สำหรับสาวๆเนี่ย นอกจากความสวยบนใบหน้าจะเป็นสิ่งสำคัญแล้ว การมีรูปร่างที่ดีก็ถือเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญไม่แพ้กัน เพราะจะให้สวยแต่หุ่นแผละหรือหุ่นดีแต่หน้าไม่ปัง มันก็คงจะไม่สมดุลเท่าไหร่ แต่การจะมีรูปร่างที่ดีได้ ใครๆก็รู้ว่าต้องรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ พักผ่อนให้เพียงพอและสิ่งที่ขาดไม่ได้เห็นจะเป็นการออกกำลังกาย ยิ่งปัจจุบันที่การออกกำลังกายถือเป็นเรื่องง่ายยิ่งกว่าปอกกล้วยเข้าปาก ด้วยว่ามีสถานที่ออกกำลังกายหรือฟิตเนสที่รองรับไลฟ์สไตล์ของมนุษย์ยุคเราอยู่มากมาย และแน่นอนว่าการไป fitness สำหรับผู้หญิงนั้น แม้ว่าจะไปเพื่อจุดประสงค์ของการออกกำลังกายก็ตาม แต่เชื่อว่าสาวๆหลายคนคงไม่มีใครแบกหน้าสดไปโชว์หนุ่มๆแถวนั้นแน่นอนค่ะ จริงมั้ย? ก็แหม… จะสวยทั้งทีอย่างน้อยก็ขอสวยให้สุดน่าจะดีกว่า เกริ่นมาซะขนาดนี้แล้ว ทาง The Passion ก็ขอเข้าเรื่องเลยละกัน วันนี้เราจะพาคุณสาวๆทั้งหลายไปดู 5 เทคนิคการแต่งหน้าสำหรับ fitness กัน รับรองงานนี้หุ่นต้องดี หน้าต้องมา อยากรู้กันแล้วล่ะสิ ถ้าอยากรู้ก็เตรียมเครื่องสำอางค์แล้วแต่งตามกันได้เลยค่ะ

Fitness จะต้องลุกเป็นไฟค่ะ เริ่ม!

@maddielymburner

1. ทาครีมกันแดดที่ช่วยปรับสีผิว

อย่างที่รู้กันดีว่าแดดเมืองไทยขึ้นชื่อเรื่องความแรงไม่แพ้แดดในทะเลทรายกันเลยทีเดียว ดังนั้นไม่ว่าสาวๆจะออกไปข้างนอกหรือแม้แต่ทำงานในออฟฟิศ ครีมกันแดดก็ถือเป็นสิ่งหนึ่งที่ขาดไม่ได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการไปออกกำลังกายนอกสถานที่หรือในฟิตเนสด้วยยิ่งแล้ว ยิ่งควรทาเลยค่ะ ส่วนครีมกันแดดที่เลือกใช้ก็ควรเป็นครีมกันแดดที่มี SPF50 PA+++ ขึ้นไปเพื่อป้องกันรังสีทั้ง UVA และ UVB สำหรับสาวๆที่ไม่อยากแต่งหน้ามาก เพราะถึงอย่างไรเราก็ต้องไปออกกำลังกาย แนะนำว่าควรเลือกใช้ครีมกันแดดที่มีส่วนช่วยในเรื่องของการปรับสีผิวให้ดูขาวใสขึ้นมาประมาณ 1 ระดับของสีผิวเราก็ได้ แค่นี้ก็ถือเป็นการเตรียมผิวสำหรับขั้นตอนต่อไปแล้วล่ะค่ะ อ๊ะๆๆ เพิ่มอีกนิดหนึ่ง สำหรับการแต่งหน้าไปฟิตเนส หากสาวๆเลือกใช้ครีมกันแดดที่ปรับสีแล้วก็ไม่ต้องลงบีบีครีมหรือรองพื้นเพิ่มแล้วนะคะ เพราะเดี๋ยวหนุ่มๆแถวนั้นจะงงได้ว่า นี่มาออกกำลังกายหรือมาเดินแบบแฟชั่นโชว์ชุดกีฬากันแน่

laroche-posay.co.uk

2. ทาแป้งเด็กหรือแป้งอัดแข็งก็พอ

ขั้นตอนต่อไปหลังจากที่เรารองพื้นหน้าด้วยครีมกันแดดไปแล้ว สิ่งต่อมาก็คือการที่เซ็ตทุกอย่างบนใบหน้าเอาไว้ด้วยแป้งนั่นเองค่ะ โดยปกติแล้วสาวๆจะใช้แป้งพัฟหรือแป้งผสมรองพื้นทาหลังจากที่เราลงรองพื้นในการ everyday look กันใช่มั้ยละคะ แต่เฮโหล! นี่คือการไปออกกำลังกายค่ะสาวๆ ไม่ต้องแต่งเต็มขนาดนั้นก็ได้ จริงๆแล้วการที่เราแต่งหน้าไปออกกำลังกายนั้นมีข้อเสียคือจะทำให้ผิวอุดตันและเป็นสิวได้ง่าย ดังนั้นหากสาวๆอยากจะทาแป้งจริงๆ แนะนำให้ใช้เป็นแป้งเด็กลงบางๆหรือจะใช้แปรงแต่งหน้ากับแป้งอัดแข็งปัดเบาๆ พอเซ็ตให้หน้าไม่มันและลงเครื่องสำอางค์ได้ง่ายขึ้นก็พอค่ะ เข้าใจอะนะว่าผู้หญิงอย่างเราก็ต้องอยากสวย แต่สุขภาพผิวของเราก็สำคัญเนอะ เพราะฉะนั้นเก็บผิวดีๆของเราไว้แต่งหน้าเต็มเพื่อออกงานจะดีกว่าค่ะ

  1. fitness
      @bellacampen

3. งานคิ้วต้องห้ามลืม

อันนี้ค่อนข้างสำคัญค่ะ เพราะเชื่อว่าสาวๆหลายคนต้องเจอปัญหานี้คือ การที่เวลาเราลงครีมเพื่อปรับสีผิวและแป้งลงใบหน้าของเราเพื่อเตรียมผิวหน้าสำหรับเครื่องสำอางค์แล้วนั้น อวัยวะหนึ่งอย่างที่มักจะกลืนไปกับสีผิว เห็นจะเป็นคิ้วค่ะ เพราะโดยปกติมันก็มีไม่ค่อยจะเยอะอยู่แล้ว ยิ่งโดนครีมต่างๆกลบเข้าไปยิ่งหายเข้าผิวไปกันใหญ่ ดังนั้นก่อนออกบ้านควรเช็คดีๆว่าเราเติมคิ้วของเราให้ดูมีมิติรึยัง สำหรับลุคเขียนคิ้วเพื่อไปฟิตเนสนั้น เน้นการเขียนคิ้วที่ดูเบาๆ ฟุ้งๆ ธรรมชาติๆ แบบไม่ได้ตั้งใจเขียนให้เป็นทรงมากนัก อย่าลืมว่าลุคนี้เราต้องใสที่สุด เคล็ดลับการเขียนคิ้วแบบนี้ คือ ให้ร่างโครงคิ้วบางๆ จากนั้นถมคิ้วด้วยการตวัดเป็นเส้นๆ เหมือนเส้นขนคิ้วแล้วเซ็ตคิ้วด้วยมาสคาร่าใส รับรองเลยว่าแบบนี้ไม่มีใครจับได้แน่นอน ก็แบบว่าตื่นมาคิ้วก็เป็นแบบนี้แล้วก็เดินออกมาออกกำลังกายเลยอะ

@janienineeleven

4. ลงบรัชออนบางๆให้ดูมีเลือดฝาด

ไหนๆจะมาออกกำลังกายแล้ว แน่นอนที่สุดว่าหน้าของเราจะต้องแดงดีแบบมีเลือดฝาดให้หนุ่มใจเต้นแน่ๆ แต่ก่อนจะก้าวเข้าไปในฟิตเนส หน้าเราก็ควรจะดูเปล่งปลั่งสดใสแบบสาวสุขภาพดีก่อนจริงมั้ยคะ ไม่ใช่เดินเข้าฟิตเนสไปแบบหน้าซีดๆขาวๆ คนในนั้นจะงงได้ว่าแวมไพร์ที่ไหนมาออกล่าตอนกลางวันแสกๆ สำหรับสาวๆที่อยากให้ผิวดูมีสุขภาพดี ควรเลือกเป็นครีมบรัชลงไปที่แก้มบางๆ ย้ำว่าบางๆให้พอมีแก้มพอมีสีชมพูๆก็พอ อย่าลงหนักนะคะ เพราะจะดูไม่เป็นธรรมชาติ อีกทั้งยิ่งไปเจอการออกกำลังกายที่จะทำให้หน้าเราแดงขึ้นอยู่แล้ว หน้าเราอาจแดงจนคนข้างๆตกใจได้ ส่วนสาวๆคนไหนที่ไม่มีครีมบรัชจริงๆ ก็ใช้บรัชออนแบบฝุ่นทาลงไปบางๆได้ แต่ข้อเสียก็คือพอโดนเหงื่อแล้วอาจจะลบหายไปบ้างเท่านั้นเอง แต่ก็ไม่เป็นไรหรอก เพราะยังไงหลังออกกำลังกายหน้าของเราก็ดูแดงสดใส สุขภาพดีแบบธรรมชาติอยู่แล้ว

@orlyexistorres

5. ทาลิปกลอสบางๆ

มาถึงขั้นตอนสุดท้ายกันแล้วนั่นคือการทาลิปสติกค่ะ สาวๆคะ สำหรับลุคการไปออกกำลังกายเนี่ย แนะนำมากๆว่าควรเลือกลิปสติกที่เป็นลิปกลอสหรือลิปมันเปลี่ยนสีได้จะดีมาก เพราะนอกจากจะทำให้ปากของเราดูชุ่มชื่น สุขภาพดีแล้วยังช่วยให้ลุคแต่งหน้าของเราไม่ดูจัดจ้านเกินงามด้วย ในส่วนของการทาก็ควรแตะบางจากด้านในริมฝีปากแล้วค่อยๆเกลี่ยออกมาด้านนอกให้ดูระเรื่อๆ แค่นี้ก็ช่วยให้ปากของเรามีสีแบบ make up no make up แล้วล่ะค่ะ

@baesuzy.sz

ข้อควรระวัง: สำหรับการทาปาก ลิปสติกที่ควรหลีกเลี่ยงคือ ลิปแมทนั่นเอง เพราะนอกจากจะทำให้ปากเราดูแมท แห้ง ไม่เป็นธรรมชาติแล้ว ยังทำให้หน้าของเราดูโดดออกมาเพราะเราไม่ได้แต่งหน้าในส่วนอื่นมากนั่นเอง ดังนั้นหากสาวๆอยากใช้ลิปแมทจริงๆแนะนำให้ทาด้านในปากเท่านั้นและค่อยๆเอานิ้วเกลี่ยออกมาด้านนอกให้ดูฟุ้งๆจะดีกว่า จะช่วยให้ปากของเราแดงแบบธรรมชาติได้มากกว่านั่นเองค่ะ

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับเคล็ดลับที่เราเอามาฝากสาวๆกันวันนี้ การออกกำลังกายนั้นจริงๆแล้วเราควรจะเน้นไปที่การเปิดผิวเพื่อให้สิ่งสกปรกได้ระบายออกไป แต่หากสาวๆคนไหนที่ไม่มั่นใจจริงๆก็สามารถเอาเทคนิคที่เรานำมาฝากกันวันนี้ไปใช้ได้ เชื่อว่าผิวที่ดีก็ต้องสวยจากภายในสู่ภายนอกจริงมั้ยคะ ดังนั้นหากเราอยากมีผิวสุขภาพที่ดีนอกจากเครื่องสำอางค์ที่จะช่วยให้เราดูสวยแล้ว การดูแลสุขภาพผิวก็เป็นสิ่งสำคัญเช่นกัน รู้แบบนี้แล้วก็อย่าลืมดูแลผิวของเราให้ดี จะได้มีผิวสวยๆไว้อวดหนุ่มๆกันนานๆยังไงละคะ