ปัญหาใหญ่ในการแต่งตัวของผู้หญิงอย่างเรา จะเป็นอะไรไปไม่ได้ นอกจากเงิน ! อ่ะ..ไม่ใช่ ( ก็แค่ส่วนหนึ่งแหละ) แต่ปัญหาใหญ่เลย ก็คือบรรดาจุดด้อยของเรา ซึ่งเราก็ไม่อยากเน้นให้เด่นชัดขึ้นมา
ดังนั้นวันนี้ ThePassion เลยถือโอกาสรวมชุด ใส่แล้วผอม พรางแต่ละจุดในร่างกาย มาฝากสาวๆ กัน รับรองว่าต่อไปนี้สาวๆ จะสามารถแต่งตัวได้อย่างมั่นใจ ไม่ต้องกลัวอ้วน กลัวไม่สวยกันอีกต่อไปแล้ว

ใส่แล้วผอม
giadinh.net.vn

บอกสาวๆ เลยนะคะว่าการแต่งตัวก็เหมือนกับงานศิลปะ ที่ต้องผ่านกาารคิด การละเมียดละไม และใช้เวลาหน่อย หากรีบร้อนก็อาจจะดูสวย แต่ไม่เป๊ะเท่าไหร่ ดังนั้นค่อยๆ เป็นค่อยๆ ไปจะดีที่สุดแล้วค่ะ ว่าแล้วก็ไปดูชุด ใส่แล้วผอม พรางแต่ละจุดในร่างกายของสาวๆ กันดีกว่า ว่าทริคที่เราเอามาฝากสาวๆ กันในวันนี้จะยากหรือง่ายขนาดไหน … บอกไว้ก่อนว่าไม่ยากเลยค่ะ เชื่อว่าสาวๆ จะนำมาประยุกต์ใช้กับตัวเองได้แน่นอน

ใส่แล้วผอม
ifuun.com

 ⌈ สาวเจ้าเนื้อ – มีน้ำมีนวล ⌋ 

สำหรับสาวเจ้าเนื้อ ค่อนข้างจะมีน้ำมีนวล สาวๆอาจจะค่อนข้างกังวลในรูปร่างว่าใส่นั่นก็ไม่สวย ใส่นี่ก็ไม่สวย เราบอกเลยว่าสาวๆ ไม่ต้องกังวลใจไป เพราะเรานำทริค นำเคล็ดลับในการแต่งตัวที่จะทำให้ดูผอม ดูเพรียวกว่าเดิมมาฝากสาวๆ กันแล้วค่ะ สำหรับท่อนบนทริคก็คือ สาวๆ ควรเลือกใส่เสื้อผ้าสีเข้มๆ โทนเข้มๆ ถ้ามีลายให้เลือกใส่ลายเล็กๆ แคบๆ เป็นสีเดียวกันหมด ลายของเสื้อควรเป็นลายตั้ง ลายดอกเล็กๆ สิ่งที่ควรหลีกเลี่ยงก็คือ เสื้อที่คอปีน คอเต่า หรือเสื้อที่มีคอสูงๆ เพราะจะทำให้คอของสาวๆ ดูสั้น และหน้าดูใหญ่มากขึ้น คัดติ้งของเสื้อผ้าควรเป็นแบบเรียบๆ ก็จะดีที่สุดค่ะ

ใส่แล้วผอม
blowpicxs.pw

ส่วนท่อนล่าง สาวๆ ควรเลือก เป็นกระโปรงทรงเอที่มีความยาวประมาณเข่า เพราะจะช่วยพรางสะโพกได้ และทำให้สาวๆ ไม่ดูตันจนเกินไป ส่วนกางเกงก็ควรเป็นแบบเรียบๆ ทรงตรงธรรมดาจะดีที่สุดเลยค่ะ

ใส่แล้วผอม
gewaesserschutz.info

 ⌈ สาวไหล่กว้าง ⌋ 

สาวๆ ที่มีไหล่กว้าง สามารถแต่งตัวโดยลดความกว้างของช่วงไหล่ได้ โดยการใส่เสื้อประเภทคอวี ยิ่งลึกก็ยิ่งดี เพราะเสื้อคอวีจะช่วยสร้างสมดุลให้กับช่วงตัวท่อนบนของเรา หรือจะเป็นเสื้อที่มีสีเข้ม หรือเสื้อแบบที่ไม่โชว์ให้เห็นกระดูกกว้างๆ ก็สามารถช่วยพรางความกว้างของไหล่ของสาวๆ ที่มีไหล่กว้างได้เช่นกันนะคะ แต่ถ้าหากวันไหนต้องการความเป็นทางการ ต้องใส่เบลเซอร์หรือสูท ก็ควรหลีกเลี่ยงเบลเซอร์หรือสูทที่เป็นแบบเสริมไหล่นะคะ เพราะมันจะทำให้ไหล่ที่กว้างอยู่แล้ว ดูกว้าง ดูแข็งไปกันใหญ่

thegirlfrompanama.com
@benitathediva
@asmatchkotua

 ⌈ สาวไหล่แคบ ⌋ 

สาวไหล่แคบ ก็สามรถแก้ไขไหล่แคบของตัวเอง โดยการสร้างความสมดุลห้กับช่วงตัวท่อนบนของเราได้เช่นกัน เช่น การแต่งตัวด้วยการต่อความยาวให้ช่วงไหล่ ซึ่งเราแนะนำให้สาวๆ ใส่เสื้อคอปาด เสื้อคอกว้าง เสื้อเชิ้ตมีปก รวมไปถึงเสื้อเบลเซอร์เสริมฟองน้ำมาพรางตาคนอื่น หรือแม้แต่พรางตาตัวเองได้เลยค่ะ รับรองว่าใส่แล้วยังไงก็ปัง !

stoleninspiration.com
@mariecher
@eliavintage

 ⌈ สาวมีหน้าท้อง ⌋ 

สาวๆ ที่มีหน้าท้อง สามารถแต่งตัวพรางหุ่นให้ดูผอม โดยใส่เสื้อทรงตรงที่มีความยาวพอดีกับหน้าท้อง หรือจะใส่เสื้อชายระบายชายก็ได้เช่นกัน ยิ่งถ้าได้เอามาแมทช์กับกระโปรงหรือกางเกงเอวสูง  รับรองว่ายังไงก็พรางพุงน้อยกลอยใจได้แน่นอนค่ะ แต่แนะนำให้หลีกเลี่ยงกระโปรงทรงเอแบบแคบนะคะ ไม่อย่างนั้นจะเน้นพุงไปกันใหญ่ แต่ถ้าวันไหนจำเป็นต้องใส่ชุดเข้ารูป หรือเสื้อที่เข้ารูปหน่อย สาวๆ สามารถใช้เสื้อเบลเซอร์มาใส่คลุมได้เลยค่ะ เพราะเบลเซอร์เป็นไอเท็มที่พรางพุงน้อยได้อย่างดีเลย แต่ถ้าวันไหนขี้เกียจแมทช์เยอะให้วุ่นวาย จะหยิบเดรสทรงเอมาใส่ก็ได้เหมือนกันนะคะ

lavidadeserendipity.com
justtrendygirls.com
fashionjackson.com

 ⌈ สาวสะโพกแน่น ⌋ 

สำหรับสาวๆ ที่มีสะโพกแล้วไม่ค่อยจะมั่นใจ เพราะคิดว่าตัวเองยังไม่เป๊ะจากสะโพกที่ใหญ่เกินไป ดูไม่สมส่วน เราก็มีทางแก้มาฝากสาวๆ เหมือนกันค่ะ ทริคของเราก็คือ เสื้อควรจะต้องยาวคลุมสะโพกส่วนกระโปรงหรือกางเกงก็ควรเป็นแบบที่พอดีตัว มีส่วนโค้งส่วนเว้า สำหรับกระโปรงสามารถใส่กระโปรงแบบที่มีกระดุมเป็นแถวยาว หรือรอยตะเข็บตรงกลางเพื่อดึงสายตาไปทางอื่นได้ หรือถ้าสาวๆ อยากจะใส่กระโปรงเข้ารูป ก็ให้สาวๆ เลือกที่มีความยาวคลุมเข่าเลยค่ะ รับรองว่าออกมาเกิดแน่นอน !

thefashiontag.com
@greeneyesgoldsoul
@christinasikalias

 ⌈ สาวต้นขาใหญ่ ⌋ 

มาปิดท้ายกันที่ปัญหาใหญ่ของสาวๆ หลายๆ คน อย่างปัญหาต้นขาใหญ่ สาวๆ สามารถเลือกใส่กางเกงทรงกระบอก รวมถึงกางเกงยีนส์ทรงกระบอก ซึ่งกางเกงทรงนี้จะทำให้ต้นขาของสาวๆ ดูยาวและเรียวมากขึ้น แต่ถ้าวันไหนเกิดอยากใส่กระโปรงเราขอแนะนำให้สาวๆ ใส่กระโปรงพลีทเลยค่ะ เพราะกระโปรงพลีทเป็นไอเท็มพรางตาได้ดีสุดๆ ที่สำคัญคือ หลีกเลี่ยงการใส่กางเกงที่ฟิตพอดีตัว หรือกางเกงขากระดิ่ง หรือขาม้า หรือแม้แต่กางเกงผ้ายืด เพราะว่ากางเกงแบบนี้จะไปเน้นต้นขาที่ใหญ่ของเราให้ดูใหญ่กว่าเดิมได้

pintsizenay.co.uk
rudysfirefighters.com
@double3xposure

เพียงแค่สาวๆ มองเห็นปัญหาของตัวเอง เพียงเท่านี้เราก็จะสามารถแก้ปัญหานั้นๆได้เลย รับรองว่า ใส่แล้วผอม ใส่แล้วสวยแน่นอน ♥