เคยมั้ย? หลายครั้งที่เวลาเรารู้สึกแย่ แต่เมื่อมองดูชีวิตของคนอื่นกลับเหมือนมีพลังงานบางอย่างกระตุ้นให้เรามีไฟลุกโชนมาอีกครั้ง ยิ่งเป็นคนที่เรารู้สึกว่าเขาผ่านเรื่องราวต่าง ๆ มามากมาย ยิ่งเป็นคนที่สร้าง แรงบันดาลใจ ให้เราได้เป็นอย่างดี

สาว ๆ คะ ชีวิตของคนเรา กว่าจะประสบความสำเร็จได้นั้น ต้องใช้ แรงบันดาลใจ มหาศาลไม่มีใครหรอกค่ะที่เดินมาจากเส้นทางที่โรยด้วยกลีบกุหลาบและไม่ผ่านอุปสรรคมาเลย ทุกคนล้วนแล้วแต่มีเรื่องราวที่ต้องเผชิญ ปัญหาที่ต้องแก้และอุปสรรคที่ต้องก้าวข้ามมาด้วยกันทั้งสิ้น เช่นเดียวกับสาวแกร่งที่ The Passion กำลังจะพาทุกคนมาดูนี้ ไปดูแนวคิดและเบื้องหลังความสำเร็จของ สาวเก่งเมืองไทย กันดีกว่าว่า กว่าพวกเธอจะมายืนอยู่จุดสูงสุดของชีวิตนี้ได้ พวกเธอจะต้องผ่านความยากลำบากมามากแค่ไหน พร้อมแล้วก็ไปดูกันเลยค่ะ

# ภัทลดา กุลภัคธนภัทร์

เชื่อว่าแฟนนางงามต้องไม่มีใครไม่รู้จักเธอคนนี้ เพราะสาวมิลค์เธอเป็นถึงมิสไทยแลนด์เวิลด์ปี 2016 เชียวนะคะ แม้ว่าเธอจะได้ตำแหน่งอันทรงเกียรตินี้มาแต่ชีวิตของเธอกลับต้องเจอกับเสียงวิพากษ์วิจารณ์ว่าหน้าตาเธอไม่ได้สวยสมกับมงกุฏที่เธอได้รับเลย และยิ่งมีเสียงวิพากษ์วิจารณ์มากเท่าไหร่ แต่เสียงเหล่านั้นกลับไม่ได้ทำให้มิลค์เกิดความรู้สึกท้อใจเลยแม้แต่น้อย ตรงกันข้าม กลับทำให้เธอมีความพยายามมากขึ้น ทั้งตั้งใจซ้อมและพัฒนาฝีมือของเธออยู่เสมอ จนทำให้เธอได้มีโอกาสคว้ารางวัลรองท็อปโมเดล จากเวทีการประกวดมิสเวิลด์ประจำปี 2017 มาได้สำเร็จ ถือเป็นการลบคำสบประมาทและสร้างความชื่นชมให้กับเหล่าบรรดาแฟนคลับนางงามได้มากเลยทีเดียว

สาวเก่งเมืองไทย
@milkey_phatlada

# อารยา เอ ฮาร์เก็ต

ในประเทศไทยนี้ เมื่อพูดถึงดาราและนางแบบตัวแม่ของวงการ เชื่อว่าชื่อแรกที่เราต้องนึกถึงคงหนีไม่พ้นสาวชมพู่ อารยา เอ ฮาร์เก็ต อย่างแน่นอน จริง ๆ แล้วเส้นทางชีวิตของเธอแม้จะไม่ได้ลำบากอะไรมากมาย แต่เธอก็ต่อสู้กับเสียงวิจารณ์ของคนมาไม่น้อยจนก้าวเข้ามาเป็นดาราตัวท้อปค้างฟ้าของวงการมาจนทุกวันนี้

หากแต่มีแนวคิดหนึ่งที่น่าชื่นชมเป็นอย่างยิ่งของสาวชมพู่คือ การที่เธอคิดว่าการเป็นตัวของตัวเองคือสิ่งที่ดีที่สุดที่จะสร้างความมั่นใจและความงดงามให้กับผู้หญิง จริงอยู่ที่สาว ๆ หลายคนในประเทศไทยมีความใฝ่ฝันที่จะสวยและมีเสน่ห์เหมือนกับสาวชม หากแต่แนวคิดของสาวชมนั้นกลับคิดว่าผู้หญิงทุกคนมีความเก่งเป็นของตัวเอง เพียงแต่ต้องค้นหาความสามารถนั้นให้เจอก็เท่านั้น อีกทั้งเธอยังมองว่าคนเราจะประสบความสำเร็จไม่ได้เลยถ้าไม่รู้จักจุดเด่นของตัวเอง เมื่อเรารู้จุดเด่นของตัวเองแล้ว เราจะสามารถพัฒนาความสามารถนั้นและต่อยอดจนประสบความสำเร็จได้นั่นเอง

สาวเก่งเมืองไทย

# มณีรัตน์ อนุโลมสมบัติ

สำหรับบรรดาเกมเมอร์และคนที่ชอบเล่นเกม เชื่อเหลือเกินว่าต้องรู้จักเว็บที่มีชื่อเสียงโด่งดังอย่างการีนา ออนไลน์อย่างแน่นอน และผู้ที่อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของเว็บเกมชื่อดังนี้ก็ไม่ใช่ใครที่ไหน แต่เป็นผู้บริหารสาวอย่าง มณีรัตน์ อนุโลมสมบัติ ปัจจุบันดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท การีนา ออนไลน์ (ประเทศไทย)

จุดเริ่มต้นของความสำเร็จของเธอเริ่มต้นมาจากการที่เธอเป็นคนที่ชอบเล่นเกมมาก ๆ เพราะคิดว่าเกมสามารถช่วยพัฒนาอะไรหลาย ๆ อย่างในตัวเราได้ ส่วนการเริ่มต้นทำธุรกิจนั้นเธอมีเพื่อนที่เรียนบริหารธุรกิจด้วยกันได้ก่อตั้งบริษัทนี้ที่ประเทศสิงคโปร์แล้วอยากขยายตลาดมาที่ไทย เธอจึงเซย์เยส ตกลงร่วมธุรกิจด้วยทันที หลังจากที่การีน่าก่อตั้งได้ไม่นาน เธอก็หันไปจับธุรกิจฟินเทคและช้อปปิ้งออนไลน์ ด้วยความฝันที่อยากเห็นประเทศไทยมีเทคโนโลยีใหม่ ๆ เข้ามา สาวเก่งคนนี้เธอเปิดเผยว่า การทำธุรกิจนั้นไม่ใช่เรื่องที่ง่าย หากแต่ต้องมีความฝัน ความมุ่งมั่นและโฟกัสให้ถูกจุดจึงจะประสบความสำเร็จได้ แน่นอนว่าระหว่างทางอาจจะเจออุปสรรคและปัญหามากมาย แต่ความอดทน ไม่ย่อท้อต่อปัญหานั้นคือสิ่งสำคัญที่จะช่วยให้เราสามารถผ่านปัญหานั้นไปได้

FB: Nok Anulomsombut

# รรินทร์ ทองมา

สำหรับสาว ๆ สายแฟชั่นต้องไม่พลาดเธอคนนี้ค่ะ เพราะเธอคือผู้ก่อตั้ง O&B แบรนด์รองเท้าและกระเป๋าออนไลน์ที่กำลังเป็นที่นิยมในเหล่าสาว ๆ ยุคปัจจุบัน

สาเหตุที่ทำให้เธอหันมาจับธุรกิจแฟชั่นก็เพราะว่า ส่วนตัวเธอเป็นคนที่รักแฟชั่น เธอจึงเริ่มต้นจากการทำธุรกิจรองเท้าโดยที่มีแนวคิดว่า ทำอย่างไรก็ได้ให้รองเท้าไม่ได้เป็นเพียงสิ่งที่สวมใส่ แต่ให้กลายเป็นสิ่งที่ชอบและสามารถสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้ใส่ได้ ก่อนหน้านี้เธอได้ตั้งปฏิญาณกับตัวเองว่าเธอจะต้องประสบความสำเร็จและมีธุรกิจเป็นของตัวเองให้ได้ เมื่อมีความคิดแบบนี้เธอจึงเดินหน้าทำธุรกิจแฟชั่นอย่างเต็มตัว แม้จะมีหลายเสียงที่คอยทัดทานให้เธอรู้สึกกลัวบ้าง แต่ด้วยความตั้งใจที่มีอย่างแรงกล้าก็สามารถทำให้เธอฝ่าฟันคำพูดเหล่านั้นจนสร้างธุรกิจนี้ด้วยตัวของเธอเองได้

รรินทร์ยังเผยอีกว่า การที่เธอมาถึงจุดนี้ได้ สาเหตุหนึ่งเป็นเพราะเธอเป็นคนไม่คิดมาก เพราะถ้ามัวแต่คิดมากก็จะไม่ได้ลงมือทำ แค่กล้าคิดและกล้าลงมือทำในสิ่งที่คิดนั้น ไม่ต้องสร้างเงื่อนไขอะไรให้กับตัวเองว่าจะทำได้หรือไม่ได้ แต่ต้องมุ่งมั่นและลงมือ เพียงเท่านี้ก็จะทำให้เราเติบโตและเดินไปในเส้นทางที่ตัวเราชอบได้นั่นเอง

posttoday.com

# พนิดา เอี่ยมศิรินพกุล

สาวเก่งคนสุดท้ายของเราจะเป็นใครไปไม่ได้นอกจากพนิดา เอี่ยมศิรินพกุล เธอเป็นนักเขียนเจ้าของสำนักพิมพ์ยาหยี ด้วยแนวคิดที่ว่าความสุขจากการประสบความสำเร็จนั้นไม่จำเป็นที่จะต้องอยู่กับธุรกิจเสมอไป หากแต่การสร้างความสุขให้กับคนรอบตัวก็ถือเป็นความสำเร็จอย่างหนึ่งในชีวิตที่เธอมองเห็น ดังนั้นเธอจึงหมั่นสร้างแรงบันดาลใจให้กับคนรอบข้างของเธอโดยใช้หนังสือที่เธอเขียนนั้นเป็นตัวสื่อ

ในส่วนของการหาแรงบันดาลใจเธอได้เผยว่า จริง ๆ แล้วการหาแรงบันดาลอาจไม่ได้มาจากสิ่งที่ยิ่งใหญ่ แต่หากเกิดจากสิ่งเล็ก ๆ รอบตัวที่เรามองเห็น อาจจะเป็นการเดินไปชงกาแฟแล้วเลือกแก้วกาแฟจากสิ่งที่เราชอบและรู้สึกดีที่เห็นครั้งแรก นอกจากนี้เธอยังเผยอีกว่าการสร้างความรู้สึกดีจากสิ่งเล็ก ๆ น้อย ๆ รอบตัว ถือเป็นการสร้างแรงบันดาลใจที่ง่ายที่สุดและจะนำเราไปสู่การทำงานที่ยิ่งใหญ่ในอนาคตได้

@tuktabarbie

เป็นอย่างไรกันบ้างคะสาว ๆ เห็นตัวอย่างดีๆจากบรรดาสาวเก่งที่เราเอามาฝากกันแล้วใช่มั้ยคะ สิ่งหนึ่งที่เห็นได้ชัดเจนจากสาวๆเหล่านี้ก็คือแนวคิดในการเดินหน้าทำในสิ่งที่เป็นเส้นทางของตัวเอง ความมุ่งมั่นในการไปถึงเป้าหมายอย่างไม่ย่อท้อ แม้จะเจออุปสรรคบ้าง แต่พวกเธอก็นำอุปสรรคนั้นมาเป็นแรงผลักดันในก้าวต่อไปจนประสบความสำเร็จ สำหรับสาวๆที่มีความฝัน ลองเอาแนวคิดของพวกเธอไปปรับใช้ดูนะคะ เชื่อว่าเราเองก็เป็นผู้หญิงคนหนึ่งที่ประสบความสำเร็จได้เช่นเดียวกับสาวๆเหล่านี้แน่นอน The Passion เป็นกำลังใจให้สาวๆของเรานะคะ แล้วพบกันใหม่ในบทความหน้า บ๊าย!