ผู้หญิงขึ้นชื่อว่าเป็นเพศที่ให้ความสำคัญกับความรักเป็นที่สุด เมื่อพูดถึงความรักแล้ว แค่มองหาความรักก็ว่ายากแล้ว มิหนำซ้ำยังมีเรื่องของการรักษาความสัมพันธ์เข้ามา ยิ่งยากเข้าไปใหญ่ ก็แหม…จะมีความรักทั้งที ใครๆ ก็อยากมีความรักที่ยืนยาวใช่มั้ยละคะ วันนี้ The Passion มีวิธีการรักความสัมพันธ์กับคนรักที่ยืนยาวมาฝาก ขอบอกไว้ก่อนว่าวิธีเหล่านี้ได้ผลมานักต่อนักแล้ว หากไม่อยากสูญเสียคนที่เรารักไปในเร็ววันละก็ รีบอ่านและนำไปปฏิบัติกับหวานใจอย่างด่วนๆ เลย

ความสำคัญของการมีความสัมพันธ์ที่ยืนยาว

บอกก่อนเลยว่าการมีความสัมพันธ์ที่ยืนยาวเป็นสิ่งที่คอยเติมเต็มจิตใจมนุษย์อย่างเราๆ ได้เป็นอย่างดี เพราะมันคือการแสดงถึงความมั่นคงทั้งทางกายภาพและจิตใจ การที่เรารู้ว่ามีคนคอยอยู่ข้างๆ เราเนี่ย เป็นสิ่งที่รู้สึกอบอุ่นและปลอดภัยอย่างบอกไม่ถูกเลยใช่มั้ยละคะ เมื่อรู้อย่างนี้แล้วเราไปดูวิธีการรักษาความสัมพันธ์กับคนรักของเรากันเลย

1. เลิกคาดหวังในตัวคนรักไปซะ

อ๊ะๆ อย่าเพิ่งตกใจไปค่ะ เลิกคาดหวังในที่นี้หมายถึง การเลิกคาดหวังให้คนรักทำตามความต้องการของเรา ความคาดหวังของเรา อย่าคาดหวังให้เขาเป็นอย่างที่ใจเราต้องการเลยค่ะ หากคิดไม่ออก ลองนึกถึงวันแรกที่เรารักเขาดูสิ เรารักเขาที่เขาเป็นเขา หรือรักเขาที่เขาเป็นอย่างที่ใจเราต้องการ แต่อย่างว่าแหละ ยิ่งรักก็ยิ่งมีความคาดหวังที่มากขึ้น แต่หากลองมองกลับกัน ถ้าคนรักของเราคาดหวังให้เราเป็นไปอย่างที่ใจเขาต้องการทุกอย่างละก็ เป็นใครก็อึดอัดกันทั้งนั้นใช่มั้ยละคะ เพราะงั้นหันกลับมาทำความเข้าใจในคนรักของเราและรักในสิ่งดีที่คนรักของคุณมีดีกว่าค่ะ เวิร์คกว่าเยอะ เชื่อสิ

2.  บางเรื่องให้อภัยและลืมๆ มันไปก็ได้

คนรักกันก็เหมือนลิ้นกับฟันแหละค่ะ ต้องมีกระทบกระทั่งกันอยู่แล้ว แต่พอเวลาโกรธกันแล้ว บางคู่ก็เผลอระเบิดอารมณ์ออกมาทั้งหมด จนทำให้อีกฝ่ายเสียใจเข้าจนได้ นอกจากนี้สิ่งที่เกิดกับคุณสาวๆ อย่างเราๆ ก็คือ เวลางอนก็งอนมันข้ามวันข้ามเดือนกันเลยที แหม..หนุ่มๆ เขาก็มีขีดจำกัดความอดทนเหมือนกันนะคะ เพราะงั้นเรื่องอะไรที่ให้หยวนๆ ยอมๆ กันได้ ก็ทำเป็นลืมๆ และให้อภัยกันเถอะค่ะ นอกจากจะเป็นการรักษาความสัมพันธ์ที่ดีแล้ว ยังทำให้เราดูเป็นผู้หญิงที่รู้จักระงับอารมณ์และดูน่าเกรงใจอีกด้วย แค่นี้พ่อตัวดีของเราก็ไม่กล้าาทำผิดอีกแล้วล่ะค่ะ

3. ความรักเป็นเรื่องของคนสองคน

จะรักกันทั้งทีอย่าเลือกที่จะตามใจตัวเองฝ่ายเดียวเลยค่ะ เมื่อคุณเริ่มที่จะมีความรักแล้ว โปรดจำไว้เลยว่าคุณเป็นคนคนเดียวกันแล้ว เพราะฉะนั้นมีอะไรก็ควรจะปรึกษา เล่า และคอยช่วยเหลือ ทำความเข้าใจซึ่งกันและกัน บอกเลยว่าถ้าทำได้คุณกับคนรักจะไม่มีวันแยกจากกันเลยล่ะ

4. ความรักคือความไว้ใจ

นี่คนรักนะคะ ไม่ใช่ผู้ต้องหา ไม่ต้องจ้องจับผิดกันขนาดนั้นก็ได้ คู่รักหลายๆ คู่เอาเวลาที่ควรจะรัก ใส่ใจกันและกันไปเสียเวลากับการนั่งจับผิดอีกฝ่ายอยู่ คุณมีความรักทั้งที ชีวิตควรจะมีความสุขใช่มั้ยละคะ ไม่ใช่อยู่บนความหวาดระแวง ลองคิดดูสิคะว่า ถ้าเป็นเรา หากโดนจ้องและจับผิดตลอดเวลาก็ไม่ไหว เป็นใครมันจะไปทนได้ล่ะ จริงมั้ย

@yerimee_e

5. ยอมรับเมื่อรู้ว่าตัวเองผิด

การยอมรับผิดไม่ใช่เรื่องน่าอายหรือเสียฟอร์มนะคะ ลองคิดดูว่า คนรักของคุณจะดีใจแค่ไหนที่คุณมาง้อ ขนาดเวลาคุณงอน คุณยังอยากให้เค้ามาง้อเลยจริงมั้ย เพราะงั้นหากเรารู้ตัวว่าเราเองเป็นฝ่ายที่ผิด เราก็ควรจะขอโทษและไปง้อเขาซะดีๆ บอกเลยว่านอกจากจะได้ความสัมพันธ์ที่ดีกลับคืนมาแล้ว ยังเป็นการทำให้ตัวคุณน่ารักและน่าเอ็นดูกว่าเดิมด้วย ลองทำสิ

ความรัก
@couples.korean

6. กำลังใจเป็นสิ่งสำคัญ

การที่เรามีคนรัก นั่นคือการที่เราอยากมีคนคอยอยู่ข้างๆ คอยรักและเอาใจใส่ใช่มั้ยคะ แน่นอนเลยว่าเวลาที่เราท้อหรือเหนื่อย ไม่มีอะไรดีไปกว่าการได้กำลังใจจากคนรักอีกแล้ว เพราะมันเป็นสิ่งที่คอยทำให้ใจของคุณชุ่มชื้นและมีกำลังจะทำสิ่งต่างๆ ต่อไปไงล่ะคะ รู้แบบนี้แล้วก็รีบกดมือถือส่งข้อความไปให้พ่อหนุ่มซะนะ

@couples.korean

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ กับวิธีที่เราเอามาฝาก รู้เลยว่าการรักษาความสัมพันธ์ให้ยืนยาวเนี่ยไม่ใช่เรื่องยากเลยใช่มั้ยล่ะ เพียงแต่คุณและคนรักต้องหมั่นเติมความรัก เติมความหวานให้กันเสมอ เมื่อทำแบบนี้อยู่เสมอแล้ว เชื่อว่าสาวๆ The Passion จะมีความสุขกับความรักและมีโลกสีชมพูตลอดไปแน่นอน อ่านแล้วก็อย่าลืมกลับไปลองทำกันนะ หากพ่อหนุ่มตัวดีหายไป อย่าหาว่าเราไม่เตือนล่ะ อิอิ