ปัญหาการปวดหลัง ปวดไหล่เพราะต้องสะพายกระเป๋าใบใหญ่ไปทุก ๆ จะหมดไปค่ะ ! เพราะเทรนด์แฟชั่น ” Micro Bag ” กระเป๋าใบจิ๋ว ทกำลังมาแรงมากกกกก

 

กระเป๋าใบจิ๋ว หรือที่รู้จักกันในชื่อภาษาอังกฤษคือ Micro Bag, Mini Bag, หรือ Baby Bag เข้ามามีบทบาทอย่างมากในวงการแฟชั่นในช่วงนี้ โดยมีหลายแบรนด์ระดับโลกที่ไม่พลาด ที่จะออกคอลเลคชั่นกระเป๋าใบเล็กใหม่ ๆ มาให้สาวกแฟชั่นได้ชื่นชมและจับจองเป็นเจ้าของกัน ไม่ว่าจะเป็นแบรนด์ Gucci, Fendi, Channel และ Chloé บอกได้คำเดียวว่า ถ้าสาว ๆ เห็นแล้วจะต้องอินเลิฟกับดีไซน์ที่สวย หรู ดูแพง สมชื่อแบรนด์อย่างแน่นอนค่า

micro bag
en.chucao.info

 

Micro Bag จากแบรนด์ Fendi

thefashionspot.com

แฟชั่นนิสต้าระดับโลกอย่าง Kendall Jenner ก็ไม่พลาดที่จะถือ Micro Bag สุดหรูจากแบรนด์ดัง

หลาย ๆ คนอาจจะคิดว่า โอ้ย ! สะพายกระเป๋าแบบไหนก็เหมือนกันแหละน่า แค่เอาไว้ใส่ของเวลาออกไปข้างนอก ไม่เห็นต้องเลือกเลยใบเล็กใบใหญ่ The Passion ขอเถียงขาดใจค่ะ ! โดยปกติแล้วการเลือกกระเป๋าให้เหมาะกับตัวเองนั้น ขึ้นอยู่กับหลาย ๆ ปัจจัยค่ะ เช่น ความเหมาะสม ประโยชน์สอย และความชอบส่วนตัว เพราะฉะนั้นวันนี้ The Passion จะมาบอกข้อดีและประโยชน์ของเจ้ากระเป๋าใบจิ๋วนี้ ว่ามันจะตอบโจทย์สาว ๆ หรือไม่ และสาว ๆ ควรซื้อตามหรือป่าว ?

1. สะดวกสบาย

อย่างที่เราทราบกันดีค่ะว่า ผู้หญิงเป็นเพศที่เยอะกับทุกสิ่ง ! กว่าจะออกจากบ้านได้นี่ต้องขนอะไรไม่รู้ใส่กระเป๋าเต็มไปหมด ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋าสตางค์ เครื่องสำอาง กระจก กระดาษทิชชู่ โอ้ยอธิบายวันเดียวก็ไม่จบค่ะ เกิดเป็นผู้หญิง เราก็ต้องเตรียมพร้อมเผชิญหน้ากับทุกสถานการณ์ เ

แต่ ! ปัญหานี้จะหมดไปแน่นอน ถ้าสาว ๆ หันมาสะพายกระเป๋าใบจิ๋วออกจากบ้านแทน การใช้กระเป๋าใบเล็ก ๆ จะช่วยทำให้สาว ๆ คิด ก่อนจะเอาของอะไรใส่กระเป๋า เลือกเฉพาะของที่จำเป็นเท่านั้น ! วิธีนี้จะทำให้สะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเดินทางไปไหน ก็เดินได้อย่างคล่องแคล่วไม่ต้องคอยมากังวลอีกต่อไปค่า

chikoshoes.com

กระเป๋าใบเล็ก ๆ ถือแล้วมันก็จะสวย หรู ประมาณนี้

chikoshoes.com

สะพายกระเป๋าเล็ก ๆ ก็ดูน่ารักไปอีกแบบ เดินทางไปไหนก็ไร้กังวล !

2. ไม่ปวดเมื่อยบ่า

ต่อจากข้อแรกเลยค่ะ การสะพายกระเป๋าใหญ่ ๆ แถมเต็มไปด้วยสิ่งของต่าง ๆ นานา นอกจากจะทำให้สาว ๆ ไม่สะดวกสบายในการใช้ชีวิตแล้ว มันยังทำให้สาว ๆ ปวดเมื่อยไหล่อีกด้วย !

การสะพายกระเป๋าหนัก ๆ จะทำให้ไหล่ของสาว ๆ ได้รับน้ำหนักจนเกินไป เวลาเดินสาว ๆ ก็จะรู้สึกว่าน้ำหนักเอียงไปข้างที่สะพายกระเป๋าอย่างเห็นได้ชัด ทำให้สาว ๆ เสียบุคลิกที่ดีเลยล่ะค่ะ และยิ่งแย่ไปกว่านั้น ถ้าสาว ๆ สะพายบ่อย ๆ อาจจะนำไปสู่ปัญหาสุขภาพในภายหลังได้ เช่น  ไหล่เบี้ยว โรคปวดหลัง กล้ามเนื้อหลังอักเสบ และโรคกระดูกสันหลังคด เป็นต้น โอโห ! ฟังแบบนี้แล้ว The Passion หวังว่าสาว ๆ จะหันมาเปลี่ยนพฤติกรรมไม่ดีเหล่านี้ และหันมาดูแลตัวเองมากขึ้นนะค้า

bagista.co.uk
notjessfashion.com

ใส่ของเท่าที่จำเป็นในกระเป๋าใบเล็ก ๆ แค่นี้ก็หมดปัญหาปวดหลัง ปวดไหล่ เดินได้อย่างชิลล์ ๆ

3. ไม่แย่งซีน

The Passion เชื่อว่าคงมีสาว ๆ หลายคนที่ให้ความสำคัญกับการแต่งตัวมาก ๆ จะออกบ้านที่ก็หมุนแล้วหมุนอีก เช็คความสวยซะหน่อยว่าพร้อมออกไปเจอผู้คนหรือยัง แต่พอก้าวเท้าออกจากบ้านปุ๊บ ! กระเป๋าใบใหญ่ที่จุของทุกอย่างที่สาว ๆ ต้องการ ก็บดบังชุดสวย ๆ ของสาว ๆ ที่ตั้งใจแต่งมาอย่างดี เรียกได้ว่ากระเป๋าใบยักษ์ใบเดียวแย่งซีนชุดสวย ๆ ไปเต็ม ๆ
วิธีการแก้ปัญหาให้กระเป๋าและเสื้อผ้าสาว ๆ ที่แต่งมาสวยอย่างเท่าเทียมกัน ไม่มีใครกินกันลง ก็ไม่ยากค่ะ เพราะการใช้กระเป๋าใบจิ๋ว ก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยเสริมสร้างลุคสวย ๆ ให้กับพวกเราทุกน การสะพายหรือการถือกระเป๋าใบเล็ก ๆ นั้นจะช่วยทำให้เสื้อผ้าที่สาว ๆ ใส่มาดูโดดเด่นขึ้น เห็นดีเทลชัดเจนขึ้น บวกกับสไตล์ของกระเป๋าแล้ว จะทำให้ลุคของคุณผู้หญิงดูสวย สง่า หมดปัญหาการแย่งซีนกันอีกต่อไป !

shotbygio.com

อยากให้เสื้อผ้าที่ใส่ดูเด่น สะดุดตา ต้องไม่พลาดที่จะถือ Mini Bag สักใบ บอกเลยว่าสวย จบในลุคเดียว !

m.blog.naver.com

เสื้อผ้าจัดเต็มแล้ว อย่าสะพายกระเป๋าใบเบ้อเริ่มแย่งซีนเด็ดขาด !

4. แมตช์ง่ายเข้ากับทุกชุด

มาถึงข้อดีข้อสุดท้ายของการใช้กระเป๋า Micro Bag กันแล้วนะคะ แถมเป็นข้อที่สำคัญที่สุด และจะช่วยเปลี่ยนใจสาว ๆ ให้หันมาหลงรักเจ้ากระเป๋าใบจิ๋วได้อย่างแน่นอน นั่นก็คือ การสะพายหรือการถือกระเป๋าใบเล็ก ๆ นั้นเป็นตัวช่วยที่ดีที่สุด ที่จะทำให้สาว ๆ หาชุดใส่ได้ง่าย เพราะมันสามารถแมตช์กับเสื้อผ้าได้ทุกลุค ! ไม่ว่าจะเป็นลุคหวาน ๆ ลุคเรียบหรู ลุคเท่ห์ หรือลุคเซ็กซี่ บอกได้คำเดียวว่า เจ้ากระเป๋าใบเล็กนั้น สามารถมาเติมเติมทำให้การแต่งตัวของสาว ๆ สนุกและง่ายยิ่งขึ้นเลยล่ะค่ะ พร้อมแล้วก็ไปดูตัวอย่างการแต่งตัวของเหล่าดารา เซเลบริตี้ พร้อมกับกระเป๋าใบจิ๋วใบโปรดกันดีกว่าค่า

countryandtownhouse.co.uk

Micro Bag แมตช์กับเสื้อซีทรูลายดอกได้ลุคสาวหวาน สดใส ๆ

bagista.co.uk

หรือจะลุคสาวเซ็กซี่ Mysterious Girl ก็ถือว่าผ่าน !

whowhatwear.com

สาวเท่ห์ก็ใช่ว่าจะถือ Mini Bag ให้โดดเด่นไม่ได้นะคะ

เป็นยังไงกันบ้างคะสาว ๆ กับเทรนด์กระเป๋า ” Micro Bag ” ซึ่ง The Passion ก็มั่นใจว่าเทรนด์นี้จะยังคงอยู่กับสาว ๆ ไปยาว ๆ อย่างแน่นอน เพราะเรียกได้ว่ากระเป๋าใบจิ๋วนั้นสามารถตอบโจทย์สาว ๆ ได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะพกพาไปไหนก็สะดวก หมดปัญหาการปวดหลัง ปวดไหล่ และที่สำคัญสามารถแมทช์เข้ากับทุกชุดของสาว ๆ ได้อย่างง่ายดาย ฟังอย่างนี้แล้วรีบไปจับจองเป็นเจ้าของกันคนละใบสองใบได้แล้วนะค้า จะได้ไม่ตกเทรนด์ !