สำหรับสาว ๆ หลายคนแล้ว ? Naked Heat ? ก็เรียกได้ว่าเป็นพาเลทท์ในดวงใจที่ต้องรีบจับจอง เพราะความร้อนแรงฮอตฉ่ามันล่อตาล่อใจจนต้องเก็บเอาไปฝันถึง และด้วยความพิเศษของการรวมเอาสี แต่งตาโทนส้ม-ชมพู เข้าด้วยกัน ผสมอยู่ตามอายแชโดว์สีเบสิคแต่งง่ายที่สาว ๆ ทุกคนต้องมีติดบ้านไว้อย่างสีเนื้อ น้ำตาล และดำ ซึ่งก็ทำออกมาสวยจนอดใจไม่อยู่!

แต่อย่างที่บอกว่า Naked Heat เค้ามีทั้งโทนสีส้มและชมพูอยู่ในพาเลทท์เดียว มันจะต้องมีสาว ๆ ที่เลือกไม่ถูกแน่ ๆ ว่าฉันจะแต่งหน้าโทนส้ม หรือโทนชมพูดี หรือคิดว่าตัวเองเหมาะกับแค่โทนในโทนหนึ่งเท่านั้น จนคิดว่าเป็นพาเลทท์ที่แต่งยาก วันนี้ The Passion เลยมี HOW TO ลุค สาว Heat ที่มีความหวานเข้ากับโทนชมพู แต่ก็พลิกลุคให้เปรี้ยวแซ่บเข้ากับโทนส้มได้เหมือนกัน ด้วยการจับ 2 โทนมารวมกัน และที่สำคัญคือลุคนี้ใช้แค่ Naked Heat พาเลทท์เดียวเท่านั้นนะจ๊ะ ขอบอกเลยว่าเผ็ชและจบในพาเลทท์เดียว!

อย่างที่บอกว่าวันนี้เราจะเน้นการแต่งตาด้วย Naked Heat เราเลยขอข้ามขั้นตอนของการเตรียมผิวหน้าและเขียนคิ้วไปก่อน และมาโฟกัสกันที่ดวงตา…

 Let’s take a QUICK LOOK! 

ก่อนจะได้ดูขั้นตอนอธิบายแบบเต็ม ๆ มาดูขั้นตอนแบบรวดเร็ว เรียกน้ำย่อยกันก่อน!

 1  Base

หลังจากลงไพรเมอร์แล้ว ก็เริ่มต้นการเป็นสาว Heat ?? สุดร้อนแรงด้วยการลงสี Chaser ด้วยแปรงฟู ๆ ทั่วเปลือกตาเพื่อเซ็ทไพรเมอร์ และเนื่องจากเป็นสีเนื้ออ่อน ๆ โทนชมพูเบา ๆ ที่เข้ากับสีผิวได้ง่าย และยังเป็นเนื้อแมตต์ เลยเหมาะจะใช้เพื่อปรับสีเปลือกตาและเป็นสีเบสก่อนลงอายแชโดว์สีอื่น จากนั้นลงทับด้วยสีเนื้อที่เข้มขึ้นอีกเฉดอย่าง Sauced สีเนื้อแมตต์โทนส้มเพื่อเพิ่มให้เปลือกตาดูเข้มนัว

 2  Layering

ชั้นเชิงของการแต่งตาให้สวยนี่ขึ้นอยู่กับการ “เลเยอร์สี” และการ “เบลนด์” ให้ทุกเลเยอร์เข้ากันเลยนะ! เพราะถ้าเห็นสีแบ่งเป็นชั้นนี่มีแต่โป๊ะกับโป๊ะแน่ ๆ? ขั้นตอนนี้เราใช้ Cayenne สีน้ำตาอมชมพูโทนกะปิ ลงเป็นเลเยอร์แรก เน้นสีที่โคนขนตาแล้วไล่สีขึ้นมาที่เปลือกตา โดยเบลนด์ให้สีอ่อนที่สุดตรงส่วนหัวตา ลงสีให้เข้มบริเวณเบ้าตาเพื่อคัดเบ้าเพิ่มความแซ่บ ขั้นตอนนี้เป็นเหมือนการสร้างขอบนอกของอายแชโดว์ ค่อย ๆ ใจเย็นสร้างเลเยอร์และเบลนด์ไปทีละชั้นเพื่อความนัว??

มีสีโทนชมพูกันไปแล้วก็มาถึงโทนสีส้มกันบ้าง ใช้ Low Blow สีน้ำตาลโทนส้ม (เข้มพอ ๆ กับ Cayenne แต่คนละโทน) ลงเน้นตรงกลางตาแล้วค่อย ๆ ปัดไปรอบ ๆ ในเบลนด์กับขอบนอกสี Cayenne

 3  ลงวิ้งๆ กลางเปลือกตา

จะเป็นสาวฮีตทั้งทีมันก็ต้องมีออร่าความวิ้งกันหน่อย ใช้ Lumbre สีชมพูประกายทอง? (สีสวยมากกกก อารมณ์เดียวกับบลัช Orgasm ของ NARS เลย) ลงบริเวณกลางเปลือกตาบน ล่อแสงไฟวิบวับ ยิ่งลงคู่กับพื้นที่เป็นอายแชโดว์เนื้อแมตต์ด้วยแล้ว ยิ่งเสริมให้ดวงตาที่วิ้งอยู่แล้ว ดูกลมโตเด่นป๊อปออกมาเลยล่ะ!

 4  ลงสีเข้มชิดโคนขนตา

เปลือกตาบนเรายังไม่คอมพลีทนะจ๊ะ ยังเหลืออีกหนึ่งสเต็ป! ใช้ Ashes สีน้ำตาลแมตต์ออกโทนม่วงแดง ที่เข้มที่สุดในพาเลทท์ ลงที่เปลือกตาบนให้ชิดโคนขนตา ด้วยแปรงกลมที่หัวไม่เล็กจนเกินไป เราอยากให้มันได้อารมณ์อายไลน์เนอร์แบบฟุ้ง ๆ ที่เบลนด์เข้ากับอายแชโดว์สีอื่น

 5  ลงสีเปลือกตาล่าง

ถ้าลงสีเปลือกตาบนแบบจัดเต็มแต่ไม่ลงขอบตาล่างเลยมันก็จะดูโล้น ๆ หน่อยนะ! ???‍♀️ลงสี Low Blow ลงที่ขอบตาล่างชิดกับ Outer corner จากนั้นลงสี Lumbre ตรงกลาง เวลาลืมตาจะได้วิ้งป๊อปทั้งเปลือกตาบนและล่างเลย เบลนด์ให้เข้ากับสี Low Blow จ้า

 6  ลงสีสว่างที่หัวตา

 เพิ่มความสว่างวิ้งล่อแสงไฟ เปิดให้ดวงตาดูไม่เหนื่อย ด้วยการฟาด Ounce สีครีมประกายมุกที่บริเวณหัวตา แต่แค่นี้ยังไม่พอค่ะ! เราต้องการให้หัวตาวิ้งเหมือนมีกลุ่มดาวกระจายตัวอยู่ ??เลยขอเพิ่ม Tear Eye Liner กลิตเตอร์ฟาดหัวตาสุดวิ้งจาก Etude House

 7  ไฮไลท์โหนกคิ้ว

ฟินนิชลุคด้วยสี Ounce เหมือนเดิม ใช้ไฮไลท์โหนกคิ้วให้คิ้วดูเด่น และยังใช้เก็บรายละเอียด คลีนอัพสีอายแชโดว์ที่เราเบลนด์ฟุ้งจนเกินไปได้อีกด้วย

 8  Eyeliner + Lashes

ปิดท้ายด้วยการฟาดวิงค์อายไลน์เนอร์สีดำสนิทชิดโคนขนตา ไม่ต้องกลัวโป๊ะ ลากวิงค์ยาวออกมาได้เท่าไหร่เท่ากันเลย เพราะลุคนี้เราจะเผ็ชให้ยิ่งกว่าพริกทั้งสวน !????? จากนั้นดัด ปัดขนตา แล้วติดขนตาปลอมยาวฟู เลือกที่แบบส่วนปลายยาวจะยิ่งช่วยให้ตาดูเฉี่ยวเปรี้ยวแซ่บแบบสาวสาย ฝ. มากยิ่งขึ้น??

 9  Blush

แต่งตาเสร็จแล้วเราก็มูฟมาที่ใบหน้ากันบ้าง ตาร้อนแรงเต็มที่ขนาดนี้ ถ้าลืมปัดแก้มก็ดูเป็นสาวป่วยกันพอดี! เราเลยเลือกบลัชสีชมพูระเรื่อประกายทองให้หน้าพุ่งแบบแพง ๆ ที่สีเค้าก็เข้ากับลุคสาว Heat นี้เป็นที่สุด? เห็นคำใบ้แค่นี้สาว ๆ หลายก็คงเดากันออกแล้วว่าบลัชที่ว่าก็คือ NARS Orgasm นั่นเอง โดยปัดเป็นแนวเฉียงขึ้นจากแก้มขึ้นไปที่ขมับจ้า

 10  Shading

ลุคนี้จะลืมหน้าพุ่งไปไม่ได้เด็ดขาดค่ะซิส! เริ่มด้วยการฟาดคอนทัวร์และบรอนเซอร์ ให้หน้าเล็กผิวแทนไปอีก จากนั้นจัดไปไฮไลท์ชุดใหญ่ไฟกระพริบ บริเวณหน้าผาก โหนกแก้ม คาง และจมูก จมูกนี่มีทริคเล็กน้อยตรงที่เราจะปัดไฮไลท์ที่บริเวณดั้ง และปลายจมูกเท่านั้น เว้นตรงกลางไว้

 11  Lipstick

ฟินนิชลุคปังด้วยลิปสติกสีแดงเนื้อมัน อย่าลืมทาให้เกินขอบปากด้วยนะ ปากจะได้ดูเบิน ๆ บวม ๆ เซ็กซี่ แค่นี้ก็เป็นอันเสร็จพิธี ลุคสาว Heat ฮอตฉ่าขอเราก็พร้อมแล้ว!???

สวยเผ็ชเกินห้ามใจกันเลยทีเดียว กับ HOW TO ลุค สาว Heat แต่งตาโทนส้ม-ชมพู ที่ดูรวม ๆ แล้วเปรี้ยวแซ่บเหลือเกินนนนน สาวคนไหนอยากอัพลุกเซ็กซี่ร้อนแรง บอกเลยว่าทุกอย่างครบจบใน Naked Heat พาเลทท์เดียวเลยจ้า!