สิ่งสำคัญอีกอย่างที่สาวๆหลายๆคนมองข้ามไปนั่นก็คือ เล็บค่ะ บางคนอาจจะมองว่าเล็บเป็นจุดที่คนไม่ค่อยให้ความสังเกต แต่หากรู้หรือไม่ว่าเข้าสิบนิ้วเล็กๆที่คนไม่ค่อยมองนี่แหละ ถือเป็นเสน่ห์อีกหนึ่งอย่างของหญิงเลย ยิ่งเราดูแลเล็บดีเท่าไหร่ก็บ่งบอกถึงการดูแลตัวเองมากเท่านั้น และสิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับสาวๆนั่นก็คือ สีเล็บนั่นเอง 

@chantanusart

ในปัจจุบันมีเทคนิคการทำสีเล็บออกมามากมาย จนหลายคนก็ให้ความสำคัญกับอะไรที่มันฉูดฉาด แปลกหูแปลกตา จริงอยู่ที่มันช่วยสร้างสีสันให้เราได้ แต่ลองคิดดูนะคะ บางครั้งการที่เราทำอะไรมากเกินไปก็ทำให้เราเบื่อได้ หากเบื่ออะไรที่ซ้ำซากหรืออะไรที่ดูมากๆ เราลองมาดูอะไรที่มันน้อยๆดูดีมั้ยคะ เช่นสิ่งที่ The Passion กำลังจะแนะนำคุณสาวๆนี่เอง สิ่งนี้ก็คือ การกลับสู่สีสามัญ หรือการทำเล็บสีแมทนั่นเอง

Zakia Chanell

การทำเล็บสีแมทนั้นเป็นอะไรที่ง่าย สามารถทำเองที่บ้านได้และไม่ต้องใช้อุปกรณ์อะไรให้มากความ อีกทั้งยังทำให้สาวๆได้ลุคที่เรียบหรู ผู้ดีและดูแพงขึ้นมาอีกด้วย แต่จะทำทั้งทีก็ควรจะเลือกสีที่เหมาะกับผิวตัวเองเพื่อเป็นการเสริมสง่าราศีให้กับตัวซะหน่อยนะคะ ลองไปดูกันนะคะว่า แต่ละสีผิวนั้นเหมาะกับการทำเล็บสีอะไร

Fair Skin

ผิวโทนนี้โชคดีหน่อยที่ไม่ว่าจะทำเล็บสีอะไรก็เข้าได้กับทุกสี ด้วยโทนผิวที่สว่างจึงสามารถเลือกสีเล็บได้ตามที่ใจต้องการ แต่สีที่เหมาะสุดก็คงหนีไม่พ้นสีหวานๆ เช่น สีพาสเทล ไม่ว่าจะเป็นชมพูพาสเทล เขียวพาสเทลหรือฟ้าพาสเทลก็เอาอยู่ค่ะ สิ่งที่ต้องระวังก็คือ ไม่เลือกที่อ่อนหรือจืดเกินไปเพราะจะทำให้สีเล็บของคุณไม่โดดเด่น และยังทำให้มือเราดูซีดเหมือนคนเป็นโรคอีกด้วยค่ะ

@jessicakohh
@jessicakoh

Medium Skin

สำหรับสาวผิวสองสีนั้น สามารถเลือกสีที่เป็นโทนอ่อน สีเรียบๆ คลาสสิกหรือที่เราเรียกว่าเอิร์ทโทนได้ไปจนถึงสีที่สว่างเลยค่ะ สิ่งที่ต้องระวังก็คืออย่าเลือกสีเล็บที่ตัดกับสีผิวเราเกินไปเช่นสีขาว ยิ่งเป็นสีแมทด้วยแล้วยิ่งทำให้มือของคุณดูไม่มีมิติและดูลอยไปเลยค่ะ

@vv3vva
@vv3vva

Darker Skin

สำหรับสาวผิวเข้มนั้นสามารถเลือกสีที่เป็นโทนสีเหลืองหรือเป็นสีโทนทองได้ หากอยากได้สีแจ่มๆก็สามารถเลือกได้เป็นสีส้ม หรือเทาประกายมุขก็จะช่วยขับผิวของคุณให้ดูสว่างขึ้นได้ค่ะ

@amagodson_a
@jiggalue.eye.candy

เห็นมั้ยคะว่าสีเล็บนั้นก็มีความสำคัญกับสีผิวอย่างมาก เพราะงั้นหากอยากเลือกสีเล็บให้สวยก็ต้องคำนึงถึงสีผิวของเราด้วย แต่ แต่ แต่วันนี้เรายังไม่จบแค่นี้หรอกค่ะ ทางเรามีไอเดียการทาเล็บสีแมทมาฝากสาวๆด้วย อยากรู้แล้วใช่มั้ยล่ะ หากพร้อมแล้วก็ไปดูพร้อมๆกันเลย

ideastotry.com
@bonbon.__
ideastotry.com

m.getggul.com
สีแมท สีเล็บ
saroop.net
popsugar.com
amazingpic125.blogspot.com
etsy.com
ssense.com
lean-belly-breakthrough.weebly.com
favnailart.com
eslamoda.com
eslamoda.com
@imagesluxurynaillounge
@imagesluxurynaillounge
@imagesluxurynaillounge
@eleanor_nailstudio

@valix_nailartist

@imagesluxurynaillounge

เห็นมั้ยคะว่าการเลือกสีเล็บให้ถูกกับผิวเนี่ยเป็นเรื่องสำคัญจริงๆ ยิ่งเป็นสีแมทด้วยแล้วยิ่งต้องเลือกเข้าไปใหญ่ ด้วยความที่การทำเล็บโทนนี้ไม่ค่อยมีลูกเล่นมากนักจึงต้องเล่นกับสีเป็นหลัก ทำให้เวลาสาวๆเลือกจึงต้องเลือกด้วยความระวัดระวังและดูสีผิวของตัวเองด้วย หากเรารู้จักเลือกก็จะทำให้คุณมีสีเล็บที่สวยงาม รับกับสีผิว และยังเป็นการเสริมเสน่ห์ให้กับตัวคุณผู้หญิงอีกด้วยนะคะ รู้แบบนี้แล้วก็ไปหาสีแมทมาทากันเลย จะได้สวยไปพร้อมๆกัน