างตรงใจและไม่เสียเวลาอีกด้วย นี่แอบกระซิบบอกเลยนะคะว่า บางประเทศเขาถึงกับเปิดบริษัทเพื่อการนี้โดยเฉพาะเลยล่ะ…

ielicity.sa.edu.au

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับวิธีการที่เราเอามาฝากสาวๆกัน เชื่อว่าจะทำให้สาวๆได้เปิดมุมความคิดใหม่ๆอีกทั้งยังเป็นแนวทางในการหาแฟนต่างชาติในกรณีที่สาวๆคนไหนสนใจอีกด้วย อย่างว่าแหละเนอะ จริงๆแล้วจะมีแฟนชาติไหนสิ่งสำคัญที่สุดก็คือความรักที่คนสองคนมีให้แก่กัน หากเรามั่นคง มันใจและจริงใจต่อกัน ไม่ว่าจะมีแฟนชาติไหนก็ทำให้ใจเราเป็นสุขได้ทั้งนั้น เพราะแต่ละประเทศก็มีเอกลักษณ์ของคนที่ไม่เหมือนกันจริงมั้ยคะ เอาล่ะ รู้แบบนี้แล้วก็เตรียมตัว ฝึกภาษาแล้วออกบินไปหาคนรักข้ามสัญชาติกันได้เลย ส่วนวันนี้เราคงต้องลาไปก่อน แล้วพบกันใหม่กับสาระดีๆที่เราจะเอามาฝากสาวๆทุกคนนะคะ บ๊าย!