เซเลปกับแฟชั่นและความงามมักเป็นของคู่กันเสมอ ดังที่เราจะเห็นเหล่าเซเลปหรือดาราดังๆมักจะออกมาประจันโฉมด้วยเสื้อผ้า เครื่องประดับสุดแสนจะอลังการแทบจะทุกงานที่มี แต่ด้วยความที่คนเหล่านี้เค้าเป็นแฟชั่นนิสต้า อีกทั้งยังมีรูปร่างที่ดีจนน่าอิจฉาก็ไม่แปลกใจที่เค้าใส่อะไรๆมันก็ดูสวยไปหมด แต่อย่างว่าแหละค่ะ แค่แบบสวยอย่างเดียวเห็นทีจะไม่ไป ตัวชุดเองก็ต้องสวยและมีการตัดเย็บที่ดีไม่แพ้กัน แล้วสาวๆเคยสงสัยหรือไม่คะว่าเสื้อผ้าสวยๆที่เหล่าเซเลปเค้าชอบใส่กันเนี่ย มันคือแบรนด์อะไร หาซื้อได้ที่ไหน วันนี้ Tha Passion จะมาตอบคำถามเหล่านี้ของสาวๆให้เองค่ะ โดยที่เราจะพาทุกคนมาเยี่ยมชม เสื้อผ้าแบรนด์ดัง ที่เหล่าเซเลปมักใส่ออกงานกัน รับรองเลยว่าอ่านจบต้องมีการตามล่าหาชุดเหล่านี้กันบ้างล่ะ!

เริ่มที่ เสื้อผ้าแบรนด์ดัง แบรนด์แรกที่เรียกได้ว่าน่าประทับใจมากๆ

1. SIRIVANNAVARI

เชื่อว่าสาวไทยหลายคนต้องรู้จักแบรนด์นี้อย่างแน่นอนเพราะถือเป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่เป็นความภาคภูมิใจของประชาชนชาวไทย สำหรับ SIRIVANNAVARI ที่เจ้าของแบรนด์ไม่ใช่ใครที่ไหน หากแต่เป็น “พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์” พระองค์หญิงของเรานี่เอง สำหรับจุดเริ่มต้นนั้นก็เกิดจากการที่พระองค์ทรงมีความสนพระทัยในงานศิลปะและแฟชั่นตั้งแต่ยังทรงพระเยาว์ นอกจากนี้พระองค์ทรงเคยแสดงแฟชั่นโชว์คอลเลคชั่นที่ทรงออกแบบครั้งแรกในขณะที่ยังทรงศึกษาอีกด้วย สำหรับแรงบันดาลใจที่พระองค์หญิงทรงมุ่งมั่นและจริงจังกับแบรนด์ “SIRIVANNAVARI” นั้น พระองค์เคยประทานสัมภาษณ์กับรายการ “Perspective” กับ เปอร์-สุวิกรม เอาไว้ว่า

“ไม่ลืมสิ่งที่ทูลกระหม่อมปู่ ทูลกระหม่อมย่าทรงสอน ทูลกระหม่อมพ่อทรงเตือน คนเราเกิดมาเลือกไม่ได้ แต่ว่าเลือกยังไงให้มัน balance และทำยังไงให้มันดีต่อไป อันนั้นสำคัญ…ถึงจะเป็นเจ้าก็ต้องมีอาชีพเพื่อเลี้ยงดูตัวเองให้ได้ เราต้องอยู่ให้ได้ด้วยขาของตัวเอง ใช้ชีวิตของตัวเองให้เป็น เป็นปุถุชนคนหนึ่ง”

โดยตัวบ่งชี้ล่าสุดถึงความสำเร็จของแบรนด์ SIRIVANNAVARI คือการที่แบรนด์นี้ได้ออกสู่สายตาของชาวโลกบนเวทีมิสยูนิเวิร์ส 2017 อันเป็นการสะท้อนถึงความทุ่มแรงกายแรงพระทัยเพื่อพิสูจน์ถึงพระปรีชาสามารถของพระองค์หญิงอย่างแท้จริง

@bazaarthailand
@hrhsirivannavari
เสื้อผ้าแบรนด์ดัง
@janienineeleven
@sirivannavari_shop

2. Janesuda

Janesuda แบรนด์เสื้อผ้าของสาวสวยจากแก็งค์นางฟ้าอย่างสาวเจนสุดา ปานโต ด้วยประสบการณ์ในวงการบันเทิงกว่า 10 ปีของเธอ ทำให้แบรนด์ของสาวเจนสามารถถ่ายทอดอารมณ์และตัวตนของเธอผ่านทางเสื้อผ้าในแต่ละคอลเลคชั่นได้อย่างไม่มีที่ติ ซึ่งโดยส่วนใหญ่ เสื้อผ้าของเธอจะออกแนววินเทจที่ใช้สีโทนอ่อนหรือสีที่ไม่ฉูดฉาดมากนัก ในส่วนของเสื้อผ้าที่ใส่ออกงานก็เรียกได้ว่าไม่น้อยหน้าไปกว่าชุดที่ใส่ในชีวิตประจำวันเลย ด้วยความเรียบง่ายแต่ดูหรูหราของเสื้อผ้า ทำให้เหมาะกับสาวๆที่อยากได้ชุดออกงานแบบดูหรูหราแต่ไม่ดูเยอะเกินไปนั่นเองค่ะ

@janesuda_collection
@janesuda_collection
@janesuda_collection

3. Vickteerut

เชื่อว่าสาวๆที่รักการแต่งตัวคงต้องเห็นแบรนด์นี้ผ่านหูผ่านตากันมาบ้างแล้วล่ะค่ะ เพราะแบรนด์นี้ไม่ได้อิมพอร์ตจากเมืองนอกเมืองนาที่ไหน หากแต่เป็นแบรนด์ของดีไซน์เนอร์คนไทยมากฝีมือ “วิค ธีร์รัฐ” ที่การันตีความเก่งจากสถาบันอันดับหนึ่ง เซ็นทรัล เซนต์ มาร์ตินส์ ประเทศอังกฤษ ซึ่งแน่นอนว่าหลังจากเรียนจบแล้วหลุ่มวิคก็ไม่รีรอ เปิดแบรนด์เสื้อผ้าเป็นของตัวเองชื่อแบรนด์ Vickteerut ซึ่งความสำเร็จก็เริ่มต้นขึ้นอย่างงดงาม สามารถสร้างเป็นแบรนด์เครื่องแต่งกายคุณภาพจนเป็นยอมรับ ทั้งดารา และเซเลบริตี้ไทยหลายๆ คนที่เลือกหยิบชุดของ “วิค-ธีร์รัฐ” มาเป็นชุดเก่งใส่ออกงานนั่นเองค่ะ

4.  Peace by SILSUPA

ถือเป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่สร้างชื่อเสียงในมหานครนิวยอร์กเมื่อ 3 ปีก่อนภายใต้ชื่อแบรนด์ SILSUPA ซึ่งเป็นผลงานการสร้างสรรค์ของคุณพีซ-ศิลป์ศุภา อภิรักษ์ทานนท์ ที่มีดีกรีการันตีความเก่งด้านแฟชั่นดีไซน์จาก The Art Institute of Chicago ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยหลังงจากที่เรียนจบ คุณพีชได้มีโอกาสร่วมกับ Bambi Breakstone แฟชั่นดีไซเนอร์ชาวอเมริกันที่นิวยอร์กจนเธอมั่นใจที่จะเปิดแบรนด์เป็นของตัวเองแล้ว จึงได้เริ่มต้นสร้างแบรนด์ SILSUPA ในปี 2012 พร้อมเปิดตัว “Faded Concrete” ในเดือนกันยายน ปี 2013 เป็นคอลเลกชั่นแรก หลังจากที่ SILSUPA ได้ก่อตั้งขึ้นไม่นาน คุณพีชก็ได้ตั้ง sub-brand ที่มีชื่อว่า Peace by SILSUPA ในประเทศไทยและได้รับเสียงตอบกลับที่มีมากมายจากเหล่าดาราเซเลปเมืองไทย ยกให้เป็นต้นแบบของการแต่งตัวสไตล์เรียบง่ายแต่เต็มเปี่ยมด้วยความหรูหรานั่นเอง

@peacebysilsupa_official
@peacebysilsupa_official
@peacebysilsupa_official

5. LA BOUTIQUE

สำหรับสาวสังคมคิดว่าคงไม่มีใครไม่รู้จักแบรนด์สุดหรูอย่าง LA BOUTIQUE แน่นอน เพราะถือเป็นแบรนด์สัญชาติไทย ภายใต้คอนเซ็ปต์ “The new vintage” ที่นำความงดงามทางแฟชั่นในแต่ละยุคสมัยมาผสมผสานกับกลิ่นอายประวัติศาสตร์ทางศิลปะผ่านมุมมองการออกแบบอย่างสร้างสรรค์ กลายเป็นเครื่องแต่งกายที่มีเอกลักษณ์ ได้ความรู้สึกของชนชั้นสูงในแต่ละยุค นอกจากนี้จุดเด่นของ LA BOUTIQUE ส่วนใหญ่จะเน้นไปที่การใช้โทนสีที่เรียบง่ายแต่คงความคลาสสิค หรูหรา ทำให้สาวๆที่ไม่ชอบการแต่งตัวแบบเน้นสีสันมากตกหลุมรักในความเรียบง่ายแต่แฝงด้วยมนต์สเน่ห์ของความสวยงามนี้ได้ไม่ยาก

@laboutique_official
@laboutique_official
@laboutique_official

แน่นอนว่าความสวยงามของแฟชั่นย่อมเปลี่ยนไปตามยุคตามสมัย หากแต่ถ้าเราสังเกตจะเห็นได้ว่าเอกลักษณ์ที่ต่างๆของแบรนด์ที่กล่าวมาย่อมเกิดจากแรงบันดาลใจของผู้สรรค์สร้างทั้งสิ้น และนี่เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่พิสูจน์ได้ว่าหากเราทำในสิ่งที่เรารัก กล้าที่จะเป็นตัวเอง แต่งตัวในแบบฉบับของตัวเอง มีความมั่นใจในตัวเอง สิ่งที่เราแสดงออกมาสู่สายตาของคนอื่นย่อมสวยงามและเป็นที่น่าจดจำเสมอ