จุดนี้คงไม่ได้ใครที่ยังไม่เคยดูMVสุดแซ่บ Look What You Made Me Do ของสาว Taylor Swift ที่ออกมาพลิกทุกคำด่าที่นางเคยได้รับออกมาเป็นผลงานเกร๋ ๆ รวมถึงการแอบจิกกัดนางอื่นเบา ๆ สไตล์ผู้ดีอีกด้วย วันนี้เราเลยรวมเอาทั้ง 10 ลุคเผ็ช พร้อมเมคอัพให้พวกเธอได้ไปตำมาแต่งตามสาวเทย์ ให้สวยพร้อมนั่งบัลลังก์งูพิษกัน

 LOOK 1 

เริ่มกันที่ลุคแช่เพชรในอ่างน้ำสุดแซ่บ กับตาสโมกี้จัดหนัก และปากแดงกลอสซี่มันวาว ใครว่าแต่งตาหนักแล้วต้องปากนู้ดเสมอไปล่ะ ใครเอาไม่อยู่ แต่เทย์เอาอยู่นะ รู้ยัง?!

MAC Mineralize eyeshadow สี Fog and Mist

Yves Saint Laurent Cream Lip Stain สี 415 Fuchsia Beats

 LOOK 2 

 Snake Throne ว่าฉันกันนักใช่ไหมมม แล้วไงใครแคร์ จัดไปบัลลังก์งูพิษตอกย้ำให้แสบ ๆ คัน ๆ เล่น ลุคนี้สาวเทย์มาในมาดควีนตัวจริงด้วยอายแชโดว์สีโทนน้ำตาล-ทองแบบผู้ดี แต่ก็ยังไม่ทิ้งความเผ็ชอย่างปากแดงแมตต์นะ!

Hourglass Modernist Eyeshadow Palette สี Obscura

M.A.C Retro Matte Lipstick สี Ruby Woo

 LOOK 3 

ลุคนี้เทย์เทย์แปลงโฉมเป็นแม่เสือชีตาร์สาว ที่ถึงรถจะชนแรงแค่ไหนก็ไม่แรงเท่าเธอคนนี้หรอก ถือรางวัลแกรมมี่สวย ๆ มาอวดให้คนที่ยังไม่เคยได้เค้าอิจฉาเล่น ซึ่งลุคนี้เราเลือกโฟกัสที่ปากสี Shocking Pink สุดจี๊ดของเธอ

NYX Matte Lipstick สี Shocking Pink

ใครจะทำผมทรงนี้ก็อย่าลืมพบที่หนีบกันด้วยจ้า

 LOOK 4 

นกน้อยในกรงทองที่มาแกว่งชิงช้าเล่นแล้วลงไปทานล็อบสเตอร์ตัวเท่าแขน ชีวิตดีขนาดนี้ เมคอัพก็ดีงามตามไปด้วย เพราะลุคนี้เราจับได้นะว่าสีอายแชโดว์มันช่างเหมือนกับ Naked Heat พาเลตต์ตัวดังซะเหลือเกิน แถมด้วยสีปากชมพูเข้มเผ็ด ๆ ยิ่งแซ่บเข้าไปอีก!

Urban Decay Naked Heat

 

Jeffree Star Cosmetics สี MASOCHIST

 LOOK 5 

ลุค Robber เป็นแบ๊ดเกิร์ลปล้นแบงค์ทั้งที เทย์เทย์ก็ขอเพิ่มความเผ็ดร้อนด้วยสีปากชมพูแบบ metallic matte เข้ากันกับรองเท้าบู้ทสูงเงาวับของนาง

NYX Cosmic Metals Lip Cream สี Fuchsia Fusion

 LOOK 6 

Taylor Squad ฉากจิกกัดคำด่าที่ว่านางเลือกคบแต่นางแบบสวยหุ่นดี ผู้นำกองทัพอย่างเทย์เทย์ก็ขอสวยแย่งซีนเหล่าตุ๊กตาพลาสติกด้วยลุคแต่งตาคัดเบ้าสีเข้ม อายไลน์เนอร์วิงค์ใหญ่ แล้วสาดกากเพชรให้ทั่วเปลือกตา แต้มเบา ๆ ที่ผม ติดขนตาคู่หนา แล้วฟาดปากสีแดงพลัม

แถมรูปหลับตาให้เห็นกันชัด ๆ ลุคนี้ตาเค้าจัดเต็มจริง ๆ นะคุณณณ

M.A.C Glitter Brilliant สี 3D silver

Tom Ford Bruised Plum Lip Color

ขนตาปลอม บอกต่อ รุ่น Y010

 LOOK 7 

ลุค Spike Rider ชุดหนังกันคนโอบกับหนามเต็มตัวแบบนี้ เทย์เทย์ก็เลือกจะเขียนอายไลน์เนอร์สีดำทั้งขอบตาบนและล่าง ให้ตาดูเฉี่ยวแบบสาวร็อค แล้วทาลิปสีชมพูโทนนู้ด สวยไม่แย่งซีนชุด

Urban Decay 24/7 Glide-On Eye Pencil สี Black

 

M.A.C สี Kinda Sexy

 LOOK 8 

80’s Taylor ลุคนี้มีความเผ็ชแบบสาวยุค80 ไม่ว่าจะเป็นชุดตาข่าย หรือจะทรงผมลอนยุ่ง ๆ ลุคนี้เราเลยขอเลือกโฟกัสที่สีแก้มโทนพีชแมตต์ และสีปากแดง-ม่วงเข้ม ดูมีจริตสวยดุสุด!

NARS Blush สี Amour

NYX Soft Matte Lip Cream สี Copenhagen

 LOOK 9 

Taylor on Top of Taylors ลุคสาวเทย์คนใหม่ที่อยู่บนกองเทย์คนเก่าที่มารับโทรศัพท์ไม่ได้ เพราะอะไรน่ะเหรอ “Cause She’s dead.” ไงล่ะ! ลุคนี้เทย์เลือกแต่งตาเบา ๆ ด้วยการเขียนอายไลน์เนอร์ชิดโดนขนตา เส้นเล็กไม่วิงค์ แล้วติดขนตาปลอมเบา ๆ เน้นยาวเรียงเส้น แล้วฟาดปากแดงแมตต์ในโทนที่ไม่สดจนเกินไป เออ เกิดใหม่มันก็แซ่บแบบนี้แหละ!

Makeup Geek สี Lavish

ขนตาปลอม บอกต่อ รุ่น P002

 LOOK 10 

และลุคแถมของเราก็คืออออ ลุค Zombie Taylor จากตอนแรกของ MV เลย เลือกเอามาไว้ตอนท้ายเพราะกลัวสาว ๆ เปิดมาเจอแล้วจะตกใจกดปิดกันไปซะก่อน ลุคนี้เราขอโฟกัสที่ตาดำเบ้าลึกแบบคนอดนอนมาพันปี ที่แต่งได้ด้วยอายแชโดว์สี Blackest Black ที่แค่ชื่อก็รู้แล้วว่ามันคือความดำที่ยิ่งกว่าดำ และปากสีตุ่น ๆ โทนน้ำตาลเทาม่วง ทาออกมาได้แบบนี้พอดี สวยแบบผี ๆ กันไปจ้า

Urban Decay Blackest Black Eyeshadow

Smashbox Always On Liquid Lipstick สี Chill Zone

จบไปแล้วกับทั้ง 10 ลุคแซ่บจากMV Look What You Made Me Do ที่บอกตรง ๆ ว่าเทย์เทย์ทำเราประทับใจทุกลุค จนต้องร้องถามว่า “ใช้เมคอัพอะไร ฉันจะไปซื้อตามเธอ!”