สำหรับสาวๆนั้น เดทแรกย่อมมีความสำคัญที่สุด เพราะถือเป็นความประทับใจแรกที่ฝ่ายตรงข้ามจะได้เห็น จึงมีความจำเป็นจะต้องทำทุกอย่างออกมาให้ perfect  ไม่ว่าจะเป็นการแต่งหน้า ทรงผม การแต่งตัว หรือแม้กระทั่งการวางตัวต่อหน้าฝ่ายตรงข้าม แต่ก็อย่างว่าแหละ เห็นแบบนี้ไม่ใช่ว่าทุกคนจะทำได้นะคะ เพราะก็มีสาวๆหลายคนที่เคยพลาดกับเดทแรกมาแล้ว จนทำให้ฝ่ายชายต้องถอยหนีอย่างไม่เป็นท่า เรียกได้ว่านกตั้งแต่ยังไม่คบเลยทีเดียว

 

ไหนๆก็ไหนๆ วันนี้ The Passion เลยรวบรวม 7 พฤติกรรมที่สาวๆไม่ควรทำในเดทครั้งแรก เพราะนอกจากจะนกผู้แล้วยังอาจเป็นนิสัยติดตัวที่ไม่น่ารักอีกด้วย ถ้าอยากรู้แล้วไปดูกันเลยว่ามีอะไรบ้าง

1. จัดเต็มซะเหมือนจะไปเดินแฟชั่นวีค

เข้าใจว่าเดทแรก ใครๆก็อยากเป็นที่ประทับใจทั้งนั้น แต่แหม..จะสวยทั้งทีสาวๆก็ควรสวยแต่พอดีดีกว่านะคะ เลิกเสียเถิดการจัดเต็มแบบขนตาสองชั้นบนล่าง รองพื้นหนาเตอะหรือแม้กระทั่งชุดที่ดูยังไง๊ ยังไง ก็เหมือนจะไปเดินพรมแดงยังไงยังงั้น จริงๆแล้วหากอยากให้ฝ่ายตรงข้ามประทับ ลองเลือกแต่งตัวในแบบที่เป็นตัวของตัวเองที่สุด แต่แค่ให้ดูพิเศษกว่าวันปกติแค่นั้น อาจจะแต่งหน้าอ่อนๆให้ดูธรรมชาติ แค่นี้ก็น่ารักตามแบบฉบับของเราแล้ว บอกเลย ผู้ชายเขาไม่ชอบผู้หญิงที่เยอะหรอกน้า หากแต่ชอบคนที่เป็นตัวของตัวเองและดูน่ารัก สดใน เป็นธรรมชาตินั่นเองค่ะ

bustle.com

2. ติดมือถือซะอย่างกับมีธุรกิจพันล้าน

แหม…สาวๆคะ ไปเดททั้งที เป็นใครใครก็ต้องอยากคุยกับคนที่มาด้วยจริงมั้ยคะ สาวๆบางคนอาจจะประหม่า จนทำอะไรไม่ถูกเลยเลือกที่จะเล่นมือถือ เช็คโน่นนั่นนี่ไปพลางๆ แต่ขอบอกก่อนนะคะ พฤติกรรมแบบนี้มากับใครก็พลอยทำให้เขาเบื่อเปล่าวๆ เพราะนอกจากจะดูไม่สนใจฝ่ายตรงข้ามแล้วยังดูเป็นการเสียมารยาทอีกด้วย ทางทีเลิกจ้องโทรศัพท์ แล้วหันมาจ้องตาหนุ่มที่อยู่ตรงหน้าเราดีกว่า ใจเต้นกว่ากันเยอะ เชื่อสิ!

3. ให้ผู้ชายเปย์ทุกอย่าง

สาวๆคะ นี่เป็นอีกหนึ่งเหตุผลหลักที่คุณผู้ชายต่างส่ายหัวกันเลย เข้าใจ๊ เข้าใจ ว่ามาเดทแรกผู้ชายควรเป็นคนจ่าย แต่ในฐานะผู้หญิงอย่างเราก็ควรแสดงน้ำใจในการจ่ายด้วย อย่างน้อยหากฝ่ายชายยืนกรานจริงๆก็ควรขอบคุณและอาสาเลี้ยงขนมหรือกาแฟเป็นการตอบแทนก็ได้ นอกจากจะทำให้เราดูเป็นคนมีน้ำใจแล้ว ยังแสดงถึงความไม่เห็นแก่ของฟรีด้วยนะคะ แบบนี้หนุ่มๆเขาปลื้ม

4. ทุกอย่างต้องได้ตามใจฉัน

หลายคนต้องเจอกับเดทแรกที่ไม่เป็นไปตามที่ใจต้องการ ทำให้สาวเจ้าถึงกับแสดงอาการไม่พอใจออกมาอย่างชัดเจน เช่น เหวี่ยง วีน แสดงอารมณ์ออกมาอย่างไม่เกรงใจคนตรงหน้า เฮโหล สาวๆ อย่าลืมนะคะว่านี่เดทแรก ไม่ใช่คบกันมานานนม เป็นใครใครก็ต้องกระเจิงทั้งนั้นค่ะ ทางที่ดี หากไม่พอใจอะไร ควรยิ้มและค่อยๆบอกหนุ่มๆด้วยคำพูดซอฟๆดีกว่าค่ะ เชื่อเถอะว่า เดี๋ยวฝ่ายชายเขาจะรีบเปลี่ยนและสรรหาสิ่งที่คุณต้องการมาให้คุณเอง

5. พูดถึงคนรักเก่าอย่างเมามันส์

ในกรณีที่ถูกถามเรื่องแฟนเก่า เราสามารถตอบได้นะคะ แต่เอาให้พองาม ไม่ใช่เล่าซะเมามันส์เหมือนแค้นกันมาตั้งแต่ชาติปางไหน พูดขนาดนี้ หนุ่มๆที่ไหนก็ตกใจและส่ายหน้าทั้งนั้น ขนาดเรื่องแฟนเก่า เรายังเล่าได้มันส์ขนาดนี้ แล้วหากเขาทำอะไรไม่ดี เราไม่เอาไปเล่าซะจนถึงรุ่นลูกรุ่นหลานหรือนี่

6. อะไรก็ได้

ประโยคยอดฮิตของสาวๆที่หนุ่มๆพูดเป็นเสียงเดียวกันเลยว่า ตามใจยากสุดๆ เข้าใจนะคะว่า เราอยากตามใจเขา ให้เห็นว่าเราไม่ใช่คนเรื่องมาก แต่ถ้าจะคล้อยตามเขาทุกอย่างโดยที่ไม่คิดเลย มันก็เกินไปหน่อย หนุ่มๆเขาจะมองว่าเราคิดเองไม่เป็นได้ หากโดนหนุ่มขอความคิดเห็น เราก็สามารถแสดงความคิดเห็นตามสิ่งที่เราคิดได้ มิหนำซ้ำ หนุ่มๆเขาจะปลื้มที่เราเป็นคู่คิดให้เขาได้ มาเดททั้งทีก็อยากได้แฟนนะคะ ไม่ใช่หุ่นยนต์ที่ต้องทำตามโปรแกรม เพราะงั้นประโยคนี้ เลิกซะเถอะค่ะ ไม่เวิร์คๆ

7. รอให้ฝ่ายชายเปิดบทสนทนาก่อน

คุณคะ การที่ฝ่ายชายเขาต้องตามใจคุณสาวๆเนี่ยก็ยากแล้วนะ ยังต้องเป็นฝ่ายหาเรื่องชวนคุยอีก ถ้าต้องเหนื่อยขนาดนี้ หนุ่มๆคงคิดว่า ไม่เดทซะยังจะดีกว่า การเปิดบทสนทนาชวนคุยก่อนนั้น ไม่ใช่เรื่องที่ทำไม่ได้สำหรับสาวๆเลย อีกทั้งยังทำให้บรรยากาศดูไม่น่าอึดอัดเกินไปด้วย เดทต่อไปลองดูนะคะ ชวนเขาคุยก่อน รับรอง เดทนี้มีแต่รอยยิ้มและที่สำคัญเขาจะไม่จบที่เดทแรกแน่ๆ

รู้กันไปแล้วนะคะ สำคัญ 7 สิ่งที่ไม่ควรทำเมื่อไปเดทแรก สำหรับสาวๆคนใดที่กำลังจะมีเดทแรกนั้น ลองเอาคำแนะนำที่เราเอามาฝากไปทำดูนะคะ แล้วก็อย่าลืมเลี่ยงพฤติกรรมที่ไม่ควรทำด้วย แต่หากจะให้ดี เราควรเป็นตัวของตัวเองนั่นแหละดีแล้ว เพราะผู้ชายเขาไม่ได้ชอบผู้หญิงแค่ภายนอกอย่างเดียว หากแต่ชอบคุณที่เป็นคุณด้วย อีกอย่าง ถ้าเกิดได้คบกันขึ้นจะได้ไม่ต้องไปนั่งปรับตัวกันให้วุ่นวาย ที่สำคัญยังเป็นการทำให้หนุ่มๆประทับใจคุณได้แบบง่ายๆอีกด้วยค่ะ