ถ้าพูดถึงเทรนด์สีผิวที่กำลังมาแรงแบบฉุดไม่อยู่คงหนีไม่พ้น  “ผิวสีแทนหรือผิวสีน้ำผึ้ง” สีผิวที่เคยถูกมองข้ามจากสาว ๆ หลาย ๆ คน แต่ตอนนี้ได้กลายมาเป็นเทรนด์ยอดฮิต ที่ไม่ว่าทั้งดาราฮอลลิวูดหรือดาราไทย ก็หันมามีผิวแทนกันทั้วบ้านทั่วเมืองกันแล้ว วันนี้ The Passion จึงรวบรวบลุคการแต่งหน้าสำหรับสาว Tan Skin จากเหล่าดาราทั้งหลาย มาเป็นแนวทางให้กับสาว ๆ ทุกคนที่สนใจหันมามีผิวสีน้ำผึ้งตามฉบับสาวไทย 

การแต่งหน้าของ สาวผิวแทน ก็เหมือนสาวผิวขาวหรือผิวเหลืองทั่ว ๆ ไปแหละค่ะ ที่มีหลายลุค หลายสไตล์ให้เลือก แต่ ! คำถามคือ จะแต่งยังไงให้ออกมาเข้ากับ Tan Skin ล่ะคะ ? ไปหาคำตอบกับ The Passion ได้เลยค่า

 :: Natural Look :: 

สำหรับสาวผิวแทนการจะแต่งหน้าให้ออกมาในลุคสวยธรรมชาติ ๆ เหมือนคอนเซ็ปต์ “I woke up like this” ขอบอกเลยว่าง่ายซะยิ่งกว่าง่ายอีกค่า แถมขั้นตอนก็ไม่ยุ่งยากอีกต่างหาก การแต่งหน้าลุคนี้รองพื้นอาจจะจำเป็นหรือไม่จำเป็นก็ได้แล้วแต่ความชอบของทุกคนเลย แต่ทีเด็ดมันอยู่ที่คิ้วค่ะสาว ๆ !!! จะเขียนคิ้วยังไงให้ออกมาธรรมชาติที่สุด ซึ่ง The Passion ขอแนะนำว่า ควรหลีกเลี่ยงคิ้วหนา ๆ แค่ควรไปเน้นความฟุ้งของคิ้วแทน เขียนตามโครงเดิมและใช้มาสคาร่าคิ้วปัดให้ฟุ้ง ๆ เพียงเท่านี้คิ้วของเราก็จะสวยเด่นแล้วล่ะค่ะ เราสามารถเพิ่มความมีอะไรให้กับใบหน้าของเราได้อีก ด้วยการปัดมาสคาร่าให้สวย งอน และเด้ง ตาของเราจะได้ดูกลมโตมีเสน่ห์ และการปัดบลัชที่เข้ากับสีผิวแทนของเรา และปิดท้ายด้วยลิปกลอสหรือลิปสีนู้ดทักแท่ง เพียงเท่านี้สาว ๆ ก็จะมีใบหน้าที่สวยแบบธรรมชาติ ไม่เยอะหรือไม่น้อยเกินไปแน่นอนค่ะ !

@pirayasingha
สาวผิวแทน
@jukukoo
สาวผิวแทน
@jukukoo
สาวผิวแทน
@hanasha.ch
สาวผิวแทน
@ladiiprang
@potter_natt
@kantichachumma
@namtanlitaa

 :: Sexy Look :: 

ถือว่าการแต่งลุคเซ็กซี่เป็นอะไรที่เข้ากั๊นเข้ากันมาก ๆ กับสาวผิวแทน เพราะจะทำให้สาว ๆ ดูมีเสน่ห์และน่าค้นหาสุด ๆ ซึ่งการแต่งหน้าลุคเซ็กซี่ฉบับสาวผิวแทนจะเน้นไปที่สีของลิปมากกว่าจุดอื่นค่ะ การแต่งตาจะไม่หนักจนเกินไปอาจจะมีการกรีดอายไลน์เนอร์เล็ก ๆ ปัดมาสคาร่าสักนิด บลัชออนหน่อย ๆ แต่สีปากจัดเต็มเอาให้แซ่บลืมกันไปเลย ! แต่สำหรับสาว ๆ คนไหนที่ชอบทาสโมคกี้อาย ไม่ต้องน้อยใจไปค่ะว่าจะไม่เข้ากับลุคนี้ เพราะมันเข้าซะยิ่งกว่าเข้าอีกค่ะถ้าเราแมช์ตกับสีลิปที่เข้ากันและไม่แรงจนแย่งซีนกันเกินไป เท่านี้สาว ๆ ก็จะกลายเป็นสาวผิวแทนในลุคสุดฮอตได้แล้วล่ะค่ะ

@ginaa.24
@potter_natt
@kantichachumma
@plengasavahame
@potter_natt
@p_namtarn
@namtanlitaa

 :: Gorgeous Look :: 

สวย เรียบ โก้ คงเป็นคำจำกัดความของการแต่งหน้าลุคนี้ ใครว่าสาวผิวแทนจะดูแพงไม่ได้ คิดผิดคิดใหม่ได้ค่ะ ! การแต่งหน้าลุคนี้จะไม่แต่งเยอะจนเว่อเกินไป แต่ก็จะไม่น้อยจนดูเหมือนไม่ได้แต่ง สาว ๆ สามารถแต่งตาเบา ๆ เรียบ ๆ หรือจะเน้นตาหนักก็แล้วแต่ความชอบของสาว ๆ เลยค่ะ ส่วนการปัดบลัชออนเราจะเน้นไปที่สีชมพูอ่อนเพื่อให้แก้มของเราดูชมพูระเรื่อ ๆ หรือไม่ก็สีโทนส้มน้ำตาลที่จะเพิ่มความ Gorgeous ให้กับใบหน้ามากขึ้น และยิ่งถ้ามีความวาวของไฮไลท์มาเสริมด้วยแล้วล่ะก็ บอกได้คำเดียวว่า ปังมาก ! ส่วนสีของลิปต้องเป็นไปตามคอนเซ็ปต์สวยแพงค่ะ สีที่เหมาะคือสีชมพูอ่อนหรือสีนู้ด เพียงเท่านี้ความลงตัวระหว่างสีผิวและการแต่งหน้าก็จะทำให้สาว ๆ ดูสวย แพง ดูดีสุด ๆ ได้แล้วค่ะ

@potter_natt
@ginaa.24
@chermarn
@kantichachumma
@ginaa.24
@p_namtarn
@kantichachumma
สาวผิวแทน
@namtanlitaa

เป็นยังไงบ้างคะกับลุคแต่งหน้าฉบับสาวผิวแทน ? ง่ายมาก ๆ เลยใช่มั้ยล่ะ ขอบอกว่าทั้ง 3 ลุคนี้เป็นลุคที่สามารถแต่งตามได้ในชีวิตประจำวันของทุกคนเลยนะคะ สาวผิวแทนคนไหนชื่นชอบการแต่งหน้าทั้ง 3 ลุคนี้ ก็อย่าลืมให้ The Passion เป็นไกด์พาทุกคนไปสู่ความสวยได้นะค้า