ทำสาว ๆ อกหักกันถ้วนหน้ากับข่าวการคบกันของนูน่า อีซองคยอง หวานใจหนุ่มหล่อรุ่นน้อง นัมจูฮยอก จากการเจอกันในซีรีส์เรื่อง Weightlifting Fairy Kim Bok Joo ที่เพิ่งลาจอไป ถึงเราจะไม่ได้นัมจู แต่เราก็ยังมีโอกาสได้ผู้แซ่บ ๆ อยู่นะ! เพราะวันนี้สาวสวยคนนี้จะมาเผยเคล็บลับการดูแลผิวของเธอกัน ใครจะไปรู้ว่าเธออายุ 25 แล้ว เพราะความสวยยังสตาฟไว้ที่วัยมหาลัยอยู่เลย!
www.herworldplus.com
www.allkpop.com

 1. พิถีพิถันเรื่องสกินแคร์ 

การจะมีใบหน้าที่สมบูรณ์แบบได้ ทุกคนอาจคิดถึงการโบกรองพื้นหนา คอลซีลเลอร์แน่น แต่จริง ๆ แล้วมันเริ่มตั้งแต่ขั้นตอนการเตรียมผิวเลย ยิ่งผิวดีจากภายในก็จบปิ๊ง! Sung Kyung บอกว่าเธอเป็นคนที่ให้ความสำคัญกับการทำความสะอาดผิวหน้าและใช้สกินแคร์อย่าง ‘ถูกขั้นตอน’ มาก ๆ ยิ่งมีเวลาให้กับมันเท่าไหร่ก็ยิ่งดี ซึ่งเธอมีทั้งหมด 8 ขั้นตอนด้วยกัน เรียงไปจาก คลีนซิ่งออยล์ โลชั่น เอสเซนส์ อิมัลชัน/ครีมต่าง ๆ และต้องไม่ลืมที่จะให้เวลากับแต่ละขั้นตอนด้วย เธอยังบอกอีกว่ามันสำคัญมากกับการค้นหาว่าจริง ๆ แล้วผิวของเราเหมาะกับสกินแคร์แบบไหน เหมาะกับกี่ขั้นตอน ซึ่งขั้นตอนของคุณอาจมากหรือน้อยกว่าของเธอก็ได้

www.instagram.com/heybiblee

นอกจากนี้เธอยังพูดถึงสิ่งสำคัญที่สาว ๆ หลายคนมองข้ามอย่าง “ครีมกันแดด” ซึ่งสาว Sung Kyung เธอบอกเลยว่าจะไม่ออกจากบ้านถ้าไม่ได้ทาครีมกันแดดเด็ดขาด อย่าลืมทาคอไปจนถึงช่วงเนินอก และพยายามอยู่ในที่ร่ม ๆ ในช่วงเที่ยงวันที่แดดร้อนแรงที่สุด

 2. นวดๆ ตบๆ ให้หน้า V-shape 

หลาย ๆ คนอาจคิดว่าสาว Sung Kyung เป็นสาวผู้โชคดีที่เกิดมามีใบหน้าทรง “เมล็ดทานตะวัน” แต่โชคลาภหรือจะเท่าลงมือทำเอง? จริง ๆ แล้วเธอมีความลับอยู่อย่างนึง คือเธอจะนวดสกินแคร์ลงบนผิว เคล็บลับก็คือโฟกัสที่กรามและที่หัวและหางตา ใช้มือกดเบา ๆ แล้วปาดขึ้นเหมือนว่ากำลังสวนทางกับแรงโน้มถ่วงอยู่นั่นแหละ และหลังจากจบสกินแคร์แต่ละขั้นตอน เธอจะค่อย ๆ ใช้มือแท็บเบา ๆ ซึ่งเธอค้นพบว่าทั้งหมดนี้มันช่วยปรับรูปหน้าให้เป็น V-shape ได้นะจ๊ะ สาว ๆ ไปลองดูกัน!

www.instagram.com/heybiblee

 3. การรอคอยคือเคล็ดลับสู่เมคอัพติดทนนาน 

สาวคนไหนหน้ามันง่ายอาจจะเคยเจอกับเหตุการณ์สยองขวัญที่รองพื้นมันดันไหลมากอง หน้าเป็นร่องตั้งแต่ก่อนเที่ยงวันซะอีก ในข้อนี้ Sung Kyung เธอแนะนำว่าโยนรองพื้นทิ้งไปเลย เพราะความลับสู่เมคอัพติดทนนานของเธอก็คือ “การรอ” นั่นเอง เธอบอกว่าเราควรจะให้เวลาผิวหน้าได้ซึมซับผลิตภัณฑ์ให้หมดก่อนจะลงเลเยอร์ถัดไป ถ้าอยากรู้ว่าหน้าเราพร้อมหรือยัง วิธีเช็คง่าย ๆ ก็คือใช้ “นิ้วโป้ง” กดลงบนใบหน้า ถ้ารู้สึกชื้น ๆ ก็ควรจะให้เวลาผิวหน้าอีกประมาณ 1 นาทีแล้วค่อยเช็คอีกรอบ

www.instagram.com/heybiblee

 4. เลือกได้แค่ตาหรือปาก 

เมื่อพูดถึง K-beauty แล้ว กฎคือต้องเลือกว่าจะเล่นกับแค่ตาหรือปากเท่านั้น สาวซองคยองบอกว่าลุคประจำของเธอไม่มีอะไรมากเลย แค่อายไลน์เนอร์สีน้ำตาลและลิปสติกสี coral ก็พอแล้ว ซึ่งเราเห็นด้วยว่าเมื่ออยู่บนใบหน้าไร้ตำหนิของเธอแล้วดูเพอร์เฟคสุด ๆ เธอยังบอกอีกว่าถ้าอยากดูเด็กลง ให้หลีกเลี่ยงการเขียนอายไลน์เนอร์แบบ cat eye และริมฝีปากอวบอิ่มคือ accessory อย่างดีเลยล่ะ!

www.instagram.com/heybiblee

 5. บิวตี้ไอเท็มที่ไม่ซื้อไม่ได้ 

สำหรับซองคยองและสาวเกาหลีทั่วไปที่แต่งตาเบา ๆ แต่เน้นปากสีจี๊ด ๆ แล้ว เธอแนะนำว่า Two-Tone Lip Bar ของ Laneige เนี่ยแหละ บิวตี้ไอเท็มที่เธอจะไม่พลาด เพราะนอกจากจะนำมาทาปากได้แบบไล่สี Ombre ตามสไตล์​ที่สาวเกาหลีชื่นชอบแล้ว ยังเหมือนได้บลัชออนใหม่อีกถึง 2 สีเลยนะ!

www.instagram.com/heybiblee

 6. อากาศร้อนชื้นนี่แหละดี 

ข้อนี้แปลกหน่อย แต่สาวซองคยองเธอบอกว่าเราชาวเมืองร้อนเนี่ยน่าอิจฉาตรงที่สภาพอากาศเนี่ยแหละ เธอบอกว่าระหว่างที่คนเกาหลีต้องเขาซาวน่าเพื่อดีทอกซ์เอาของเสียออกจากผิว แต่ความร้อนชื้นของบ้านเมืองเรานี่เร่งเหงื่อขับของเสียได้แบบอัตโนมัติประหนึ่งซาวน่าไอน้ำฟรี ฉะนั้นถึงจะเหนอะหนะไปบ้างแต่ก็อย่าน้อยใจไปนะ!

www.instagram.com/heybiblee

 7. ทริคเกี่ยวกับ ‘เบสเมคอัพ’ 

เคล็บลับของเมคอัพเกาหลีก็คือ “เบส” นั่นเอง ดูคลิป Korean makeup แต่ละทีก็จะเห็นสาว ๆ เกาหลีทาครีมทาเบสกันหลายตัวไปหมด ซึ่งสาวซองคยองเค้าก็คอนเฟิร์มมาเหมือนกันจากคำแนะนำของเมคอัพอาร์ตทิสดัง ๆ ที่เธอเคยร่วมงานด้วย คือทาเบสเมคอัพให้ได้เลเยอร์ที่บางที่สุดเท่าที่จะทำได้เพื่อลุคธรรมชาติ เบลนด์ให้เนียนหลังทาเสร็จ และไม่ลืมที่จะเว้นระยะให้เบสเซ็ทตัวก่อนลงเลเยอร์อื่นทับ นอกจากนี้ตัวฟอร์มูล่าก็สำคัญนะ! เลือกที่เป็นสูตร hydrating ผิวชุ่มชื่นเพื่อป้องกันไม่ให้เมคอัพของสาว ๆ เกาะกันเป็นก้อน

อีกทริคก็คือการนำกระดาษทิชชู่มาซับที่หน้าเบา ๆ หลังจากการทิ้งระยะให้ผลิตภัณฑ์เซ็ทตัวแล้ว จะช่วยซับเอาผลิตภัณฑ์ส่วนเกินออกมา และทำให้มีความเป็นผิวมากขึ้นอีกด้วย

www.instagram.com/heybiblee

จบไปแล้วกับ 7 บิวตี้ทริคจากสาว อีซองคยอง ใครอยากมีผิวใส ๆ ใบหน้าได้รูป กับเมคอัพแจ่ม ๆ ก็ลองทำตามกันเลย! The Passion ยังมีบิวตี้ทริคเด็ด ๆ มาอัพเดทกันอีกเพียบเลยนะ อย่าลืม Stay Tuned กันไว้ให้ดีล่ะ!