ถ้ามีใครถามว่า “รู้จัก Balenciaga มั้ย?” สายแฟชั่นก็จะตอบว่า “รู้จัก” และเหมือนกับแฟชั่นนิสต้าทั่วโลกก็คงตอบว่า “รู้จัก Balenciaga” ที่เป็นแบบนั้นเพราะ Balenciaga คือ แบรนด์ที่คนพูดถึงอันดับ 1 ของโลกตอนนี้ (เขี่ย Gucci แชมป์เก่ากระเด็น) ด้วยการนำทัพโดย Demna Gvasalia ที่ตบหน้าแบรนด์ใหญ่ๆ ด้วยการนำ Street Look ที่ใส่ง่าย ใส่เรียบๆ มาทำเป็นกระแสหลัก จนทำให้ Street Style กลับมาเป็นเทรนด์ของแฟชั่นจนได้

footwearnews.com

ในช่วง 1 ปีที่ผ่านมานี้ Balenciaga ก็ดังในหมู่คนไทยด้วยไอเท็มตะลึงโลกที่บ้านเราก็มี เช่น กระเป๋าสายรุ้งสำเพ็ง เสื้อDHL และ ถุง Ikea จนในบ้านเรายังมีคนหิ้วกันให้เกลื่อน แต่นั่นมันเมื่อปีีที่แล้ว สำหรับปีนี้ Balenciaga ส่งไม้ตายอีกชิ้นมาประหารวงการรองเท้าผ้าใบ คือ Balenciaga Triple S รองเท้าผ้าใบทรง 90’s  ที่เอามาทำใหม่ โดยเพิ่มขนาดพื้นให้หนาขึ้น และย้อมสีให้ดูเก่าเหมือนใส่มาแล้ว 1-3ปี แม้ความคิดนี้จะฟังดูบ้าบอ แต่รองเท้า Triple S ขายหมดแล้วในร้าน Balenciaga ทั่วประเทศ (บ้าไปใหญ่!) ราคารองเท้าหน้าตาน่ากลียดนี้ราคา 27,000 บาท ใครหาซืื้อได้ก็รีบหาซื้อ เพราะอนาคตราคาจะพุ่งขึ้นไปกว่านี้อีกค่ะ

endclothing.com

เม้ามอยหอมปากหอมคอ คือ วิธีการใส่สินค้าของ Balenciaga ให้ดูคูลเนี่ย มันยากมาก เพราะคนที่ใส่ต้องเข้าใจความเป็น Street จริงๆ ไม่งั้นจะดูเปร่งๆ เหมือนกินอาหารที่ไม่เข้ากันอ่ะ ยังไงมันก็ไม่ใช่ ดังนั้นเรามีวิธีโกงความตายในการใส่ Balenciaga Triple S ออกมาให้รอดกัน!!

theeditorssociety.com

1. เสื้อยืด + ยีนส์ + Triple S

สำหรับระดับ Beginner เริ่มจากอะไรที่ง่ายมากๆ ก่อน คือเสื้อยืด และ ชิ้นยีนส์ (แจ็กแก็ต กางเกง กระโปรง) กับรองเท้า Balenciaga เพราะความเป็น Street โดยสายเลือดแท้ คือการใส่ทุกอย่างให้ดูสบาย แต่งตัวเหมือนไม่ได้คิดมาก ดังนั้นเสื้อยืดกับยีนส์นี่แหละ เหมาะสุดแล้ว!! เสือยืดเอาแบบธรรมดาไม่ต้องมีอะไรพิเศษเยอะ เสื้อสกรีนตัวอักษรคือดีที่สุด มันใช่!!

gotceleb.com
@duearisara
@katiquetteblog

2. Triple S + ถุงเท้าลายจัดๆ

Street Style นั้นเต็มไปด้วยความสนุกสนาน เหมาะกับการปลดปล่อยตัวเองออกมา ไม่ต้องเครียดเราแต่งเอาความสนุกไว้ก่อน แล้วเราจะออกมาสวยไม่เหมือนคนอื่น ที่ๆเหมาะกับการเล่นสนุกกับรองเท้า Triple S คือ ถุงเท้านั่นเอง เลือกลายที่เราชอบไม่ว่าจะเป็นอาหาร การ์ตูน อะไรก็ตามซื้อมาใส่กับรองเท้าซะ สนุกแน่นอน

/05/TripleS1.jpg” alt=”” width=”960″ height=”960″ /> @cvshed[/caption]
<

figcaption>

@cvshed
@blackt.o

3. เสื้อผ้า Sport + Triple S

รองเท้าผ้าใบก็ต้องใส่กับอะไรที่มันดูไปทางทะมัดทะแมงเหมือนกันใช่มั้ยคะ คงไม่มีอะไรเหมาะไปกว่า เสื้อผ้าแบบ Sport อีกแล้ว ไม่ว่าจะเป็น ฮู้ด กางเกงวอร์ม หรือ แจ็กเก็ตออกกำลังกาย หรือแม้แต่เลกกิ้ง ก็เข้ากันไปหมด พยายามให้เหมือนเราไม่ได้มาออกกำลังกายนะ จะมาเสื้อกางเกงออกกำลังกายทั้งตัวแบบไปฟิตเนสไม่ได้ ขอความแต่งตัวออกไปเที่ยวหน่อยนึง

lt=”” width=”977″ height=”1024″ /> @sollemate[/caption]
<

figcaption>

@sollemate
@emcee.exclusives

4. Triple S + Over Size

Street Style ได้แรงบันดาลใจมาจากผู้คนข้างถนน ไม่ว่าจะรวยหรือจน นั่นคืออิทธิพลที่สำคัญที่สุดที่ทำให้ Street Style ไม่มีวันตาย ความเป็น Street Style ที่โดดเด่นคือ ความหลวมของเสื้อผ้า เพราะเสื้อผ้าหลวมมันใส่สบายจริงๆ ที่สำคัญยังแสดงถึงวัฒนธรรม Hip Hop ที่มีรากฐานมาจากข้างถนนอีกด้วย ดังนั้นเสื้อผ้าหลวมๆ ไม่ว่าจะเป็นเสื้อ กางเกง กระโปรง นั่นคือ ความ Street เข้ากับรองเท้าได้ดีเยี่ยมมม!!

@siru.q[/caption]

@siru.q

ie แบบนี้ เค้าใส่สูทกับรองเท้าผ้าใบกันแล้ว เพราะมันสบายเดินไปไหน เต้นบนเวทีง่ายมาก ดังนั้นเป็นอีกหนึ่งวิธีการแต่งตัว Street ที่คลาสสิกและสบายมาก
/2018/05/d86f82907b1941db4c969a2b176a9dfe-516×1024.jpg” class=”alignnone wp-image-11957 size-large” width=”516″ height=”1024″ alt=””> yournextshoes.com[/caption]
@slipintostyle

@slipintostyle[/caption]
@slipintostyle
stylecaster.com

เห็นแล้วอยากจะถอยซักคู่แล้วหล่ะซิ!! นี่คือความน่ากลัวของ Balenciaga Triple S ที่ทำให้หลายๆคนโดนใจยอมเสียเงิน เสียเวลาไปต่อคิวซื้อเลยทีเดียว เพราะมันคือแฟชั่นแห่งปีนี้ของแท้จริง ปีของ Street Style มาแล้ว ตู้เสื้อผ้าของคุณพร้อมรึยัง?