• แม้สาวๆ จะทุ่มเทให้กับงานมากแค่ไหนก็ห้ามละเลยตัวเอง
  • สุขภาพและความสวยเป็นสิ่งที่เสียแล้วกู้คืนได้ยากมาก ดังนั้นอย่ารอให้สายเกินไป
  • การดูแลตัวเองเป็นการลงทุนที่ดีและคุ้มค่าที่สุด

สาวๆ Working Woman ทั้งหลาย ตื่นมาก็ทำงาน กลับบ้านก็เหนื่อยแทบสลบ จึงไม่แปลกที่จะละเลยเรื่องสุขภาพและความสวยความงามไปบ้าง เอ๊ะ.. แล้วอย่างนี้จะ ดูแลตัวเองยังไง ให้ยังสวยนะ

ไม่ยากค่ะ The Passion มีเคล็ดลับในการดูแลตัวเองให้สวยไบรท์ได้แม้ไม่มีเวลามาฝาก

 ดื่มน้ำเยอะๆ 

น้ำเปล่าช่วยทำให้ร่างกายขับของเสียออกมาได้ดี ทำให้ผิวพรรณดูใสและระบบต่างๆ ในร่างกายทำงานได้เป็นปกติ ที่สำคัญ เป็นการช่วยรักษาความชุ่มชื่นในผิว ทำให้ผิวไม่แห้งกร้าน ในแต่ละวันสาวๆ ควรดื่มน้ำให้ได้อย่างต่ำ 8 แก้ว นึกอะไรไม่ออกจิบน้ำไว้ก่อน แต่ไม่ควรดื่มทีเดียวเยอะๆ นะคะ เพราะไม่ดีต่อร่างกายเท่ากับการค่อยๆ จิบอย่างสม่ำเสมอทั้งวัน

@nichaphatc

ทานผลไม้ให้เพียงพอ

ถ้าอยากมีผิวที่สวยใส ต้องทานผลไม้ให้สม่ำเสมอ โดยเฉพาะพวกผลไม้ตระกูลส้มและเบอร์รี่ที่มีวิตามินซีและเอ ช่วยในการดูแลผิวพรรณ ซึ่งมันยังช่วยดูแลดวงตาของเราได้ด้วย ไม่กินข้าวยังพอกินอย่างอื่นแทนได้ แต่ไม่กินผลไม้นี่หาวิตามินยากนะ ต่อให้เป็นวิตามินแบบเคปซูลก็ยังได้ผลไม่มากเท่าการกินสดๆ

@care_chattarika

ควบคุมอาหาร

เพราะงานยุ่งมากๆ หลายคนเลยถือโอกาสไม่ออกกำลังกาย อ่ะ..เราก็เข้าใจนะ แต่ว่ายังไงซะถ้าไม่อยากหุ่นเสียก็ต้องยอมงดตามใจปาก ทานอาหารคลีนทดแทนกับการไม่ออกกำลังกายไปละกัน แต่ทางที่ดีคือควรเจียดเวลาอย่างน้อยสุดๆ สัปดาห์ละ 2 ครั้ง ครั้งละ 30 นาที เพื่อออกกำลังกายบ้าง ไม่งั้นร่างกายแย่นะ

ปล. เราไม่ได้บอกให้อดอาหารนะ แต่ให้ทานในปริมาณที่เหมาะสมและเลือกทานแต่ของมีประโยชน์ค่ะ

@buanalinthip

อาหารเสริม

หลายคนทำงานเพลินจนลืมกินข้าวบ่อยๆ ใช่มั้ยล่ะ เรารู้ทันนะ! บางคนก็กินอะไรง่ายๆ อย่างกาแฟ แซนด์วิช หรือพวกอาหารฟรีซ ซึ่งคุณค่าทางอาหารไม่ครบเลยค่ะ เพราะฉะนั้น เสริมด้วยวิตามินแทนก็เป็นตัวเลือกที่ดีนะคะ

@kemisarap

 โบ๊ะครีม 

การนั่งทำงานอยู่ในห้องแอร์ทำให้ผิวเราสูญเสียความชุ่มชื่น และพอผิวแห้ง ริ้วรอยก็จะมาเยือนได้ง่าย เราจึงอยากให้สาวๆ มีครีมหรือโลชั่นติดโต๊ะทำงานติดออฟฟิศไว้ นึกได้ตอนไหนก็หยิบขึ้นมาทา ผิวจะได้นุ่มอยู่เสมอไงคะ

@bellacampen

หมักผมด้วยตัวเอง

ถ้าไม่มีเวลาไปเข้าร้านทำผมเดี๋ยวนี้เค้ามีครีมหมักผมคุณภาพเริ่ดๆ ขายเยอะแยะมากมาย ซื้อติดบ้านไว้ค่ะ เวลาเรานั่งทำงานหรือเช็กเมล์อยู่บ้านก็หมักเอาไว้ ง่ายและไม่เปลืองเวลา แต่ได้ผมสวยนุ่ม มีแต่คุ้มกับคุ้ม

@pang_ornjira

Sleeping Mask ช่วยได้

ใครที่ขี้เกียจกระทั่งการลงครีมก่อนนอนหรือเหนื่อยกับงานจนไม่มีอารมณ์มาลงสกินแคร์ทีละขั้นตอน ใช้ sleeping mask โปะหน้าชุ่มๆ แล้วเข้านอนไปเลยค่ะ ตื่นมาผิวก็จะเด้ง ฉ่ำน้ำ แต่ที่สำคัญคือต้องเคลียร์เครื่องสำอางออกจากผิวให้สะอาดด้วยนะ ไม่งั้นสิวถามหาแน่ๆ

@nichaphatc

ห้ามลืม eye cream

หน้าไบรท์ ผิวกายผ่อง แต่ตาโหลเป็นหมีแพนด้า ถุงใต้ตาบวมก็น่าเกลียดใช่มั้ยล่ะ เพราะฉะนั้นในทุกๆ คืนห้ามลืมทาอายครีมเป็นอันขาด ง่วงแค่ไหนก็ต้องทำ มันกินเวลาแค่ไม่ถึงนาทีหรอกค่ะ แล้วเวลาทาก็เบาๆ มือหน่อยนะคะ ไม่อย่างนั้นอาจจะทำให้เกิดรอยย่นมากกว่าเดิม

@mint_chalida

อย่าเครียด

รู้ว่าพูดน่ะง่าย แต่ทำน่ะยาก แต่เราอยากให้สาวๆ ท่องไว้ให้ขึ้นใจว่าความเครียดเป็นบ่อเกิดแห่งริ้วรอยและปัญหาสุขภาพมากมาย ทั้งปวดท้อง ไมเกรน ฯลฯ ดังนั้นแม้งานจะหนักแค่ไหน ก็ควรพยายามให้เวลาตัวเองได้ทำในสิ่งที่ชอบบ้าง อาจจะไปสปา ทำเล็บ หรือหาร้านอาหารอร่อยๆ กินสักสัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง ก็ถือเป็นการชาร์จแบตให้ตัวเองแบบง่ายๆ

@htoeyjarinporn

ระลึกไว้เสมอว่าความสวยอ่อนเยาว์และสุขภาพที่แข็งแรงเป็นสิ่งที่เสียไปแล้วเอากลับมาอีกไม่ได้ (ถึงได้ก็ยากมาก) เพราะฉะนั้นอย่าเอาคำว่าไม่มีเวลามาอ้าง ไม่งั้นอย่าหาว่า The Passion ไม่เตือนนะ