ครั้งนี้ The Passion กลับมาเอาใจสาวสายฝ. กับ HOW TO ‘Peach Monochromatic’ ลุคสาวฝรั่งผมบ๊อบ สนุกด้วยรอยกระและผิวแทน แต่ก็แฝงด้วยท่าทางสง่างามและดวงตาที่น่าค้นหา

ไม่เท่านั้นนะจ๊ะะะ ลุคนี้ยังเหมาะมาก ๆ กับสาวที่ต้องการเมคอัพลุคง่าย ๆ ที่สามารถแต่งได้ทุกโอกาสในชีวิตประจำวัน ตามฉบับ monochromatic แต่งสีเดียวก็เอาอยู่ ไม่ว่าจะไปทำงาน เที่ยวชิค ๆ ปาร์ตี้ หรือจะแต่งออกงานก็ปัง

มาซูมกันใกล้ ๆ เลย แต่งเสร็จแล้วรับรองได้ลุคสวย ๆ แบบนี้แน่นอน!

 Face 

การแต่งหน้าก็เหมือนการวาดภาพนั่นแหละ ที่จะต้องเริ่มจากแคนวาสเรียบไร้ตำหนิ เราจึงเริ่มต้นกันที่การลงไพรเมอร์ของ Benefits the POREfessional กันก่อนเพื่อปรับผิวหน้าให้เรียบเนียนขึ้น และยังช่วยให้เมคอัพติดทนนานยิ่งขึ้นด้วย หลังจากรอให้ไพรเมอร์เซ็ทตัวแล้ว ลงรองพื้น Revlon Color Stay สี buff 150 และปกปิดจุดด่างดำและรอยสิวอีกชั้นด้วยคอนซีลเลอร์ Revlon Colorstay™ Consealer สี Fair

จากนั้นเซ็ททุกอย่างด้วยแป้ง Translucent Revlon toush & Glow Extra Moisturizing Face Powder ให้รองพื้นอยู่ทนระหว่างวัน ไม่เป็นสาวหน้าไหลมันเยิ้ม สุดท้ายลงแป้งผสมรองพื้น Cutepress สี N2 ทับอีกชั้นเพื่อความเรียบเนียน

 Brows 

หน้าเนียนพร้อมเมคอัพแล้ว เราก็มาต่อกันที่มงกุฎของใบหน้าอย่างคิ้วกันบ้าง ซึ่งแน่นอน โจทย์ของเราวันนี้คือลุคสาวฝรั่งผู้มีไลฟ์สไตล์สนุก ๆ แต่ก็น่าค้นหาเมื่อมองตา เราเลยอยากให้คิ้วเป็นคิ้วโก่งและยาวได้รูปตามแบบฉบับสาวตะวันตก สิ่งสำคัญอีกอย่างก็คือขนคิ้วหนาที่ยาวออกมาหน่อย ซึ่งนางแบบของเราก็มีคิ้วในอุดมคตินั้นเลยล่ะ! เรื่องคิ้วจึงดูเป็นเรื่องชิล ๆ เพียงแค่กันคิ้วให้ได้รูป เล็มขนในไม่ยาวจนเกินไป แล้วก็ลงมือเขียนโครงคิ้วตามรูปคิ้วจริงด้วยดินสอเขียนคิ้ว benefit Precisely, My Brow Pencil สี 06 และเขียนแต้มเล็ก ๆ แบบเส้นขน

จากนั้นใช้ที่เขียนคิ้วตลับ 3 สีแบบฝุ่น Kate Designing Eyebrow สี EX-5 Brown ลงทับเพื่อเก็บรายละเอียดและทำให้คิ้วดูเป็นธรรมชาติมากยิ่งขึ้น สุดท้ายเพื่อให้สีคิ้วไม่โดดออกจากสีวิกผมมากจนเกินไป เราใช้ มาสคาร่าคิ้ว Maybelline Sculpting Brow Mascara สี Blonde ปัดทับเพื่อเปลี่ยนสีคิ้วให้อ่อนลง และเพื่อให้ขนคิ้วเป็นทรงมากขึ้น จากรูปข้างล่างนี้ ลองดูไกล ๆ แล้วสีคิ้วกับสีผมเข้ากันสุด ๆ เลย ><

 Eyes 

มาแล้วกับหัวใจหลักของความ Peach Monochromatic นั่นก็คือ “ดวงตา” นั่นเอง เราเลือกใช้ ZOEVA Caramel Melange Palette พาเลทโทนพีชประกายมุกที่มีทั้งพีชเข้ม พีชอ่อน สีทองและน้ำตาล ใช้ครีเอทเมคอัพได้หลายลุคเลย!

  1. เริ่มต้นด้วยสี Universal Delight ทาทั่วเปลือกตา ด้วยความพีชแบบเบา ๆ เหมาะจะใช้เป็นสีเบสก่อนลงอายแชโดว์สีอื่น ๆ
  2. จากนั้นใช้ Alchemy สีพีชเข้ม ลงบริเวณเบ้าตาเพื่อคัดเบ้า สำหรับใครที่มีเบ้าตาลึกแบบนางแบบ คัดเบ้าแค่เล็กน้อยก็สวยแล้ว
  3. เพิ่มลูกเล่นกลางเปลือกตาด้วย 182’c สีส้มออกเหลืองประกายมุก แต้มเป็นรูปกลมตรงกลางตา นอกจากจะเป็นการเพิ่มสีสันแล้ว ยังเพิ่มล้อกับแสงไฟช่วยเพิ่มความวิ้งและกลมนูนของดวงตาอีกด้วย
  4. ตามแบบฉบับสาวฝรั่งที่เน้นติดขนตาฟู ๆ แบบที่ไม่ต้องเขียนอายไลน์เนอร์สีเข้มแบบสาวไทย เพื่อพบกันครึ่งทางเอาใจทั้งสาวไทยและสาวฝรั่ง เราเลือกใช้อายแชโดว์ Edible Gem สีน้ำตาลเข้มมีประกาย เพื่อไลน์ดวงตาแล้ววิงค์ออกมาพอประมาณ เขียนเส้นใหญ่ไม่คมเพื่อให้ได้อารมณ์ความเป็นอายแชโดว์อยู่ อย่าลืมไลน์ขอบตาล่างด้วยนะ!
  5. ปิดท้ายด้วยสี Almost Burnt สีทองเป็นประกาย ทาที่หัวตาเพื่อให้แสงกระทบ ทำให้ดวงตาดูสว่างวิ้ง
  6. ฟินนิชลุคด้วยการดัดขนตาด้วยที่ดัดขนตาจาก Shu Uemura แล้วปัดมาสคาร่า Benefits Roller Lash ที่ขนตรงหัวแปรงมีทั้งด้านสั้นที่ช่วยเพิ่มโวลุ่มและด้านยาวช่วยให้ขนตาดูงอนยาวขึ้น แล้วอัพขนตาสาวฝรั่งงอนฟูด้วยขนตาปลอมบอกต่อ เบอร์  #019

 

 Contour, highlight & Blush 

สิ่งหนึ่งที่ขาดไม่ได้เลยในลุคสาวสายฝ.ทุกคน ก็คือการเน้นองค์ประกอบหน้า กรอบหน้าชัด ไฮไลค์โหนกแก้มเป๊ะ และคอนทัวร์จัดเต็ม ซึ่งในลุคนี้ทริคคือ “3 ขีด” เรียงลงมา ไล่จากกรอบหน้าเลย เส้นแรกคือเส้นไฮไลท์

เราเลือก M.A.C Mineralize skinfinish สี LIGHTSCAPADE ปัดบริเวณเลยโหนกแก้มขึ้นไปใกล้ตาหน่อย เพื่อให้ดูเป็นสาวโหนกแก้มสูงและชัด (อย่าลืมปัดไฮไลท์ในที่ ๆ แสงตกกระทบด้วย) จากนั้นขีดที่ 2 ลงบลัชออน NYX สี Sweetcheek เข้ากับสีอายแชโดว์ และปิดท้ายด้วยขีดที่ 3 คอนทัวร์จาก Benefit Hoola Matte Bronzer

 *Freckles* 

ถ้าพูดถึงเอกลักษณ์ของลุคสาวฝรั่งคนนี้ ก็คงหนีไม่พ้นรอยกระปลอมแบบผิวชาวต่างชาติที่เข้ากันได้ดีกับผิวแทนก่ำแดด ซึ่งวิธีทำก็ง่าย ๆ แค่ใช้ดินสอเขียนคิ้วสีน้ำตาลของ Cathy Doll และที่เขียนคิ้วตลับ 3 สีแบบฝุ่น Kate Designing Eyebrow สี EX-5 Brown (ใช้กับพู่กันอันเล็ก ๆ) จุดรอยกระให้ทั่วหน้า ทริคคือจุดคละสลับกันไปทั้งสีและขนาดของรอยกระ ตำแหน่งก็มีติดกันบ้างห่างกันบ้าง จะได้ดูเนียน ๆ

TIPS: ทริคที่จะทำให้รอยกระดูเนียนขึ้นสำหรับสาวผิวขาว-ขาวเหลืองก็คือการทำให้ผิวให้ดูแทนก่ำแดด โดยการนำบลัชและ/หรือบรอนเซอร์มาปัดบาง ๆ จากกรอบหน้ามาที่แก้มทั้ง 2 ข้างโดยทไม่ลืมที่จะปัดพาดจมูกด้วย รับรองเวิร์ค!

 Lips 

ด้วยความที่นางแบบเป็นคนที่มีริมฝีปากหนาอวบอิ่มตามแบบฉบับสาวฝรั่งอยู่แล้ว ก็เลยไม่ต้องทำอะไรมาก เราเลือกทาลิปสติก Revlon สี 08 และทับด้วยลิปกลอสีใสจาก Canmake เพิ่มความมันวาว เท่านี้ก็เสร็จเรียบร้อย

TIPS: สำหรับสาวคนไหนที่มีริมฝีปากบางแต่อยากจะทำลุคนี้ แนะนำให้เขียนขอบปากก่อน แล้วค่อยทาลิปสติกทับ

 เสร็จแล้วก็จะได้ลุคสวยอินเตอร์ แบบนี้!!!! 

 จบไปแล้วกับ HOW TO ‘Peach Monochromatic’ ลุคสาวฝรั่งผมบ๊อบ สนุกด้วยรอยกระและผิวแทน แต่ก็แฝงด้วยท่าทางสง่างามและดวงตาที่น่าค้นหา ที่สาว ๆ แต่งตามได้ง่าย ๆ แน่นอน! The Passion ยังมีเทรนด์แต่งหน้าเด็ด ๆ มาอัพเดทกันอีกเพียบเลยนะ อย่าลืม Stay Tuned กันไว้ให้ดีล่ะ!