“ชุดทำงาน” ใครว่าไม่สำคัญ เวลาไปทำงานก็เหมือนไปเดินรันเวย์ขนาดย่อม ๆ สำหรับสาว ๆ Working Women กันเลยทีเดียว ดังนั้นสาว ๆ ก็ต้องอัพเทรนด์เสื้อผ้าว่าตอนนี้ ใส่ไอเท็มไหนชิคไอเท็มไหนปัง ไม่โป๊ะ เก๋ ๆ ไปทำงานได้ไม่ตกเทรนด์กันเลย!!

 1. Shirt Dress 

เริ่มด้วยไอเท็มที่มาแรงสุด ๆ ในช่วงนี้ คือเดรสโทนสีขาวที่ออกสไตล์มินิมอลใส่ง่ายตัวโคร่ง ๆ โอเวอร์ไซส์ที่ดูใส่สบายตัว สร้างความทะมัดทะแมงให้กับสาวออฟฟิศที่เป็น Working women ได้อย่างลงตัว

Who What Wear
theeverygirl.com
diorina.tumblr.com

 

 2. Pencil Skirt 

เรียกได้ว่าไอเท็มนี้เป็นของตายสำหรับสาว ๆ เวิร์คกิ้งวูแมนเลยทีเดียว นั้นก็คือ “กระโปรงทรงดินสอ” ที่ทำให้สาว ๆ ได้ลุคคลาสซี่ ดูแพง ไม่ว่าจะยาวเลยเข่า หรือเหนือเข่าที่ถูกกาลเทศะ เป็นไอเท็มที่สร้างความเซ็กซี่เบา ๆ และยังดูมีดีเทลน่าค้นหาเข้าไปอี๊กถ้าใส่คู่กับเบลเซอร์สักตัว ถือว่าเริ่ดและตอบโจทย์มาก ๆ เลยนะคะ

@ladyblossom
stylabl.com
Bloglovin’
VANITY FAIR

 3. Flared Pants 

กางเกงเป็นไอเท็มที่ช่วยให้สาว ๆ ดูโดดเด่นสะดุดตา แต่ที่ควรมีติดตู้ไว้สุด ๆ ก็คือ “กางเกงเอวสูงขากว้าง” เป็นไอเท็มที่สาว ๆ คิดไรไม่ออกแค่หยิบออกมาแมทช์กับชิ้นไหนก็ปังไม่มีเอ้าท์ ได้ลุค girl boss เก๋ ๆ อีกต่างหาก

latestoutfitideas.com
@proud_olives
Who What Wear UK
blackdressinspiration.com
@bifern
tierdropp.tumblr.com
@supassra_sp
sazan.me

 4. White Shirt 

ไอเท็มนี้เป็นไอเท็มที่คลาสสิคตลอดกาล หยิบใส่ได้เรื่อย ๆ ไปแมทช์กับไอเท็มอื่นก็ง่ายดูแพง แถมใส่ได้ทุกวันในวันทำงาน เพราะดูสุภาพสุด ๆ แต่สาว ๆ ที่มีความแฟชั่นนิสต้าก็อาจจะหาซื้อเชิ้ตขาวที่มีดีเทลเก๋ ๆ เพื่อเพิ่มลูกเล่นให้กับลุคของสาว ๆ ก็ได้น้า

@urassayas
aloveisblind.com
@aokbab
theitgirl.id
sophisticvted.tumblr.com
@davikah
Man Repeller
Stylecaster

 5. Oversized Blazer 

“เบลเซอร์” ถือเป็นไอเท็มคู่กายสำหรับสาว ๆ ทำงานทุกช่วงทุกวัย ด้วยความเป็นไอเท็มที่เพิ่มความหรูหรา ดูเป็นมืออาชีพ ยิ่งช่วงนี้เทรนด์โอเวอร์ไซส์กำลังมา ไอเท็มนี้จึงเป็นไอเท็มที่ควรมีติดตู้ไว้เลยจ้า

@meanapt
Working Women
@carissa_spg
collagevintage.com
STEAL THE LOOK
Guita Moda
Raheel Nawaz
WALK IN WONDERLAND
Working Women
cutypaste.com

จะเป็นสาว Working Women ทั้งทีก็คงต้้องมีไอเท็มอีก 1 ชิ้นที่ขาดไม่ได้นั่นก็คือ ลิปสติกนั่นเอง ซึ่งวันนี้เราจะมาแนะนำสีที่สาวๆใช้ได้ง่าย ใช้ได้ทุกวัน แถมยังดูสุภาพเหมาะกับทุกสถานการณ์อีกด้วย นั่นคือ ลิปสติกสีกลีบบัว นั่นเอง มาดูกันดีกว่าว่าจะมีแบรนด์อะไรบ้าง ตามมาเลย

◊ Charlotte Tilbury Matte Revolution Lipstick สี Pillow Talk ◊

มากันที่ตัวแรก ที่แม้จะราคาสูงปรี๊ดดดด แต่คุณภาพนางดีเวอร์ ทาแล้วดูแพง ดูปังตามสไตล์สาว Working women สุด บอกได้เลยว่าถ้าแล้ว สวย หรู ดูแพงแน่นอน !!!

– ราคาประมาณ 1500-2000 บาท –

britishbeautyaddict.com

◊ TOM FORD Lip Color สี forbidden pink ◊

มากันที่อีกตัว ที่ราคาอาจจะสูงหน่อย แต่คุณภาพนางเลิศเลยนะ ตัวนี้จะเป็นเนื้อครีมมี่ๆ ให้ความชุ่มชื่นเบาๆ เกลี่ยง่าย ไม่เป็นคราบ ละมุนปากเบอร์สิบเลย เนื้อสีนางก็แน่นอยู่นะ รับรองว่าเอาอยู่ เป็นตัวที่อยากให้สาวๆ มีติดกระเป๋าไว้เลยย

 – ราคาประมาณ 1900 บาท –

bubblemaniaz.com

◊ Dior Addict Lipstick สี Be Dior ◊

ขึ้นชื่อว่า Dior ก็น่าตำเก็บมาไว้ในกระเป๋าและเพราะแพ็คเกจจิ้งนางดูดีเว่อร์ เนื้อลิปก็ไม่ได้ด้อยเลย ซึ่งตัวนี้จะให้ลุคแบบธรรมชาติ ให้ปากของเราดูเป็นสีชมพูอมแดงระเรื่อๆ ดูหรูสุดอะไรสุด

– ราคาประมาณ 1350 บาท –

thehappysloths.com

◊ Golden Rose L.O.N.G.S.T.A.Y Liquid Matte Lipstick No. 16 ◊

แบรนด์ที่เหล่าบิ้วตี้บล็อกเกอร์ใช้กันเยอะ ทั้งในประเทศและต่างประเทศ ตัวนี้เป็นลิปจิ้มจุ่มที่คุณภาพดีเกินราคามากกกก เก็บไว้ลิสต์ที่ต้องตำได้เลยยย

– ราคาประมาณ  299 บาท –

taitzel.com

◊ Revlon Super Lustrous Lipstick สี Pink in the Afternoon ◊

มากันที่แบรนด์สุดท้าย เชื่อว่ายังไงสาวๆ ได้ยินชื่อก็ต้องรู้จัก นางเป็นสีชมพูธรรมชาติๆ อีกตัว ที่ทาได้ทุกวัน รับรองว่าจะดูเรียบหรู ดูแพง ทายังไงก็ปัง ! แถมตัวนี้ราคาไม่แพงด้วย เอื้อมถึงแน่นอนค่าา

– ราคาประมาณ  250 บาท –

XUEQIII.BLOGSPOT.SG

ไอเท็มเหล่านี้ เป็นไอเท็มสำหรับสาว ๆ Working Women ที่ต้องมีติดตู้เสื้อผ้าและเป็นไอเท็มที่สร้างลุคให้ดูแพง ดูเป็นมือโปร แถมไม่ตกเทรนด์ด้วย